โสภณพนิช ผนึกเดอะมอลล์บุกแยกบางนา ซื้อที่ดินเพอร์เฟค 17 ไร่

โสภณพนิช ผนึกเดอะมอลล์บุกแยกบางนา ซื้อที่ดินเพอร์เฟค 17 ไร่

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 02 May 2016   12:23
 
        "ซิตี้ เรียลตี้" ของตระกูลโสภณพนิชผนึกเดอะมอลล์กรุ๊ป ทุ่มซื้อที่ดินเพอร์เฟค 17 ไร่หน้าคอนโดฯ "เดอะสกาย" ผุดมิกส์ยูสสำนักงาน โรงแรม เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์หรู"ชาเทรียม" บูมศูนย์การค้ายักษ์แบงค็อกบางนา แลนด์มาร์กใหม่โซนตะวันออก ด้าน บขส. รอโครงการเสร็จย้ายสถานีขนส่งเอกมัย เปิดเดินรถสายสั้น-ยาว
 
        แหล่งข่าวจากวงการพัฒนาที่ดิน เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า หลังกลุ่มเดอะมอลล์กรุ๊ปของตระกูลอัมพุช ซื้อที่ดิน 100 ไร่ ฝั่งตรงข้ามศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา เพื่อพัฒนาโครงการแบงค็อกมอลล์ โดยแบ่ง 80 ไร่ทำเป็นศูนย์การค้า อีก 17 ไร่ พัฒนาเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ โดยร่วมลงทุนกับบริษัท ซิตี้ เรียลตี้ จำกัด ของตระกูลโสภณพนิช พัฒนาเป็นสำนักงาน โรงแรม 498 ยูนิต และเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ 664 ยูนิต ภายใต้แบรนด์ "ชาเทรียม" มูลค่าโครงการ 10,000 ล้านบาท ตามแบบจะพัฒนาเป็นอาคารสูง 40 ชั้น 3 อาคาร และสูง 52 ชั้น 1 อาคาร
 
        "ขณะนี้กำลังขออนุมัติรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม หรืออีไอเอ ในโซนศูนย์การค้าใช้เงินลงทุน 20,000 ล้านบาท อยู่ระหว่างออกแบบ รวมแล้วโครงการนี้มีมูลค่า 30,000 ล้านบาท คาดว่าเริ่มก่อสร้างภายในปีนี้หลังจากเปิดตัวศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์"
 
        ซิตี้ เรียลตี้กุมมือเดอะมอลล์
 
        แหล่งข่าวจากบริษัท ซิตี้ เรียลตี้ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทได้ร่วมกับเดอะมอลล์กรุ๊ปซื้อที่ดิน 17 ไร่ จากบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เตรียมลงทุนพัฒนาโครงการมิกซ์ยูส ประกอบด้วย อาคารสำนักงาน โรงแรม และเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ โดยที่ดินอยู่บริเวณด้านหลังศูนย์การค้า "แบงค็อกมอลล์" ของกลุ่มเดอะมอลล์ ขณะนี้อยู่ระหว่างออกแบบรายละเอียดโครงการและประเมินมูลค่าการลงทุน
 
        "เรายังไม่มีแผนพัฒนาในปีนี้เพราะรูปแบบยังไม่นิ่ง ยังอยู่ขั้นตอนศึกษา รวมถึงประเมินสถานการณ์ตลาดด้วย คาดว่าใช้เวลาสักระยะหนึ่ง แนวโน้มน่าจะเริ่มพัฒนาได้ปลายปี"61"
 
        แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า สำหรับเดอะมอลล์กรุ๊ปกับซิตี้ เรียลตี้ เคยร่วมกันพัฒนาโครงการเอ็มโพเรียมมาแล้ว โดยชาเทรียมเป็นผู้บริหารเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ที่อยู่ด้านบนศูนย์การค้าให้
 
       ทุ่มซื้อที่ดินเพอร์เฟค 17 ไร่
 
        นาย ชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทางซิตี้ เรียลตี้และเดอะมอลล์ได้ซื้อที่ดินด้านหน้า โครงการคอนโดมิเนียม "เดอะสกาย สุขุมวิท" ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "แบงค็อก มอลล์" ในส่วนของที่อยู่อาศัย ปัจจุบันโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ มีสต๊อกเหลือขาย 1,000 ล้านบาท จากทั้งโครงการ 3,000 ล้านบาท รวม 898 ยูนิต 5 อาคาร
 
        "การมีศูนย์การค้า โรงแรม และอาคารสำนักงานจะมาช่วยหนุนให้โครงการเดอะสกายสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันการคมนาคมค่อนข้างสะดวกใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสระหว่างสถานีอุดมสุขกับ สถานีบางนา ล่าสุดทาง กทม.กำลังจะสร้างสกายวอล์กเชื่อม 4 แยกบางนา กับรถไฟฟ้าบีทีเอส กำหนดแล้วเสร็จกลางปี"60 ทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น"
 
        บขส.ตามไปอยู่ด้วย
 
        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ทางเดอะมอลล์กรุ๊ปได้แถลงแผนลงทุนโครงการแบงค็อก มอลล์ ออกแบบเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพื้นที่โครงการทั้งหมด 100 ไร่ นับเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งเดอะมอลล์กรุ๊ป
 
        รายละเอียดมีศูนย์การค้า คอนโดมิเนียม อาคารที่อยู่อาศัยให้เช่า หรือเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ อาคารสำนักงานให้เช่า ภายใต้คอนเซ็ปต์ City within the City หรือเมืองในเมืองที่สมบูรณ์แบบ มีพื้นที่รวม 650,000 ตารางเมตร ในอนาคตจะมีสถานีขนส่งผู้โดยสารสายตะวันออก พื้นที่ 7.5 ไร่ด้วย
 
       นายอนุสรณ์ แสงนิ่มนวล ประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า ขณะนี้ บขส.รอดูแบบพัฒนาโครงการแบงค็อกมอลล์ ที่จะให้พื้นที่ บขส.พัฒนาสถานีขนส่งสายตะวันออก เนื่องจากมีแผนย้ายออกมาจากเอกมัย โดย บขส.ได้ปรับรูปแบบบริการของสถานีขนส่งให้รองรับรถสายไกลด้วย คาดว่าใช้เงินก่อสร้าง 70 ล้านบาท
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com