“โควิดกับอสังหา” โอกาสของคนพร้อมซื้อ แต่ไม่รีบขาย!!!

“โควิดกับอสังหา” โอกาสของคนพร้อมซื้อ แต่ไม่รีบขาย!!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 20 Jan 2021   18:12

139327877_3758461437548845_712824074521437558_o

 

        เพื่อนสนิทผมเพิ่งทำกำไรจากการขายห้องก่อนโอนถึง 2 ห้อง ติดต่อกันในช่วงคาบเกี่ยวก่อนปีใหม่และหลังปีใหม่ โดยเป็นการ ‘จอง’ ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา แล้วก็ขายก่อนโอนได้ในช่วงก่อนปีใหม่ 

        จากนั้นก็ซื้ออีกห้องของโครงการเดิมนี่แหละ กะว่าจะมาโอนในช่วงหลังปีใหม่ ก็ดันขายได้ซะอีกในไม่กี่วันที่ผ่านมา ‘โอกาส’ ของใครก็ของมันอ่ะเนอะ 

        โชคดีเหรอ? ผมว่าไม่ใช่นะ แต่ปีที่ผ่านมาคอนโดและบ้านราคาดีจริงๆ ผมบอกเสมอว่า ‘ถ้ามีกำลังซื้อไหวก็ซื้อได้เลย’ เลือกของให้ดีหน่อยละกัน (ความสามารถเฉพาะตัวนะ อิอิ) 

        เพื่อนผมก็แค่คิดแบบนั้น แต่ดันเลือกของเก่งด้วย ต่อรองก็เก่ง ก็เลยสามารถทำกำไรได้เร็ว แต่ผมก็ย้ำเสมอสำหรับคนทั่วไปว่า ‘คนที่ซื้อแล้วต้องรอหน่อยนะ ให้สถานการณ์โลกกลับมาปกติก่อน คุณถึงจะเห็นกำไรที่ชัดเจน’ 

        ผมยังย้ำเสมอว่าช่วงปีก่อนและปีนี้เป็น ‘ช่วงซื้อ’ และไม่ใช่ ‘ช่วงขาย’ ถ้ามีของอยู่แล้วก็ให้อดทนไปก่อน (ยกเว้นแต่ไม่ไหวจริงๆ ก็เข้าใจได้) 

        ผมเองก็ได้ของมานิดหน่อยในช่วงปีที่ผ่านมา ยังไม่ได้ทำกำไรอะไรจริงจัง แต่ลอง Post เล่นๆ ดูก็มีคนสนใจพอสมควร เลยคิดว่า ‘มาถูกทาง’

        แต่ที่เหนื่อยหน่อยคือ ค่าเช่า ที่ตกต่ำเหลือเกิน การขาดชาวต่างชาติส่งผลมากมาย ต้องกัดฟันสู้หน่อย ให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน ผมเชื่อว่ามันจะกลับมาได้ อาจจะไม่ถึงขนาดเท่าเดิม แต่เชื่อในการทำงานของ demand&supply มันต้องดีขึ้นสิ

        เจ้าของห้องต้องเข้มแข็งกันหน่อย พยายามสร้างกำแพงราคาให้มั่นคง ถ้าตอนนี้ไม่ไหว ต้องใจอ่อนลดราคาลงก็เข้าใจ แต่ก็ขอให้อย่าตัดราคากันมากจนเกินไป เพราะสุดท้ทยในระยะยาวจะเจ็บร่วมกันทั้งหมดนั่นแหละ

        อสังหาริมทรัพย์ก็เป็นแบบนี้ ‘มีขึ้น’ ก็ ‘มีลง’ เหตุการณ์แบบนี้เคยมีมาในอดีต ถึงแม้จะต่างสาเหตุกันไป แต่เดี๋ยวมันก็จะกลับมาขึ้นอีกอย่างแน่นอน 

        เหมือนประโยคเริ่มของหนังสือสามก๊ก ‘เดิมแผ่นดินเมืองจีนทั้งปวงนั้นเป็นสุขมาช้านานแล้วก็เป็นศึก ครั้นศึกสงบแล้วก็เป็นสุข’ มันก็เป็นแบบนี้มาพันพันปีแล้วนะเออ 

        ปล. ภาพปรากรอบไม่เกี่ยวอะไรกับเนื้อหา แค่คิดถึงอังกฤษ อยากไปดูบอลอีก

 

Tag : Covid 19 |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*


ติดดอยสไตล์

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com