มาตกแต่งบ้านในฝันผ่านเกมมือถือ “Design Home” ที่ให้คุณแต่งบ้านได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริง

มาตกแต่งบ้านในฝันผ่านเกมมือถือ “Design Home” ที่ให้คุณแต่งบ้านได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริง

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 17 Jan 2021   17:11

BB_20210113_002

        น้องหนูโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งแบบนี้ผมเองก็ละเหี่ยใจไม่น้อยครับ เพราะครั้งนี้กลับมาแบบหนักหน่วงกว่าเดิม เรียกได้ว่าใครที่สามารถทำงานที่บ้านได้ ก็ทำไปเพื่อความชัวร์ก่อนดีกว่า

        แต่ไอ้ครั้นจะให้อยู่แต่กับบ้านตลอดเวลาแน่นอนว่ามันก็ต้องมีเบื่อหน่ายกันบ้าง เพราะงั้นใครที่คิดกิจกรรมอะไรมาฆ่าเวลาได้ก็เลือกหยิบมาใช้กันเลยครับ

        กิจกรรมที่ทำได้ตอนที่เราต้องอยู่แต่บ้านนั้นก็มีไม่มากเท่าไหร่ ดูหนัง ทำอาหาร ปลูกต้นไม้ อ่านหนังสือ และใช่เลย... เล่นเกม!

        เรามันพวกคนชอบดูบ้านดูคอนโดดูของตกแต่งกันอยู่แล้วอ่ะเนอะ ช่วงหาอะไรทำแก้เซ็งแบบนี้เลยขอเข้าไปดูในหมวดเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านหน่อย

        จะว่าไปแล้วไอ้พวกเกมตกแต่งบ้านนี่มันก็มีให้เลือกเยอะมากจนไม่รู้ว่าจะเลือกเล่นอะไรดี แต่บังเอิญไปเจอตัวนี้ที่น่าสนใจเพราะเห็นว่าของตกแต่งในเกมนั้นใช้เฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริงเลยครับ

        เกมที่ว่าก็คือ "Design Home: House Renovation" นี่แหละ!

BB_20210113_003

        เกมนี้ให้เราได้ออกแบบและตกแต่งห้องต่างๆ ที่เกมเลือกสรรมาให้ ไม่ว่าจะห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ แต่มันเก๋ดีตรงที่แต่ละชาเลนจ์จะเป็นบ้านในลักษณะต่างๆ ต่างสถานที่และต่างภูมิอากาศมาให้ครับ เพราะงั้นเวลาที่เราเลือกของตกแต่งก็จะต้องแต่งให้เข้าธีมเสียด้วยนะ

        ก่อนที่จะเอ็นเทอร์ชาเลนจ์นั้นเกมจะบอกรายละเอียดของแต่ละชาเลนจ์ก่อนครับ ว่าบ้านหลังนี้ที่เราต้องตกแต่งนั้นเป็นบ้านสไตล์ไหน  ตั้งอยู่ที่ไหน และใครเป็นคนอาศัย บางครั้งก็บอกอาชีพเจ้าของบ้านมาให้ ดังนั้นเวลาตกแต่งเราก็ต้องตกแต่งให้ตรงกับสไตล์เจ้าของบ้านด้วยนะ จะได้ได้คะแนน voting results เยอะๆ หน่อย 5555

BB_20210113_005

        เริ่มแรกไอเท็มที่ได้จะยังไม่เยอะเท่าไหร่ ของที่ให้เลือกก็ยังน้อยอยู่ แต่เมื่อผ่านชาเลนจ์แรกไปแล้วก็จะมีเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบมาให้เราเลือกเพิ่มมากขึ้นครับ

        ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ โซฟา ตู้ เตียง เก้าอี้ หรือของตกแต่งที่เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยต่างๆ อย่างพวกแจกัน กรอบรูป โคมไฟ ทีวี ต้นไม้ ก็มีเหมือนกัน

        เราจะได้ไอเท็มใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อนำไปใช้ตกแต่งห้องอื่นๆ ของเราในชาเลนจ์ต่อไปครับ แต่ก็จะมีคอยน์ที่เราสะสมไว้เอามาหักจากตรงนั้นเพื่อซื้อของจากช็อปเพิ่มเติมได้ด้วยนะ

BB_20210113_006

        ของตกแต่งต่างๆ ที่เอามาให้เลือกซื้อหากันในเกมก็เป็นสินค้าที่มีอยู่จริงจากแบรนด์หลายๆ แบรนด์อย่างที่บอกไปเลยครับ สามารถกดเลือกดูก่อนได้ด้วยว่าวางแล้วจะเหมาะกับห้องของเราหรือเปล่า ถูกใจมั้ย ถ้าถูกใจใช่เลยก็กดซื้อซะ

        ลืมบอกไปว่าตรงส่วนของสินค้าตกแต่งนั้นเราสามารถเลือกฟิลเตอร์ย่อยได้ด้วย สามารถหาได้ว่าจะเอาแบรนด์อะไร สีอะไร วัสดุที่ใช้ สไตล์ หรือแพตเทิร์นก็เลือกได้หมดครับ เหมือนกับว่าเราไปเดินช็อปที่ร้านเลยแฮะ

BB_20210113_008

        เกมนี้เล่นฆ่าเวลาแล้วก็เพลินดีครับ เหมือนกับว่าเราได้ออกแบบบ้านจริงๆ เลยล่ะ ที่สำคัญมันดีตรงที่เราสามารถใช้สินค้าจากแบรนด์ที่มีอยู่จริงมาจัดวางไว้ในเกมได้ด้วยนี่แหละ

        แบบว่าไงดีล่ะ ถ้าเราเห็นเฟอร์นิเจอร์ตัวนั้นๆ แล้วรู้สึกถูกใจขึ้นมา อยากจะมีเจ้าของชิ้นนี้ในบ้านของเราบ้าง เราก็สามารถไปซื้อหากันมาไว้ที่บ้านของเราได้จริงๆ เลยน่ะสิ!

        เพราะงั้นมันก็เลยเหมาะมากสำหรับคนที่ว่างอยู่แต่อยากหาอะไรคลายเครียดพร้อมสรรหาไอเดียใหม่ๆ ไปในตัวสุดๆ เลย

        ถ้าเราตกแต่งไปแล้วชอบ รู้สึกว่าอยากได้สไตล์แบบนี้มาแต่งในห้องเราบ้าง ก็สามารถเซฟรูปเก็บไว้เพื่อเป็นเรฟเฟอเรนซ์ต่อไปได้อีกด้วยนะ

BB_20210113_007

BB_20210113_009

        เกมนี้เล่นง่ายๆ ไม่มีอะไรยากครับ ตัวเกมจะคอยแนะนำอยู่ตลอดว่าต้องทำอะไรแบบไหน สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ตัวแอปมี pay protect ป้องกัน ภาพสวยสดใสสีสันคัลเลอร์ฟูลดี แต่หักคะแนนหน่อยตรงที่ว่าเกมนี้มันต้องซื้อของจากช็อปเยอะหน่อย บางตัวสวยดีแต่ตังค์ไม่มีจะจ่ายก็อดได้ไปเลย

        เอาเป็นว่าใครอยากลองเล่นดูบ้าง ก็สามารถไปหามาโหลดเล่นกันได้นะ มีให้ดาวน์โหลดกันฟรีทั้งระบบ iOS และ android เลยครับ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)

ติดอยส่องทำเล "Artem บางพลัด-จรัญ79" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ในราคาล้านต้นๆ

ขอถามนิดนึงว่า Goal ปีนี้ของทุกคนคืออะไรฮะ? หลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากอัปสกิลพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือบางคนอาจจะตั้งเป้าสอยคอนโดปีนี้ก็เป็นได้ อิอิ


ติดดอยสไตล์

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น

เกี็ยวซ่าโออิชิ อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า

"ป๊ะป๋าค่า อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com