เฮลโล่ สวัสดี หนีห่าว... กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับ "ซินแสติดดอย" ที่จะมาบอกเล่าสาระดี ๆ เกี่ยวกับศาสตร์และศิลป์ในการใช้ชีวิตบนดอบให้มีความสุขกัน 55555
ซึ่งอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้หลาย ๆ คนก็คงนึกถึง วาเลนไทน์ แต่อย่าลืมว่าก่อนหน้าวันแห่งความรักนั้น "ตรุษจีน" ก็รอคิวอยู่ก่อนแล้ว
ผมเห็นพี่น้องคนไทยเชื้อสายจีนหรือคนจีนที่อยู่ในไทยก็เริ่ม ๆ แพลน จ่าย ไหว้ เที่ยว กันแล้ว โดยเฉพาะการไหว้เนี่ยเคร่งสุด ต้องมีการเตรียมของมงคลที่ต้องการเผากงเต๊กไปให้บรรพบุรุษด้วย
แต่เดี๋ยวสิ!! ช่วงนี้ที่กรุงเทพเนี่ย ฝุ่นตลบอบอวลเลย ถ้าเราเผากระดาษกันเยอะๆ PM2.5 ก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น และทำให้เกิดผลเสียตามมาแบบไม่จบสิ้นสักที แบบนี้เรามาหาทางออกรับเทศกาลตรุษจีนกันดีกว่า!
นี่เลย... “Burn It Online” เว็บเผากระดาษออนไลน์ นวัตกรรมใหม่สำหรับลูกหลานยุค 5G ที่ต้องการส่งของให้ถึงบรรพบุรุษแบบรวดเร็วทันใจ แถมไม่มีปัญหาฝุ่นควันกวนใจอีกด้วย
เมื่อเข้าสู่เว็บแล้ว สิ่งที่เราจะเห็นด้านบนสุดเลยก็คือ ตัวเลขค่า PM2.5 ของกรุงเทพในขณะนี้ โดยเมื่อเรากดเข้าไปตรงเมนูด้านบน ก็จะเข้าสู่เว็บ AirVisual อัตโนมัติ
และอย่างที่เห็นเลยครับ คุณภาพอากาศกรุงเทพของเราวันนี้ยังคงเป็น "สีแดง" ถ้าเรายิ่งเผากระดาษกันอีกก็ต้องยิ่งแย่กว่านี้แน่ ๆ ของแบบนี้ต้องเริ่มจากตัวพวกเราเองเนี่ยแหละเนอะ 55555
หลังจากที่ดูคุณภาพอากาศให้สะเทือนใจกันไปแล้ว ส่วนต่อมาก็จะเป็นหน้าที่หลักของเว็บ “Burn It Online” ที่เพื่อน ๆ สามารถเลือกของมงคลในการเผาได้ตามใจเลย
โดยทางเว็บยังมีคำเชิญชวนให้พวกเราได้ปลุกจิตสำนึกในตัวอีกรอบด้วยนะ **รักบรรพบุรุษ รักษ์โลก เพื่อคนที่เรารัก เลือกของบูชา 8 อย่าง** แบบนี้ก็ต้องละป่ะ!!!
ซึ่งเว็บไซต์ก็มีให้เลือกตั้งแต่ของมงคลเบสิค เช่น กระดาษเงินกระดาษทอง ทองคำแท่ง ไปถึงขั้นแอดวานซ์อย่างรถถัง และเรือดำน้ำ
และถ้าใครกลัวว่าบนสวรรค์อากง อาม่าจะสำลักฝุ่น PM2.5 อยู่ ก็สามารถเลือกเผาหน้ากากป้องกัน PM2.5 ไปให้ได้เช่นกัน
พิเศษกว่านั้นผมเห็นมี "หน้ากากขั้นสุด" ให้ดวยนะ แต่ไม่รู้ว่าคำว่าขั้นสุดที่ว่านี่จะสามารถป้องกันไวรัสวายร้ายอย่าง COVID-19 ได้ด้วยหรือเปล่า
ช่วงปีที่ผ่านมาทั่วโลกมีคนเสียชีวิตจากโควิดไปเป็นล้านคน ไม่รู้ว่าบนสวรรค์จะปลอดภัยดีมั้ย ส่งหน้ากากไปให้บรรพบุรุษไว้ใช้จะได้อุ่นใจเนอะ
ทีนี้หลังจากพวกเราเลือกของต่าง ๆ ที่ต้องการเผาได้แล้ว ก็ถึงเวลาใส่ชื่อ-นามสกุล อีเมลต่างๆ รวมถึงคำอธิษฐานลงไป
แค่นี้อากง อาม่าของเราก็จะได้ของมงคลที่พวกเราต้องการให้ท่านได้ใช้แบบไวยิ่งกว่ารอควันลอยขึ้นไปบนท้องฟ้าซะอีก
ลืมบอกว่าเพื่อน ๆ สามารถใช้งาน “Burn It Online” ได้ทั้งทางมือถือและคอมพิวเตอร์เลยนะ ซึ่งทางคอมพิวเตอร์จะพิเศากว่าหน่อยตรงที่เพื่อน ๆ สามารถลากสิ่งต่างๆ ไปเผาด้วยตัวเองได้ด้วย
ยัง... ยังไม่จบแค่นั้น!!!!! บรรพบุรุษเห็นเรารักโลกกันแล้ว ท่านเองก็ขอมอบความรักคืนให้เราด้วยการให้ “เลขนำโชค” ไปลุ้นพอสนุกกันด้วย 55555
และนี่ก็คือ “Burn It Online” อีกหนึ่งทางเลือกในการประกอบการไหว้บรรพบุรุษช่วงตรุษจีนที่เข้ากับปัญหาบ้านเมืองเราตอนนี้จริงๆ
ยิ่งสำหรับชาวคอนโดอย่างพวกเราแล้ว... การจะตั้งเตาเผากระดาษกันก็คงจะเป็นเรื่องยาก เผาออนไลน์เนี่ยแหละ สะดวกสบาย ปลอดภัยดีด้วย
ว่าแล้วชาวติดดอยทั้งหลายก็อย่าลืมแท็กบอกต่อญาติสนิทมิตรสหาย ให้ลองมาให้บริการเผากระดาษออนไลน์ที่ burn-it-online.herokuapp.com ในช่วงตรุษจีนนี้กันดูล่ะ
การไหว้ให้ถูกหลักจริง ๆ มันก็อาจจะได้ความมงคลที่มากกว่า แต่ซินแสมองว่าเป้าหมายหลักของการไหว้จริง ๆ มันอยู่ที่เจตนาซะมากกว่า ไว้เจอกันใหม่กับสาระดี ๆ ครั้งหน้า บ๊ายบายยยยยย
Tag : ตรุษจีน | ซินแสติดดอย |
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร