สำรวจเพื่อนบ้าน "ดีคอนโด ธาร จรัญฯ" คอนโดพร้อมอยู่ ทำเลดี ที่ฝั่งธนฯ

สำรวจเพื่อนบ้าน "ดีคอนโด ธาร จรัญฯ" คอนโดพร้อมอยู่ ทำเลดี ที่ฝั่งธนฯ

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

MRT : บางขุนนนท์ / /

21 Dec 2020   17:04

F_20201211_003

         ชีพจรลงเท้ากันอีกครั้ง ช่วงนี้อากาศดี ๆ ไม่ร้อน ไม่หนาวเกินไป เหมาะแก่การเดินเยี่ยมชมทำเล ในหัวข้อโร้ดทูกันอีกหน

        เร็ว ๆ นี้ทราบมาว่าพี่แสนเค้าส่งอีกคอนโดในแบรนด์ "ดี คอนโด" อยู่แถว ๆ ฝั่งธน ทราบมาว่าเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ ๆ เลยล่ะ ชื่อเสียงเรียงนามว่า "ดีคอนโด ธาร จรัญฯ" นั่นเอง

        พูดก็พูดเถอะ ผมเองก็ไปเดินดูทำเลฝั่งธนฯอยู่บ้างเหมือนกันนะ (ถึงจะไม่บ่อยมากก็เถอะ!!) ถ้ายังจำกันได้เนี้ย วันก่อนผมเพิ่งไปดื่มกาแฟเจ้าดังร้านสวยอย่าง NANA HUNTER แถว ๆ พรานนกมานี่เอง (ไปบ่อยนี่หมายถึงไปกินนะ อิอิ)

        ปกติแล้วแบรนด์ดีคอนโด ส่วนมากจะไม่ได้ปักพิกัดทำเลอยู่ในตัวเมืองมากนัก มักจะขยับไปอยู่แถบ ๆ ชานเมืองมากกว่า แต่ขอบอกว่าครั้งนี้ไม่ได้ชานเมืองเลยเน้อ ยังถือว่าไม่ได้ไกลรถไฟฟ้ามากนัก อย่าดูถูกฝั่งธนฯนะจ๊ะ เค้ามีรถไฟฟ้ากันแล้วว

F_20201211_012

        การเดินทางรถไฟฟ้า : จากโครงการมาถึงสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดคือสถานีบางขุนนนท์นั่นเอง โดยมีระยะทางราว ๆ 1.9 กิโลเมตร ... ครับเดินไม่ได้หรอก แต่ไม่ต้องห่วงพี่แกมี Shuttle Bus จากโครงการไปที่รถไฟฟ้าให้จ้า

        ตัวโครงการจะอยู่ในซอยเอราวัณ ถนนเลียบทางรถไฟตลิ่งชัน ก็นั่นแหละ อยู่ใกล้ทางรถไฟนะจ๊ะ แล้วตัวสถานีบางขุนนนท์เองก็ไม่ธรรมดาเน้อ เค้าเป็น Interchange ด้วยล่ะ ตอนนี้รถไฟฟ้ายังมีแค่สายสีน้ำเงินใช่มั้ย แต่ในอนาคตเนี้ย มีทั้งสายสีส้มและสายสีแดงมาเชื่อมต่อด้วยนะจ๊ะ ธรรมดาซะที่ไหนละ!!

        การเดินทางด้วยรถเมล์ : เรื่องของการเดินทางมาโครงการด้วยรถสาธารณะ เค้าก็ค่อนข้างหลากหลายเลยนะ ทั้งรถไฟฟ้าสถานีบางขุนนนท์ ทั้งรถเมล์หลายสายมากทั้ง 108 ,171 , 509 , 56 , 68 , 79 ทุกสายที่ผมพูดถึงคือสายที่ผ่านรถไฟฟ้าสถานีบางขุนนนท์นะ แต่ถ้าเข้าถึงตัวโครงการนี่ไม่แน่ใจแฮะ

        จากที่เดินเล่น ๆ ย่อง ๆ มอง ๆ มาเนี้ย เพื่อนบ้านโครงการนี้เค้าไม่ธรรมดาเลยเน้อ ห้างเหิ้งใกล้ ๆ ก็เยอะอยู่นะ (ย้ำอีกทีว่าอย่าดูถูกฝั่งธน!!)

F_20201211_014

        แยกไฟฉาย จากโครงการระยะทาง 2.1 กิโลเมตร

F_20201211_013 (2)

        แยกบรมราชชนนี จากโครงการระยะทาง 4.3 กิโลเมตร

F_20201211_023

        แยกอรุณอัมรินทร์ จากโครงการระยะทาง 3 กิโลเมตร

F_20201211_016

F_20201211_018

F_20201211_019

        ห้างสรรพสินค้าและร้านรวง : ถ้าออกมาเจอแยกบางขุนนท์เนี้ย เข้าเส้นจรัญฯห้างที่ใกล้สุดก็แมคโครนี่ไง ใกล้ ๆ กันก็ตลาดสดบางขุนศรี แถมตรงข้ามยังมีFoodlandอีก ตรงไปอีกนิดก็เป็นแยกไฟฉายเข้าไปช้อปปิ้งตลาดสดพรานนกก็ได้ หรือจะไปกินกาแฟที่ร้าน Nana Hunter ก็ได้ จากแยกไฟฉายขับไปอีกไม่นานก็ถึงแล้ว

        ออกจากแยกไฟฉาย เปลี่ยนไปจรัญอีกทางก็มุ่งหน้าเข้าไปทางแยกบรมราชชนนี แยกนี้ก็สำคัญไปอีกเน้อ เลี้ยวซ้ายไปเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เมเจอร์ปิ่นเกล้า ตลาดปิ่นเงิน ปิ่นทอง เดอะเซ้นส์ ปิ่นเกล้า หรือจะเข้าตลิ่งชันไปเลยก็ได้ โน่นจ้า ไปสายใต้กันเลย!!

        แต่ถ้าเลี้ยวขวาก็จะไปจ๊ะเอ๋กับห้างเก่าห้างแก่ที่มีคิงคองในตำนานอย่างพาต้า(ยังเปิดทำการอยู่นะ) ขับไปนิดก็จะเป็นแยกอรุณอัมรินทร์

        แยกอรุณฯ เลี้ยวซ้ายขึ้นพระราม 8 เลี้ยวขวาไปศิริราชจ้า อ้อ จะบอกว่าจากโครงการไปศิริราชห่างกันแค่ 5 กิโลฯ เอง คุณหมอสนใจสักห้องมั้ยครับ อิอิ

F_20201211_020

F_20201211_021

F_20201211_022 (1)

        ร้านเด็ด : แถวนี้ก็ถือว่าไม่น้อย ผมเน้นตามเส้นจรัญฯ ร้านแรกที่เคยกินเองแล้วอย่างร้านลุงกับป้า ขับเลยมาทางแยกบรมฯ ผมบอกเลยว่าอย่าพลาดจริง ๆ นะ สูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยำเก่าแก่ อร่อยมากแต่คนอย่างเยอะ

        ตรงข้ามลุงกับป้า กับร้านหมูกระทะอย่าง อีคิว หมูกระทะ ร้านนี้น้ำจิ้มเด็ดมาก ไม่ได้เป็นสุกี้ธรรมดา ไก่กาอย่างร้านทั่วไปด้วย ร้านนี้เค้ามีสูตรเฉพาะของเค้านะเออ แต่น่าเสียดายแฮะ ร้านนี้ดันไม่ใช่แบบบุฟเฟต์ลุกตักนะ สั่งเป็นชุดเอา

        Nana Hunter เออ จะพลาดร้านนี้ไปได้ไง กาแฟรสชาติดี ๆ ร้านสวย ๆ อยู่ไม่ไกลจากโครงการด้วยนะ!!

        สรุป : ดีคอนโด ธาร จรัญฯ โครงการนี้สำหรับผมก็ถือว่าไม่ได้อยู่ชานเมืองเลยนะ ในเมืองดี ๆ นี่เอง แค่อาจจะต้องขับรถมาอีกสักหน่อยเดียวนั่นแหละ แค่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบางขุนนนท์ที่จะเป็น Interchange ในอนาคตอีกสามสายก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว

        แถมห้างใหญ่นี่เพียบ เลือกเลยว่าจะไปเดินช้อปที่ไหน ตลาดสดก็ใกล้ ๆ ใครใคร่ซื้อก็ซื้อไป ที่ไหนก็ได้ตัวเลือกโคตรเยอะ!! ของกินก็เยอะอีก นอกจากร้านที่ผมยกมาก็มีอีกหลายร้านนะ

        ส่วนรายละเอียดโครงการนี่ใครอยากอ่านเพิ่มเติมผมก็ทำพรีวิวไว้แล้วนะ กดเข้าไปอ่านกันได้ คลิก ทิ้งท้ายที่เรื่องราคาตอนนี้เค้าเริ่มที่ 1.79 ล้านบาท แถมตอนนี้มีโปรอยู่สบายไม่ต้องผ่อน 24 เดือนอยู่ด้วยนะ ใครสนใจต้องรีบหน่อย แว่วมาว่าขายไปเกินครึ่งแล้ว ทำเลดี ๆ แบบนี้ช้าแล้วจะหมดเอานะ!!

F_20201211_004

F_20201211_005

F_20201211_006

F_20201211_007

F_20201211_008

F_20201211_009

F_20201211_010

 

 

Tag : dcondo Tann Charan | ดีคอนโด ธาร จรัญฯ | Sansiriติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

รีวิวทั้งน้ำตากับ Ideo Mobi บางซื่อ

สองจิตสองใจว่าจะเขียนถึงดีไหม เขียนไปก็เจ็บไป แต่ขอระบายสักหน่อย

Update! "ASPIRE อโศก-รัชดา" -คอนโดที่เซลบอกว่าขายง่ายที่สุดในปีนี้-

คอนโดที่เจ๋งจริงในยุคนี้ คือ คอนโดที่สร้างเสร็จในปี 2020-2021 แล้วโอนได้เกือบหมดในหนึ่งปี คุณออมหล่นประโยคนี้ไว้เมื่อหลายวันก่อน

Life Ladprao Valley คืนธรรมชาติให้กลับเข้าสู่ลมหายใจอีกครั้ง

สิ่งที่เหมือนกันของ 'การปีนผาจำลอง' และ 'คอนโดมิเนียม' ก็คือ ทั้งคู่มี 'แนวดิ่ง' เป็นจุดร่วม


ติดดอยโร้ดทู

"NAYA Residence" คอนโดนิยามใหม่เพื่อวัยอิสระ แห่งแรกริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นาฬิกาชีวิตของคนเรานี่ช่างหมุนเวียนไปอย่างรวดเร็วจริง ๆ นะครับ หากมองย้อนกลับไปดูเองเมื่อไม่กี่ปีก่อน ผมยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวันรุ่นใช้ชีวิตสนุกสนานอยู่เลย ฮ่า ๆๆๆๆๆ

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ


ติดดอยสไตล์

"สินเชื่อบ้านแลกเงิน" คืออะไร เหมาะกับใคร และทำยังไงถึงจะผ่านฉลุย!

ใครๆ ก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเองทั้งนั้น แต่การจะเก็บเงินซื้อบ้านบางครั้งมันก็หนักหนาสาหัสเอาการอยู่ เพราะงั้นการเข้ามาของ "สินเชื่อ" จึงเป็นเหมือนตัวช่วยที่ทำให้เรามีเงินก้อนมาช่วยซัพพอร์ตตรงนี้ได้ดีกว่าเดิม

ข้ามเวลาไปปี 2025 เพื่อดูสวนลุมพินีโฉมใหม่ฉลองครบรอบ 100 ปี จะมีอะไรเกิดขึ้นที่สวนกลางกรุงแห่งนี้บ้างนะ

ในวาระดีๆ แบบนี้จะเกิดอะไรขึ้นที่สวนลุมฯ บ้างนะ ความจริงแล้วผมมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีที่จะปรับปรุงสวนสาธารณะให้ตอบโจทย์ได้ดียิ่งขึ้น และมันก็เป็นเรื่องจริงที่ว่าสวนสาธารณะบ้านเรายังนับว่ามีอยู่น้อยครับ

เรียนรู้ที่จะประสบความสำเร็จแบบบิ๊กเนมสัญชาติญี่ปุ่น กับ "โนมูระ เรียลเอสเตท"

เงินทุน นวัตกรรม ความรู้ และประสบการณ์ คือสิ่งที่แชร์กันเพื่อพัฒนาโปรดักส์ให้ดียิ่งกว่าเดิม

ผ่าเทรนด์ออฟฟิศในฝันของคน Gen Z ยุคเปลี่ยน การทำงานเปลี่ยน "ออฟฟิศแบบไหนถูกใจคนรุ่นใหม่ที่สุด"

วันนี้เราขอมาพูดถึงเรื่องบรรยากาศในออฟฟิศกันดีกว่า ตอนนี้ฟันเพืองขับเคลื่อนและมนุษย์วัยทำงานที่กำลังไฟแรง ถูกส่งไม้ต่อและผลัดเปลี่ยนเป็นยุคของคนใน Gen Z และ Gen Y เป็นหลักซึ่ง 2 Gen นี้เป็น Generation ที่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่างครับ รวมถึงแนวคิดในการทำงานที่เปลี่ยนไปด้วย

ไปต่อหรือพอแค่นี้? ปัญหาหนักใจสำหรับคนที่ผ่อนบ้านไม่ไหว ทำอย่างไรได้บ้าง

ฝันร้ายสำหรับคนผ่อนบ้านคงหนีไม่พ้นวิกฤตสภาพคล่องทางการเงิน บางคนกว่าจะยื่นกู้ผ่าน กว่าจะจัดการจนถึงขั้นผ่อนบ้าน ก็ฟันฝ่ามาหลายอุปสรรคแล้ว คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ ที่หากวันหนึ่ง บ้านที่เป็นความฝันของเรา จะสลายลงไปในพริบตาเนื่องจากวิกฤตทางการเงินที่ทำให้ไม่สามารถแบกรับภาระหนี้สินไหว ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทุกคนมีโอกาสจะเจอได้ แม้กระทั่งคนที่ตอนนี้ยังคงสบายๆ ไม่มีปัญหา ในอนาคต ก็อาจจะเผชิญปัญหาเช่นนี้ได้เหมือนกัน

จากคันไซ สู่ ไทยแลนด์ "ฮันคิว ฮันชินฯ" สู่แนวคิด Geo fit+ คิดอย่างคนญี่ปุ่นในอสังหาไทย

วันนี้ผมขอยกอีกหนึ่งบริษัทอสังหาฯ มาอาริกาโตะฯ ผู้อ่านทุกคนกันอีกครั้ง เชื่อว่าเหล่าผู้คลุกคลีในวงการนี้ได้ยินชื่อนี้เป็นต้องร้องอ๋อ แน่ๆ นั่นก็คือ "Hankyu Hanshin Properties Corp" หรือที่เรามักจะเรียกเค้าแบบกระชับๆ ว่า "ฮันคิว ฮันชิน" นั้นเองครับ หากจะเปรียบกับ ฮ่องกงแลนด์ ว่าเป็น "Joint Venture" อสังหาฯ ที่ทุนหนา เงินหนัก ในดินแดนเจ้าพ่อ ก็ต้องกล่าวว่า "ฮันคิว ฮันชิน" เปรียบเสมือนซามูไรจากแดนอาทิตย์อุทัยในแถบคันไซที่มีชื่อเสียงและความยิ่งใหญ่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com