"เกษร" เร่งสกายวอล์กเชื่อมออฟฟิศ-ศูนย์การค้า

"เกษร" เร่งสกายวอล์กเชื่อมออฟฟิศ-ศูนย์การค้า

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 07 May 2016   16:50
 
        กษร พร็อพเพอร์ตี้ เปิดตัว "เกษร ทาวเวอร์" อาคารสำนักงานแห่งใหม่ย่านราชประสงค์ มูลค่า 3,000 ล้านบาท ติดห้างเกษร พลาซ่า พร้อมสกายวอล์กเชื่อมต่อประตูน้ำ-แพลทินัม อาคารรักษาความปลอดภัย 24 ชม. แย้มปีนี้ลงทุนคอนโดฯเพิ่ม ซีบีอาร์อีมั่นใจดีมานด์ออฟฟิศยังพุ่ง
 
        นายฟ้าฟื้น เต็มบุญเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกษร พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทมีการลงทุนก่อสร้างโครงการเกษร ทาวเวอร์ มูลค่าโครงการ 3,000 ล้านบาท ทำเลติดห้างเกษร พลาซ่า ริม ถ.ราชดำริ ออกแบบเป็นอาคารสูง 30 ชั้น และชั้นใต้ดิน 1 ชั้น พื้นที่ 6.3 หมื่น ตร.ม. ที่จอดรถ 370 คัน คืบหน้าขณะนี้ก่อสร้างแล้วกว่า 50% กำหนดเปิดให้บริการกลางปี 2560
 
        จุดแข็ง เกษร ทาวเวอร์ เป็นอาคารเชื่อมต่อสกายวอล์กทั้ง 2 ด้าน ฝั่งสถานีบีทีเอสชิดลม-สยาม และย่านราชประสงค์ที่จะเชื่อมเกษร ทาวเวอร์-ย่านประตูน้ำ แพลทินัมมอลล์ ความยาว 500 เมตร ผ่านอาคารและโรงแรม 18 ตึก ร้านค้าร้านอาหาร 3,000 ร้าน ซึ่งสกายวอล์กนี้เป็นโครงการร่วมของกลุ่มผู้ค้าย่านราชประสงค์ มูลค่า 400 ล้านบาท คาดว่าเปิดใช้ช่วงเดียวกับเกษร ทาวเวอร์ โดยปัจจุบันสถิติผู้สัญจรผ่านย่านราชประสงค์มี 4 แสนคน/วัน และผู้สัญจรบนสกายวอล์กบีทีเอสชิดลม-สยาม 2.5-3 หมื่นคน/วัน
 
        นายฟ้าฟื้นกล่าวต่อว่า คาดว่าปี 2559 จะมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 700 ล้านบาท ส่วนปี 2560 จะเริ่มรับรู้รายได้จากค่าเช่าเกษร ทาวเวอร์ 400-500 ล้านบาทต่อปี ช่วยเพิ่มรายได้ประจำของเกษร พร็อพเพอร์ตี้ เป็นกว่า 1,000 ล้านบาทต่อปี
 
        "ธุรกิจหลักและดีที่สุดของกลุ่มเกษรยังคงเป็นธุรกิจพาณิชยกรรม รีเทล และให้เช่าสำนักงาน ส่วนกลุ่มที่พักอาศัยจะค่อยเป็นค่อยไป เน้นทำเลที่ดีจริง ๆ โครงการต่อไปที่จะเปิดตัวปีนี้คงเป็นทำเลทองหล่อ แต่ยังเปิดเผยรายละเอียดไม่ได้"
 
        นายนิธิพัฒน์ ทองพันธุ์ กรรมการบริหาร และหัวหน้าแผนกพื้นที่สำนักงาน บริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหารงานขายโครงการเกษร ทาวเวอร์ กล่าวว่า ราคาเปิดตัวเกษร ทาวเวอร์อยู่ที่ 1,200 บาท/ตร.ม./เดือน เทียบแล้วสูงกว่าราคาเฉลี่ยในย่านราชประสงค์ ซึ่งอยู่ที่ 900 บาท/ตร.ม. แต่เนื่องจากย่านนี้ไม่มีออฟฟิศบิลดิ้งใหม่เกือบ 10 ปี ทำให้โครงการมีความน่าสนใจ ขณะนี้มีผู้เช่าแล้ว 1 ราย เป็นบริษัทด้านไอที คาดว่าจะมีผู้เช่าไม่ต่ำกว่า 90% ภายหลังอาคารสร้างเสร็จ 6 เดือน และน่าจะปรับขึ้นราคาได้ 10%
 
        สำหรับสถานการณ์ตลาดสำนักงานให้เช่าถือว่าเป็นช่วงเหมาะสมที่สุดในการลงทุน เพราะสำนักงานให้เช่าเกรดเอทำเลซีบีดีมีอัตราเช่าสูงกว่า 90% ดีมานด์เติบโตต่อเนื่อง จากปี 2557 มีดีมานด์ 1.8 แสน ตร.ม. ปี 2558 ดีมานด์ 2 แสน ตร.ม. เชื่อว่าแนวโน้มปีนี้ตลาดยังเติบโตได้อีก
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com