รับลมหนาวริมเจ้าพระยา ที่งานประดับไฟ Bangkok Illumination 2020 At ICONSIAM

รับลมหนาวริมเจ้าพระยา ที่งานประดับไฟ Bangkok Illumination 2020 At ICONSIAM

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 06 Dec 2020   17:19

F_20201204_017

        ลมหนาวเริ่มมาปะทะร่างกายกันแล้วนะ นาน ๆ ทีบ้านเรามันจะหนาวอ่ะเนอะ หนาวทีก็หนาวแป๊บ ๆ ยังไม่ทันสะใจพี่แกก็โบกมือบ๊ายบายแล้วร้อนต่ออีกละ

        ช่วงสัปดาห์นี้ดูเหมือนอากาศเริ่มจะเย็นลงแล้ว ถึงจะไม่ได้หนาวอะไรขนาดนั้นแต่ตัวเลข 27-28 องศาในตอนกลางวันนี่ใช่ว่าจะมีบ่อย ๆ นะ!!

         เวลาได้รับสัมผัสหนาว ๆ บวกกับช่วงเวลาปลายมีมันก็อุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูกแฮะ ผมเป็นอีกคนหนึ่งนะที่โคตรชอบบรรยากาศเดือนธันวาคมมาก ๆ เพราะเดือนนี้เรียกได้ว่าเป็นเดือนแห่งความสุขที่แท้ทรู

        อากาศก็ดี แถมมีวันหยุดตั้งแยะ มีเทศกาลให้แวะไปเที่ยวชมอีกเพียบ แหม..แค่นึกถึงผมก็ยิ้มแล้วนะครับเนี้ย5555

        ด้วยความที่เป็นเดือนแห่งเทศกาล ตามห้างร้านต่าง ๆ เลยมักจะขานรับกลิ่นอายแห่งความสุขด้วยการออกมาประดับประดาตกแต่งร้านรวงกันใหญ่ ชนิดที่ว่าแสงสีทั่วเมืองมีให้เลือกไปเยี่ยมชมไม่หวาดไหวเลยทีเดียว

        แต่หากใครที่ยังเลือกไม่ถูกจริง ๆ มานี่ครับ ผมเลือกไว้ให้แล้วกับงาน Bangkok Illumination 2020 At ICONSIAM ให้ได้ไปเดินห้างชิล ๆ พร้อมชมไฟสวย ๆ ริมน้ำเจ้าพระยากัน

        โดยงานนี้ เค้าร่วมกับ บริษัท ดิ ไอคอนสยาม เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จํากัด พร้อมด้วยพันธมิตรผู้ประกอบการริมแม่น้ำเจ้าพระยา 

F_20201204_025

F_20201204_019

        ภายในงานจะมีไฟประดับตกแต่งมีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมากครับ เรียกได้ว่าตระการตาเลยทีเดียว พร้อมขบวนต้นคริสต์มาสเอกลักษณ์ไทยที่ประดับตกแต่งสุดอลังการ พร้อมผสานความเป็นสากลเข้าไว้ด้วยกัน จากศิลปินระดับโลกอีกด้วย

F_20201204_018

F_20201204_021

        อย่างชิ้นนี้ เรียกว่า Fantastic Planet โดย แพเรอะ สตูดิโอ (Parer Studio) เป็นหุ่นเรืองแสงรูปร่างคล้ายมนุษย์ขนาดยักษ์ 2 ตัวกำลังบุกพื้นพิภพ ซึ่งศิลปินผู้สร้างเค้าบอกว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Planet ในปี 1973 โดยเป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์แฟนตาซี ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับดินแดนในจินตนาการอันไกลโพ้นของเผ่าพันธุ์ที่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์ขนาดมหึมา ในขณะที่มนุษย์ทั่วไปกลับกลายเป็นเพียงเผ่าพันธุ์ชั้นต่ำ

F_20201204_023

F_20201204_029

        โซนนี้เป็นผลงานของ ไมค์ เพอร์รี่ โดยศิลปินคนนี้เค้าได้รับรางวัล Emmy Award ด้วยนะ โดยผลงานชิ้นนี้เค้าได้รับแรงบันดาลใจมาจากทั้งกระจกสีทรงข้าวหลามตัดที่ประดับตามวัดของไทย ทั้งลวดลายบนต้นคริสต์มาส และโคมยี่เป็ง ก็ได้บันดาลใจจากเรื่องราวอันเป็นอัตลักษณ์ของไทยจากสถาปัตยกรรมจากวัดไทย ทั้งสิ้น คืองานนี้บอกตรง ๆ ทีแรกผมไปเห็นของจริงนี่คิดว่าคนไทยออกแบบแน่ ๆ แต่ผิดคาดจริง ๆ ครับ สวยมากถ่ายรูปได้เป็นร้อย!!

        โดยนอกจากชิ้นงานของกราฟฟิกดีไซเนอร์ระดับโลก MIKE PERRY แล้วยังมีการประดับประดาด้วยไฟตกแต่งสถานที่สวยงาม เป็นลูกบอลทรงกลม สอดแทรกผสมผสานความเป็นไทยสอดคล้องกับลายกระจังใบเทศที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานครั้งนี้ นอกจากไฟประดับแล้วเค้ายังมีการจัดแสดงน้ำพุอีกด้วยนะ สวยงามสุด ๆ 

F_20201204_034

F_20201204_028

        นอกจากนี้เค้ายังมีกิจกรรม ICON of HAPPINESS ด้วยบัตรส่วนลดจากร้านค้าภายในไอคอนสยาม และบัตรกำนัล พร้อมด้วยสิทธิพิเศษมากมาย ตั้งแต่วันที่ 5 – 15 พฤศจิกายน 2563 คือเดินออกไปปุ๊บ เจ้าหน้าที่จะแจกให้เราปั๊บเลย แบบไม่ต้องไปตามหา ส่งให้ถึงมือ!!

        งานนี้บอกเลยว่าคุ้ม นอกจากวิวร้อยล้านอย่างแม่น้ำเจ้าพระยาที่มาพร้อมไปสว่างเรืองรองทั่วพื้นที่แล้ว ยังได้รับบัตรกำนัลฟรี ๆ ไว้ไปช้อปส่งท้ายปีอีกด้วย

        เทศกาลประดับไฟตกแต่ง BANGKOK ILLUMINATION 2020 at ICONSIAM  จะจัดขึ้น 5 พ.ย. – 30 ธ.ค. 63 ครับ ยาว ๆ ไปจนก่อนจะถึงคืนส่งท้ายปีเลย ใครที่ไม่รู้ว่าจะไปสูดกลิ่นอายความสุขสิ้นปีที่ไหน ไอคอนสยาม ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดมี่หนึ่งในเมืองกรุงเลย ใครที่ไปมาแล้ว เอารูปมาอวดผมกันบ้างนะ อิอิ 

F_20201204_022

F_20201204_025

F_20201204_026

F_20201204_031

F_20201204_016

 

 

Tag : Bangkok Illumination 2020 At ICONSIAM | ICONSIAM |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้

โอนที่ดิน โอนบ้าน มีขั้นตอนยังไง ต้องจ่ายค่าอะไรบ้างนะ?

อีกปัญหากวนใจเวลาซื้อคอนโดก็คือค่าใช้จ่ายที่ต้องเจอเนี่ยแหละ เพราะนอกจากค่าบ้าน ค่าคอนโด ที่เราเห็นค่าตัวอย่างแน่นอนแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายที่เราต้องเสียเพิ่มอีกนะ!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com