5 เหตุผลที่ห้ามพลาด "Bridgerton" เรื่องอื้อฉาวดงผู้ดี สู่ซีรีส์รักโรแมนติกสุดประทับใจ

5 เหตุผลที่ห้ามพลาด "Bridgerton" เรื่องอื้อฉาวดงผู้ดี สู่ซีรีส์รักโรแมนติกสุดประทับใจ

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 23 Jan 2021   17:11

BRIDGERTON-11

 

        ผมมีโอกาสได้ดูซีรีส์ Bridgerton เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา บอกก่อนว่าปกติแล้วผมไม่ค่อยอินกับหนังรักโรแมนติกเท่าไหร่ (ดูแล้วง่วง) แต่เรื่องนี้กลับทำให้ผมติดงอมแงมและดูจบรวดเดียว 8 ตอนได้!

        สาเหตุที่ผมตัดสินใจดูนั้นคิดไม่ยากเลย อย่างแรกคือพี่สาวผมที่ชอบอ่านนิยายแนวนี้อยู่แล้วบอกว่าในหนังสือมันสนุกมาก ส่วนสาเหตุที่สองคือลองดูตัวอย่างแล้วรู้สึกถูกใจกับราชินีที่มีทรงผมสุดอลังการ 55555

        พอดูจบแล้วผมชอบนะ รู้สึกไม่แปลกใจที่ซีรีส์พีเรียดเรื่องนี้จะฮิตถูกใจคนรุ่นใหม่อย่างพวกเรา เพราะไม่ว่าจะยุคสมัยไหน คนเราก็ชอบที่จะเสพดราม่า ข่าวฉาว ข่าวลือซุบซิบ เรื่องชาวบ้าน โดยเฉพาะเรื่องของคนรวย รวมถึงแฟชั่นเสื้อผ้าหน้าผมและไลฟ์สไตล์หรูหราหมาเห่าของไฮโซอยู่วันยังค่ำ 

        พอมาผสมกับเรื่องราวอันน่าติดตามของตัวละครแต่ละตัวที่มีปมในใจ มันเลยยิ่งชวนให้น่าติดตามยิ่งขึ้นไปอีก ลองนึกดูสิว่าจะเป็นยังไงเมื่อการมีหน้ามีตาในสังคมต้องมาวัดด้วยความฮอตของลูกสาว ถ้ามีหนุ่ม ๆ มาหมายปองเยอะ เท่ากับวงตระกูลยิ่งฮอต กลับกันในส่วนของผู้ชายถ้าได้สาวฮอตมาเป็นคู่ครองก็จะยิ่งทำให้ครอบครัวสมบูรณ์ขึ้นไปอีก

        ทีนี้เลยเป็นที่มาของเรื่องราวสุดอลม่านแห่งครอบครัว Bridgerton ที่ลูกสาวสุดสวยอย่าง Daphne ถึงวัยแรกแย้มและถึงฤดูเข้าตลาดหาคู่ในปีนี้พอดี แต่ฝ่ายพระเอก Simon ของเราแม้จะเป็นหนุ่มฮอตที่บรรดาแม่ ๆ อยากได้เป็นลูกเขยกลับยืนกรานว่ายังไงก็จะไม่แต่งงาน!!!!!

        ซึ่งระหว่างทางในซีรีส์ก็จะมีบทพิสูจน์รักแท้ของทั้งคู่อย่างดุเดือดเผ็ดมันส์ ก่อนที่ทั้งสองจะได้แต่งงานและเป็นคู่รักกันแบบแฮปปี้ในตอนจบ แต่จะแซ่บขนาดไหนนั้นผมขอไม่สปอยละกัน เอาเป็นว่าผมขอยั่วด้วย 5 เหตุผลที่เพื่อน ๆ ห้ามพลาดซีรีส์เรื่องนี้แทน จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลยครับ

 

BRIDGERTON-06

 

        1. นักแสดงโดนใจ แม้ไม่ใช่พิมพ์นิยม

        นึกถึงนิยายรักโรแมนติก สิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ "นางเอกสุดสวยและพระเอกสุดหล่อ" ให้สมกับความเป็นตัวละครเอกของเรื่อง 

        ซึ่งเรื่องนี้ผมขอยอมรับเลยว่าคัดเลือกนักแสดงได้ดีจริง ๆ เวลาดูแล้วรู้สึกอินกับทุกบทบาทของตัวละครได้มากกว่าเดิม

        อย่างตัวพระเอก Regé-Jean Page ที่โชว์ทักษะการแสดงได้สมบทบาท จนสาว ๆ หลายคนใจบางเมื่อได้เห็นความมีสเน่ห์ของพี่แกแม้จะไม่ใช่พิมพ์นิยม

        รวมไปถึงนางเอกสุดน่ารัก Phoebe Dynevor ที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นลูกคุณหนูไฮโซแต่มีความต้องการในใจได้อย่างดุเดือด 

        ผมว่าทั้งคู่ทุ่มสุดตัวให้กับบทบาทนี้เลยนะ ฉากอย่างว่าก็ลงทุนเปิดเผยวาบหวามตามสมควร รวมถึมนักแสดงคนอื่น ๆ ก็ด้วย ดูแล้วอินไม่ขัดตาเลย

 

BRIDGERTON-07

 

        2. คอสตูมอลังการ หนักหัวแทนพระราชินี

        ขึ้นชื่อว่าซีรีส์พีเรียดไม่ว่าจะของไทยหรือชาติไหนก็ต้องขนชุด ขนเครื่องแต่งกายกันออกมาประชันกันแบบจัดเต็มทั้งนั้น

        เรื่องนี้ก็เช่นกัน... รับรองว่าเพื่อน ๆ ดูแล้วจะเต็มอิ่มไปกับการแต่งองค์ทรงเครื่องของตัวละครที่เหมือนประชันกันในทุกฉากที่ออกมา

        ยิ่งค่านิยมทางวัฒนธรรมในเรื่องที่บอกย้ำอยู่หลายครั้งว่าการออกงานสังคมไม่ควรใส่ชุดซ้ำ แต่ตลอดเรื่องก็มีงานเต้นรำแทบทุกวัน เพื่อน ๆ ลองคิดกันดูว่าจะต้องเตรียดชุดไว้ใส่กี่ชุดกันล่ะ 55555

        ซึ่งนอกจากพระเอกนางเอกแล้ว ยังมี "พระราชินี" ที่เป็นอีกหนึ่งตัวละครห้ามพลาดในการเกาะติดแฟชั่นแต่ละฉาก ยิ่งทรงผมนี่ผมยกให้เป็นที่สุดของเรื่องเลย 

        เริ่มตั้งแต่สิ่งที่ไม่ต้องสังเกตยังไงก็ต้องเห็นคือ ฟองตางเก (The Fontange) ทรงผมที่สูงชะลูด แถมเปลี่ยนทรงผมแทบทุกฉากและบ่อยกว่านางเอกไปซะอีก บางทรงใหญ่ยิ่งกว่าหัว น่าจะหนักเอาเรื่องอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ 55555

 

BRIDGERTON-08

 

        3. sex scenes เร่าร้อน รุนแรง จัดเต็ม

        ก่อนดูเรื่องนี้เพื่อน ๆ ตัดค่านิยมและบรรทัดฐานของสังคมไทยออกไปก่อนนะ เพราะเรื่องนี้เค้ามี sex scenes จัดเต็มอยู่เหมือนกัน

        แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นส่วนตัวผมว่ามันกำลังพอเหมาะกับการดำเนินเรื่องแบบพอดิบพอดี ไม่หวือหวาจนเกินเรทมากไป 555

        ซึ่งนอกจากการดูว่าได้เห็นอะไร ไม่เห็นอะไร ผมว่าสิ่งที่ตัวซีรีส์สื่อออกมาได้ดีกว่าก็คืออารมณ์ร่วมของตัวละคร นักแสดงสื่อออกมาได้ดีมาก

        พอที่จะทำให้คนดูอย่างพวกเราได้นำไปจินตนาการต่อได้ อยากรู้ว่าดุเดือนเผ็ดมันส์แค่ไหน อันนี้ต้องไปลองดูกันเองนะครับ ฮ่า ๆๆๆๆๆ

 

BRIDGERTON-09

 

        4. ซีรีส์รักโรมานซ์ ที่คนดูต้องเป็นนักสืบด้วย

        ถ้าเป็นนิยายรักหวานแหววทั่วไปก็คงจะน่าเบื่อใช่มั้ยล่ะ แต่เรื่องนี้เค้ามีการวางตัวละครลึกลับออกมาหนึ่งตัวเพื่อให้คนดูอย่างเราได้ลองคิดและเดากันดูว่าคือใครตลอดทั้งเรื่องด้วย

        เพราะตลอดซีรีส์ทั้งเรื่อง ข่าวลือ ข่าวฉาว เรื่องซุบซิป หรือความลับทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับคอลัมน์ที่นักเขียนนามปากกา Lady Whistledown เขียน

        ทีนี้เวลาเราดูก็จะเริ่มมีความสงสัยว่าเธอคนนั้นคือใครกันแน่ บางคนก็สามารถเดาได้ตั้งแต่ตอนต้น ๆ อาจจะถูกบ้าง ผิดบ้าง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญ

        เพราะนี่คือสิ่งที่ผู้สร้างเค้าพยายามทำให้คนดูรู้สึกสนุกกับการคาดเดาและตามหา identity ของ Lady Whistledown ตลอดเรื่องนั่นเองครับ 

 

BRIDGERTON-10

 

        5. ปลูกฝังค่านิยมใหม่ เล่าอดีตสู่ปัจจุบัน

        หากย้อนกลับไปเป็นหนังหรือนิยายสมัยก่อนที่มีการเล่าเรื่องถึงกลุ่มคนชนชั้นสูงแล้ว แน่นอนว่าเราไม่มีทางได้เห็นคนผิวสีเป็นตัวเอก หรือได้รับตำแหน่งสูงส่งในสังคมสมัยนั้นแน่นอน

        แต่เรื่องนี้มาแปลกเพราะจะเห็นได้ว่าตัวละครสำคัญหลายตัวในเรื่องล้วนเป็นคนผิวสีทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นพระเอกที่ในนิยายบรรยายไว้ว่า "เขาเป็นผู้ชายที่หล่อเหลาชวนตะลึง ชนิดที่รูปปั้นของไมเคิลแองเจโล ยังต้องอาย ดวงตาสีฟ้าจัดราวกับว่าจะส่องประกายได้"

        ถ้าแค่อ่านผมสารภาพเลยว่าผมก็นึกเป็นหนุ่มผิวขาวตามพิมพ์นิยมนั่นแหละ ซึ่งพอมาดูในซีรีส์แล้วมันก็ไม่ได้รู้สึกขัดตาหรือบทบาทที่เค้าแสดงนะ

        รวมไปถึงตัวละครอย่างพระราชินีหรือบรรดาชนชั้นสูงต่าง ๆ ภายในเรื่องก็ด้วย ซีรีส์สามารถสื่อออกมาได้อย่างสง่างาม ไม่เหลือความรู้สึกที่ชาวต่างชาติบางกลุ่มมีต่อคนผิวสีไว้เลย 

        จุดนี้เองผมรู้สึกชื่นชมทีมผู้สร้างที่นอกจากจะสร้างความบันเทิงออกมาแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งในสังคมและวัฒนธรรมเป็นหนึ่งเดียวกันขึ้นด้วย เพราะทุกคนเท่าเทียมกันนี่เนอะ 55555

 

Bridgerton-Season-2

 

        และนี่ก็เป็น 5 เหตุผลที่ผมลิสต์มาฝากเพื่อน ๆ ที่กำลังลังเลกับการดูซีรี่ย์รักโรโมแมนติดสุดร้อนแรงอย่าง "Bridgerton วังวนรัก เกมไฮโซ" กันอยู่นะครับ

        โดยรวมแล้วผมขอให้คะแนนไปที่ 8.5/10 ละกัน เนื้อเรื่องสนุกสนานน่าติดตาม อยากจะดูซีซั่นหน้าของพี่น้องคนอื่นต่อละเนี่ย 55555

        ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่ได้ชมก็ลองไปตามชมกันดูที่ คลิกที่นี่ ใน Netflix ได้เลย รับรองว่าจะติดงอมงอมเหมือนผมแน่ ๆ ครับ บ็ายบายยยยย

 

bridgerton-101-unit-02981r-1-1609963418

 

Tag : Netflix | Bridgerton | ติดดอยคอยดูติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com