โสภณพนิช ผนึกเดอะมอลล์บุกแยกบางนา ซื้อที่ดินเพอร์เฟค 17 ไร่

โสภณพนิช ผนึกเดอะมอลล์บุกแยกบางนา ซื้อที่ดินเพอร์เฟค 17 ไร่

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 02 May 2016   12:23
 
        "ซิตี้ เรียลตี้" ของตระกูลโสภณพนิชผนึกเดอะมอลล์กรุ๊ป ทุ่มซื้อที่ดินเพอร์เฟค 17 ไร่หน้าคอนโดฯ "เดอะสกาย" ผุดมิกส์ยูสสำนักงาน โรงแรม เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์หรู"ชาเทรียม" บูมศูนย์การค้ายักษ์แบงค็อกบางนา แลนด์มาร์กใหม่โซนตะวันออก ด้าน บขส. รอโครงการเสร็จย้ายสถานีขนส่งเอกมัย เปิดเดินรถสายสั้น-ยาว
 
        แหล่งข่าวจากวงการพัฒนาที่ดิน เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า หลังกลุ่มเดอะมอลล์กรุ๊ปของตระกูลอัมพุช ซื้อที่ดิน 100 ไร่ ฝั่งตรงข้ามศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา เพื่อพัฒนาโครงการแบงค็อกมอลล์ โดยแบ่ง 80 ไร่ทำเป็นศูนย์การค้า อีก 17 ไร่ พัฒนาเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ โดยร่วมลงทุนกับบริษัท ซิตี้ เรียลตี้ จำกัด ของตระกูลโสภณพนิช พัฒนาเป็นสำนักงาน โรงแรม 498 ยูนิต และเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ 664 ยูนิต ภายใต้แบรนด์ "ชาเทรียม" มูลค่าโครงการ 10,000 ล้านบาท ตามแบบจะพัฒนาเป็นอาคารสูง 40 ชั้น 3 อาคาร และสูง 52 ชั้น 1 อาคาร
 
        "ขณะนี้กำลังขออนุมัติรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม หรืออีไอเอ ในโซนศูนย์การค้าใช้เงินลงทุน 20,000 ล้านบาท อยู่ระหว่างออกแบบ รวมแล้วโครงการนี้มีมูลค่า 30,000 ล้านบาท คาดว่าเริ่มก่อสร้างภายในปีนี้หลังจากเปิดตัวศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์"
 
        ซิตี้ เรียลตี้กุมมือเดอะมอลล์
 
        แหล่งข่าวจากบริษัท ซิตี้ เรียลตี้ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทได้ร่วมกับเดอะมอลล์กรุ๊ปซื้อที่ดิน 17 ไร่ จากบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เตรียมลงทุนพัฒนาโครงการมิกซ์ยูส ประกอบด้วย อาคารสำนักงาน โรงแรม และเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ โดยที่ดินอยู่บริเวณด้านหลังศูนย์การค้า "แบงค็อกมอลล์" ของกลุ่มเดอะมอลล์ ขณะนี้อยู่ระหว่างออกแบบรายละเอียดโครงการและประเมินมูลค่าการลงทุน
 
        "เรายังไม่มีแผนพัฒนาในปีนี้เพราะรูปแบบยังไม่นิ่ง ยังอยู่ขั้นตอนศึกษา รวมถึงประเมินสถานการณ์ตลาดด้วย คาดว่าใช้เวลาสักระยะหนึ่ง แนวโน้มน่าจะเริ่มพัฒนาได้ปลายปี"61"
 
        แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า สำหรับเดอะมอลล์กรุ๊ปกับซิตี้ เรียลตี้ เคยร่วมกันพัฒนาโครงการเอ็มโพเรียมมาแล้ว โดยชาเทรียมเป็นผู้บริหารเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ที่อยู่ด้านบนศูนย์การค้าให้
 
       ทุ่มซื้อที่ดินเพอร์เฟค 17 ไร่
 
        นาย ชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทางซิตี้ เรียลตี้และเดอะมอลล์ได้ซื้อที่ดินด้านหน้า โครงการคอนโดมิเนียม "เดอะสกาย สุขุมวิท" ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "แบงค็อก มอลล์" ในส่วนของที่อยู่อาศัย ปัจจุบันโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ มีสต๊อกเหลือขาย 1,000 ล้านบาท จากทั้งโครงการ 3,000 ล้านบาท รวม 898 ยูนิต 5 อาคาร
 
        "การมีศูนย์การค้า โรงแรม และอาคารสำนักงานจะมาช่วยหนุนให้โครงการเดอะสกายสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันการคมนาคมค่อนข้างสะดวกใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสระหว่างสถานีอุดมสุขกับ สถานีบางนา ล่าสุดทาง กทม.กำลังจะสร้างสกายวอล์กเชื่อม 4 แยกบางนา กับรถไฟฟ้าบีทีเอส กำหนดแล้วเสร็จกลางปี"60 ทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น"
 
        บขส.ตามไปอยู่ด้วย
 
        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ทางเดอะมอลล์กรุ๊ปได้แถลงแผนลงทุนโครงการแบงค็อก มอลล์ ออกแบบเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพื้นที่โครงการทั้งหมด 100 ไร่ นับเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งเดอะมอลล์กรุ๊ป
 
        รายละเอียดมีศูนย์การค้า คอนโดมิเนียม อาคารที่อยู่อาศัยให้เช่า หรือเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ อาคารสำนักงานให้เช่า ภายใต้คอนเซ็ปต์ City within the City หรือเมืองในเมืองที่สมบูรณ์แบบ มีพื้นที่รวม 650,000 ตารางเมตร ในอนาคตจะมีสถานีขนส่งผู้โดยสารสายตะวันออก พื้นที่ 7.5 ไร่ด้วย
 
       นายอนุสรณ์ แสงนิ่มนวล ประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า ขณะนี้ บขส.รอดูแบบพัฒนาโครงการแบงค็อกมอลล์ ที่จะให้พื้นที่ บขส.พัฒนาสถานีขนส่งสายตะวันออก เนื่องจากมีแผนย้ายออกมาจากเอกมัย โดย บขส.ได้ปรับรูปแบบบริการของสถานีขนส่งให้รองรับรถสายไกลด้วย คาดว่าใช้เงินก่อสร้าง 70 ล้านบาท
 
 
 
 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major

"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major

ก้าวสู่โค้งสุดท้ายกับการเป็นเจ้าของ “สโคป หลังสวน” คอนโดคุณภาพระดับโลก บนทำเลที่ได้ชื่อว่าเป็น"แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ"

ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!

"SUPALAI SENSE KHAO RANG PHUKET" คอนโดใจกลางเมืองภูเก็ตที่ให้คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่สุด และเป็นคอนโด Pet Firendly แห่งแรกในภูเก็ต

นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา


ติดดอยโร้ดทู

Supalai Loft Thaphra Interchange (ศุภาลัย ลอฟท์ ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์) คอนโดรับศักราชใหม่จาก "โกวศุ" เพียง 180 ม. จาก MRT ท่าพระ!!

ก่อนไปดูทำเล ขอพูดถึงตัวโครงการหน่อย ออกตัวก่อนว่าผมหาข้อมูลที่ยังไม่ Official นะครับ คือไม่ชัวร์ว่าโครงการจะสูงกี่ชั้น มีกี่ยูนิตกันแน่ แต่ทาง PropCons บอกว่าตัวนี้น่าจะเป็นคอนโด High-rise สูงราวๆ 21 ชั้น

"COZI Srinakarin-Sridan" (โคซี่ ศรีนครินทร์-ศรีด่าน) คอนโดราคาดี เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ เดินทางง่ายใกล้สายสีเหลือง

โครงการใหม่แกะกล่องจาก 'เสนาดีเวลลอปเมนท์' มีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองตัดผ่าน ถือว่ายังเดินทางง่ายๆ ชิลๆ

"ONE CHAOPRAYA" (วัน เจ้าพระยา) คอนโดติด BRT พระราม 3 วิวแม่น้ำ ใกล้ Terminal 21

คอนโดสูงติดถนนพระราม 3 จาก 'ไทย ยูเนี่ยน พร้อพเพอร์ตี้ ดิเวลลอปเม้นท์' ที่ตอนนี้กำลังสร้างสำนักงานขาย วันที่ผมไปนี้จวนจะเสร็จแล้วนะ


ติดดอยสไตล์

“แสนสิริ” ได้อะไรจากงาน “Bangkok Design Week 2025” ?

เป็นคำถามที่อยู่ในใจของผม ตั้งแต่ก่อนมางาน

"Origin Hotel Pruksa Sukhumvit" โปรเจกต์จากสองยักษ์ที่จะทำให้วงการอสังหาฯ ไทยสั่นสะเทือน!

"Origin Hotel Pruksa Sukhumvit" โปรเจกต์จากสองยักษ์ที่จะทำให้วงการอสังหาฯ ไทยสั่นสะเทือน!

"The Xi an Centre Culture Business District" สวนแนวตั้งสูง 57 เมตร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของซีอาน

ประเทศที่มักจะมีงานดีไซน์แปลกๆ ใหม่ๆ แต่ไม่ทิ้งความเว่อร์วังอลังการ (ในทางที่ดี) ก็คือพี่จีนของเรานี่แหละครับ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2568

เดือนแห่งความรัก ได้เวลาซื้อบ้านซื้อคอนโดเป็นของขวัญแล้ว!

"Q Backyard" คอมมิวนิตี้มอลล์ติดรถไฟฟ้าแห่งใหม่ ใกล้ศูนย์สิริกิติ์แค่ถนนคั่น!

ห้างใหม่มาอีกแล้ว! แต่มีให้เดินก็ต้องไปเดินกันสักหน่อยแหละ!

ยุคแห่งการซื้อบ้านเพื่อลงทุน?

ในช่วง 3-4 ปีนี้ ผมรู้สึกได้ว่า เทรนด์การพัฒนาโครงการบ้าน มีการพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะตลาดของบ้านเดี่ยว Luxury


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com