บิ๊กทุนเจาะไข่แดงเพชรบุรี เซ็นทรัลทุ่มพันล้าน ผุดห้างหรูดันที่ดินแพงเว่อร์!

บิ๊กทุนเจาะไข่แดงเพชรบุรี เซ็นทรัลทุ่มพันล้าน ผุดห้างหรูดันที่ดินแพงเว่อร์!

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 03 May 2016   07:53
 

        อานิสงส์รถไฟเร็วสูง-ด่านสิงขร ล่าสุดเซ็นทรัลกว้านซื้อที่ดินแปลงใหญ่ทุ่มพันล้านผุดห้างหรูติดกาแฟดอยช้าง ฉุดราคาที่ดินเมืองเพชรแพงเว่อร์ สนง.ที่ดินเผยแปลงสูงสุดริมถนนเพชรเกษมซื้อ-ขายแล้ว 3 ไร่ 40 ล้าน จากราคาประเมินแค่ 3-4 ล้าน หอการค้าชี้ห้างเปิด-สถานีใหม่รถไฟตอกเสาเข็มมีสิทธิ์ขยับ 50-60 ล้านต่อไร่แน่ ด้านโรบินสันแจงผุดห้างโมเดลใหม่ เจาะกำลังซื้อคนพื้นที่

 

        ความเคลื่อนไหวของการซื้อขายที่ดินของบิ๊กเนมเริ่มคึกคักขึ้นในพื้นที่ จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เกิดการปั่นราคาให้ขยับสูงขึ้น ซึ่งตัวแปรสำคัญคือ รถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-หัวหิน การเปิดด่านสิงขร และล่าสุดการเข้าไปกว้านซื้อที่ดินแปลงใหญ่ของกลุ่ม เซ็นทรัล เพื่อลงทุนเปิดห้างโรบินสันนั้นได้จุดพลุให้ราคาที่ดินริมถนนเพชรเกษม เพชรบุรีพุ่งขึ้นหลายเท่าตัว

 
        นายจำนงค์ ตันติรัตนโอภาส ประธานหอการค้าจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า
 
        ขณะนี้พื้นที่ จังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ เริ่มมีความเคลื่อนไหวของนักลงทุนเข้ามากว้านซื้อที่ดินจำนวนมาก ส่งผลให้ราคาที่ดินขยับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะจังหวัดเพชรบุรีซึ่งเป็นที่หมายตาให้เป็นฮับใหญ่ด้านการลงทุน ท่องเที่ยว อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป ธุรกิจค้าปลีกค้าส่ง รองรับการยกระดับด่านสิงขรจากจุดผ่อนปรนชั่วคราวให้เป็นจุดผ่อนปรนพิเศษ
 

        “อานิสงส์แผนลงทุนระบบโครงสร้างพื้นฐานทั้งทางบกทางราง โดยเฉพาะ โครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูง สายกรุงเทพฯ –หัวหิน ซึ่งอยู่ระหว่างการศึกษา ยิ่งส่งผลดีต่อพื้นที่เพชรบุรีและประจวบฯ ในเรื่องของการท่องเที่ยวและการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม ห้างค้าปลีก ส่งผลทำให้ราคาที่ดินขยับสูงมาก”

 

        ล่าสุด ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ยังได้ ซื้อที่ดินเพื่อดักกำลังซื้อคนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง ได้ส่งผลให้ราคาที่ดินขยับขึ้นโดยเฉพาะ หากโรบินสันมีการก่อสร้างและเปิดให้บริการ ประเมินว่าราคาที่ดินติดถนนเพชรเกษมบริเวณที่ตั้งห้างจะขยับไปที่ 50-60 ล้านบาทต่อไร่ จาก ปัจจุบัน ไร่ละ ไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

 

        นายจำนงค์กล่าวต่อว่า นอกจากโรบินสันทำให้ราคาที่ดินติดถนนเพชรเกษม ตั้งแต่อำเภอเมืองไล่ไปถึงอำเภอชะอำขยับแล้ว วงในยังทราบกันว่า ตัวสถานีใหญ่ของรถไฟความเร็วสูงยังย้ายจากตำแหน่งเดิมไปตั้งอยู่ด้านหลัง ของห้างโรบินสัน อีกด้วย ยิ่งฉุดให้ราคาที่ดินแถบนั้นราคาขยับสูงขึ้นอีก

 
         และแน่นอนว่า เมื่อห้างโรบินสันเกิด สถานีรถไฟความเร็วสูงมาลง ส่งผลให้บริเวณดังกล่าวยิ่งกลายเป็น” ดับเบิ้ล” ทำเลทองไปทันที และเกิดธุรกิจเกี่ยวเนื่องตามมา นั่นคือ อาคารพาณิชย์ โรงแรม ที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบแนวสูง ซึ่งประเมินกันว่าอีก 5ปีข้างหน้า ที่ดินย่านดังกล่าวจะขยับขึ้นอีก 5-10 เท่า

 

         สำหรับทุนอื่นที่เข้ามาซื้อที่ดินในจังหวัดเพชรบุรี นายจำนงกล่าวอีกว่า ทราบว่าเจ้าของตลาดไท ได้มาซื้อที่ดินกว่า 1,000 ไร่ ทำเลก่อนเข้าเขตอำเภอเมืองหรือบริเวณตำบลหัวสะพาน ใกล้ห้างแมคโครบริเวณด้านในซึ่งไม่ติดถนนเพชรเกษม ซึ่งห่างจากห้างโรบินสัน ประมาณ 10 กิโลเมตร เข้าใจว่าน่าจะพัฒนาเป็นตลาดค้าปลีกค้าส่งรองรับคนเมืองเพชรจังหวัดใกล้เคียง และ ส่งออกไปทางด่านสิงขร


       ขณะที่แหล่งข่าวจาก การรถไฟแห่งประเทศไทย(ร.ฟ.ท.) กล่าวว่า

 
         โครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูง สายกรุงเทพฯ-หัวหิน ระยะทาง 211 กิโลเมตร ขณะนี้ ประเทศญี่ปุ่นอยู่ระหว่างออกแบบคาดว่าจะแล้วเสร็จกลางปี 2560 ซึ่งจะต้องสำรวจที่ตั้งสถานีใหม่ แต่จะอยู่ใกล้กับโรบินสันหรือไม่ยังไม่สามารถบอกให้สาธารณะทราบได้เพราะเกรงว่าจะเกิดการกว้านซื้อที่ดินและปั่นราคากันขึ้น 
 
         แหล่งข่าวระดับสูงจากบริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า
 
        บริษัทมีแผนใช้เงินลงทุนราว 1 พันล้านบาท ในการก่อสร้างห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ เพชรบุรี ซึ่งเป็นห้างแห่งที่ 19 บนพื้นที่ราว 40 ไร่ เพื่อรองรับกำลังซื้อของผู้บริโภคในจังหวัดเพชรบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับที่ดิน และวางโครงสร้างพื้นฐาน คาดว่าจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างได้ทันทีและแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการในปีหน้า
 

       ขณะที่ ผู้ประกอบการค้าปลีกที่เปิดให้บริการในเพชรบุรี ซึ่งปัจจุบันมีทั้งบิ๊กซี , เทสโก้ โลตัส ,แมคโคร ซูเปอร์สโตร์ และ แมคโคร ฟูดเซอร์วิส หัวหิน รวมทั้งห้างท้องถิ่นเตรียมความพร้อมรองรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นอย่างไรนั้น จากการสอบถามไปยังผู้บริหาร บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ได้รับคำตอบเพียงสั้น ๆ ว่าขณะนี้ยังไม่มีแผนจะปรับปรุงหรือรีโนเวต พื้นที่ภายในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาเพชรบุรี แต่อย่างใด และเชื่อว่าการเข้ามาของห้างโรบินสัน หรือห้างอื่นๆ จะไม่ส่งผลกระทบต่อยอดขายของบิ๊กซี เนื่องจากมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่แตกต่างกัน

  
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555

ที่เดินเข้าไปกินเทมปุระร้านนี้เพราะสะดุดกับคำว่า ‘เมนไทโกะ’ ไม่อั้น!

เราก็ชอบซะด้วย เลยเข้าไปลอง ซึ่งเทมปุระเองก็อร่อยมากด้วย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com