"แสนสิริ" เก็บยอดขายแนวราบQ1ปีนี้ 3 พันล้าน ชี้ตลาดบ้านปี59 ทรงตัว

"แสนสิริ" เก็บยอดขายแนวราบQ1ปีนี้ 3 พันล้าน ชี้ตลาดบ้านปี59 ทรงตัว

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 12 May 2016   11:43
ภาพโครงการ บุราสิริ รังสิต 
 
        "แสนสิริ" โชว์ยอดขายแนวราบไตรมาสแรก 3,000 ล้านบาท ชี้ตลาดปีนี้รายใหญ่ยึดฐานที่มั่น-รายเล็กเหนื่อยหนัก เตรียมยิงแคมเปญการตลาด “แบรนดิ้ง แคมเปญ” สื่อสารผู้บริโภค 5 แบรนด์หลักบ้านเดี่ยวแสนสิริ เปิดตัวล่าสุด “เศรษฐสิริ พัฒนาการ” ปลื้มยอดขายเดือนเดียว 50 หลัง
 
        นายเมธา อังวัฒนพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการแนวราบ บมจ.แสนสิริ เปิดเผยว่า
 
        บริษัทมียอดขายโครงการแนวราบแล้วกว่า 3,000 ล้านบาทในไตรมาส 1/59 จากเป้าหมายยอดพรีเซลทั้งปี 1.4 หมื่นล้านบาท เติบโตเกือบ 30% จากปีก่อนที่มียอดขายแนวราบ 1.1 หมื่นล้านบาท
 
        ด้านการเปิดตัวโครงการ ตั้งเป้าเปิดตัว 10 โครงการ มูลค่ารวม 1.5 หมื่นล้านบาท เติบโต 50% จากปีก่อนเปิดตัว 7 โครงการ มูลค่า 1 หมื่นล้านบาท โดยปีนี้มีการพัฒนาบ้านเดี่ยว 7 โครงการครอบคลุมทุกแบรนด์ยกเว้นนาราสิริ โฮมออฟฟิศ 2 โครงการราคาเริ่ม 6-10 กว่าล้านบาท และทาวน์เฮาส์ 1 โครงการเริ่ม 3 ล้านบาท
 
        นายเมธากล่าวว่า ปีนี้เศรษฐกิจมีผลต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แน่นอน มูลค่าตลาดรวมน่าจะทรงตัวใกล้เคียงปี 2558 แต่ยอดขายแนวราบคาดมาจากผู้ซื้อบ้านระดับกลาง-บนเป็นหลัก ในขณะที่ผู้ซื้อระดับกลาง-ล่าง แม้ว่าจะมีความต้องการซื้อต่อเนื่อง แต่กำลังซื้ออาจจะน้อยลง เพราะสภาพเศรษฐกิจซบเซาทำให้สถาบันการเงินเข้มงวดการปล่อยสินเชื่อบ้าน
 
        “ภาพรวมการแข่งขันตลาดแนวราบ มองว่าแต่ละบริษัทจะพยายามยึดฐานที่มั่นของตัวเอง ในสินค้าที่ตนถนัด โดยรายใหญ่น่าจะยังสร้างยอดขายได้ แต่รายเล็กอาจจะลำบากมากขึ้น เพราะมักจะจับกลุ่มผู้ซื้อระดับกลาง-ล่างซึ่งมีปัญหาด้านโพสต์ไฟแนนซ์”
 
       สำหรับแผนการตลาดโครงการแนวราบของค่ายแสนสิริปีนี้ วันที่ 16 พ.ค.59 เตรียมเปิด “แบรนดิ้ง แคมเปญ” ลงทุนงบการตลาด 60 ล้านบาทในสื่อโฆษณาโทรทัศน์ ออนไลน์ นิตยสาร ฯลฯ ตลอดทั้งปี เพื่อสื่อสารผู้บริโภคให้เข้าใจและจดจำแบรนด์บ้านเดี่ยวแสนสิริทั้ง 5 แบรนด์ ได้แก่ นาราสิริ ราคา 20-60 ล้านบาท, เศรษฐสิริ ราคา 8-20 ล้านบาท, บุราสิริ ราคา 7-10 ล้านบาท, สราญสิริ ราคา 5-7 ล้านบาท และคณาสิริ ราคา 3-5 ล้านบาท
 
       และล่าสุดเปิดตัวโครงการ “เศรษฐสิริ พัฒนาการ” มูลค่า 3,100 ล้านบาท บ้านเดี่ยวบนทำเลถนนตัดใหม่ พัฒนาการ-อ่อนนุช ที่ดิน 85 ไร่ จำนวน 284 ยูนิต บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 5 แบบ ขนาดที่ดิน 55-125 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 173-336 ตร.ม. ออกแบบสไตล์ Modern Nostalgia ใช้เอกลักษณ์ Ventilation Block (ช่องบังแสงและบังตา) ที่มักใช้ในบ้านเดี่ยวย่านถ.สุขุมวิทยุคเก่า มาปรับให้มีความทันสมัยขึ้น ราคาเริ่ม 8.15 ล้านบาท สูงสุด 20 กว่าล้านบาท เฟสแรกสร้างเสร็จ 65 หลัง เปิดขาย 1 เดือนสร้างยอดขายแล้ว 50 หลัง มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

ครั้งแรกกับการ คอลแลปส์ “คริสปี้ ครีม x ทไวนิงส์ โดนัท” 3 รสชาติพิเศษ อร่อยละมุนสุดเอ็กซ์คลูซีฟ!!!

โอ้ย คริสปี้ ครีม จะขยันคอลแลปส์ไปไหนเนี้ย ล่าสุดกระโดดไปคอลแลปส์กับ 'ทไวนิงส์' ครั้งแรก!!

เติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มที่ทุกคนต้องคิดถึง "JUST FOR YOU PERFECT TOGETHER" จากคริสปี้ ครีม

บ่ายๆ ง่วงๆ ได้เครื่องดื่มสดชื่นๆ ให้ตาตื่นก็ฟินเหมือนกันนะ ได้ไปลองกันยังครับ "JUST FOR YOU PERFECT TOGETHER" เมนูเครื่องดื่มจากคริสปี้ ครีม

เชื่อมั้ยว่า... "เหล็ก" เป็นวัสดุที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลซ้ำแล้วซ้ำอีกมากที่สุดในโลก!!!

ทุกวันนี้บนโลกเรามีวัสดุเป็นล้าน ๆ อย่างที่ถูกนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นด้านการก่อสร้าง อุตสาหกรรม หรืออื่น ๆ อีกเพียบ

ไม่ไป ไม่ได้แล้วจริงๆ กับงาน “The Forestias Story & Beyond" ชั้น 5 สยามพารากอน

เมื่อหลายปีก่อน ผมเคยประทับใจกับการไปเยี่ยมชม Sales Gallery ของโครงการ "The Forestias by MQDC" เนื่องเพราะ การนำเสนอโครงการต่างๆ ทำผ่านเครื่องอุปกรณ์ล้ำสมัย รู้สึกมีอารมณ์ร่วม สนุก และเห็น "ภาพ" หลังโครงการเสร็จได้อย่างดี

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com