"แสนสิริ" เก็บยอดขายแนวราบQ1ปีนี้ 3 พันล้าน ชี้ตลาดบ้านปี59 ทรงตัว

"แสนสิริ" เก็บยอดขายแนวราบQ1ปีนี้ 3 พันล้าน ชี้ตลาดบ้านปี59 ทรงตัว

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 12 May 2016   11:43
ภาพโครงการ บุราสิริ รังสิต 
 
        "แสนสิริ" โชว์ยอดขายแนวราบไตรมาสแรก 3,000 ล้านบาท ชี้ตลาดปีนี้รายใหญ่ยึดฐานที่มั่น-รายเล็กเหนื่อยหนัก เตรียมยิงแคมเปญการตลาด “แบรนดิ้ง แคมเปญ” สื่อสารผู้บริโภค 5 แบรนด์หลักบ้านเดี่ยวแสนสิริ เปิดตัวล่าสุด “เศรษฐสิริ พัฒนาการ” ปลื้มยอดขายเดือนเดียว 50 หลัง
 
        นายเมธา อังวัฒนพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการแนวราบ บมจ.แสนสิริ เปิดเผยว่า
 
        บริษัทมียอดขายโครงการแนวราบแล้วกว่า 3,000 ล้านบาทในไตรมาส 1/59 จากเป้าหมายยอดพรีเซลทั้งปี 1.4 หมื่นล้านบาท เติบโตเกือบ 30% จากปีก่อนที่มียอดขายแนวราบ 1.1 หมื่นล้านบาท
 
        ด้านการเปิดตัวโครงการ ตั้งเป้าเปิดตัว 10 โครงการ มูลค่ารวม 1.5 หมื่นล้านบาท เติบโต 50% จากปีก่อนเปิดตัว 7 โครงการ มูลค่า 1 หมื่นล้านบาท โดยปีนี้มีการพัฒนาบ้านเดี่ยว 7 โครงการครอบคลุมทุกแบรนด์ยกเว้นนาราสิริ โฮมออฟฟิศ 2 โครงการราคาเริ่ม 6-10 กว่าล้านบาท และทาวน์เฮาส์ 1 โครงการเริ่ม 3 ล้านบาท
 
        นายเมธากล่าวว่า ปีนี้เศรษฐกิจมีผลต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แน่นอน มูลค่าตลาดรวมน่าจะทรงตัวใกล้เคียงปี 2558 แต่ยอดขายแนวราบคาดมาจากผู้ซื้อบ้านระดับกลาง-บนเป็นหลัก ในขณะที่ผู้ซื้อระดับกลาง-ล่าง แม้ว่าจะมีความต้องการซื้อต่อเนื่อง แต่กำลังซื้ออาจจะน้อยลง เพราะสภาพเศรษฐกิจซบเซาทำให้สถาบันการเงินเข้มงวดการปล่อยสินเชื่อบ้าน
 
        “ภาพรวมการแข่งขันตลาดแนวราบ มองว่าแต่ละบริษัทจะพยายามยึดฐานที่มั่นของตัวเอง ในสินค้าที่ตนถนัด โดยรายใหญ่น่าจะยังสร้างยอดขายได้ แต่รายเล็กอาจจะลำบากมากขึ้น เพราะมักจะจับกลุ่มผู้ซื้อระดับกลาง-ล่างซึ่งมีปัญหาด้านโพสต์ไฟแนนซ์”
 
       สำหรับแผนการตลาดโครงการแนวราบของค่ายแสนสิริปีนี้ วันที่ 16 พ.ค.59 เตรียมเปิด “แบรนดิ้ง แคมเปญ” ลงทุนงบการตลาด 60 ล้านบาทในสื่อโฆษณาโทรทัศน์ ออนไลน์ นิตยสาร ฯลฯ ตลอดทั้งปี เพื่อสื่อสารผู้บริโภคให้เข้าใจและจดจำแบรนด์บ้านเดี่ยวแสนสิริทั้ง 5 แบรนด์ ได้แก่ นาราสิริ ราคา 20-60 ล้านบาท, เศรษฐสิริ ราคา 8-20 ล้านบาท, บุราสิริ ราคา 7-10 ล้านบาท, สราญสิริ ราคา 5-7 ล้านบาท และคณาสิริ ราคา 3-5 ล้านบาท
 
       และล่าสุดเปิดตัวโครงการ “เศรษฐสิริ พัฒนาการ” มูลค่า 3,100 ล้านบาท บ้านเดี่ยวบนทำเลถนนตัดใหม่ พัฒนาการ-อ่อนนุช ที่ดิน 85 ไร่ จำนวน 284 ยูนิต บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 5 แบบ ขนาดที่ดิน 55-125 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 173-336 ตร.ม. ออกแบบสไตล์ Modern Nostalgia ใช้เอกลักษณ์ Ventilation Block (ช่องบังแสงและบังตา) ที่มักใช้ในบ้านเดี่ยวย่านถ.สุขุมวิทยุคเก่า มาปรับให้มีความทันสมัยขึ้น ราคาเริ่ม 8.15 ล้านบาท สูงสุด 20 กว่าล้านบาท เฟสแรกสร้างเสร็จ 65 หลัง เปิดขาย 1 เดือนสร้างยอดขายแล้ว 50 หลัง มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

คุณแม่ถูกใจสิ่งนี้!! “คริสปี้ ครีม ไทย ซีเล็คชัน ทินบ็อกซ์” มาพร้อม "กล่อง Tin box" สุดคิ้วท์

คริสปี้ ครีม เค้าออกคอลเลกชันใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการผสานความเป็นไทยลงบนกล่องพรีเมียม 2 ลวดลายสุดพิเศษ ที่บอกตามตรงว่าแม่ผมต้องชอบแน่นอน 5555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com