ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ ชี้ตลาดอสังหาฯ มีแนวโน้มชะลอตัวท่ามกลาง “สงครามราคา” เจาะกลุ่มเรียลดีมานด์

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ ชี้ตลาดอสังหาฯ มีแนวโน้มชะลอตัวท่ามกลาง “สงครามราคา” เจาะกลุ่มเรียลดีมานด์

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 09 Dec 2020   12:02

F_20201208_001

        วันนี้ผมนำสาระความรู้มาฝากจากงานแถลงภาพรวมตลาดอสังหาปี 63 และแนวโน้มอสังหาปี 64 จากดีดีพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งเค้าเป็นเว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาฯอันดับหนึ่งของไทย บอกเลยว่าข้อมูลวันนี้เป๊ะมาก ใครอยากดูภาพรวมอสังหา ห้ามพลาดข่าวนี้เลยครับ

        ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ DDproperty สรุปภาพรวมอสังหาปี 63 และแนวโน้มปี 64 เป็นช่วงเวลาที่ท้าทายของตลาดอสังหาฯ จากหลาย ๆ ปัจจัย ทำให้ตลาดไม่โตเท่าที่ควร ทั้งจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้สภาพเศรษฐกิจชะลอตัว และหนี้ครัวเรือนสูงขึ้น ผู้บริโภคจึงใช้เวลาในการตัดสินใจซื้อบ้านนานขึ้น พบว่าผู้บริโภคถึง 75% ชะลอการซื้อบ้านออกไปก่อน

        จากการชะลอตัวของตลาดผู้ประกอบการจึงต้องใช้แคมเปญการตลาด เพื่อจูงใจผู้ซื้อ ส่งผลให้ราคาอสังหาฯในภาพรวมต่ำลง แต่เป็นการเร่งตัดสินใจจากผู้ซื้อซึ่งเป็นกลุ่มเรียลดีมานด์มาตั้งแต่ช่วงล็อกดาวน์ โดยคอนโดยังคงเป็นสินค้าที่มีสัดส่วนมากที่สุด ขณะที่แนวโน้มโครงการใหม่เริ่มเป็นแนวราบมากขึ้น

        สถานการณ์ตลาดอสังหาฯของไทยคาดว่าผ่านจุดที่ต่ำสุดมาแล้วเมื่อตอนโควิด-19 แนวโน้มของตลาดในปี 64 จะยังคงมีแนวโน้มชะลอตัว ส่วนจำนวนโครงการเปิดใหม่นั้นคาดว่าจะมีจำนวนใกล้เคียงกับปี 63

        ในปี 64 ถือเป็นปีปรับสมดุลของตลาดอสังหาฯ ทั้งในแง่ของราคาและอุปทาน ดัชนีราคาที่อยู่อาศัยปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงปลายปี 63 คาดว่าจะฟื้นตัวดีขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี 64

        เอามาเล่าสู่กันฟังครับ ส่วนแนวโน้มปีหน้ายังต้องรอดูกันอีกจริง ๆ อย่างที่ผมเข้าไปฟังงานแถลงข่าว ปัจจับสำคัญที่ทำให้เกิดผลกระทบมากจริง ๆ ก็คือโควิดนี่แหละ ตอนนี้ดูเหมือนเริ่มมีผู้ติดเชื้อเพื่มอีกระลอกแล้ว หวังว่าครั้งนี้คงจะไม่หนักมาก ไม่งั้นภาพรวมเศรษฐกิจคงต้องมานั่งกุมหัวกันอีกยาวเป็นแน่แท้!!

 

Tag : DDproperty | ดีดี พร็อพเพอร์ตี้ |



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต

"Atmoz De Sol Thipphawan Station" คอนโดใหม่ 0 ม. ติดสถานีทิพวัล ไปลาดพร้าวได้แบบไร้รอยต่อ และแค่ 1 สถานีสู่อินเตอร์เชนจ์ BTS สายสีเขียว

สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555


ติดดอยโร้ดทู

SC residences ว่าที่คอนโดใหม่ สุดตึง!! ขอเข้าแก๊งพระราม 4 ด้วยคนนะคร้าบบ

นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ

ปีนี้ "เอพี" พร้อมบุกอุดมสุข ส่งโครงการ "แอสปาย สุขุมวิท 103" (Aspire Sukhumvit 103) ปักหมุด 1 กม. จาก BTS อุดมสุข

AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!

"Cultural Centre Station Hotel" โรงแรมใหม่ย่านรัชดา ที่มาแบบติด MRT 0 เมตร!

โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ


ติดดอยสไตล์

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok

ติดดอยรวมมาให้! มาตรการช่วยเหลือหลังแผ่นดินไหว เช็กแล้วลุยเลย~~~

แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?

คุยกันหลังดูจบ "ซองแดงแต่งผี" หนังรอมคอมขำปนซึ้ง ทำถึงในทุกมิติ!!

'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

ถังหูลู่มันธรรมดาไป Yaorin ร้านดังญี่ปุ่นบุกไทยแล้ว!!!

ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com