มาตกแต่งบ้านในฝันผ่านเกมมือถือ “Design Home” ที่ให้คุณแต่งบ้านได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริง

มาตกแต่งบ้านในฝันผ่านเกมมือถือ “Design Home” ที่ให้คุณแต่งบ้านได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริง

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 17 Jan 2021   17:11

BB_20210113_002

        น้องหนูโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งแบบนี้ผมเองก็ละเหี่ยใจไม่น้อยครับ เพราะครั้งนี้กลับมาแบบหนักหน่วงกว่าเดิม เรียกได้ว่าใครที่สามารถทำงานที่บ้านได้ ก็ทำไปเพื่อความชัวร์ก่อนดีกว่า

        แต่ไอ้ครั้นจะให้อยู่แต่กับบ้านตลอดเวลาแน่นอนว่ามันก็ต้องมีเบื่อหน่ายกันบ้าง เพราะงั้นใครที่คิดกิจกรรมอะไรมาฆ่าเวลาได้ก็เลือกหยิบมาใช้กันเลยครับ

        กิจกรรมที่ทำได้ตอนที่เราต้องอยู่แต่บ้านนั้นก็มีไม่มากเท่าไหร่ ดูหนัง ทำอาหาร ปลูกต้นไม้ อ่านหนังสือ และใช่เลย... เล่นเกม!

        เรามันพวกคนชอบดูบ้านดูคอนโดดูของตกแต่งกันอยู่แล้วอ่ะเนอะ ช่วงหาอะไรทำแก้เซ็งแบบนี้เลยขอเข้าไปดูในหมวดเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านหน่อย

        จะว่าไปแล้วไอ้พวกเกมตกแต่งบ้านนี่มันก็มีให้เลือกเยอะมากจนไม่รู้ว่าจะเลือกเล่นอะไรดี แต่บังเอิญไปเจอตัวนี้ที่น่าสนใจเพราะเห็นว่าของตกแต่งในเกมนั้นใช้เฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริงเลยครับ

        เกมที่ว่าก็คือ "Design Home: House Renovation" นี่แหละ!

BB_20210113_003

        เกมนี้ให้เราได้ออกแบบและตกแต่งห้องต่างๆ ที่เกมเลือกสรรมาให้ ไม่ว่าจะห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ แต่มันเก๋ดีตรงที่แต่ละชาเลนจ์จะเป็นบ้านในลักษณะต่างๆ ต่างสถานที่และต่างภูมิอากาศมาให้ครับ เพราะงั้นเวลาที่เราเลือกของตกแต่งก็จะต้องแต่งให้เข้าธีมเสียด้วยนะ

        ก่อนที่จะเอ็นเทอร์ชาเลนจ์นั้นเกมจะบอกรายละเอียดของแต่ละชาเลนจ์ก่อนครับ ว่าบ้านหลังนี้ที่เราต้องตกแต่งนั้นเป็นบ้านสไตล์ไหน  ตั้งอยู่ที่ไหน และใครเป็นคนอาศัย บางครั้งก็บอกอาชีพเจ้าของบ้านมาให้ ดังนั้นเวลาตกแต่งเราก็ต้องตกแต่งให้ตรงกับสไตล์เจ้าของบ้านด้วยนะ จะได้ได้คะแนน voting results เยอะๆ หน่อย 5555

BB_20210113_005

        เริ่มแรกไอเท็มที่ได้จะยังไม่เยอะเท่าไหร่ ของที่ให้เลือกก็ยังน้อยอยู่ แต่เมื่อผ่านชาเลนจ์แรกไปแล้วก็จะมีเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบมาให้เราเลือกเพิ่มมากขึ้นครับ

        ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ โซฟา ตู้ เตียง เก้าอี้ หรือของตกแต่งที่เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยต่างๆ อย่างพวกแจกัน กรอบรูป โคมไฟ ทีวี ต้นไม้ ก็มีเหมือนกัน

        เราจะได้ไอเท็มใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อนำไปใช้ตกแต่งห้องอื่นๆ ของเราในชาเลนจ์ต่อไปครับ แต่ก็จะมีคอยน์ที่เราสะสมไว้เอามาหักจากตรงนั้นเพื่อซื้อของจากช็อปเพิ่มเติมได้ด้วยนะ

BB_20210113_006

        ของตกแต่งต่างๆ ที่เอามาให้เลือกซื้อหากันในเกมก็เป็นสินค้าที่มีอยู่จริงจากแบรนด์หลายๆ แบรนด์อย่างที่บอกไปเลยครับ สามารถกดเลือกดูก่อนได้ด้วยว่าวางแล้วจะเหมาะกับห้องของเราหรือเปล่า ถูกใจมั้ย ถ้าถูกใจใช่เลยก็กดซื้อซะ

        ลืมบอกไปว่าตรงส่วนของสินค้าตกแต่งนั้นเราสามารถเลือกฟิลเตอร์ย่อยได้ด้วย สามารถหาได้ว่าจะเอาแบรนด์อะไร สีอะไร วัสดุที่ใช้ สไตล์ หรือแพตเทิร์นก็เลือกได้หมดครับ เหมือนกับว่าเราไปเดินช็อปที่ร้านเลยแฮะ

BB_20210113_008

        เกมนี้เล่นฆ่าเวลาแล้วก็เพลินดีครับ เหมือนกับว่าเราได้ออกแบบบ้านจริงๆ เลยล่ะ ที่สำคัญมันดีตรงที่เราสามารถใช้สินค้าจากแบรนด์ที่มีอยู่จริงมาจัดวางไว้ในเกมได้ด้วยนี่แหละ

        แบบว่าไงดีล่ะ ถ้าเราเห็นเฟอร์นิเจอร์ตัวนั้นๆ แล้วรู้สึกถูกใจขึ้นมา อยากจะมีเจ้าของชิ้นนี้ในบ้านของเราบ้าง เราก็สามารถไปซื้อหากันมาไว้ที่บ้านของเราได้จริงๆ เลยน่ะสิ!

        เพราะงั้นมันก็เลยเหมาะมากสำหรับคนที่ว่างอยู่แต่อยากหาอะไรคลายเครียดพร้อมสรรหาไอเดียใหม่ๆ ไปในตัวสุดๆ เลย

        ถ้าเราตกแต่งไปแล้วชอบ รู้สึกว่าอยากได้สไตล์แบบนี้มาแต่งในห้องเราบ้าง ก็สามารถเซฟรูปเก็บไว้เพื่อเป็นเรฟเฟอเรนซ์ต่อไปได้อีกด้วยนะ

BB_20210113_007

BB_20210113_009

        เกมนี้เล่นง่ายๆ ไม่มีอะไรยากครับ ตัวเกมจะคอยแนะนำอยู่ตลอดว่าต้องทำอะไรแบบไหน สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ตัวแอปมี pay protect ป้องกัน ภาพสวยสดใสสีสันคัลเลอร์ฟูลดี แต่หักคะแนนหน่อยตรงที่ว่าเกมนี้มันต้องซื้อของจากช็อปเยอะหน่อย บางตัวสวยดีแต่ตังค์ไม่มีจะจ่ายก็อดได้ไปเลย

        เอาเป็นว่าใครอยากลองเล่นดูบ้าง ก็สามารถไปหามาโหลดเล่นกันได้นะ มีให้ดาวน์โหลดกันฟรีทั้งระบบ iOS และ android เลยครับ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

คุณแม่ถูกใจสิ่งนี้!! “คริสปี้ ครีม ไทย ซีเล็คชัน ทินบ็อกซ์” มาพร้อม "กล่อง Tin box" สุดคิ้วท์

คริสปี้ ครีม เค้าออกคอลเลกชันใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการผสานความเป็นไทยลงบนกล่องพรีเมียม 2 ลวดลายสุดพิเศษ ที่บอกตามตรงว่าแม่ผมต้องชอบแน่นอน 5555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com