สมาคมคอนโดฯ รุมค้านโครงการ "Elite Flexible One" ติงจุดอ่อนเยอะ!

สมาคมคอนโดฯ รุมค้านโครงการ "Elite Flexible One" ติงจุดอ่อนเยอะ!

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 12 Dec 2020   15:36

BB_20201211_001

       วันก่อนเพิ่งมีข่าวเรื่องการเปิดตัวบัตร "Elite Flexible One" ไป มีเสียงวิพากย์วิจารณ์กันเยอะแยะเลย วันนี้เห็นทางสมาคมคอนโดเองก็ออกมาค้านเรื่องโครงการ "Elite Flexible One" ด้วยเหมือนกัน

       แต่ไม่ได้ค้านเชิงที่ว่าไม่เอาไม่ให้มีอะไรทำนองนี้นะ แต่ให้เปลี่ยนรูปแบบแทนครับ คือทางนั้นเขาบอกว่าการขายคอนโดพ่วงไปกับบัตรสมาชิก "ไทยแลนด์ อีลิท" นั้นไม่ได้ช่วยกระตุ้นภาคอสังหาอะไร

       อย่างการซื้อบัตร 5 แสนแลกวีซ่า 5 ปีนั้นก็ถือว่าไม่สมเหตุสมผล ไม่สอดคล้องไปกับสถานการณ์ปัจจุบัน แต่เขาบอกให้รัฐให้วีซ่าทางตรงระยะยาว 5-10 ปีแบบไม่มีเงื่อนไขแทน เพื่อสร้างแรงจูงใจและเป็นการเพิ่มแต้มต่อในส่วนของการแข่งขันดึงต่างชาติให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทยแทน

       นอกจากนี้ทางสมาคมมองว่าโปรแกรมนี้มีจุดอ่อนเพียบเลยเหมือนกัน อย่างเรื่องของการให้วีซ่าระยะยาวในไทยนั้น ถ้าต้องการให้มีประสิทธิภาพสูงสุดควรต้องเปิดให้วีซ่าทางตรง เพราะบัตรไทยแลนด์ อีลิท การ์ด เป็นการเปิดให้วีซ่าระยะยาวทางอ้อมมากกว่า

       พูดง่ายๆ คือ หลังจากที่ชาวต่างชาติซื้อห้องชุดราคา 10 ล้านบาทแล้ว ก็ต้องซื้อบัตร Elite Flexible One ที่มีค่าธรรมเนียม 5 แสนบาทเพิ่มอีก ตรงนี้ทางสมาคมมองว่าเป็นการเพิ่มต้นทุนและสร้างภาระค่าใช้จ่ายอยู่บ้าง

       อีกเรื่องหนึ่งที่สมาคมติงคือเวลาดำเนินการนั้นมากถึง 2 ปี แต่ไทยแลนด์ อีลิท ตั้งเป้ามียอดขายคอนโดแค่ 100 ยูนิตเท่านั้น เทียบกับสต๊อกห้องชุด 5-10 ล้านบาทที่มีในตลาดกว่า 2 หมื่นยูนิตแล้วถือว่าน้อยมาก กลายเป็นว่าไม่ได้ช่วยกระตุ้นอสังหา แต่เป็นการช่วยกระตุ้นลูกค้าอีลิท การ์ดมากกว่า

       เรื่องนี้ไม่รู้ว่าจะเป็นไงต่อเหมือนกันครับ แต่ผมเห็นว่ามีดีเวลลอปเปอร์หลายเจ้าตบเท้าเข้าร่วมกันเยอะแล้วนะ...

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com