การเคหะแห่งชาติยุค new normal รื้อแผนยุทธศาสตร์สร้างบ้านผู้มีรายได้น้อย

การเคหะแห่งชาติยุค new normal รื้อแผนยุทธศาสตร์สร้างบ้านผู้มีรายได้น้อย

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 14 Jan 2021   15:17

BB_20210113_001

        การเคหะแห่งชาติยุค new normal เค้าออกมารื้อแผนยุทธศาสตร์สร้างบ้านผู้มีรายได้น้อยแบบยกแผงครับ ก็คือจะเปลี่ยนจากสร้างบ้านโอนกรรมสิทธิ์ ที่จากเดิมมีสัดส่วน 80% เป็นบ้านเช่า 20% และแผนปี 2564-2568 นี้เนี่ย ทางรัฐบาลก็อนุมัติแผนสร้างบ้านเช่า 100,000 หน่วยแล้ว

        ในส่วนนี้จะตกเฉลี่ยสร้างที่ปีละ 20,000 หน่วยครับ เพื่อเป็นการดันสัดส่วนสร้างบ้านเช่าจากเดิม 20% เพิ่มเป็น 100% ค่าเช่าอยู่ที่ 1,500-2,500 บาท โดยมีการตั้งเงื่อนไขการเช่า 3 ปี หากขอเงินกู้ผ่านก็สามารถซื้อกรรมสิทธิ์ได้เลย

        สำหรับแผนยุทธศาสตร์ชาติสร้างบ้านผู้มีรายได้น้อยภายใน 20 ปี จำนวน 2.27 ล้านหน่วยนั้น ในจำนวนนี้มีอยู่ 1.5 ล้านหน่วยที่เป็นการสร้างบ้านแบบ PPP ครับ ก็คือร่วมลงทุนกับเอกชน และอีก 7.7 แสนหน่วยนั้นทางการเคหะฯ จะเป็นคนสร้างเอง

        นอกจากนี้คือในปี 2564 เค้าเตรียมที่จะเสนอขออนุมัติ ครม. สร้างบ้านผู้สูงอายุ 4 มุมเมืองด้วยกันครับ คือ กรุงเทพฯ นครปฐม ปทุมธานี (ลำลูกกา) และสมุทรปราการ ซึ่งที่ดินพัฒนาโครงการนั้นจะมาจากที่ดิน sank cost ซึ่งเป็นที่ดินจากบ้านเอื้ออาทร จำนวนทั้งหมด 4,500 ไร่ กับแลนด์แบงก์ของการเคหะฯ อีก 4,400 ไร่

        อันนี้ก็จะเป็นโปรเจ็คต์ควบคู่ไปกับการสร้างบ้านผู้มีรายได้น้อยตามแนวรถไฟฟ้าสายใหม่ด้วย ซึ่งมีคอนเซ็ปต์เป็นแซตเทลไลต์โฮม อันนี้ลงทุนในรูปแบบของ TOD เชื่อมกับสถานีรถไฟฟ้าปลายทางครับผม

        อ้อ ลืมบอกไปว่า 7 อาชีพหลักๆ อย่างคนขับ Grab, แม่ค้าออนไลน์, หมอนวดแผนไทย, พ่อค้าแม่ค้าขายอาหารสดในตลาด, พ่อค้าขายอาหารขายก๋วยเตี๋ยว, ผู้ที่ค้าขายอยู่ในตลาดนัด และคนที่เป็นลูกจ้างขายของตามร้านค้า ที่ก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่ขอสินเชื่อแล้วไม่ผ่าน ทางการเคหะฯ บอกว่าครั้งนี้มีสินค้าพร้อมอยู่รองรับด้วยกันทั้งหมด 10,000 หน่วยเลยครับ หายห่วง

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำความรู้จัก "Hampton Sriracha By Origin & Dusit" ที่มาพร้อมการลงทุนแบบ Investment Property

แต่ก่อนเราอาจจะรู้จักภาคตะวันออก พวกชลบุรี ระยอง ฉะเฉิงเทรา เป็นเมืองท่องเที่ยว มีทะเล มีภูเขา มีสถานที่พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติใกล้ ๆ กรุงเทพ แต่ทุกวันนี้ ภาพจำของจังหวัดที่ผมกล่าวถึง กำลังถูกเพิ่มให้กลายเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ เพิ่มขึ้นมานอกเหนือจากกเมืองท่องเที่ยว

Atmoz แจ้งวัฒนะ คอนโดที่คนอยากเช่า "รอ" คนอยากซื้อ

'คอนโดเราสร้างเสร็จช่วงกลางปีหลังโควิด ตอนนี้โอนไปแล้วมากกว่า 80%' 'ตอนนี้มีคนลงทะเบียนรอเช่าห้องไว้หลายคน แต่น้อยกว่าคนปล่อยเช่า เลยต้องรอให้คนซื้อห้องก่อนแล้วค่อยเช่าต่อ!!!'

"Supalai Prime Rama 9" คอนโดสุดไพร์ม ราคาจับต้องได้ แห่งย่านพระราม 9

"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"


ติดดอยโร้ดทู

“นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” 1 ก้าวจากรถไฟฟ้าสู่คอนโดส่วนกลาง 30 ชั้น!!!

ย้อนกันไปเมื่อสองปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเปิดตัวโครงการ “นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” แล้วครั้งนึง ตอนนั้นทึ่งมากนะที่เค้าบอกว่าจะมีส่วนกลางให้ถึง 30 ชั้น

แอบย่อง ส่องคอนโดรถไฟฟ้าสายสีทอง "คลองสาน" สถานีนี้ไม่ธรรมดา

หลังจากที่พาทุกคนไปสำรวจทำเลสายสีทอง ช่วงสถานีเจริญนครไปแล้ว ผมขอพาทุกคนเขยิบมาอีกนิด(แค่นิดเดียวจริง ๆ )ที่ "สถานีคลองสาน" กันบ้างดีกว่า

แวะดูคอนโด “สถานีเจริญนคร” สายสีทองต้องมาแล้ว!

หลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีทองเปิดวิ่งกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ไม่พลาดขอแวะไปลองนั่งเจ้ารถไฟฟ้าคันกระปุ๊กกระปิ๊กนี้หน่อยครับ ว่าแต่คอนโดแถวนั้นมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนะ


ติดดอยสไตล์

7 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับหุ้น "OR" ที่มาแห่งความแมส IPO ที่ร้อนแรงแห่งปี 2564

ตอนนี้ประเด็นร้อนในแวดวงการลงทุนของบ้านเราหนีไม่พ้นประเด็นของเรื่อง "หุ้น OR" จากทาง ปตท. ครับ ต่อให้เป็นรายเล็กรายใหญ่ต่างก็แย่งชิงกันเพื่อที่จะได้เป็นเจ้าของหุ้นตัวนี้กันแบบกระหน่ำ

รําลึกความหลัง "ขนมปังฝรั่งเศส The Baguette"

ผมรู้จักร้านนี้ครั้งแรกเมื่อ 18 ปีก่อน เพื่อนที่เป็นคนหัวหินโดยกำเนิดเป็นคนพามา (เป็นการเที่ยวหัวหินครั้งแรกในชีวิต)

ส่องดีลเด็ดโค้งสุดท้าย ก่อนเกลี้ยงแผง "Chewathai Residence Asoke"

อาจจะนับได้ว่าเป็นช่วงโค้งสุดท้ายแล้วกับ "Chewathai Residence Asoke" เพราะเหลือไม่กี่ห้องแล้วจริงๆ มีแฟนเพจสนใจ สอบถามมาเป็นระยะๆ

เตรียมตัวใช้!!! 10 โปรเจกต์รัฐบาลในกรุงเทพฯ ปี 2564

ต้นปีแบบนี้... สิ่งหนึ่งที่เรามักจะได้เห็นกันก็คือแผนพัฒนาโครงการใหม่ ๆ ของทั้งทางภาครัฐและเอกชน ซึ่งบางโครงการก็อาจจะหยุดชะงักไปจากสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

James Boulangerie จอง 2 เดือน กิน 2 นาที

ได้แค่ 6 ชิ้น เพื่อนแบ่งมาให้ 1 ชิ้น แบบเพลน ไม่รู้ใครคิดยังไง แต่ผมชอบมากกกก อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกิน

5 เหตุผลที่ห้ามพลาด "Bridgerton" เรื่องอื้อฉาวดงผู้ดี สู่ซีรีส์รักโรแมนติกสุดประทับใจ

ผมมีโอกาสได้ดูเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมติดงอมแงมและดูจบรวดเดียว 8 ตอน!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com