ศึกชิงบัลลังก์ถิ่นมังกรใหม่ "ไชน่าทาวน์ห้วยขวาง"

ศึกชิงบัลลังก์ถิ่นมังกรใหม่ "ไชน่าทาวน์ห้วยขวาง"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน :

MRT : ห้วยขวาง / /

07 Feb 2021   17:13

HK Debate-01 - 900

 

        พูดถึงย่าน "ห้วยขวาง" แล้ว ผมถือว่าเป็นบ้านใกล้เรือนเคียงของ NEW CBD อย่าง "พระราม 9" จึงไม่แปลกที่คอนโดห้วยขวาง จึงมีความร้อนแรงไม่แพ้กับทำเลพระราม 9 เลย 

        เหตุผลหลักก็คือย่านนี้มีนักลงทุนทั้งชาวไทยและชาวจีนจำนวนมากสนใจ จนขึ้นชื่อได้ว่าถิ่นมังกรใหม่ของกรุงเทพก็ว่าได้ แถมยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้วย

        แต่อีกหนึ่งจุดเด่นที่เป็นจุดดึงดูดของห้วยขวางนั้นก็คือเป็นทำเลที่เหมาะกับคนวัยทำงานและ คอนโดห้วยขวางก็ยังอยู่ในราคาที่เอื้อมถึงง่ายกว่า

        ซึ่งถ้าพูดถึง 3 คอนโดมาแรงที่กำลังเปิดศึกแย่งชิง "สมรภูมิห้วยขวาง" ในช่วงเวลานี้ ผมว่าคนส่วนใหญ่ต้องนึกถึง XT Huaikwang, SOHO Bangkok Ratchada และ THE STAGE Mindscape อย่างแน่นอน

 

00001012_20200801T140534960_result

 

        ส่วนตัวผมแล้ว... โครงการที่ลงสนามมาก่อนอย่าง XT Huaikwang ก็น่าจะขึ้นแท่นไปก่อนเพื่อน เพราะรายละเอียดของโครงการก็ปล่อยมาครบหมดจนก่อสร้างใกล้เสร็จเต็มที่

        แถมยังชูจุดขายที่เป็นแบรนด์ XT สามารถไปใช้ส่วนกลางของพี่น้องต่างถิ่นอีก 2 ที่ได้ด้วย มีใครบ้างจะไม่ชอบ ให้ความรู้สึกเหมือน "ได้เยอะ" กว่าผู้ท้าชิงที่เพิ่งจะลงสนามกันมาด้วยซ้ำ

        แล้วถามว่าอีก 2 ผู้ท้าชิงจะเอาอะไรมาสู้ ผมว่าจริง ๆ แล้วเค้าก็ไม่ได้ตั้งใจสู้กันเท่าไหร่หรอก เพราะดูพยายามแยกกลุ่มลูกค้ากันชัดเจน

        จะหนักใจก็ตรงที่ทั้ง 2 โครงการใหม่เค้าอยู่ใกล้กันจนเกินไป จนทำให้ทุกครั้งที่เราเลือกจะเข้าไปดูก็อดเปรียบเทียบกับโครงการข้าง ๆ ไม่ได้ 55555

        แต่ที่ผมบอกว่าต่างนั่นก็เพราะ "มูลค่าเค้าต่างกัน"

        ทาง THE STAGE Mindscape เริ่มต้น 2.59 ลบ. ผมลองเอาตัวเลขขนาดเริ่มต้น 26 ตร.ม. เท่ากับว่า 'ไม่ถึงแสน' ต่อตารางเมตร นะเออ น่าสนใจมาก!!!

        ส่วน SOHO Bangkok Ratchada ยังเคาะราคามาแบบหน่วง ๆ 4.XX ลบ. กับห้องเริ่มต้นที่ขนาด 24.5 ตร.ม. คิดยังไงแล้วก็ "แสนปลาย" อย่างไม่ต้องสงสัย

        ทีนี้รุ่นพี่อย่าง XT Huaikwang เลยยึดอกขึ้นมาได้หน่อย เพราะราคาแม้จะเริ่มต้นจะเข้าหลัก 4 แต่มีดีตรงที่ขายแบบ Fully Furnished เท่ากับว่าคนซื้อไม่ต้องเสียค่าตกแต่งเองเพิ่มนั่นเอง

 

569585_result

 

        "แล้วจะเลือกที่ไหนดี?" คำถามนี้ตอบยากแหะ ผมขอบอกเลยว่า "ทุกที่ต่างมีดี" เพื่อน ๆ ต้องถามตัวเองมากกว่า

        ถ้าใครที่รีบอยู่ ไม่อยากเสียงบตกแต่งบานปลาย เดินทางง่ายใกล้รถไฟฟ้าสุดก็พุงตัวไปที่ XT Huaikwang แบบไม่ต้องคิดเยอะเลย ได้ห้องใหญ่สุดแล้วด้วย

        คิดหนักแค่อย่างเดียวคือเพื่อนบ้านอาจจะเยอะหน่อย ด้วยจำนวนยูนิตที่มากกว่าผู้ท้าชิงประมาณ 3 เท่า ก็ต้องชั่งใจกันเอาว่าชอบอยู่กันแบบอบอุ่นหรือเปล่า

 

XT-Huaikhwang-1_result

new-condo-sansiri-XT-Huaikhwang-share_result

 

        ส่วนใครที่รักความสงบ ชอบความหรูหราหน่อย ต้องทำงานกลางเมืองแต่อยากได้ฟีลอยู่บ้าน SOHO Bangkok Ratchada คือคำตอบที่ผมว่าเหมาะกับคุณ

        ด้วยจุดเด่นที่ให้พื้นที่ห้องแบบ "Duo Space" ตัวเพดานนี่สูง 4.2 เมตรเลย เท่าที่ดูภาพก็คือมั่นใจได้แล้วว่าโปร่ง โล่งสบายแน่ ๆ ผมว่าเหมาะกับคนที่อยากอยู่ในพื้นที่ที่ไพรเวท แต่บริเวณรอบด้านครึกครื้นที่สุด

        บวกกับพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์กับสายธุรกิจ มีบริการในส่วนของ Park Business Connection Center ด้วย ค่าตัวที่สูงกว่าเพื่อนก็ดูคุ้มค่าแก่การลงทุนขึ้นมาเลยล่ะ

 

Soho4_result

SOHO-BANGKOK-RATCHADA-ภาพที่-56_result

 

        ปิดท้ายที่น้องเล็กอย่าง THE STAGE Mindscape ที่ดูเหมือนจะยั่วยวนและโดนใจคนรุ่นใหม่วัยทำงานเป็นพิเศษ ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ขนาดใหญ่กำลังดี 

        แต่ที่ต้องชั่งใจคิดก็ตรงที่อีก 3 ปีโครงการถึงจะแล้วเสร็จ บรรดา First Jobber ที่อยากมีบ้านหลังแรกคงไม่ไหว ถ้าจะต้องผ่อนควบคู่กับการหาที่อยู่อื่นไปก่อน 

        กลับกัน... ผมว่าน่าสนใจสำหรับตลาดปล่อยเช่านะ แม้ค่าเช่าช่วงนี้จะแย่ แต่ผมเชือว่ามันเป็นไปตามหลัก 'demand-supply' พอชาวต่างชาติกลับมา ราคาก็จะเด้งกลับขึ้นมา 

        ซึ่งกว่าโครงการ THE STAGE Mindscape จะสร้างเสร็จปี 2567 ก็จะกลายเป็นคอนโดใหม่ในยุค Welcome Back ชาวต่างชาติเรียบร้อยแล้ว

        สมมติผมตั้งราคาคอนโดไว้ 2.5-3 ล้านบาท ถ้าคิดยิลด์ที่ 6% ต่อปี ค่าเช่าที่ต้องการประมาณ 12,500-15,000 บาท/เดือน ณ ตอนนี้ไม่ง่าย แต่ย้อนเวลากลับไป 1-2 ปีก่อน คือไม่ยาก และสำหรับอีก 2-3 ปีข้างหน้าไม่น่ามีปัญหา

        อย่าลืมล่ะ "ทุกที่ต่างมีดี" อยู่ที่ความชอบและวัตถุประสงค์การลงทุนของแต่ละคน ว่าแต่ถ้าคนนั้นคือเพื่อน ๆ จะเลือกโครงการไหนดีครับ อิอิ

 

HEROSHOT_01-2-1-2_result

Project-Detail__001_result

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

- ติดดอยรีวิว : THE STAGE Mindscape ห่าง mrt ห้วยขวาง 250 ม. เริ่ม 2.59 ล้าน (คลิก)

- ติดดอยโร้ดทู : รันชีวิตให้มีไฟ ไปกับ "SOHO Bangkok Ratchada" (คลิก)

- ติดดอยโร้ดทู : แวะส่อง "The Stage Mind Scape รัชดา – ห้วยขวาง" ความอุดมสมบูรณ์รอบตัวโครงการจัดไปแบบ 120% (คลิก)

- ติดดอยโร้ดทู : "XT ห้วยขวาง" เติมเต็มทุกสไตล์ (คลิก)

- มีดีที่ดอย : แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG" (คลิก)

 

Tag : XT Huaikwang | SOHO Bangkok Ratchada | THE STAGE Mindscapeติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ฝันมีคอนโดติดหาด ติดทะเลหัวหินเรอะ? มาดูที่นี่เลย "Carapace Huahin" คอนโดที่อาจทำให้ฝันเป็นจริง!!!

ผมนั้นเป็นคนที่ชอบไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดทุกๆ 1-2 เดือน เพื่อเติมพลังงานให้กับตนเอง และครอบครัว ผมไม่แน่ใจว่า ถือว่าไปเที่ยวบ่อยไหม แต่ "คุณบี คอนโดติดดอย" ก็มักจะแซวอยู่บ่อยๆนะ 555

"Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดรัชดา ที่นางฟ้าลงมาอยู่เอง

มีโอกาสเห็นรูปถ่ายส่วนกลางของ 'Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง' ผ่านตามาบ้าง พร้อม Caption ประมาณว่า 'เดินดูส่วนกลางจนเหนื่อย' .... งั้นก็ไปที่นี่แหละ อยากรู้ว่าจะเหนื่อยสักแค่ไหน

"The Crest Park Residense" VS "Life Ladprao Valley"

ตั้งแต่ BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว ได้เปิดเก็บเงินผู้ใช้บริการอย่างเป็นทางการ ก็มีจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ส่งเข้ามาที่เพจกันหลายฉบับ สะท้อนให้เห็นว่า "ลาดพร้าว" จัดเป็นทำเลที่โดนใจของใครหลายคน


ติดดอยโร้ดทู

"The Muve Bangna" แบรนด์คอนโดน้องใหม่จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Index Living Mall

หลังจากที่ผมพาไป "The Muve" แบรนด์ใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น ในทำเล รัชดาและรามฯ มาแล้ว ซึ่งวันนี้ก็มาถึงคิวของบางนาแล้วครับ

"THE MUVE Ram 22" คอนโดฯ แบรนด์ใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดย่าน EBD บอกตรงนี้ว่าค่าตัวไม่แรง

ปีนี้ "แสนสิริ" เปิดคอนโดแบรนด์ใหม่ แถมปล่อยมาทีเดียว 4 ตัว 4 ทำเล แถมแต่ละทำเลก็น่าเล่นทั้งนั้นครับ แบรนด์ใหม่ที่ว่านี้น่าจะพอเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วล่ะ

มูฟชีวิต ให้ชิดรัชดา สำรวจคอนโดน้องใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น "The Muve Ratchada"

สืบเนื่องมากจากโลกทวิตภพ ผมไปเจอเข้ากับทวิตหนึ่งที่คุณเศรษฐาเค้าทวิตไว้ว่า เดี๋ยวจะมีโครงการใหม่ในย่าน รัชดา-ราม-เกษตร-บางนา กับแบรนด์ใหม่แกะกล่องอย่าง "The Muve"


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" เมษายน 2564

เผลอแป๊บ ๆ นี่ก็ก้าวเข้าสู่เดือนที่ 4 ของปีกันแล้วนะครับทุกคน ซึ่งเดือนนี้เชื่อว่าหลายคนคงจะแฮปปี้กันเป็นพิเศาเพราะมีวันหยุดเยอะจุใจ 55555

โค้งสุดท้าย "สะพานเขียว" สวนสาธารณะเชื่อมชุมชน เชื่อมเมือง เชื่อมเศรษฐกิจ

ผมเอ๊ะนิดหน่อยที่ช่วงหลายวันมานี้ไทม์ไลน์ facebook แสดงโพสต์เกี่ยวกับ "สะพานเขียว" ให้เห็นแทบทุกวัน พอลองตั้งใจอ่านดูถึงได้รู้ว่าที่เอ๊ะนี่ก็เพราะรู้สึกคุ้นๆ หูครับ

"เหล็ก" ซ่อนอยู่ทุกที่ มีดีที่ทนทาน

เคยมั้ยครับ... เวลาไปเยี่ยมชมโครงการที่เริ่มก่อสร้าง ส่วนแรกที่เรามักจะเห็นความคืบหน้าก่อนก็คือ "โครงสร้างเหล็ก" ที่ทำหน้าที่เป็นส่วนสำคัญในการก่อสร้างนั่นเอง

หนีร้อนไปพึ่ง(บาง)รัก รวมพิกัด 5 ร้านน่านั่งย่านบางรัก ที่เหมาะกับวันร้อนๆ

ช่วงนี้อากาศร้อนมากกก บอกตามตรงว่าทุกวันนี้แทบจะไม่อยากขยับตัวไปไหนเลยนะ เข้าฤดู(โคตร)ร้อนแบบนี้ พาลให้นึกถึงเครื่องดื่มเย็นๆ กับบรรยากาศดีๆ เหมือนกันนะ

"RightBaan" หาบ้านที่ใช่ให้สัตว์ไร้บ้าน ด้วยเว็บแอปพลิเคชั่นอุปการะน้องหมาน้องแมว

โปรเจ็คต์จากนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ที่น่าสนใจมากๆ นั่นคือการเปิดเว็บแอปพลิเคชันให้เราสามารถรับน้องหมาน้องแมวไม่มีเจ้าของไปเลี้ยงดูได้แบบออนไลน์!

ร้านลับ "กะหรี่พัฟ" กับ "ชิฟฟอน" ที่โคตรอร่อย

ปลุกความกะหรี่ในตัวคุณ ร้านลับ ‘กะหรี่พัฟ’ กับ ‘ชิฟฟอน’ โคตรอร่อย โดยเฉพาะไส้มะพร้าว แต่อาหารคาวก็เด็ด ทั้ง อิตาเลียน ทั้งไทย อร่อยแบบตกใจและแปลกใจกับทำเลเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com