“โควิดกับอสังหา” โอกาสของคนพร้อมซื้อ แต่ไม่รีบขาย!!!

“โควิดกับอสังหา” โอกาสของคนพร้อมซื้อ แต่ไม่รีบขาย!!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 20 Jan 2021   18:12

139327877_3758461437548845_712824074521437558_o

 

        เพื่อนสนิทผมเพิ่งทำกำไรจากการขายห้องก่อนโอนถึง 2 ห้อง ติดต่อกันในช่วงคาบเกี่ยวก่อนปีใหม่และหลังปีใหม่ โดยเป็นการ ‘จอง’ ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา แล้วก็ขายก่อนโอนได้ในช่วงก่อนปีใหม่ 

        จากนั้นก็ซื้ออีกห้องของโครงการเดิมนี่แหละ กะว่าจะมาโอนในช่วงหลังปีใหม่ ก็ดันขายได้ซะอีกในไม่กี่วันที่ผ่านมา ‘โอกาส’ ของใครก็ของมันอ่ะเนอะ 

        โชคดีเหรอ? ผมว่าไม่ใช่นะ แต่ปีที่ผ่านมาคอนโดและบ้านราคาดีจริงๆ ผมบอกเสมอว่า ‘ถ้ามีกำลังซื้อไหวก็ซื้อได้เลย’ เลือกของให้ดีหน่อยละกัน (ความสามารถเฉพาะตัวนะ อิอิ) 

        เพื่อนผมก็แค่คิดแบบนั้น แต่ดันเลือกของเก่งด้วย ต่อรองก็เก่ง ก็เลยสามารถทำกำไรได้เร็ว แต่ผมก็ย้ำเสมอสำหรับคนทั่วไปว่า ‘คนที่ซื้อแล้วต้องรอหน่อยนะ ให้สถานการณ์โลกกลับมาปกติก่อน คุณถึงจะเห็นกำไรที่ชัดเจน’ 

        ผมยังย้ำเสมอว่าช่วงปีก่อนและปีนี้เป็น ‘ช่วงซื้อ’ และไม่ใช่ ‘ช่วงขาย’ ถ้ามีของอยู่แล้วก็ให้อดทนไปก่อน (ยกเว้นแต่ไม่ไหวจริงๆ ก็เข้าใจได้) 

        ผมเองก็ได้ของมานิดหน่อยในช่วงปีที่ผ่านมา ยังไม่ได้ทำกำไรอะไรจริงจัง แต่ลอง Post เล่นๆ ดูก็มีคนสนใจพอสมควร เลยคิดว่า ‘มาถูกทาง’

        แต่ที่เหนื่อยหน่อยคือ ค่าเช่า ที่ตกต่ำเหลือเกิน การขาดชาวต่างชาติส่งผลมากมาย ต้องกัดฟันสู้หน่อย ให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน ผมเชื่อว่ามันจะกลับมาได้ อาจจะไม่ถึงขนาดเท่าเดิม แต่เชื่อในการทำงานของ demand&supply มันต้องดีขึ้นสิ

        เจ้าของห้องต้องเข้มแข็งกันหน่อย พยายามสร้างกำแพงราคาให้มั่นคง ถ้าตอนนี้ไม่ไหว ต้องใจอ่อนลดราคาลงก็เข้าใจ แต่ก็ขอให้อย่าตัดราคากันมากจนเกินไป เพราะสุดท้ทยในระยะยาวจะเจ็บร่วมกันทั้งหมดนั่นแหละ

        อสังหาริมทรัพย์ก็เป็นแบบนี้ ‘มีขึ้น’ ก็ ‘มีลง’ เหตุการณ์แบบนี้เคยมีมาในอดีต ถึงแม้จะต่างสาเหตุกันไป แต่เดี๋ยวมันก็จะกลับมาขึ้นอีกอย่างแน่นอน 

        เหมือนประโยคเริ่มของหนังสือสามก๊ก ‘เดิมแผ่นดินเมืองจีนทั้งปวงนั้นเป็นสุขมาช้านานแล้วก็เป็นศึก ครั้นศึกสงบแล้วก็เป็นสุข’ มันก็เป็นแบบนี้มาพันพันปีแล้วนะเออ 

        ปล. ภาพปรากรอบไม่เกี่ยวอะไรกับเนื้อหา แค่คิดถึงอังกฤษ อยากไปดูบอลอีก

 

Tag : Covid 19 |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com