ศึกชิงบัลลังก์ถิ่นมังกรใหม่ "ไชน่าทาวน์ห้วยขวาง"

ศึกชิงบัลลังก์ถิ่นมังกรใหม่ "ไชน่าทาวน์ห้วยขวาง"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน :

MRT : ห้วยขวาง / /

07 Feb 2021   17:13

HK Debate-01 - 900

 

        พูดถึงย่าน "ห้วยขวาง" แล้ว ผมถือว่าเป็นบ้านใกล้เรือนเคียงของ NEW CBD อย่าง "พระราม 9" จึงไม่แปลกที่คอนโดห้วยขวาง จึงมีความร้อนแรงไม่แพ้กับทำเลพระราม 9 เลย 

        เหตุผลหลักก็คือย่านนี้มีนักลงทุนทั้งชาวไทยและชาวจีนจำนวนมากสนใจ จนขึ้นชื่อได้ว่าถิ่นมังกรใหม่ของกรุงเทพก็ว่าได้ แถมยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้วย

        แต่อีกหนึ่งจุดเด่นที่เป็นจุดดึงดูดของห้วยขวางนั้นก็คือเป็นทำเลที่เหมาะกับคนวัยทำงานและ คอนโดห้วยขวางก็ยังอยู่ในราคาที่เอื้อมถึงง่ายกว่า

        ซึ่งถ้าพูดถึง 3 คอนโดมาแรงที่กำลังเปิดศึกแย่งชิง "สมรภูมิห้วยขวาง" ในช่วงเวลานี้ ผมว่าคนส่วนใหญ่ต้องนึกถึง XT Huaikwang, SOHO Bangkok Ratchada และ THE STAGE Mindscape อย่างแน่นอน

 

00001012_20200801T140534960_result

 

        ส่วนตัวผมแล้ว... โครงการที่ลงสนามมาก่อนอย่าง XT Huaikwang ก็น่าจะขึ้นแท่นไปก่อนเพื่อน เพราะรายละเอียดของโครงการก็ปล่อยมาครบหมดจนก่อสร้างใกล้เสร็จเต็มที่

        แถมยังชูจุดขายที่เป็นแบรนด์ XT สามารถไปใช้ส่วนกลางของพี่น้องต่างถิ่นอีก 2 ที่ได้ด้วย มีใครบ้างจะไม่ชอบ ให้ความรู้สึกเหมือน "ได้เยอะ" กว่าผู้ท้าชิงที่เพิ่งจะลงสนามกันมาด้วยซ้ำ

        แล้วถามว่าอีก 2 ผู้ท้าชิงจะเอาอะไรมาสู้ ผมว่าจริง ๆ แล้วเค้าก็ไม่ได้ตั้งใจสู้กันเท่าไหร่หรอก เพราะดูพยายามแยกกลุ่มลูกค้ากันชัดเจน

        จะหนักใจก็ตรงที่ทั้ง 2 โครงการใหม่เค้าอยู่ใกล้กันจนเกินไป จนทำให้ทุกครั้งที่เราเลือกจะเข้าไปดูก็อดเปรียบเทียบกับโครงการข้าง ๆ ไม่ได้ 55555

        แต่ที่ผมบอกว่าต่างนั่นก็เพราะ "มูลค่าเค้าต่างกัน"

        ทาง THE STAGE Mindscape เริ่มต้น 2.59 ลบ. ผมลองเอาตัวเลขขนาดเริ่มต้น 26 ตร.ม. เท่ากับว่า 'ไม่ถึงแสน' ต่อตารางเมตร นะเออ น่าสนใจมาก!!!

        ส่วน SOHO Bangkok Ratchada ยังเคาะราคามาแบบหน่วง ๆ 4.XX ลบ. กับห้องเริ่มต้นที่ขนาด 24.5 ตร.ม. คิดยังไงแล้วก็ "แสนปลาย" อย่างไม่ต้องสงสัย

        ทีนี้รุ่นพี่อย่าง XT Huaikwang เลยยึดอกขึ้นมาได้หน่อย เพราะราคาแม้จะเริ่มต้นจะเข้าหลัก 4 แต่มีดีตรงที่ขายแบบ Fully Furnished เท่ากับว่าคนซื้อไม่ต้องเสียค่าตกแต่งเองเพิ่มนั่นเอง

 

569585_result

 

        "แล้วจะเลือกที่ไหนดี?" คำถามนี้ตอบยากแหะ ผมขอบอกเลยว่า "ทุกที่ต่างมีดี" เพื่อน ๆ ต้องถามตัวเองมากกว่า

        ถ้าใครที่รีบอยู่ ไม่อยากเสียงบตกแต่งบานปลาย เดินทางง่ายใกล้รถไฟฟ้าสุดก็พุงตัวไปที่ XT Huaikwang แบบไม่ต้องคิดเยอะเลย ได้ห้องใหญ่สุดแล้วด้วย

        คิดหนักแค่อย่างเดียวคือเพื่อนบ้านอาจจะเยอะหน่อย ด้วยจำนวนยูนิตที่มากกว่าผู้ท้าชิงประมาณ 3 เท่า ก็ต้องชั่งใจกันเอาว่าชอบอยู่กันแบบอบอุ่นหรือเปล่า

 

XT-Huaikhwang-1_result

new-condo-sansiri-XT-Huaikhwang-share_result

 

        ส่วนใครที่รักความสงบ ชอบความหรูหราหน่อย ต้องทำงานกลางเมืองแต่อยากได้ฟีลอยู่บ้าน SOHO Bangkok Ratchada คือคำตอบที่ผมว่าเหมาะกับคุณ

        ด้วยจุดเด่นที่ให้พื้นที่ห้องแบบ "Duo Space" ตัวเพดานนี่สูง 4.2 เมตรเลย เท่าที่ดูภาพก็คือมั่นใจได้แล้วว่าโปร่ง โล่งสบายแน่ ๆ ผมว่าเหมาะกับคนที่อยากอยู่ในพื้นที่ที่ไพรเวท แต่บริเวณรอบด้านครึกครื้นที่สุด

        บวกกับพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์กับสายธุรกิจ มีบริการในส่วนของ Park Business Connection Center ด้วย ค่าตัวที่สูงกว่าเพื่อนก็ดูคุ้มค่าแก่การลงทุนขึ้นมาเลยล่ะ

 

Soho4_result

SOHO-BANGKOK-RATCHADA-ภาพที่-56_result

 

        ปิดท้ายที่น้องเล็กอย่าง THE STAGE Mindscape ที่ดูเหมือนจะยั่วยวนและโดนใจคนรุ่นใหม่วัยทำงานเป็นพิเศษ ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ขนาดใหญ่กำลังดี 

        แต่ที่ต้องชั่งใจคิดก็ตรงที่อีก 3 ปีโครงการถึงจะแล้วเสร็จ บรรดา First Jobber ที่อยากมีบ้านหลังแรกคงไม่ไหว ถ้าจะต้องผ่อนควบคู่กับการหาที่อยู่อื่นไปก่อน 

        กลับกัน... ผมว่าน่าสนใจสำหรับตลาดปล่อยเช่านะ แม้ค่าเช่าช่วงนี้จะแย่ แต่ผมเชือว่ามันเป็นไปตามหลัก 'demand-supply' พอชาวต่างชาติกลับมา ราคาก็จะเด้งกลับขึ้นมา 

        ซึ่งกว่าโครงการ THE STAGE Mindscape จะสร้างเสร็จปี 2567 ก็จะกลายเป็นคอนโดใหม่ในยุค Welcome Back ชาวต่างชาติเรียบร้อยแล้ว

        สมมติผมตั้งราคาคอนโดไว้ 2.5-3 ล้านบาท ถ้าคิดยิลด์ที่ 6% ต่อปี ค่าเช่าที่ต้องการประมาณ 12,500-15,000 บาท/เดือน ณ ตอนนี้ไม่ง่าย แต่ย้อนเวลากลับไป 1-2 ปีก่อน คือไม่ยาก และสำหรับอีก 2-3 ปีข้างหน้าไม่น่ามีปัญหา

        อย่าลืมล่ะ "ทุกที่ต่างมีดี" อยู่ที่ความชอบและวัตถุประสงค์การลงทุนของแต่ละคน ว่าแต่ถ้าคนนั้นคือเพื่อน ๆ จะเลือกโครงการไหนดีครับ อิอิ

 

HEROSHOT_01-2-1-2_result

Project-Detail__001_result

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

- ติดดอยรีวิว : THE STAGE Mindscape ห่าง mrt ห้วยขวาง 250 ม. เริ่ม 2.59 ล้าน (คลิก)

- ติดดอยโร้ดทู : รันชีวิตให้มีไฟ ไปกับ "SOHO Bangkok Ratchada" (คลิก)

- ติดดอยโร้ดทู : แวะส่อง "The Stage Mind Scape รัชดา – ห้วยขวาง" ความอุดมสมบูรณ์รอบตัวโครงการจัดไปแบบ 120% (คลิก)

- ติดดอยโร้ดทู : "XT ห้วยขวาง" เติมเต็มทุกสไตล์ (คลิก)

- มีดีที่ดอย : แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG" (คลิก)

 

Tag : XT Huaikwang | SOHO Bangkok Ratchada | THE STAGE Mindscapeติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

Chewathai Residence ทองหล่อ “สร้างเสร็จพร้อมอยู่ เรียบหรูดูสงบ”

จุดเด่นของดีไซน์ที่นี่คงหนีไม่พ้น ‘ระเบียง’ ที่มีรูปแบบเฉพาะ ชื่อธีม ‘White Iconic and Tropical Green’ ได้แรงบันดาลใจมาจากอาคารสีขาวที่มีสีเขียวของต้นไม้ตัดกัน

"Ikon อุดมสุข" เน็ตฟรี โทรฟรี น้ำดื่มฟรี เอาจริงดิ?!!

“Ikon อุดมสุข” โทรหาคนอื่นฟรี มีอินเตอร์เน็ตให้ใช้งาน น้ำดื่มพร้อม..!! เฮ้ย เป็นคำโปรยของโครงการที่สะกิดต่อมเผือกของผมจริงๆ 5555 ฟรีอินเตอร์เน็ตไม่แปลก

THE STAGE Mindscape ห่าง mrt ห้วยขวาง 250 ม. เริ่ม 2.59 ล้าน

ผมยังคงเชื่อเสมอว่าช่วงนี้เป็นช่วงแห่งการ 'ซื้อ' คอนโด มากกว่า 'ขาย' นะครับ ถ้า ปี 2563 คือ ปีแห่งการซื้อคอนโดสร้างเสร็จแล้ว ที่ดีเวลลอปเปอร์เอาออกมาลดกระหน่ำจน 'Sold Out' ไปหลายเจ้า หลายโครงการ


ติดดอยโร้ดทู

"MARU Ekkamai 2" โลเคชั่นเหมาะแก่การอยู่อาศัย อยู่ไม่ไกลรถไฟฟ้า แถมส่วนกลางอีกเพียบ!

หัวใจคนรักสัตว์อย่างผมน่ะแอบเอนเอียงอยู่บ้างจริงๆ นะเวลาเห็นโครงการคอนโดมิเนียมเจ้าไหนบอกว่าตัวเองเป็น Pet Friendly แถมให้พูดกันตรงๆ ก็คงต้องบอกว่าหนุ่มสาวสมัยนี้ไม่ค่อยสนใจอยากจะมีคนรักอะไรขนาดนั้นแล้ว

"นิช โมโน เจริญนคร" คอนโดวิวโค้งแม่น้ำ ส่วนกลางจัดเต็มตอบโจทย์ชีวิต 3 Generation

"นิช โมโน เจริญนคร" เป็นโครงการที่ผมนึกจะเขียนโร้ดทูมาตั้งแต่เมื่อปีกลายแล้วนะ แต่แหม.. พอไปเห็นความคืบหน้าโครงการเหลืออีกนิดเดียวก็จะเสร็จอยู่รอมร่อ เราเลยรอไว้ดีกว่า คิดเสียว่าช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม เผื่อจะได้เข้าไปถ่ายหลังจากตึกเสร็จพร้อมอยู่มาฝากทีเดียว

"Tait 12" ทำเลดีก็มีชัย แถมใกล้รถไฟฟ้าเปิดใหม่สถานีเซนต์หลุยส์ด้วย!!!

Tait 12 จากค่ายไรมอนด์แลนด์ "สดใหม่" แถมมี "ดีไซน์" ที่น่าจะโดนใจผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยแถวนี้นั่นเอง!!!


ติดดอยสไตล์

4 เมนูใหม่ "Torakare Tora Kare" แกงกะหรี่เสือภูเขาไฟ

สั้นๆ Tora Kare เค้ามี 4 เมนูใหม่

เอารถมาสร้างเงินดีกว่า "ปล่อยรถเช่าแบบฮ้อปคาร์" Carsharing รูปแบบใหม่ ง่าย ครบ จบที่แอพเดียว

วันก่อนเห็นป้ายหนึ่งตรงลานจอดรถเขียนว่า "ที่จอดสำหรับ HAUP" เลยงง ๆ ว่า "ฮ้อป" อีหยังวะ? มันคือบริการแบบไหนหรอ ทำไมถึงมีช่องจอดเป็นของตัวเองได้ฟร๊ะ?

“แม่รู้ดี” Chatbot อัจฉริยะ ป้องกันการฉ้อโกงและหลอกลวงบนโลกออนไลน์

“แม่รู้ดี” Chatbot อัจฉริยะ ป้องกันการฉ้อโกงและหลอกลวงบนโลกออนไลน์

"VELO CAFE" ร้านกาแฟอันดับ 1 ในหัวหินของ วงใน

ร้านกาแฟอันดับ 1 ในหัวหินของ วงใน

ข้าวแกงกะหรี่บนยอดภูเขาไฟซามะยามะ ที่ญี่ปุ่นขายปีละแค่ 3 เดือน ร้านลับของจริง

เรื่องมันเริ่มจากว่า ‘คุณเต้’ เจ้าของร้านพาลูกชายไปเรียน ‘Snow Board’ ที่เมืองอุมมะ ประเทศญี่ปุ่น บนยอดภูเขาไฟซามะยามะที่ไปเรียน มีร้าน ‘ข้าวแกงกะหรี่’ อยู่ร้านนึง เปิดร้านแค่ปีละ 3 เดือน

"Khrua Huai Sai" ร้านอาหารทะเลอันดับ 1 ในหัวหิน

ร้านอาหารทะเลอันดับ 1 ในหัวหิน ของวงใน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com