คนฝั่งธนฯ มีเฮ ผู้ว่าระบุวางแผนขยายเส้นทางสายสีทองเพิ่มอีก 1 สถานี

คนฝั่งธนฯ มีเฮ ผู้ว่าระบุวางแผนขยายเส้นทางสายสีทองเพิ่มอีก 1 สถานี

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 13 Jan 2021   14:28

F_20210112_001 (2)

        เพิ่งเปิดให้บริการไปได้ไม่นาน สำหรับรถไฟฟ้าสายสีทอง เรียกได้ว่าเป็นการขยายเส้นทางไปยังฝั่งธนได้ทั่วถึงยิ่งขึ้น แถมสายสีทองยังเป็นสายที่ตัดผ่านสถานที่สำคัญ ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าอย่างไอคอนสยาม และสถานพยาบาล ล่าสุดผู้ว่าฯกทม. จ่อขยายเส้นทางเพิ่มอีก 1 สถานี เพิ่มความสะดวกสบายแก่คนฝั่งธนฯเพิ่มเข้าไปอีกครับงานนี้

        หลังจากเปิดให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีทองระยะแรก 1.74 ก.ม. ไปจำนวน 3 สถานี ในวันที่ 16 ธ.ค. 2563 ได้แก่ สถานีกรุงธนบุรี สถานีเจริญนคร และ สถานีคลองสาน โดยผู้โดยสารที่ต้องการใช้บริการตั้งแต่สถานีต้นทางถึงสถานีปลายทาง จะสามารถเริ่มจากสถานีกรุงธนฯ ซึ่งเชื่อมต่อมาจาก BTS สายสีลม โดยเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีทองจะทำการเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเจริญนครฝั่งเหนือ โดยจะผ่านไอคอนสยาม สำนักงานเขตคลองสานแล้วเลี้ยวซ้ายผ่านโรงพยาบาลตากสินเข้าสู่ ถนนสมเด็จเจ้าพระยา โดยในระยะแรกจะสิ้นสุดที่สถานีคลองสาน ซึ่งจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงเข้มในอนาคต

        เพื่อเป็นการรองรับการเดินทาง และให้คนฝั่งธนฯ ได้เข้าถึงระบบรางมากขึ้น และรองรับหลาย ๆ โครงการใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อาทิ ไอคอนสยามเฟส 2 รวมถึงคอนโดและโรงแรมต่าง ๆ  ทางผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ได้ระบุว่ามีแผนขยายเส้นทางในระยะที่2 อีก1สถานีคือสถานีประชาธิปก(G4) 0.9 กิโลเมตร หรือ900 เมตร งบประมาณ3,000 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการ ไม่เกิน1ปีข้างหน้า ซึ่งสถานีจะตั้งอยู่บริเวณ ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 6 กับซอยสมเด็จเจ้าพระยา 8 ซึ่งในอนาคตจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.)เตรียมเปิดประมูลภายในต้นปี2564นี้

 

Tag : รถไฟฟ้าสายสีทอง | สถานีประชาธิปก |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำความรู้จัก "Hampton Sriracha By Origin & Dusit" ที่มาพร้อมการลงทุนแบบ Investment Property

แต่ก่อนเราอาจจะรู้จักภาคตะวันออก พวกชลบุรี ระยอง ฉะเฉิงเทรา เป็นเมืองท่องเที่ยว มีทะเล มีภูเขา มีสถานที่พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติใกล้ ๆ กรุงเทพ แต่ทุกวันนี้ ภาพจำของจังหวัดที่ผมกล่าวถึง กำลังถูกเพิ่มให้กลายเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ เพิ่มขึ้นมานอกเหนือจากกเมืองท่องเที่ยว

Atmoz แจ้งวัฒนะ คอนโดที่คนอยากเช่า "รอ" คนอยากซื้อ

'คอนโดเราสร้างเสร็จช่วงกลางปีหลังโควิด ตอนนี้โอนไปแล้วมากกว่า 80%' 'ตอนนี้มีคนลงทะเบียนรอเช่าห้องไว้หลายคน แต่น้อยกว่าคนปล่อยเช่า เลยต้องรอให้คนซื้อห้องก่อนแล้วค่อยเช่าต่อ!!!'

"Supalai Prime Rama 9" คอนโดสุดไพร์ม ราคาจับต้องได้ แห่งย่านพระราม 9

"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"


ติดดอยโร้ดทู

“นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” 1 ก้าวจากรถไฟฟ้าสู่คอนโดส่วนกลาง 30 ชั้น!!!

ย้อนกันไปเมื่อสองปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเปิดตัวโครงการ “นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” แล้วครั้งนึง ตอนนั้นทึ่งมากนะที่เค้าบอกว่าจะมีส่วนกลางให้ถึง 30 ชั้น

แอบย่อง ส่องคอนโดรถไฟฟ้าสายสีทอง "คลองสาน" สถานีนี้ไม่ธรรมดา

หลังจากที่พาทุกคนไปสำรวจทำเลสายสีทอง ช่วงสถานีเจริญนครไปแล้ว ผมขอพาทุกคนเขยิบมาอีกนิด(แค่นิดเดียวจริง ๆ )ที่ "สถานีคลองสาน" กันบ้างดีกว่า

แวะดูคอนโด “สถานีเจริญนคร” สายสีทองต้องมาแล้ว!

หลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีทองเปิดวิ่งกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ไม่พลาดขอแวะไปลองนั่งเจ้ารถไฟฟ้าคันกระปุ๊กกระปิ๊กนี้หน่อยครับ ว่าแต่คอนโดแถวนั้นมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนะ


ติดดอยสไตล์

7 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับหุ้น "OR" ที่มาแห่งความแมส IPO ที่ร้อนแรงแห่งปี 2564

ตอนนี้ประเด็นร้อนในแวดวงการลงทุนของบ้านเราหนีไม่พ้นประเด็นของเรื่อง "หุ้น OR" จากทาง ปตท. ครับ ต่อให้เป็นรายเล็กรายใหญ่ต่างก็แย่งชิงกันเพื่อที่จะได้เป็นเจ้าของหุ้นตัวนี้กันแบบกระหน่ำ

รําลึกความหลัง "ขนมปังฝรั่งเศส The Baguette"

ผมรู้จักร้านนี้ครั้งแรกเมื่อ 18 ปีก่อน เพื่อนที่เป็นคนหัวหินโดยกำเนิดเป็นคนพามา (เป็นการเที่ยวหัวหินครั้งแรกในชีวิต)

ส่องดีลเด็ดโค้งสุดท้าย ก่อนเกลี้ยงแผง "Chewathai Residence Asoke"

อาจจะนับได้ว่าเป็นช่วงโค้งสุดท้ายแล้วกับ "Chewathai Residence Asoke" เพราะเหลือไม่กี่ห้องแล้วจริงๆ มีแฟนเพจสนใจ สอบถามมาเป็นระยะๆ

เตรียมตัวใช้!!! 10 โปรเจกต์รัฐบาลในกรุงเทพฯ ปี 2564

ต้นปีแบบนี้... สิ่งหนึ่งที่เรามักจะได้เห็นกันก็คือแผนพัฒนาโครงการใหม่ ๆ ของทั้งทางภาครัฐและเอกชน ซึ่งบางโครงการก็อาจจะหยุดชะงักไปจากสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

James Boulangerie จอง 2 เดือน กิน 2 นาที

ได้แค่ 6 ชิ้น เพื่อนแบ่งมาให้ 1 ชิ้น แบบเพลน ไม่รู้ใครคิดยังไง แต่ผมชอบมากกกก อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกิน

5 เหตุผลที่ห้ามพลาด "Bridgerton" เรื่องอื้อฉาวดงผู้ดี สู่ซีรีส์รักโรแมนติกสุดประทับใจ

ผมมีโอกาสได้ดูเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมติดงอมแงมและดูจบรวดเดียว 8 ตอน!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com