เพิ่มอรรถรสก่อนดู “Crime Scene: การหายตัวไปที่โรงแรมเซซิล” กับปริศนาการตายของ "เอลิซ่า แลม"

เพิ่มอรรถรสก่อนดู “Crime Scene: การหายตัวไปที่โรงแรมเซซิล” กับปริศนาการตายของ "เอลิซ่า แลม"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 12 Feb 2021   00:00

F_20210212_050

        หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 ในลอสแอนเจลิส ได้เกิดคดีลึกลับปนหลอนคดีหนึ่งขึ้น หลังจากมีการพบศพหญิงสาวที่มีชื่อว่า "แอลิซ่า แลม" ในแทงค์น้ำของโรงแรมเซซิล

        คดีนี้กลายเป็นคดีปริศนาทันทีทั่วทั้งโลก หลังจากมีการเผยแพร่คลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในลิฟท์ของโรงแรม 

        เกิดอะไรขึ้นกับหญิงสาวคนนี้? ทำไมธอถึงมีพฤติกรรมแปลก ๆ แล้วเธอขึ้นไปบนดาดฟ้าได้อย่างไร เธอตั้งใจปลิดชีพด้วยตนเอง? หรือจริง ๆ แล้วมีใครบางคนฆาตรกรรมเธอ?

        คดีนี้เป็นอีกคดีที่ผมติดตามมาตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุใหม่ ๆ ครับ คลิปในลิฟท์ของโรงแรมเซซิลยังติดตาอยู่เลย...

F_20210212_043

        ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ Netflix ได้หยิบยกคดีดังสุดลึกลับนี้มาเล่าในรูปแบบของภาพยนตร์สารคดีจำนวน 4 ตอนลงสตรีมวันแรกเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี่เองครับ

        แหม ด้วยความที่เราตามคดีนี้มานานเนอะ เลยอยากเพิ่มอรรถรสให้กับทุกคน ก่อนไปดูจริงกันสักหน่อย รับรองว่า อ่านก่อน แล้วไปดูจะยิ่งสนุกแน่นอน!!

        เอลิซ่า แลม คือใคร?

        เอลิซ่า แลม เป็นนักศึกษาสาวอายุ 21 ปี เธอเป็นชาวแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่อเมริกาเพียงคนเดียว ก่อนจะมีคนพบร่างไร้วิญญาณในแทงค์น้ำของโรงแรมเซซิล เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2013

F_20210212_052 (1)

        ก่อนหน้าที่จะมีการพบศพของเอลิซ่า แลม ในแทงค์น้ำ แขกที่เข้าพักอาศัยในโรงแรมเซซิล ได้แจ้งกับทางโรงแรมว่า น้ำมีกลิ่นเหม็น ๆ ทั้งยังมีสีดำ ๆ น้ำหยุด ๆ ไหล ๆ อยู่เป็นระยะ ซึ่งหลังจากได้รับแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่ก็ไปดูที่แทงค์น้ำ บริเวณดาดฟ้าของโรงแรม และเจอร่างของเอลิซ่า แลม ในเวลาต่อมา

         ในช่วงแรกตำรวจได้สันนิษฐานว่า เธอเสียชีวิตจากการจมน้ำ แต่เมื่อค้นหลักฐานเพิ่มเติมจากกล้องวงจรปิดภายในลิฟท์ คดีนี้จึงได้กลายเป็นคดีปริศนา ชวนหลอนมากกว่าเดิมครับ เพราะภาพจากกล้องวงจรปิดนั้น เผยให้เห็นว่าเธอมีท่าทางประหลาด ๆ ทั้งการยกแขนโบกไม้โบกมือราวกับกำลังร่ายรำ รวมถึงมีช่วงที่ประตูลิฟท์ถูกเปิดอ้าไว้เป็นเวลานาน ราวกับมีคนกดค้างอยู่ข้างนอก ก่อนที่เธอจะออกจากลิฟท์ แล้วลิฟท์ก็ดันใช้งานได้ปกติซะงั้น!!

        อีกทั้งยังมีการตั้งคำถามว่า เอลิซ่า แลม ขึ้นไปบนดาดฟ้าได้อย่างไร เนื่องจากประตูดาดฟ้าต้องใช้คีย์การ์ดในการผ่านประตูเข้าไป ซึ่ง มีเพียงพนักงานดูแลดาดฟ้าที่มีคีย์การ์ดเท่านั้นครับ

        รวมถึง แทงค์น้ำที่พบศพยังสูงถึง 10 ฟุต บวกฐานของแทงค์น้ำอีก 5 ฟุต ความสูงนี้ ต้องใช้บันไดปีนขึ้นไปเท่านั้น แล้วทำไม เอลิซ่า แลม ถึงไปอยู่ในแทงค์น้ำนี้ได้?

F_20210212_046

       ข้อสังเกตเหล่านี้กลายเป็นเหตุผลที่ค้านสายตาชาวโลก เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยเชื่อว่า เธอถูกฆาตรกรรมอย่างแน่นอน  รวมถึงหลาย ๆ ทฤษฎีสมคบคิดต่าง ๆ เกี่ยวกับคดีนี้ แต่มีทฤษฎีหนึ่งที่มีการพูดถึงเยอะมาก ๆ หลายคนบอกว่าเหตุการณ์นี้ตรงกับหนังเรื่อง Dark Water (ชื่อไทย:ห้องเช่าหลอน วิญญาณโหด) ที่เข้าฉายเมื่อปี 2005 ราวกับก๊อปวางมาเลย ทั้งชื่อ ทั้งเหตุการณ์ รวมไปถึงเจอศพในแทงค์น้ำเหมือนกันอีกอะไรจะบังเอิญขนาดนี้!!

F_20210212_051

        อีกทั้งสถานที่เกิดเหตุอย่างโรงแรมเซซิล ยังมีประวัติที่น่าสะพรึงอยู่ไม่น้อยครับ เพราะในอดีตเคยมีฆาตกรต่อเนื่อง เข้ามาพักอาศัยอยู่ถึงสองคนคือ ริชาร์ด รามิเรซ และ แจ๊ค อันเทอร์เวเกอร์ อีกด้วย หลายคนจึงเชื่อว่าโรงแรมแห่งนี้เนี้ย มันมีอาถรรพ์ ควรปิดได้แล้วนะโว้ย

        ซึ่งก็ต้องซอรี่จ้า เพราะสภาเมืองเค้าให้เหตุผลว่าโรงแรมนี้มีความเก่าแก่ มีประวัติตั้งแต่ปี 1920 ควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้นะ ซึ่งปัจจุบัน โรงแรมเซซิล ก็ยังเปิดให้บริการอยู่เลยครับ555

F_20210212_040

        เป็นการหยิบยกเรื่องราวมาเล่าให้ฟังกันครับ น่าจะพอรู้จักโรงแรมแห่งนี้ และคดีของเอลิซ่า แลม กันอย่างคร่าว ๆ แล้ว

        เชื่อว่าอ่านแล้วน่าจะเพิ่มอรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้นเนอะ เอาเป็นว่า ไปร่วมไขปริศนาคดีนี้พร้อมกันได้แล้วที่ Netflix “Crime Scene: การหายตัวไปที่โรงแรมเซซิล” ใครชอบภาพยนตร์แนวไขปริศนา หรือย้อนรอยคดีดังห้ามพลาดเด็ดขาดครับผม!!

F_20210212_044

F_20210212_041

F_20210212_042

F_20210212_049

 

 

Tag : Netflix | Crime Scene: การหายตัวไปที่โรงแรมเซซิล |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com