เซ่นพิษโควิด-19 กันไปเป็นแถบๆ แบบนี้ทำให้ผู้ประกอบการต้องประเมินพอร์ตลงทุนและปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ใหม่กันไปเป็นแถว
อสังหาหลายเจ้าเองก็เบี่ยงเข็มข้ามไปยังธุรกิจใหม่กันเยอะครับ ทาง "วีรันดา รีสอร์ท" ที่พัฒนาทั้งโรงแรมและเรสซิเดนท์ในเมืองท่องเที่ยวสำคัญเองก็เตรียมลุยแหลกเหมือนกัน
ทางนี้เตรียมรุกปรับตัวต่อยอดในธุรกิจเดิมนั่นแหละ แต่จะอาศัยความแข็งแกร่งด้านการเงินแล้วผุดโมเดลร่วมลงทุนรับบริการมาปรับโฉมใหม่เล็งคนไทยมากขึ้น หวังจะขยายพอร์ตแล้วก็เริ่มต้นเปิดโลเกชั่นใหม่ด้วยครับ
เห็นว่าสัดส่วนรายได้ช่วงไตรมาส 3 ของทางนี้นั้นส่วนใหญ่มาจากยอดโอนกรรมสิทธิ์ในโครงการคอนโด ส่วนรายได้จากโรงแรมนั้นแม้จะยังถือว่าลำบากอยู่ก็แต่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นจากไตรมาสก่อนครับ
ทางวีรันดาบอกว่าเตรียมพลิกวิกฤติแทรกตัวเข้าไปในช่องทางทางธุรกิจหลังจากที่มีกรณีเจ้าของโรงแรมหลายแห่งเงินทุนไม่พอนี่แหละ ก็เหมือนหลายๆ เจ้าที่พอไปได้ดีที่ฉวยจังหวะนี้พลิกโควิดเป็นโอกาสกันครับ
เห็นว่ามีเจ้าของโรงแรมต่างๆ ติดต่อเข้ามาเยอะเหมือนกัน ปีหน้าก็วางแผนลงทุนอย่างต่ำ 2 โครงการ เซ็กเมนต์โรงแรม 3 ดาวขึ้นไป ปักหมุดโลเกชั่นใหม่แล้วก็หารายได้และกำไรเพิ่มขึ้นด้วย ยังไงก็รอดูกันครับ
Tag :
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!
โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?
'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ
เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป
ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!
เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ