มาตกแต่งบ้านในฝันผ่านเกมมือถือ “Design Home” ที่ให้คุณแต่งบ้านได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริง

มาตกแต่งบ้านในฝันผ่านเกมมือถือ “Design Home” ที่ให้คุณแต่งบ้านได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริง

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 17 Jan 2021   17:11

BB_20210113_002

        น้องหนูโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งแบบนี้ผมเองก็ละเหี่ยใจไม่น้อยครับ เพราะครั้งนี้กลับมาแบบหนักหน่วงกว่าเดิม เรียกได้ว่าใครที่สามารถทำงานที่บ้านได้ ก็ทำไปเพื่อความชัวร์ก่อนดีกว่า

        แต่ไอ้ครั้นจะให้อยู่แต่กับบ้านตลอดเวลาแน่นอนว่ามันก็ต้องมีเบื่อหน่ายกันบ้าง เพราะงั้นใครที่คิดกิจกรรมอะไรมาฆ่าเวลาได้ก็เลือกหยิบมาใช้กันเลยครับ

        กิจกรรมที่ทำได้ตอนที่เราต้องอยู่แต่บ้านนั้นก็มีไม่มากเท่าไหร่ ดูหนัง ทำอาหาร ปลูกต้นไม้ อ่านหนังสือ และใช่เลย... เล่นเกม!

        เรามันพวกคนชอบดูบ้านดูคอนโดดูของตกแต่งกันอยู่แล้วอ่ะเนอะ ช่วงหาอะไรทำแก้เซ็งแบบนี้เลยขอเข้าไปดูในหมวดเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านหน่อย

        จะว่าไปแล้วไอ้พวกเกมตกแต่งบ้านนี่มันก็มีให้เลือกเยอะมากจนไม่รู้ว่าจะเลือกเล่นอะไรดี แต่บังเอิญไปเจอตัวนี้ที่น่าสนใจเพราะเห็นว่าของตกแต่งในเกมนั้นใช้เฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริงเลยครับ

        เกมที่ว่าก็คือ "Design Home: House Renovation" นี่แหละ!

BB_20210113_003

        เกมนี้ให้เราได้ออกแบบและตกแต่งห้องต่างๆ ที่เกมเลือกสรรมาให้ ไม่ว่าจะห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ แต่มันเก๋ดีตรงที่แต่ละชาเลนจ์จะเป็นบ้านในลักษณะต่างๆ ต่างสถานที่และต่างภูมิอากาศมาให้ครับ เพราะงั้นเวลาที่เราเลือกของตกแต่งก็จะต้องแต่งให้เข้าธีมเสียด้วยนะ

        ก่อนที่จะเอ็นเทอร์ชาเลนจ์นั้นเกมจะบอกรายละเอียดของแต่ละชาเลนจ์ก่อนครับ ว่าบ้านหลังนี้ที่เราต้องตกแต่งนั้นเป็นบ้านสไตล์ไหน  ตั้งอยู่ที่ไหน และใครเป็นคนอาศัย บางครั้งก็บอกอาชีพเจ้าของบ้านมาให้ ดังนั้นเวลาตกแต่งเราก็ต้องตกแต่งให้ตรงกับสไตล์เจ้าของบ้านด้วยนะ จะได้ได้คะแนน voting results เยอะๆ หน่อย 5555

BB_20210113_005

        เริ่มแรกไอเท็มที่ได้จะยังไม่เยอะเท่าไหร่ ของที่ให้เลือกก็ยังน้อยอยู่ แต่เมื่อผ่านชาเลนจ์แรกไปแล้วก็จะมีเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบมาให้เราเลือกเพิ่มมากขึ้นครับ

        ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ โซฟา ตู้ เตียง เก้าอี้ หรือของตกแต่งที่เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยต่างๆ อย่างพวกแจกัน กรอบรูป โคมไฟ ทีวี ต้นไม้ ก็มีเหมือนกัน

        เราจะได้ไอเท็มใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อนำไปใช้ตกแต่งห้องอื่นๆ ของเราในชาเลนจ์ต่อไปครับ แต่ก็จะมีคอยน์ที่เราสะสมไว้เอามาหักจากตรงนั้นเพื่อซื้อของจากช็อปเพิ่มเติมได้ด้วยนะ

BB_20210113_006

        ของตกแต่งต่างๆ ที่เอามาให้เลือกซื้อหากันในเกมก็เป็นสินค้าที่มีอยู่จริงจากแบรนด์หลายๆ แบรนด์อย่างที่บอกไปเลยครับ สามารถกดเลือกดูก่อนได้ด้วยว่าวางแล้วจะเหมาะกับห้องของเราหรือเปล่า ถูกใจมั้ย ถ้าถูกใจใช่เลยก็กดซื้อซะ

        ลืมบอกไปว่าตรงส่วนของสินค้าตกแต่งนั้นเราสามารถเลือกฟิลเตอร์ย่อยได้ด้วย สามารถหาได้ว่าจะเอาแบรนด์อะไร สีอะไร วัสดุที่ใช้ สไตล์ หรือแพตเทิร์นก็เลือกได้หมดครับ เหมือนกับว่าเราไปเดินช็อปที่ร้านเลยแฮะ

BB_20210113_008

        เกมนี้เล่นฆ่าเวลาแล้วก็เพลินดีครับ เหมือนกับว่าเราได้ออกแบบบ้านจริงๆ เลยล่ะ ที่สำคัญมันดีตรงที่เราสามารถใช้สินค้าจากแบรนด์ที่มีอยู่จริงมาจัดวางไว้ในเกมได้ด้วยนี่แหละ

        แบบว่าไงดีล่ะ ถ้าเราเห็นเฟอร์นิเจอร์ตัวนั้นๆ แล้วรู้สึกถูกใจขึ้นมา อยากจะมีเจ้าของชิ้นนี้ในบ้านของเราบ้าง เราก็สามารถไปซื้อหากันมาไว้ที่บ้านของเราได้จริงๆ เลยน่ะสิ!

        เพราะงั้นมันก็เลยเหมาะมากสำหรับคนที่ว่างอยู่แต่อยากหาอะไรคลายเครียดพร้อมสรรหาไอเดียใหม่ๆ ไปในตัวสุดๆ เลย

        ถ้าเราตกแต่งไปแล้วชอบ รู้สึกว่าอยากได้สไตล์แบบนี้มาแต่งในห้องเราบ้าง ก็สามารถเซฟรูปเก็บไว้เพื่อเป็นเรฟเฟอเรนซ์ต่อไปได้อีกด้วยนะ

BB_20210113_007

BB_20210113_009

        เกมนี้เล่นง่ายๆ ไม่มีอะไรยากครับ ตัวเกมจะคอยแนะนำอยู่ตลอดว่าต้องทำอะไรแบบไหน สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ตัวแอปมี pay protect ป้องกัน ภาพสวยสดใสสีสันคัลเลอร์ฟูลดี แต่หักคะแนนหน่อยตรงที่ว่าเกมนี้มันต้องซื้อของจากช็อปเยอะหน่อย บางตัวสวยดีแต่ตังค์ไม่มีจะจ่ายก็อดได้ไปเลย

        เอาเป็นว่าใครอยากลองเล่นดูบ้าง ก็สามารถไปหามาโหลดเล่นกันได้นะ มีให้ดาวน์โหลดกันฟรีทั้งระบบ iOS และ android เลยครับ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไมคนที่มีบ้านอยู่ในทองหล่อ ก็ยังจะซื้อ ‘คอนโดทองหล่อ’ เพิ่มอีก?

สงสัยมาตลอดว่า “ทำไมคนที่มีบ้านอยู่ในทองหล่อ ก็ยังจะซื้อ ‘คอนโดทองหล่อ’ เพิ่มอีก?”

"Rise Charoennakhon Luxe Neo Classic" ดงของอร่อยมากมาย ไปไหนก็ง่าย ใกล้ ICONSIAM ส่องฟ้าครามเจ้าพระยา

ไปสำรวจมาแล้วฮะ ของหายากปีนี้ "คอนโดเปิดใหม่" อิอิ คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลัง น่าจะเริ่มทยอยออก "หมัด" กันหลายเจ้า หลังจากยืนรอเชิง รอจังหวะกันมานับปี

สายลงทุนโปรดทราบ >>> COMMON TU คอนโดที่คนเช่า รอคนมาโอน รีบมาด่วน !!!

พาดหัวแบบนี้ใครมาอ่านก็หาว่า 'ขี้โม้' ซึ่งก็เข้าใจได้ครับ ด้วยสถานการณ์โรคระบาด ด้วยสภาวะเศรษฐกิจ ไหนเลยการเปิดเทอมยังถูกเลื่อนออกไปอีก คอนโดที่อยู่ข้าง 'ธรรมศาสตร์ รังสิต'


ติดดอยโร้ดทู

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ

หรือ "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?

หรือคอนโดฯ ตัวใหม่จาก Asset Wise อย่าง "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?


ติดดอยสไตล์

ชวนรู้จัก "Reverse Mortgage สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ"

ก่อนหน้านี้ผมเคยหยิบยก บ้านสำหรับผู้สูงอายุ มาฝากทุกคนกันไปแล้ว หลังจากบทความนั้นได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดี ผมเลยอยากวกกลับมาพูดเรื่องราวเกี่ยวกับสังคมผู้สูงวัยกันอีกครั้งดีกว่า

รวมคอนโดรอบรั้ว "ม.รามคำแหง" ทำเลที่ซื้ออยู่เองก็ดี ปล่อยเช่าก็น่าโดน

ก่อนหน้านี้ทุกคนน่าจะได้อ่านรวมคอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัยกันไปแล้ว ผมเองมานั่งนึกดูก็พบว่าอีกมหาวิทยาลัยหนึ่งที่น่าสนใจและช่วงนี้มีโครงการไปผุดอยู่ใกล้ๆ รั้วไม่น้อยเลยเหมือนกัน

ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "เกษตรศาสตร์"

ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าตั้งแต่รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ย่านเกษตรและบริเวณโดยรอบก็มีความคึกคักขึ้นอย่างมาก

เปิดโปรเจ็คต์ "หอพักพยาบาลจุฬาฯ" หอพักดีไซน์ปังที่เท่และดังที่สุดในตอนนี้!

เปิดโปรเจ็คต์ "หอพักพยาบาลจุฬาฯ" หอพักดีไซน์ปังที่เท่และดังที่สุดในตอนนี้!

รวมคอนโดรอบรั้ว "ม.อัสสัมชัญ หัวหมาก" ทำเลแห่งอนาคต จบที่นี่!

อีกหนึ่งทำเลรอบมหาวิทยาลัยที่มีคอนโดฯ ขึ้นเยอะเหลือเกิน ผมว่าหนีไม่พ้นมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญครับ ที่พูดว่าขึ้นเยอะนี่ก็คือขึ้นเยอะจริงๆ นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มิถุนายน 2564

เผลอแป๊บเดียวเราก็มาถึงครึ่งปีกันแล้วนะครับ ซึ่งสถานการณ์การแพร่ระบาดของประเทศเราก็ยังไม่ค่อยดีขึ้นเท่าไหร่ แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเลยก็คือช่วงนี้มีโปรอสังหาออกมาล่อตาอยู่ไม่น้อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com