ผมเพิ่งมาบอกให้เตรียมตัวไปเสียภาษีที่ดินกันอยู่แป๊ป ๆ บ่ายนี้เลยเอาข่าวดีมาบอกว่าเค้าเตรียมลดภาษีให้เราเช่นเดิม ฮูเร่!!!
โดยทางคลังได้หารือกับกระทรวงมหาดไทยแล้วได้ข้อสรุปว่า เค้าจะลดภาษีให้ 90% หรือ ชำระ 10 เปอร์เซ็นต์จากจำนวณที่ต้องจ่ายทั้งหมด
ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะยังมีข่าวดีสำหรับชาวติดดอยว่าเค้าจะลดค่าธรรมเนียมการโอนอสังหาริมทรัพย์เหลือ 0.01 เปอร์เซ็นต์เช่นเดิมด้วย
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเค้าก็ยังไม่ได้สรุปนะ โดยเค้าจะเสนอ ครม. ภายใน 2 สัปดาห์ พวกเราก็อดใจรอฟังข่าวดีกันหน่อย แต่ให้ผมเดาก็คงไม่มีอะไรผิดคาดหรอก อิอิ
Tag : ภาษีที่ดิน | กทม |
แต่ก่อนเราอาจจะรู้จักภาคตะวันออก พวกชลบุรี ระยอง ฉะเฉิงเทรา เป็นเมืองท่องเที่ยว มีทะเล มีภูเขา มีสถานที่พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติใกล้ ๆ กรุงเทพ แต่ทุกวันนี้ ภาพจำของจังหวัดที่ผมกล่าวถึง กำลังถูกเพิ่มให้กลายเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ เพิ่มขึ้นมานอกเหนือจากกเมืองท่องเที่ยว
'คอนโดเราสร้างเสร็จช่วงกลางปีหลังโควิด ตอนนี้โอนไปแล้วมากกว่า 80%' 'ตอนนี้มีคนลงทะเบียนรอเช่าห้องไว้หลายคน แต่น้อยกว่าคนปล่อยเช่า เลยต้องรอให้คนซื้อห้องก่อนแล้วค่อยเช่าต่อ!!!'
"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"
ย้อนกันไปเมื่อสองปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเปิดตัวโครงการ “นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” แล้วครั้งนึง ตอนนั้นทึ่งมากนะที่เค้าบอกว่าจะมีส่วนกลางให้ถึง 30 ชั้น
หลังจากที่พาทุกคนไปสำรวจทำเลสายสีทอง ช่วงสถานีเจริญนครไปแล้ว ผมขอพาทุกคนเขยิบมาอีกนิด(แค่นิดเดียวจริง ๆ )ที่ "สถานีคลองสาน" กันบ้างดีกว่า
หลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีทองเปิดวิ่งกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ไม่พลาดขอแวะไปลองนั่งเจ้ารถไฟฟ้าคันกระปุ๊กกระปิ๊กนี้หน่อยครับ ว่าแต่คอนโดแถวนั้นมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนะ
ตอนนี้ประเด็นร้อนในแวดวงการลงทุนของบ้านเราหนีไม่พ้นประเด็นของเรื่อง "หุ้น OR" จากทาง ปตท. ครับ ต่อให้เป็นรายเล็กรายใหญ่ต่างก็แย่งชิงกันเพื่อที่จะได้เป็นเจ้าของหุ้นตัวนี้กันแบบกระหน่ำ
ผมรู้จักร้านนี้ครั้งแรกเมื่อ 18 ปีก่อน เพื่อนที่เป็นคนหัวหินโดยกำเนิดเป็นคนพามา (เป็นการเที่ยวหัวหินครั้งแรกในชีวิต)
อาจจะนับได้ว่าเป็นช่วงโค้งสุดท้ายแล้วกับ "Chewathai Residence Asoke" เพราะเหลือไม่กี่ห้องแล้วจริงๆ มีแฟนเพจสนใจ สอบถามมาเป็นระยะๆ
ต้นปีแบบนี้... สิ่งหนึ่งที่เรามักจะได้เห็นกันก็คือแผนพัฒนาโครงการใหม่ ๆ ของทั้งทางภาครัฐและเอกชน ซึ่งบางโครงการก็อาจจะหยุดชะงักไปจากสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น
ได้แค่ 6 ชิ้น เพื่อนแบ่งมาให้ 1 ชิ้น แบบเพลน ไม่รู้ใครคิดยังไง แต่ผมชอบมากกกก อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกิน
ผมมีโอกาสได้ดูเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมติดงอมแงมและดูจบรวดเดียว 8 ตอน!