ชวนอุ่นเครื่องก่อนไปวิ่งหนีสัตว์ประหลาดใน "Sweet Home" ซีรีส์ทุ่มทุนสร้างเรื่องใหม่จาก NETFLIX

ชวนอุ่นเครื่องก่อนไปวิ่งหนีสัตว์ประหลาดใน "Sweet Home" ซีรีส์ทุ่มทุนสร้างเรื่องใหม่จาก NETFLIX

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 16 Dec 2020   17:31

F_20201215_011

        วงการภาพยนตร์และหนังเกาหลีโตแบบก้าวกระโดดทิ้งห่างเราไปหลายโยชน์แล้วจริง ๆ แฮะ ในช่วงหลัง ๆ มานี้ ภาพยนตร์และซีรีส์เกาหลี กลายเป็นหมวดหมู่ที่ผมดูเยอะมากที่สุดไม่แพ้ฮอลลีวูดเลยทีเดียว

        และถ้าถามว่าแฟลตฟอร์มไหนเป็นตลาดใหญ่มาก ๆ สำหรับคอหนังคอซีรีส์ คำตอบก็อยู่ในหัวของทุกคนแล้วแหละครับ...ใช่แล้ว NETFLIX นั่นเอง

        เร็ว ๆ นี้ NETFLIX เพิ่งประกาศออริจินัลเน็ตฟลิกซ์ซีรีส์จากเว็บตูนเรื่องใหม่สัญชาติเกาหลีอย่างเรื่อง Sweet Home เล่นเอาเหล่าแฟนการ์ตูนตั้งตารอไม่น้อย ผมก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นเดียวกันครับ

        ต้องบอกก่อนว่าตัวผมเองเคยอ่านเวอร์ชันเว็บตูนมาก่อน เรื่องนี้เลยตั้งตารอมากเป็นพิเศษ เนื่องจากเวอร์ชันเว็บตูนนั้น สนุกมาก เป็นพล็อตที่ค่อนข้างแปลกใหม่พอควร ดังนั้นไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะคาดหวังกัน

        แต่ก่อนจะไปชมเวอร์ชันซีรีส์ที่เป็นคนแสดงจริง ๆ วันนี้ผมเลยอยากเชิญชวนทุกคนมาอุ่นเครื่องให้พร้อม ก่อนไปวิ่งหนีสัตว์ประหลาดที่นอกจากข้างนอกจะอันตรายแล้ว สัตว์ประหลาดภายในจิตใจก็น่ากลัวไม่แพ้กัน

F_20201215_031

        มาทำความรู้จัก Sweet Home กันก่อน เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนว Thriller ที่ถูกรีเมคมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน ซึ่งสามารถหาอ่านได้ทาง Line Webtoon แต่ตอนนี้ติดเหรียญไปซะละ

        เวอร์ชันเว็บตูนจะมีด้วยกัน 139 ตอน แต่ในเวอร์ชันซีรีส์ตอนนี้แว่วมาว่าจะทำมาจำนวน 10 ตอนครับผม (ข้อมูลนี้ยังไม่แน่ใจนะ)

        หากใครเป็นคอซีรีส์เกาหลีน่าจะรู้จักซีรีส์เรื่อง Descendants of the Sun , Goblin: The Lonely and Great God หรือล่าสุดอย่าง Mr. Sunshine กันเป็นอย่างดีใช่มั้ยล่ะ ซึ่ง Sweet Home ก็ถูกกำกับโดย "อีอึงบก" ผู้กำกับมือทองของเกาหลีใต้ ที่ฝากผลงานสุดซีรีส์สุดฮิตที่ผมกล่าวไว้ด้านบนนั่นแหละครับ นอกจากนี้ยังแปะมือแท็กทีมร่วมกับ Studio Dragon แค่ชื่อก็การันตีคุณภาพแล้ว

        ที่สำคัญ Sweet Home ยังถูกทุ่มทุนสร้างด้วยเงินทุนที่สูงถึง 77 ล้านบาทต่อตอน ใช่ครับอ่านไม่ผิดนี่คือตัวเลขต่อตอนเท่านั้น!!

F_20201215_002

F_20201215_008

        แล้ว Sweet Home เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร? ใครยังไม่เคยอ่านเว็บตูนมาลองอ่านเรื่องย่อกันก่อนได้ครับ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ "ชาฮยอนซู" เด็กหนุ่มคนหนึ่งผู้มีอาการฮิคิโคโมริ หรือมีอาการปิดกั้นสังคม กักขังตัวเองอยู่ภายในห้องไม่ออกไปไหนซึ่งเป็นผลมาจากการถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียน หลังจากสูญเสียครอบครัวจากอุบัติเหตุ ทำให้เขาต้องย้ายไปอยู่ที่อพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งชื่อว่า "กรีนโฮม" เดิมทีที่เป็นเด็กที่ปิดกั้นสังคมอยู่แล้ว จึงหมดอาลัยตายอยาก ถึงขนาดกาปฏิทินวันที่จะฆ่าตัวตายไว้แล้วด้วยซ้ำ!!

        ไอเจ้าหนูคนนี้ยังไม่ทันได้ตายสมใจครับ แต่แล้วโลกข้างนอกมันก็เกิดเหตุการณ์แปลก ๆ น่าสะพรึงขึ้นมาซะก่อน เมื่อผู้คนเริ่มกลายเป็นสัตว์ประหลาด แต่ไม่ใช่สัตว์ประหลาดธรรมดา เพราะแต่ละตัวดันกลายเป็นสัตว์ประหลาดที่แตกต่างกันออกไปตามแรงปรารถนาภายในจิตใต้สำนึกของแต่ละคน แน่นอนครับเป็นคนเดียวไม่ได้ ไอพวกมนุษย์ที่เหลือเลยต้องถูกไล่ล่าให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดเหมือนพวกมันทั้งหมด!! ดังนั้นชาฮยอนซูจึงจำเป็นต้องแท็กทีมกับผู้ที่เหลือรอดภายในอพาร์ทเมนท์กรีนโฮมเพื่อต่อสู้และเอาชีวิตรอดจากแรงปรารถนาในใจให้ได้!!

        ทิ้งท้ายที่เหล่านักแสดงที่มารับบทบาทกันครับว่า เค้าเผยตัวนักแสดงมาแล้ว เรามาดูกันหน่อยว่า แต่ละคนเหมือนหลุดออกมาจากในเว็บตูนกันแค่ไหน

        ชาฮยอนซู รับบทโดย ซงคัง

F_20201215_012

        เริ่มที่ตัวเอกของเราอย่างชาฮยอนซู ที่ได้ซงคังผู้ที่เคยฝากผลงานการแสดงไว้ในเรื่อง Love Alram นั่นเอง เรียกได้ว่าเรื่องนี้พลิกบทบาทจากหนุ่ม ม.ปลายวัยใส มาเป็นหนุ่มฮิคิโคโมริ ที่ต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดตัวอื่นและสัตว์ประหลาดภายในจิตใจตัวเองไปพร้อมกัน แอบบอกนิดหนึ่งว่าในเรื่องนี้ชาฮยอนซูแตกต่างจากตัวละครอื่นเพราะว่าไอเด็กคนนี้มันก้ำกึ่งอยู่ระหว่างเป็นมนุษย์กับสัตว์ประหลาดนั่นเอง เอาล่ะสิ!!

        อีอึนฮยอก รับบทโดย อีโดฮยอน

F_20201215_034

        น้องแว่นคนเก่ง รับบทโดยนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง อีโดฮยอน ที่เคยรับบทเป็นพ่อหิ่งห้อยหนุ่มในเรื่อง Hotel Del Luna นั่นเอง คอซีรีส์คงเริ่มคุ้นตาหนุ่มคนนี้ดีครับ เพราะกำลังมาแรงจริง ๆ เรื่องนี้บทเด่นไม่แพ้กันเพราะตัวละครอีอึนฮยอก หรือน้องแว่นที่สาวกเว็บตูนเรียกขานกันนี่เป็นถึงเฮดของกลุ่มผู้รอดชีวิตในอพาร์ทเมนท์กรีนแลนด์แห่งนี้เลยนะ เพราะเป็นตัวละครที่ฉลาดมาก ๆ นั่นเอง

        ยุนจีซู รับบทโดย พัคกยูยอง

F_20201215_035

        สาวสวยนักดนตรีที่อยู่ห้องติดกับชาฮยอนซูนั่นเอง ที่สำคัญยังมีหน้าตาเหมือนนางเอกในการ์ตูนเรื่อง "มาเรียจากฟากฟ้า" ที่พระเอกของเราชื่นชอบซะด้วย โดยคนที่มารับบทเป็นยุนจีซูคือพัคกยูยอง หลายคนรู้จักเธอเป็นอย่างดีครับ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีผลงานในซีรีส์สุดฮิตอย่างเรื่อง It's Okay to not be Okay นั่นเอง ใครคิดถึงสาวคนนี้ เรื่องนี้ต้องห้ามพลาดครับ

        นี่เป็นเพียงข้อมูลน้ำจิ้ม ๆ เรียกน้ำย่อยเท่านั้นนะ เรื่องนี้นอกจากคนที่เป็นแฟนเว็บตูนและแฟนซีรีส์เกาหลีแล้ว ผมบอกเลยว่า ใครที่ชอบหนังแนวแอคชั่น Thriller ต้องห้ามพลาดครับ ถ้าอดใจไม่ไหวอยากลองอ่านการ์ตูนก็ยังไปอ่านกันได้นะครับ แต่ติดเหรียญเน้อ ต้องเสียเงินอ่านครับ หรือใครสายดูอย่างเดียว ไม่ต้องรอนานครับ 18 ธันวาคม นี้ ได้ชมพร้อมกันครั้งแรกแน่นอน เอ้า ใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะดูหรือไม่ดูดี ก็ลองกดดูตัวอย่างซีรีส์กันก่อน ผมทิ้งไว้ให้แล้ว

        ปล.แฟนเว็บตูนเรื่องนี้มาเม้าท์กับผมได้นะครับ อิอิ

F_20201215_019

F_20201215_020

F_20201215_021

F_20201215_014

F_20201215_013

F_20201215_022

F_20201215_023

F_20201215_025

F_20201215_027

F_20201215_028

F_20201215_029

F_20201215_030

F_20201215_026

 

Tag : Sweet Home | Netflix | ซีรีส์เกาหลีติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

Atmoz แจ้งวัฒนะ คอนโดที่คนอยากเช่า "รอ" คนอยากซื้อ

'คอนโดเราสร้างเสร็จช่วงกลางปีหลังโควิด ตอนนี้โอนไปแล้วมากกว่า 80%' 'ตอนนี้มีคนลงทะเบียนรอเช่าห้องไว้หลายคน แต่น้อยกว่าคนปล่อยเช่า เลยต้องรอให้คนซื้อห้องก่อนแล้วค่อยเช่าต่อ!!!'

"Supalai Prime Rama 9" คอนโดสุดไพร์ม ราคาจับต้องได้ แห่งย่านพระราม 9

"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"

kawa HAUS คอนโด Low Rise ที่สวยที่สุดที่เคยพบเจอ! บนทำเล ‘อ่อนนุช’ ที่ไม่ใช่ ‘อ่อนนุช’

ทั้งหมดนี้ทำให้ผมเข้าใจว่า 'พี่สิบหมื่น' สร้างเมืองใหม่ได้สำเร็จแล้ว ภายใต้ 'T77' แห่งนี้นี่เอง!


ติดดอยโร้ดทู

“นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” 1 ก้าวจากรถไฟฟ้าสู่คอนโดส่วนกลาง 30 ชั้น!!!

ย้อนกันไปเมื่อสองปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเปิดตัวโครงการ “นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” แล้วครั้งนึง ตอนนั้นทึ่งมากนะที่เค้าบอกว่าจะมีส่วนกลางให้ถึง 30 ชั้น

แอบย่อง ส่องคอนโดรถไฟฟ้าสายสีทอง "คลองสาน" สถานีนี้ไม่ธรรมดา

หลังจากที่พาทุกคนไปสำรวจทำเลสายสีทอง ช่วงสถานีเจริญนครไปแล้ว ผมขอพาทุกคนเขยิบมาอีกนิด(แค่นิดเดียวจริง ๆ )ที่ "สถานีคลองสาน" กันบ้างดีกว่า

แวะดูคอนโด “สถานีเจริญนคร” สายสีทองต้องมาแล้ว!

หลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีทองเปิดวิ่งกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ไม่พลาดขอแวะไปลองนั่งเจ้ารถไฟฟ้าคันกระปุ๊กกระปิ๊กนี้หน่อยครับ ว่าแต่คอนโดแถวนั้นมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนะ


ติดดอยสไตล์

Korean Pork Belly Rhapsody: สารคดีว่าด้วยหมูสามชั้น พลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจเกาหลี

สาวกหมูสามชั้นต้องไม่พลาด กดดู "Korean Pork Belly Rhapsody" สารคดีที่มาแบบรายสัปดาห์ ตอนละเกือบๆ 50 นาทีนี้ได้เลยครับ

"โรงพยาบาลเด็ก EKH" ให้เด็กๆ มีความสุขได้ แม้ต้องมาโรงพยาบาล

ไหนลูกใครกลัวการไปโรงพยาบาลบ้างครับ ไม่ต้องพูดถึงลูกนะ แค่คิดถึงเราตอนเด็กๆ เวลาไปโรงพยาบาลทีนี่ก็ไม่อยากไปเหมือนกัน เอาจริงโตมาขนาดนี้ก็ยังแอบขยาดโรงพยาบาลอยู่เลย

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มกราคม 2564

หลังจากที่คราวก่อนผมพาเพื่อน ๆ ไปส่องดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านของเดือนมกราคมกันไปแล้ว หลายคนที่ไม่ได้สนใจจะมีบ้านใหม่ แต่สนใจอยากจะรีไฟแนนซ์บ้านเก่าเพราะกลัวดอกเบี้ยจะพุ่งสูงขึ้นมากหลังเข้าสู่ปีที่ 4

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มกราคม 2564

ต้นปีแบบนี้มีใครวางแผนจะซื้อบ้านซื้อคอนโดกันอยู่บ้างไหมเอ่ย... วันนี้ผมได้รวบรวมอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกของธนาคารต่าง ๆ มาให้ดูกันในเดือนแรกของปี 2021 นี้ครับ

มาตกแต่งบ้านในฝันผ่านเกมมือถือ “Design Home” ที่ให้คุณแต่งบ้านได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริง

น้องหนูโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งแบบนี้ผมเองก็ละเหี่ยใจไม่น้อยครับ เพราะครั้งนี้กลับมาแบบหนักหน่วงกว่าเดิม เรียกได้ว่าใครที่สามารถทำงานที่บ้านได้ ก็ทำไปเพื่อความชัวร์ก่อนดีกว่า

“Living with Robots” เมื่อหุ่นยนต์มาอยู่ในชีวิตเรา

และต้องยอมรับจริงๆ ว่าตัวแปรสำคัญในการเร่งความคิดเหล่านี้คือการเข้ามาของ Covid–19 หลายอุตสาหกรรมหันไปพึ่ง Ai หรือ Robot กันมากขึ้นกว่าเดิม


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com