สายโหดเชิญทางนี้! 9 หนังคริสต์มาสสุดสยอง เปลี่ยนวันสุขสันต์ให้เป็นวันอาถรรพ์เลือดสาด

สายโหดเชิญทางนี้! 9 หนังคริสต์มาสสุดสยอง เปลี่ยนวันสุขสันต์ให้เป็นวันอาถรรพ์เลือดสาด

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 10 Dec 2020   17:20

BB_20200412_015

        หนังคริสต์มาสอบอุ่นใจมันเอ้าท์ไปแล้ว!

        ในฐานะที่ปี 2020 มันสุดแสนจะโหดเหี้ยมอำมหิตกับเราแบบนี้ อย่างนี้ต้องคุมโทนให้เข้ากับธีมกันเสียหน่อย จะมาดูหนังคริสต์มาสธรรมดาๆ มันก็ออกจะน่าเบื่อ แต่ถ้าลองเปลี่ยนแนวมาเป็นคริสต์มาสสายโหดสุดสยองก็น่าสนใจดีไม่ใช่เหรอ

        เอาเป็นว่าคริสต์มาสนี้ลืมไปก่อนว่าตาลุงเคราขาว พุงพลุ้ย สวมชุดสีแดงที่อยู่ในความทรงจำของเราจะใจดียืนยิ้มหัวเราะโฮะๆ ได้ตลอดเวลา ถ้าเปลี่ยนซานต้ามาเป็นฆาตกรเหี้ยมหรือปีศาจโหดบ้างล่ะครับ?

        ใครที่เบื่อหนังธีมคริสต์มาสสุดแสนจะอบอุ่นหัวใจ ดูมาทุกปีจนเลี่ยนแล้ว คริสต์มาสปีนี้ลองหาหนัง 9 เรื่องนี้มาดูกัน

        ถึงเวลา...เปลี่ยนวันคริสต์มาสให้กลายเป็นวันอาถรรพ์เลือดสาดส่งท้ายปี 2020 กันแล้ว!

        Santa's Slay (2006)

BB_20200412_006

        ขอเริ่มต้นกันที่เรื่องนี้ดีกว่า จะเป็นอย่างไรถ้าจู่ๆ ซานตาคลอสใจดีของเด็กทั่วโลกกลายมาเป็นฆาตกรใจโหดที่พกพาความอำมหิตมาแจกแทนของขวัญวันคริสมาสต์ Santa's Slay หยิบตำนานซานตาคลอสมาพลิกใหม่ให้กลายเป็นว่าจริงๆ แล้วตาลุงคนนี้คือบุตรของซาตานที่แพ้พนันเทวดาเมื่อพันปีก่อน เพราะงั้นเลยต้องทำตัวใจดีเดินทางไปแจกของขวัญเด็กทั่วโลก แต่วันนี้ครบกำหนดเวลาแห่งสัญญาแล้ว ซานต้าเลยปลดปล่อยตัวตนที่แท้จริงออกมา จากส่งของขวัญก็กลายมาส่งความตาย จากซานต้าใจดีเป็นซานต้าสายโหดไปเลย

        Silent Night, Deadly Night (1984)

BB_20200412_007

        ไหนๆ ก็เริ่มต้นที่คุณลุงซานต้าแล้ว ก็ต้องมีเรื่องนี้ติดลิสต์ด้วย Silent Night, Deadly Night เป็นหนังสยองขวัญไล่เชือดทุนต่ำที่พูดถึงหนุ่มคนหนึ่งที่พ่อแม่ถูกฆาตกรรมโดยคนที่สวมชุดซานตาคลอสตอนเขายังเด็ก ทำให้ชายหนุ่มฝังใจกับมันมาเรื่อยๆ และลุกขึ้นมาแต่งตัวเป็นซานตาคลอสถือขวานไล่ฆ่าคน ตัวหนังมีบรรยากาศมืดมนไม่น้อย ที่สำคัญยังเต็มไปด้วยความรุนแรง แต่ดันกลายเป็นหนังคัลต์สุดฮิตที่สุดท้ายแล้วถูกสร้างภาคต่อมากถึง 5 ภาคแน่ะ

        Safe Neighborhood (2016)

BB_20200412_008

        สำหรับ Safe Neighborhood หรืออีกชื่อคือ Better Watch Out นั้นถูกเรียกกันว่าเป็น Home Alone สายดาร์คครับ (ใช่แล้ว คริสต์มาสก็ต้องดู Home Alone แต่คราวนี้เปลี่ยนมาดู  Home Alone สายดาร์คแทน 5555) เป็นหนังประเภท Home Invasion พูดถึงเด็กชายภาพลักษณ์ซื่อๆ เรียบร้อยๆ ที่ต้องอยู่บ้านกับพี่เลี้ยงและเพื่อนคนหนึ่งในคืนวันคริสต์มาส แต่คืนนั้นดันมีโจรคิดจะขึ้นบ้าน ทำให้เด็กหนุ่มต้องเผยตัวตนอีกด้านที่สุดคาดเดาเพื่อจัดการคนร้าย สุดท้ายกลายเป็นสยองกันทั้งบ้าน

        Rare Exports: A Christmas Tale (2010)

BB_20200412_009

        เรื่องนี้เป็นแฟนตาซีสยองขวัญจากประเทศฟินแลนด์ครับ ได้รับคำวิจารณ์และรายได้ไปดีไม่น้อยเลยทีเดียว เรื่องราวเล่าถึงเรื่องการขุดค้นพบสุสานขนาดยักษ์แห่งหนึ่งและพบว่าที่นั่นมีซานตาคลอสตัวจริงถูกแช่แข็งเอาไว้ ซึ่งแน่นอน...ซานต้าใจดีอย่างในนิยายของเราไม่มีจริง แต่ซานต้าคนนี้ดันกลายเป็นคนเถื่อนไล่ฆ่าคนและจับเด็กไปทรมานแทน

        Gremlins (1984)

BB_20200412_010

        หนังพล็อตอมตะไม่ตกยุคอีกที่พูดถึงพ่อคนหนึ่งกำลังเลือกซื้อของขวัญให้ลูกชาย ระหว่างนั้นได้เจอของแปลกอย่างหนึ่งที่เรียกว่า "ม็อกไกว" หน้าตาน่ารัก ขนปุกปุยเชียว เจ้าของร้านก็เตือนว่าถ้าจะเลี้ยงมันต้องทำตามกฎ 3 ข้อ คือห้ามโดนแสง ห้ามโดนน้ำ และห้ามให้อาหารหลังเที่ยงคืน แต่นั่นแหละ ไอ้เจ้าลูกชายดันละเมิดกฎทุกข้อ จนมันกลายเป็นสัตว์ประหลาด "เกรมลินส์" ที่ลุกมาฆ่าคนและก่อเรื่องวุ่นวายไปทั่ว เรียกว่าเป็นหนังฮาและสยองไปในเวลาเดียวกันครับ

        New Year's Evil (1980)

BB_20200412_011

        หนังเก่าธีมคืนโหดเดือนธันวาอีกเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยครับ หนังเรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญที่พูดถึงเรื่องราวของฆาตกรสวมหน้ากากที่ปรากฏตัวขึ้นมาในวันปีใหม่ โดยดีเจคนหนึ่งได้รับโทรศัพท์จากคนที่บอกว่า ทุกครั้งที่นาฬิกาชี้ไปที่เลข 12 ในแต่ละเขตเวลา เมื่อถึงเวลาจะมีการไล่ฆ่าเหยื่อที่เป็นหญิงสาวเกิดขึ้น ประเด็นคือไอ้หน้ากากที่ฆาตกรสวมไว้ก็ดูโรคจิตเสียเหลือเกิน...

        Sint (2010)

BB_20200412_012

        หนังตลกร้ายจากเนเธอร์แลนด์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับตำนานนักบุญนิโคลัส ซึ่งเชื่อว่าเป็นต้นกำเนิดความเชื่อเรื่องซานตาคลอส โดยหนังหยิบเอามาเล่าใหม่ว่า นักบุญนิโคลัสนั้นจริงๆ แล้วเป็นปีศาจที่มาตามไล่ฆ่าผู้คนมากมายในคืนพระจันทร์เต็มดวง ก่อนจะถึงวัน Saint Nicholas’ Day ที่ตรงกับวันที่ 6 ธันวาคมของทุกปี ตัวหนังมีความรุนแรงถึงขั้นโดนแบนห้ามไม่ให้เด็กเข้าชมเลยทีเดียว แต่นอกจากในเรื่องของความรุนแรงแล้วก็คงเป็นเพราะกลัวว่าเด็กจะจำนักบุญนิโคลัสแบบผิดๆ นั่นแหละ อิอิ

        Black Christmas (1974)

BB_20200412_013

        จะขาดเรื่องนี้ไปไม่ได้เลย กับ Black Christmas ความจริงมีภาคที่หยิบเอามารีเมคใหม่ในปี 2006 ด้วยครับ พูดถึงแก๊งเด็กสาววัยรุ่นที่จัดคริสต์มาสปาร์ตี้กันที่หอพักของมหาวิทยาลัย แล้วทีนี้ดันต้องมาเจอกับแขกไม่ได้รับเชิญที่เป็นฆาตกรโรคจิต ซึ่งไอ้ฆาตกรโรคจิตคนนี้ก็เป็นคนที่เพิ่งหลบหนีออกมาจากโรงพยาบาลบ้าแถมฆ่ามาตลอดทางด้วย หนังเรื่องนี้ไม่เน้นเลือดสาดนะครับ แต่เน้นบรรยากาศมืดๆ แทน

        Christmas Evil (1980)

BB_20200412_014

        Christmas Evil หรืออีกชื่อคือ You’d Better Watch Out คือหนังสยองขวัญเกรดบีที่กลายเป็นหนังคัลต์แห่งยุค 80s เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังมองหาความน่ากลัวในวันคริสต์มาสเพราะเห็นว่าโหดสุดแล้ว หนังเรื่องนี้พูดถึงคนงานทำของเล่นที่เห็นเด็กซนไม่ชอบของขวัญ เขาเลยเกิดจิตตกกลัวว่าเด็กๆ จะไม่เชื่อว่าซานตาคลอสมีจริง บวกกับเหตุการณ์ร้ายฝังใจในวัยเด็ก ตัวเองเลยหลอนขึ้นมา ไปหาชุดซานตาคลอสมาใส่แล้วไล่ฆ่าคนไปเรื่อยทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จนกลายเป็นคริสต์มาสที่ลืมไม่ลง

        และนี่ก็คือหนังเบาๆ (เอ๊ะ?) 9 เรื่องที่หยิบมาฝากกันสำหรับใครที่อยากได้หนังคริสต์มาสสายโหดครับ ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขในธีมปี 2020 ทั้งนี้ มันก็ต้องลุ้นระทึกเลือดสาดกันหน่อยไม่ให้หลุดธีมเนอะ

        ว่าแต่ปีหน้าจะโหด มันส์ ฮา แบบนี้มั้ยนะ แต่เอาเป็นว่าถ้ามนุษย์ต่างดาวบุกโลกผมก็ไม่แปลกใจแล้วครับ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

Atmoz แจ้งวัฒนะ คอนโดที่คนอยากเช่า "รอ" คนอยากซื้อ

'คอนโดเราสร้างเสร็จช่วงกลางปีหลังโควิด ตอนนี้โอนไปแล้วมากกว่า 80%' 'ตอนนี้มีคนลงทะเบียนรอเช่าห้องไว้หลายคน แต่น้อยกว่าคนปล่อยเช่า เลยต้องรอให้คนซื้อห้องก่อนแล้วค่อยเช่าต่อ!!!'

"Supalai Prime Rama 9" คอนโดสุดไพร์ม ราคาจับต้องได้ แห่งย่านพระราม 9

"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"

kawa HAUS คอนโด Low Rise ที่สวยที่สุดที่เคยพบเจอ! บนทำเล ‘อ่อนนุช’ ที่ไม่ใช่ ‘อ่อนนุช’

ทั้งหมดนี้ทำให้ผมเข้าใจว่า 'พี่สิบหมื่น' สร้างเมืองใหม่ได้สำเร็จแล้ว ภายใต้ 'T77' แห่งนี้นี่เอง!


ติดดอยโร้ดทู

“นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” 1 ก้าวจากรถไฟฟ้าสู่คอนโดส่วนกลาง 30 ชั้น!!!

ย้อนกันไปเมื่อสองปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเปิดตัวโครงการ “นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” แล้วครั้งนึง ตอนนั้นทึ่งมากนะที่เค้าบอกว่าจะมีส่วนกลางให้ถึง 30 ชั้น

แอบย่อง ส่องคอนโดรถไฟฟ้าสายสีทอง "คลองสาน" สถานีนี้ไม่ธรรมดา

หลังจากที่พาทุกคนไปสำรวจทำเลสายสีทอง ช่วงสถานีเจริญนครไปแล้ว ผมขอพาทุกคนเขยิบมาอีกนิด(แค่นิดเดียวจริง ๆ )ที่ "สถานีคลองสาน" กันบ้างดีกว่า

แวะดูคอนโด “สถานีเจริญนคร” สายสีทองต้องมาแล้ว!

หลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีทองเปิดวิ่งกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ไม่พลาดขอแวะไปลองนั่งเจ้ารถไฟฟ้าคันกระปุ๊กกระปิ๊กนี้หน่อยครับ ว่าแต่คอนโดแถวนั้นมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนะ


ติดดอยสไตล์

Korean Pork Belly Rhapsody: สารคดีว่าด้วยหมูสามชั้น พลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจเกาหลี

สาวกหมูสามชั้นต้องไม่พลาด กดดู "Korean Pork Belly Rhapsody" สารคดีที่มาแบบรายสัปดาห์ ตอนละเกือบๆ 50 นาทีนี้ได้เลยครับ

"โรงพยาบาลเด็ก EKH" ให้เด็กๆ มีความสุขได้ แม้ต้องมาโรงพยาบาล

ไหนลูกใครกลัวการไปโรงพยาบาลบ้างครับ ไม่ต้องพูดถึงลูกนะ แค่คิดถึงเราตอนเด็กๆ เวลาไปโรงพยาบาลทีนี่ก็ไม่อยากไปเหมือนกัน เอาจริงโตมาขนาดนี้ก็ยังแอบขยาดโรงพยาบาลอยู่เลย

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มกราคม 2564

หลังจากที่คราวก่อนผมพาเพื่อน ๆ ไปส่องดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านของเดือนมกราคมกันไปแล้ว หลายคนที่ไม่ได้สนใจจะมีบ้านใหม่ แต่สนใจอยากจะรีไฟแนนซ์บ้านเก่าเพราะกลัวดอกเบี้ยจะพุ่งสูงขึ้นมากหลังเข้าสู่ปีที่ 4

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มกราคม 2564

ต้นปีแบบนี้มีใครวางแผนจะซื้อบ้านซื้อคอนโดกันอยู่บ้างไหมเอ่ย... วันนี้ผมได้รวบรวมอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกของธนาคารต่าง ๆ มาให้ดูกันในเดือนแรกของปี 2021 นี้ครับ

มาตกแต่งบ้านในฝันผ่านเกมมือถือ “Design Home” ที่ให้คุณแต่งบ้านได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริง

น้องหนูโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งแบบนี้ผมเองก็ละเหี่ยใจไม่น้อยครับ เพราะครั้งนี้กลับมาแบบหนักหน่วงกว่าเดิม เรียกได้ว่าใครที่สามารถทำงานที่บ้านได้ ก็ทำไปเพื่อความชัวร์ก่อนดีกว่า

“Living with Robots” เมื่อหุ่นยนต์มาอยู่ในชีวิตเรา

และต้องยอมรับจริงๆ ว่าตัวแปรสำคัญในการเร่งความคิดเหล่านี้คือการเข้ามาของ Covid–19 หลายอุตสาหกรรมหันไปพึ่ง Ai หรือ Robot กันมากขึ้นกว่าเดิม


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com