รับลมหนาวริมเจ้าพระยา ที่งานประดับไฟ Bangkok Illumination 2020 At ICONSIAM

รับลมหนาวริมเจ้าพระยา ที่งานประดับไฟ Bangkok Illumination 2020 At ICONSIAM

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 06 Dec 2020   17:19

F_20201204_017

        ลมหนาวเริ่มมาปะทะร่างกายกันแล้วนะ นาน ๆ ทีบ้านเรามันจะหนาวอ่ะเนอะ หนาวทีก็หนาวแป๊บ ๆ ยังไม่ทันสะใจพี่แกก็โบกมือบ๊ายบายแล้วร้อนต่ออีกละ

        ช่วงสัปดาห์นี้ดูเหมือนอากาศเริ่มจะเย็นลงแล้ว ถึงจะไม่ได้หนาวอะไรขนาดนั้นแต่ตัวเลข 27-28 องศาในตอนกลางวันนี่ใช่ว่าจะมีบ่อย ๆ นะ!!

         เวลาได้รับสัมผัสหนาว ๆ บวกกับช่วงเวลาปลายมีมันก็อุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูกแฮะ ผมเป็นอีกคนหนึ่งนะที่โคตรชอบบรรยากาศเดือนธันวาคมมาก ๆ เพราะเดือนนี้เรียกได้ว่าเป็นเดือนแห่งความสุขที่แท้ทรู

        อากาศก็ดี แถมมีวันหยุดตั้งแยะ มีเทศกาลให้แวะไปเที่ยวชมอีกเพียบ แหม..แค่นึกถึงผมก็ยิ้มแล้วนะครับเนี้ย5555

        ด้วยความที่เป็นเดือนแห่งเทศกาล ตามห้างร้านต่าง ๆ เลยมักจะขานรับกลิ่นอายแห่งความสุขด้วยการออกมาประดับประดาตกแต่งร้านรวงกันใหญ่ ชนิดที่ว่าแสงสีทั่วเมืองมีให้เลือกไปเยี่ยมชมไม่หวาดไหวเลยทีเดียว

        แต่หากใครที่ยังเลือกไม่ถูกจริง ๆ มานี่ครับ ผมเลือกไว้ให้แล้วกับงาน Bangkok Illumination 2020 At ICONSIAM ให้ได้ไปเดินห้างชิล ๆ พร้อมชมไฟสวย ๆ ริมน้ำเจ้าพระยากัน

        โดยงานนี้ เค้าร่วมกับ บริษัท ดิ ไอคอนสยาม เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จํากัด พร้อมด้วยพันธมิตรผู้ประกอบการริมแม่น้ำเจ้าพระยา 

F_20201204_025

F_20201204_019

        ภายในงานจะมีไฟประดับตกแต่งมีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมากครับ เรียกได้ว่าตระการตาเลยทีเดียว พร้อมขบวนต้นคริสต์มาสเอกลักษณ์ไทยที่ประดับตกแต่งสุดอลังการ พร้อมผสานความเป็นสากลเข้าไว้ด้วยกัน จากศิลปินระดับโลกอีกด้วย

F_20201204_018

F_20201204_021

        อย่างชิ้นนี้ เรียกว่า Fantastic Planet โดย แพเรอะ สตูดิโอ (Parer Studio) เป็นหุ่นเรืองแสงรูปร่างคล้ายมนุษย์ขนาดยักษ์ 2 ตัวกำลังบุกพื้นพิภพ ซึ่งศิลปินผู้สร้างเค้าบอกว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Planet ในปี 1973 โดยเป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์แฟนตาซี ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับดินแดนในจินตนาการอันไกลโพ้นของเผ่าพันธุ์ที่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์ขนาดมหึมา ในขณะที่มนุษย์ทั่วไปกลับกลายเป็นเพียงเผ่าพันธุ์ชั้นต่ำ

F_20201204_023

F_20201204_029

        โซนนี้เป็นผลงานของ ไมค์ เพอร์รี่ โดยศิลปินคนนี้เค้าได้รับรางวัล Emmy Award ด้วยนะ โดยผลงานชิ้นนี้เค้าได้รับแรงบันดาลใจมาจากทั้งกระจกสีทรงข้าวหลามตัดที่ประดับตามวัดของไทย ทั้งลวดลายบนต้นคริสต์มาส และโคมยี่เป็ง ก็ได้บันดาลใจจากเรื่องราวอันเป็นอัตลักษณ์ของไทยจากสถาปัตยกรรมจากวัดไทย ทั้งสิ้น คืองานนี้บอกตรง ๆ ทีแรกผมไปเห็นของจริงนี่คิดว่าคนไทยออกแบบแน่ ๆ แต่ผิดคาดจริง ๆ ครับ สวยมากถ่ายรูปได้เป็นร้อย!!

        โดยนอกจากชิ้นงานของกราฟฟิกดีไซเนอร์ระดับโลก MIKE PERRY แล้วยังมีการประดับประดาด้วยไฟตกแต่งสถานที่สวยงาม เป็นลูกบอลทรงกลม สอดแทรกผสมผสานความเป็นไทยสอดคล้องกับลายกระจังใบเทศที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานครั้งนี้ นอกจากไฟประดับแล้วเค้ายังมีการจัดแสดงน้ำพุอีกด้วยนะ สวยงามสุด ๆ 

F_20201204_034

F_20201204_028

        นอกจากนี้เค้ายังมีกิจกรรม ICON of HAPPINESS ด้วยบัตรส่วนลดจากร้านค้าภายในไอคอนสยาม และบัตรกำนัล พร้อมด้วยสิทธิพิเศษมากมาย ตั้งแต่วันที่ 5 – 15 พฤศจิกายน 2563 คือเดินออกไปปุ๊บ เจ้าหน้าที่จะแจกให้เราปั๊บเลย แบบไม่ต้องไปตามหา ส่งให้ถึงมือ!!

        งานนี้บอกเลยว่าคุ้ม นอกจากวิวร้อยล้านอย่างแม่น้ำเจ้าพระยาที่มาพร้อมไปสว่างเรืองรองทั่วพื้นที่แล้ว ยังได้รับบัตรกำนัลฟรี ๆ ไว้ไปช้อปส่งท้ายปีอีกด้วย

        เทศกาลประดับไฟตกแต่ง BANGKOK ILLUMINATION 2020 at ICONSIAM  จะจัดขึ้น 5 พ.ย. – 30 ธ.ค. 63 ครับ ยาว ๆ ไปจนก่อนจะถึงคืนส่งท้ายปีเลย ใครที่ไม่รู้ว่าจะไปสูดกลิ่นอายความสุขสิ้นปีที่ไหน ไอคอนสยาม ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดมี่หนึ่งในเมืองกรุงเลย ใครที่ไปมาแล้ว เอารูปมาอวดผมกันบ้างนะ อิอิ 

F_20201204_022

F_20201204_025

F_20201204_026

F_20201204_031

F_20201204_016

 

 

Tag : Bangkok Illumination 2020 At ICONSIAM | ICONSIAM |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

ADLER Chan Road (แอดเลอร์ ถนนจันทน์) Penthouse Condominium สุดไพรเวทเพียง 22 ครอบครัว บนถนนจันทน์ ใกล้ รร. เอกชนและนานาชาติชั้นนำ

นี่คือคอนโดที่จะทำให้ลูกบ้านรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ADLER Chan Road (แอดเลอร์ ถนนจันทน์) โครงการจาก Carbon2 ในเครือ AP Thailand นั่นเอง

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com