เอารถมาสร้างเงินดีกว่า "ปล่อยรถเช่าแบบฮ้อปคาร์" Carsharing รูปแบบใหม่ ง่าย ครบ จบที่แอพเดียว

เอารถมาสร้างเงินดีกว่า "ปล่อยรถเช่าแบบฮ้อปคาร์" Carsharing รูปแบบใหม่ ง่าย ครบ จบที่แอพเดียว

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 27 Feb 2021   17:10

F_20210225_016

        วันก่อนเห็นป้ายหนึ่งตรงลานจอดรถเขียนว่า "ที่จอดสำหรับ HAUP" เลยงง ๆ ว่า "ฮ้อป" อีหยังวะ?

        มันคือบริการแบบไหนหรอ ทำไมถึงมีช่องจอดเป็นของตัวเองได้ฟร๊ะ?

        ก็เลยไปหาข้อมูลมาแหละ ลอง  ๆ อ่านดูแล้ว น่าสนใจแฮะ เลยอยากหยิบมาสรุปให้ชาวคอนโดติดดอยเราทราบกันไปด้วยดีกว่า เผื่อมีประโยชน์กับคนอื่น ๆ ด้วย

        จะบอกว่าผมตกเทรนด์ก็ได้นะ เพราะทีแรกไอเราก็นึกว่าน่าจะเป็นบริการใหม่แหละ เพราะไม่เห็นจะคุ้นชื่อ ที่ไหนได้ เค้ามีมาสักพักแล้วนะ 

F_20210225_013

        ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อนครับว่า HAUP CAR คืออะไร? 

        HAUP CAR ก็คือ Carsharing ครับ เค้าให้บริการเช่ารถยนต์ส่วนตัว โดยไม่ต้องมีภาระหนี้สิน ซึ่งจะแบ่งเป็นสองฝั่งครับคือ ฝั่งคนที่มีรถก็ต้องการนำมาแชร์ หรือ ปล่อยเช่า และ ฝั่งคนที่ไม่มีรถ ก็ต้องการมาเช่ารถเพื่อนำไปใช้

        เอ้า แล้วงี้มันจะต่างกับบริการรถเช่าอื่น ๆ ยังไงล่ะ?

        HAUP CAR จะแตกต่างกับพวกบริการเช่ารถอื่น ๆ ตรงที่เค้าเน้นความสะดวก ไว โดยบริการของ HAUP CAR จะจบที่แอปพลิเคชั่นเดียวเลย ใครที่อยากเช่ารถก็แค่เข้าไปในแอพจากนั้นก็ไปรับรถที่จุดจอดตามเวลาที่ต้องการเช่า

        ถ้าบริการเช่ารถแบบปกตินี่ เวลาเราจะเช่ารถที อาจจะต้องนั่งแท็กซี่ไปที่ร้านเพื่อเช่ารถ ติดต่อทำเอกสาร หลังจากใช้รถเสร็จก็ต้องนำรถมาส่งคืนร้านเช่าอีก บางคนแค่จะเช่าขับแป็บ ๆ พอเจอขั้นตอนยืดเยื้อแบบนี้ก็คงไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่

        แต่กับ HAUP CAR คือไม่ต้องทำแบบนั้นเลยนะใครที่อยากเช่ารถก็แค่เข้าไปในแอพจากนั้นก็ไปรับรถที่จุดจอดตามเวลาที่ต้องการเช่า และที่สำคัญคือเค้าจะมีจุดจอดตามคอนโดตามแนวรถไฟฟ้าในกทม. หอพักและคอนโดมิเนียมในมหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้ ฯลฯ กว่า 300 แห่ง

F_20210225_080

F_20210225_081

F_20210225_021

F_20210225_019 

        และไม่ต้องกลัวว่าผู้ต้องการเช่ารถจะมีมากกว่าผู้ปล่อยให้เช่ารถ (HAUP Partner) ครับ เพราะเค้ายังเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่ากว่า 10 ราย ทำให้มีรถยนต์หลายรุ่น หลายแบบให้ผู้เช่ารถมีตัวเลือกมากขึ้นด้วย

        เช่าระยะสั้นได้ จะเช่าแค่ครึ่งชั่วโมงก็เช่าได้

        อันนี้ค่อนข้างแปลกใหม่ครับ ปกติแล้วเวลาเช่ารถนี่เค้าจะคิดเป็นวันรับรถ-วันส่งรถ ใช่ไหมครับ แต่ทางฝั่ง HAUP CAR ฉีกกฎการเช่ารถแบบที่เราคุ้น ๆ กันไปเลย คือเค้ามีให้เลือกทั้งเช่าระยะสั้น ไปจนถึงระยะยาว เริ่มต้นที่ครึ่งชั่วโมง จะแค่ขับไปทำธุระแปป ๆ ก็มีให้ครับ

        โดยฮ้อปคาร์ เปิดให้เช่ารถระยะสั้นตั้งแต่ 30 นาที หรือจะเช่ายาว ๆ เป็นเดือนก็ได้นะ โดยคิดค่าบริการตามเวลาและแพ็กเกจระยะทางที่เลือกเอง ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นเพิ่มเติม 

        ตอนนี้ทราบมาว่านอกจากในกรุงเทพและปริมณฑลแล้ว ก็เริ่มมีตามต่างจังหวัดแล้วด้วยเหมือนกันนะ สามารถเช็คจุดจอดได้ในแอปพลิเคชั่นของเค้าได้เลยครับ ค้นหาง่ายมาก เหมาะสำหรับเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดก็สามารถเข้าแอพแล้วกดเช่ารถได้เลย สบายบรื๋อออ

        ใครที่มีรถอยู่และอยากเป็น HAUP Partner กับทาง HAUP CAR ก็ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนเลยครับ แค่เข้าไปที่แอพแล้วสร้างบัญชีผู้ใช้ โพสต์รถยนต์ของเราลงไป เวลามีผู้เช่าก็ให้ข้อมูลต่างๆกับผู้เช่ารถผ่านแอพเดิมนี่แหละ แล้วแจ้งข้อมูลที่คเราต้องการให้ผู้เช่าทราบก่อนการให้งาน ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย

        นอกจากรถยนต์แล้ว ตอนนี้เห็นเค้ามีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รวมถึงมอเตอร์ไซต์ด้วยนะครับ ใครอยากอ่านข้อมูลเพิ่มเติมหรือเช็คจุดจอดรวมถึงวิธีใช้ต่าง ๆ ก็สามารถเข้าไปที่ Facebook : Haupcar

        คนมีรถก็เอารถมาทำเงินดีกว่าจอดไว้เฉย ๆ ส่วนคนที่อยากเช่ารถก็ไม่ต้องเสียเวลายุ่งยากด้วย เป็นอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจแฮะ นี่ผมลองโหลดแอพมาลองเล่น ๆ ดูแล้ว ใครอยากเช่า หรือ อยากปล่อยเช่าลองเข้าไปเล่นดูได้ครับ

F_20210225_022

F_20210225_018

 

 

Tag : HAUPCAR | ฮ้อปคาร์ | บริการเช่ารถติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com