ศึกชิงบัลลังก์ถิ่นมังกรใหม่ "ไชน่าทาวน์ห้วยขวาง"

ศึกชิงบัลลังก์ถิ่นมังกรใหม่ "ไชน่าทาวน์ห้วยขวาง"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน :

MRT : ห้วยขวาง / /

07 Feb 2021   17:13

HK Debate-01 - 900

 

        พูดถึงย่าน "ห้วยขวาง" แล้ว ผมถือว่าเป็นบ้านใกล้เรือนเคียงของ NEW CBD อย่าง "พระราม 9" จึงไม่แปลกที่คอนโดห้วยขวาง จึงมีความร้อนแรงไม่แพ้กับทำเลพระราม 9 เลย 

        เหตุผลหลักก็คือย่านนี้มีนักลงทุนทั้งชาวไทยและชาวจีนจำนวนมากสนใจ จนขึ้นชื่อได้ว่าถิ่นมังกรใหม่ของกรุงเทพก็ว่าได้ แถมยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้วย

        แต่อีกหนึ่งจุดเด่นที่เป็นจุดดึงดูดของห้วยขวางนั้นก็คือเป็นทำเลที่เหมาะกับคนวัยทำงานและ คอนโดห้วยขวางก็ยังอยู่ในราคาที่เอื้อมถึงง่ายกว่า

        ซึ่งถ้าพูดถึง 3 คอนโดมาแรงที่กำลังเปิดศึกแย่งชิง "สมรภูมิห้วยขวาง" ในช่วงเวลานี้ ผมว่าคนส่วนใหญ่ต้องนึกถึง XT Huaikwang, SOHO Bangkok Ratchada และ THE STAGE Mindscape อย่างแน่นอน

 

00001012_20200801T140534960_result

 

        ส่วนตัวผมแล้ว... โครงการที่ลงสนามมาก่อนอย่าง XT Huaikwang ก็น่าจะขึ้นแท่นไปก่อนเพื่อน เพราะรายละเอียดของโครงการก็ปล่อยมาครบหมดจนก่อสร้างใกล้เสร็จเต็มที่

        แถมยังชูจุดขายที่เป็นแบรนด์ XT สามารถไปใช้ส่วนกลางของพี่น้องต่างถิ่นอีก 2 ที่ได้ด้วย มีใครบ้างจะไม่ชอบ ให้ความรู้สึกเหมือน "ได้เยอะ" กว่าผู้ท้าชิงที่เพิ่งจะลงสนามกันมาด้วยซ้ำ

        แล้วถามว่าอีก 2 ผู้ท้าชิงจะเอาอะไรมาสู้ ผมว่าจริง ๆ แล้วเค้าก็ไม่ได้ตั้งใจสู้กันเท่าไหร่หรอก เพราะดูพยายามแยกกลุ่มลูกค้ากันชัดเจน

        จะหนักใจก็ตรงที่ทั้ง 2 โครงการใหม่เค้าอยู่ใกล้กันจนเกินไป จนทำให้ทุกครั้งที่เราเลือกจะเข้าไปดูก็อดเปรียบเทียบกับโครงการข้าง ๆ ไม่ได้ 55555

        แต่ที่ผมบอกว่าต่างนั่นก็เพราะ "มูลค่าเค้าต่างกัน"

        ทาง THE STAGE Mindscape เริ่มต้น 2.59 ลบ. ผมลองเอาตัวเลขขนาดเริ่มต้น 26 ตร.ม. เท่ากับว่า 'ไม่ถึงแสน' ต่อตารางเมตร นะเออ น่าสนใจมาก!!!

        ส่วน SOHO Bangkok Ratchada ยังเคาะราคามาแบบหน่วง ๆ 4.XX ลบ. กับห้องเริ่มต้นที่ขนาด 24.5 ตร.ม. คิดยังไงแล้วก็ "แสนปลาย" อย่างไม่ต้องสงสัย

        ทีนี้รุ่นพี่อย่าง XT Huaikwang เลยยึดอกขึ้นมาได้หน่อย เพราะราคาแม้จะเริ่มต้นจะเข้าหลัก 4 แต่มีดีตรงที่ขายแบบ Fully Furnished เท่ากับว่าคนซื้อไม่ต้องเสียค่าตกแต่งเองเพิ่มนั่นเอง

 

569585_result

 

        "แล้วจะเลือกที่ไหนดี?" คำถามนี้ตอบยากแหะ ผมขอบอกเลยว่า "ทุกที่ต่างมีดี" เพื่อน ๆ ต้องถามตัวเองมากกว่า

        ถ้าใครที่รีบอยู่ ไม่อยากเสียงบตกแต่งบานปลาย เดินทางง่ายใกล้รถไฟฟ้าสุดก็พุงตัวไปที่ XT Huaikwang แบบไม่ต้องคิดเยอะเลย ได้ห้องใหญ่สุดแล้วด้วย

        คิดหนักแค่อย่างเดียวคือเพื่อนบ้านอาจจะเยอะหน่อย ด้วยจำนวนยูนิตที่มากกว่าผู้ท้าชิงประมาณ 3 เท่า ก็ต้องชั่งใจกันเอาว่าชอบอยู่กันแบบอบอุ่นหรือเปล่า

 

XT-Huaikhwang-1_result

new-condo-sansiri-XT-Huaikhwang-share_result

 

        ส่วนใครที่รักความสงบ ชอบความหรูหราหน่อย ต้องทำงานกลางเมืองแต่อยากได้ฟีลอยู่บ้าน SOHO Bangkok Ratchada คือคำตอบที่ผมว่าเหมาะกับคุณ

        ด้วยจุดเด่นที่ให้พื้นที่ห้องแบบ "Duo Space" ตัวเพดานนี่สูง 4.2 เมตรเลย เท่าที่ดูภาพก็คือมั่นใจได้แล้วว่าโปร่ง โล่งสบายแน่ ๆ ผมว่าเหมาะกับคนที่อยากอยู่ในพื้นที่ที่ไพรเวท แต่บริเวณรอบด้านครึกครื้นที่สุด

        บวกกับพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์กับสายธุรกิจ มีบริการในส่วนของ Park Business Connection Center ด้วย ค่าตัวที่สูงกว่าเพื่อนก็ดูคุ้มค่าแก่การลงทุนขึ้นมาเลยล่ะ

 

Soho4_result

SOHO-BANGKOK-RATCHADA-ภาพที่-56_result

 

        ปิดท้ายที่น้องเล็กอย่าง THE STAGE Mindscape ที่ดูเหมือนจะยั่วยวนและโดนใจคนรุ่นใหม่วัยทำงานเป็นพิเศษ ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ขนาดใหญ่กำลังดี 

        แต่ที่ต้องชั่งใจคิดก็ตรงที่อีก 3 ปีโครงการถึงจะแล้วเสร็จ บรรดา First Jobber ที่อยากมีบ้านหลังแรกคงไม่ไหว ถ้าจะต้องผ่อนควบคู่กับการหาที่อยู่อื่นไปก่อน 

        กลับกัน... ผมว่าน่าสนใจสำหรับตลาดปล่อยเช่านะ แม้ค่าเช่าช่วงนี้จะแย่ แต่ผมเชือว่ามันเป็นไปตามหลัก 'demand-supply' พอชาวต่างชาติกลับมา ราคาก็จะเด้งกลับขึ้นมา 

        ซึ่งกว่าโครงการ THE STAGE Mindscape จะสร้างเสร็จปี 2567 ก็จะกลายเป็นคอนโดใหม่ในยุค Welcome Back ชาวต่างชาติเรียบร้อยแล้ว

        สมมติผมตั้งราคาคอนโดไว้ 2.5-3 ล้านบาท ถ้าคิดยิลด์ที่ 6% ต่อปี ค่าเช่าที่ต้องการประมาณ 12,500-15,000 บาท/เดือน ณ ตอนนี้ไม่ง่าย แต่ย้อนเวลากลับไป 1-2 ปีก่อน คือไม่ยาก และสำหรับอีก 2-3 ปีข้างหน้าไม่น่ามีปัญหา

        อย่าลืมล่ะ "ทุกที่ต่างมีดี" อยู่ที่ความชอบและวัตถุประสงค์การลงทุนของแต่ละคน ว่าแต่ถ้าคนนั้นคือเพื่อน ๆ จะเลือกโครงการไหนดีครับ อิอิ

 

HEROSHOT_01-2-1-2_result

Project-Detail__001_result

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

- ติดดอยรีวิว : THE STAGE Mindscape ห่าง mrt ห้วยขวาง 250 ม. เริ่ม 2.59 ล้าน (คลิก)

- ติดดอยโร้ดทู : รันชีวิตให้มีไฟ ไปกับ "SOHO Bangkok Ratchada" (คลิก)

- ติดดอยโร้ดทู : แวะส่อง "The Stage Mind Scape รัชดา – ห้วยขวาง" ความอุดมสมบูรณ์รอบตัวโครงการจัดไปแบบ 120% (คลิก)

- ติดดอยโร้ดทู : "XT ห้วยขวาง" เติมเต็มทุกสไตล์ (คลิก)

- มีดีที่ดอย : แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG" (คลิก)

 

Tag : XT Huaikwang | SOHO Bangkok Ratchada | THE STAGE Mindscapeติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น

"Origin Place Chaengwattana" (ออริจิ้น เพลส แจ้งวัฒนะ) คอนโดใหม่ติด ถ.แจ้งวัฒนะ ใกล้สายสีชมพู

ออริจิ้น หรือที่ผมชอบไปเรียกเค้าว่าพี่อัศวินเนี้ย เค้าสมฐานะเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวคอนโดเยอะที่สุดในปี 2023 จริงๆ แหละ ไอเราก็เป็นเพจคอนโดซะด้วย ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย ตามเก็บทำเลมาเล่าให้ทุกคนอ่านกันต่อเนื่อง5555


ติดดอยสไตล์

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ

"New Sukiyaki Nanjing" นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้

นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com