ไนท์แฟรงค์ เผยสถานการณ์การชุมนุมและผลกระทบที่มีต่อตลาดอสังหาฯ

ไนท์แฟรงค์ เผยสถานการณ์การชุมนุมและผลกระทบที่มีต่อตลาดอสังหาฯ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 12 Jan 2021   07:30

F_20210108_022

        ปี 2563 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นปีที่เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย ทั่วทุกมุมโลก ในประเทศไทย นอกจากปัญหาโควิดแล้ว ปีที่ผ่านมาสถานการณ์ทางการเมืองก็ร้อนแรงไม่แพ้กันครับ ซึ่งทุกสถานการณ์ในปีก่อนสงผลกระทบต่อตลาดอสังหาเช่นกันครับ

        ไนท์แฟรงค์ เผย จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ผู้พัฒนาโครงการส่วนมากประสบปัญหากับการระบายยูนิตเหลือขาย โดยเสนอโปรโมชั่นและปรับลดราคาขายของโครงการคอนโดที่สร้างแล้วเสร็จ ในขณะที่โครงการใหม่ที่มีกำหนดเปิดตัวในปี 2563 ถูกเลื่อนการเปิดตัวออกไป

        การชุมนุมที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ ส่งผลความไม่แน่นอนต่อตลาดอสังหาเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น ไม่ใช่ปัจจัยสำคัญต่อตลาด หากเทียบกับเศรษฐกิจและการระบาดของโควิด-19 โครงการที่เราบริหารส่วนใหญ่มีอัตราการขายลดลงกว่า 50% ขณะที่โครงการในพื้นที่ที่มีการชุมนุมมีจำนวนลูกค้าเข้าชมโครงการลดลงและการนัดหมายถูกยกเลิก

        ตลาดอสังหาฯ ในปีนี้ ยังคงเป็นปีที่ท้าทาย ผู้พัฒนาโครงการอาจต้องเสนอส่วนลดหรือโปรโมชั่นมากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การวางแผนทางการตลาดเพื่อดึงดูดนักลงทุนที่มีเงินเย็นพร้อมลงทุน และกลุ่มผู้ซื้อที่มองหาที่พักอาศัยมาตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว โดยนักลงทุนมีโอกาสที่ได้รับกำไรจากการขายอสังหาฯ (Capital Gain) ภายใน 1 ถึง 2 ปีนี้

        ในขณะที่การเปิดรับนักท่องเที่ยวพิเศษ ไม่ได้เปิดให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน แต่รับเพียงแค่นักท่องเที่ยวที่ต้องการอยู่ระยะยาวเท่านั้น อีกทั้งพวกเขาต้องผ่านข้อกำหนดมากมายก่อนจะเข้าประเทศ และเมื่อเดินทางถึงไทย นักท่องเที่ยวทั้งหมดก็ต้องอยู่ในพื้นที่กักตัวเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งแน่นอนว่าไม่ตรงกับความต้องการของนักลงทุน

        แม้ตลาดคอนโดในกรุงเทพฯจะชะลอตัวในช่วงปลายปี 2563 ที่ผ่านมา แต่สถานการณ์จะกลับมาดีขึ้นในปี 2564 เนื่องจากการชุมนุมภายในประเทศมีท่าทีว่าจะคลี่คลาย จากเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป เราจะเข้าสู่ยุคใหม่ของตลาดอสังหา ล่าสุดเราได้รับข่าวดีจากการได้รับวัคซีนโควิด-19 ใกล้ความจริงขึ้นมาทุกที และเมื่อวัคซีนโควิด-19 พร้อม ซึ่งน่าจะประมาณกลางปีนี้ กำลังซื้อภายในประเทศและต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

 

Tag : สถานการณ์การชุมนุม | ตลาดอสังหาปี2563 |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

Atmoz แจ้งวัฒนะ คอนโดที่คนอยากเช่า "รอ" คนอยากซื้อ

'คอนโดเราสร้างเสร็จช่วงกลางปีหลังโควิด ตอนนี้โอนไปแล้วมากกว่า 80%' 'ตอนนี้มีคนลงทะเบียนรอเช่าห้องไว้หลายคน แต่น้อยกว่าคนปล่อยเช่า เลยต้องรอให้คนซื้อห้องก่อนแล้วค่อยเช่าต่อ!!!'

"Supalai Prime Rama 9" คอนโดสุดไพร์ม ราคาจับต้องได้ แห่งย่านพระราม 9

"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"

kawa HAUS คอนโด Low Rise ที่สวยที่สุดที่เคยพบเจอ! บนทำเล ‘อ่อนนุช’ ที่ไม่ใช่ ‘อ่อนนุช’

ทั้งหมดนี้ทำให้ผมเข้าใจว่า 'พี่สิบหมื่น' สร้างเมืองใหม่ได้สำเร็จแล้ว ภายใต้ 'T77' แห่งนี้นี่เอง!


ติดดอยโร้ดทู

“นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” 1 ก้าวจากรถไฟฟ้าสู่คอนโดส่วนกลาง 30 ชั้น!!!

ย้อนกันไปเมื่อสองปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเปิดตัวโครงการ “นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” แล้วครั้งนึง ตอนนั้นทึ่งมากนะที่เค้าบอกว่าจะมีส่วนกลางให้ถึง 30 ชั้น

แอบย่อง ส่องคอนโดรถไฟฟ้าสายสีทอง "คลองสาน" สถานีนี้ไม่ธรรมดา

หลังจากที่พาทุกคนไปสำรวจทำเลสายสีทอง ช่วงสถานีเจริญนครไปแล้ว ผมขอพาทุกคนเขยิบมาอีกนิด(แค่นิดเดียวจริง ๆ )ที่ "สถานีคลองสาน" กันบ้างดีกว่า

แวะดูคอนโด “สถานีเจริญนคร” สายสีทองต้องมาแล้ว!

หลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีทองเปิดวิ่งกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ไม่พลาดขอแวะไปลองนั่งเจ้ารถไฟฟ้าคันกระปุ๊กกระปิ๊กนี้หน่อยครับ ว่าแต่คอนโดแถวนั้นมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนะ


ติดดอยสไตล์

Korean Pork Belly Rhapsody: สารคดีว่าด้วยหมูสามชั้น พลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจเกาหลี

สาวกหมูสามชั้นต้องไม่พลาด กดดู "Korean Pork Belly Rhapsody" สารคดีที่มาแบบรายสัปดาห์ ตอนละเกือบๆ 50 นาทีนี้ได้เลยครับ

"โรงพยาบาลเด็ก EKH" ให้เด็กๆ มีความสุขได้ แม้ต้องมาโรงพยาบาล

ไหนลูกใครกลัวการไปโรงพยาบาลบ้างครับ ไม่ต้องพูดถึงลูกนะ แค่คิดถึงเราตอนเด็กๆ เวลาไปโรงพยาบาลทีนี่ก็ไม่อยากไปเหมือนกัน เอาจริงโตมาขนาดนี้ก็ยังแอบขยาดโรงพยาบาลอยู่เลย

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มกราคม 2564

หลังจากที่คราวก่อนผมพาเพื่อน ๆ ไปส่องดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านของเดือนมกราคมกันไปแล้ว หลายคนที่ไม่ได้สนใจจะมีบ้านใหม่ แต่สนใจอยากจะรีไฟแนนซ์บ้านเก่าเพราะกลัวดอกเบี้ยจะพุ่งสูงขึ้นมากหลังเข้าสู่ปีที่ 4

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มกราคม 2564

ต้นปีแบบนี้มีใครวางแผนจะซื้อบ้านซื้อคอนโดกันอยู่บ้างไหมเอ่ย... วันนี้ผมได้รวบรวมอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกของธนาคารต่าง ๆ มาให้ดูกันในเดือนแรกของปี 2021 นี้ครับ

มาตกแต่งบ้านในฝันผ่านเกมมือถือ “Design Home” ที่ให้คุณแต่งบ้านได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริง

น้องหนูโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งแบบนี้ผมเองก็ละเหี่ยใจไม่น้อยครับ เพราะครั้งนี้กลับมาแบบหนักหน่วงกว่าเดิม เรียกได้ว่าใครที่สามารถทำงานที่บ้านได้ ก็ทำไปเพื่อความชัวร์ก่อนดีกว่า

“Living with Robots” เมื่อหุ่นยนต์มาอยู่ในชีวิตเรา

และต้องยอมรับจริงๆ ว่าตัวแปรสำคัญในการเร่งความคิดเหล่านี้คือการเข้ามาของ Covid–19 หลายอุตสาหกรรมหันไปพึ่ง Ai หรือ Robot กันมากขึ้นกว่าเดิม


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com