เอารถมาสร้างเงินดีกว่า "ปล่อยรถเช่าแบบฮ้อปคาร์" Carsharing รูปแบบใหม่ ง่าย ครบ จบที่แอพเดียว

เอารถมาสร้างเงินดีกว่า "ปล่อยรถเช่าแบบฮ้อปคาร์" Carsharing รูปแบบใหม่ ง่าย ครบ จบที่แอพเดียว

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 27 Feb 2021   17:10

F_20210225_016

        วันก่อนเห็นป้ายหนึ่งตรงลานจอดรถเขียนว่า "ที่จอดสำหรับ HAUP" เลยงง ๆ ว่า "ฮ้อป" อีหยังวะ?

        มันคือบริการแบบไหนหรอ ทำไมถึงมีช่องจอดเป็นของตัวเองได้ฟร๊ะ?

        ก็เลยไปหาข้อมูลมาแหละ ลอง  ๆ อ่านดูแล้ว น่าสนใจแฮะ เลยอยากหยิบมาสรุปให้ชาวคอนโดติดดอยเราทราบกันไปด้วยดีกว่า เผื่อมีประโยชน์กับคนอื่น ๆ ด้วย

        จะบอกว่าผมตกเทรนด์ก็ได้นะ เพราะทีแรกไอเราก็นึกว่าน่าจะเป็นบริการใหม่แหละ เพราะไม่เห็นจะคุ้นชื่อ ที่ไหนได้ เค้ามีมาสักพักแล้วนะ 

F_20210225_013

        ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อนครับว่า HAUP CAR คืออะไร? 

        HAUP CAR ก็คือ Carsharing ครับ เค้าให้บริการเช่ารถยนต์ส่วนตัว โดยไม่ต้องมีภาระหนี้สิน ซึ่งจะแบ่งเป็นสองฝั่งครับคือ ฝั่งคนที่มีรถก็ต้องการนำมาแชร์ หรือ ปล่อยเช่า และ ฝั่งคนที่ไม่มีรถ ก็ต้องการมาเช่ารถเพื่อนำไปใช้

        เอ้า แล้วงี้มันจะต่างกับบริการรถเช่าอื่น ๆ ยังไงล่ะ?

        HAUP CAR จะแตกต่างกับพวกบริการเช่ารถอื่น ๆ ตรงที่เค้าเน้นความสะดวก ไว โดยบริการของ HAUP CAR จะจบที่แอปพลิเคชั่นเดียวเลย ใครที่อยากเช่ารถก็แค่เข้าไปในแอพจากนั้นก็ไปรับรถที่จุดจอดตามเวลาที่ต้องการเช่า

        ถ้าบริการเช่ารถแบบปกตินี่ เวลาเราจะเช่ารถที อาจจะต้องนั่งแท็กซี่ไปที่ร้านเพื่อเช่ารถ ติดต่อทำเอกสาร หลังจากใช้รถเสร็จก็ต้องนำรถมาส่งคืนร้านเช่าอีก บางคนแค่จะเช่าขับแป็บ ๆ พอเจอขั้นตอนยืดเยื้อแบบนี้ก็คงไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่

        แต่กับ HAUP CAR คือไม่ต้องทำแบบนั้นเลยนะใครที่อยากเช่ารถก็แค่เข้าไปในแอพจากนั้นก็ไปรับรถที่จุดจอดตามเวลาที่ต้องการเช่า และที่สำคัญคือเค้าจะมีจุดจอดตามคอนโดตามแนวรถไฟฟ้าในกทม. หอพักและคอนโดมิเนียมในมหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้ ฯลฯ กว่า 300 แห่ง

F_20210225_080

F_20210225_081

F_20210225_021

F_20210225_019 

        และไม่ต้องกลัวว่าผู้ต้องการเช่ารถจะมีมากกว่าผู้ปล่อยให้เช่ารถ (HAUP Partner) ครับ เพราะเค้ายังเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่ากว่า 10 ราย ทำให้มีรถยนต์หลายรุ่น หลายแบบให้ผู้เช่ารถมีตัวเลือกมากขึ้นด้วย

        เช่าระยะสั้นได้ จะเช่าแค่ครึ่งชั่วโมงก็เช่าได้

        อันนี้ค่อนข้างแปลกใหม่ครับ ปกติแล้วเวลาเช่ารถนี่เค้าจะคิดเป็นวันรับรถ-วันส่งรถ ใช่ไหมครับ แต่ทางฝั่ง HAUP CAR ฉีกกฎการเช่ารถแบบที่เราคุ้น ๆ กันไปเลย คือเค้ามีให้เลือกทั้งเช่าระยะสั้น ไปจนถึงระยะยาว เริ่มต้นที่ครึ่งชั่วโมง จะแค่ขับไปทำธุระแปป ๆ ก็มีให้ครับ

        โดยฮ้อปคาร์ เปิดให้เช่ารถระยะสั้นตั้งแต่ 30 นาที หรือจะเช่ายาว ๆ เป็นเดือนก็ได้นะ โดยคิดค่าบริการตามเวลาและแพ็กเกจระยะทางที่เลือกเอง ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นเพิ่มเติม 

        ตอนนี้ทราบมาว่านอกจากในกรุงเทพและปริมณฑลแล้ว ก็เริ่มมีตามต่างจังหวัดแล้วด้วยเหมือนกันนะ สามารถเช็คจุดจอดได้ในแอปพลิเคชั่นของเค้าได้เลยครับ ค้นหาง่ายมาก เหมาะสำหรับเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดก็สามารถเข้าแอพแล้วกดเช่ารถได้เลย สบายบรื๋อออ

        ใครที่มีรถอยู่และอยากเป็น HAUP Partner กับทาง HAUP CAR ก็ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนเลยครับ แค่เข้าไปที่แอพแล้วสร้างบัญชีผู้ใช้ โพสต์รถยนต์ของเราลงไป เวลามีผู้เช่าก็ให้ข้อมูลต่างๆกับผู้เช่ารถผ่านแอพเดิมนี่แหละ แล้วแจ้งข้อมูลที่คเราต้องการให้ผู้เช่าทราบก่อนการให้งาน ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย

        นอกจากรถยนต์แล้ว ตอนนี้เห็นเค้ามีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รวมถึงมอเตอร์ไซต์ด้วยนะครับ ใครอยากอ่านข้อมูลเพิ่มเติมหรือเช็คจุดจอดรวมถึงวิธีใช้ต่าง ๆ ก็สามารถเข้าไปที่ Facebook : Haupcar

        คนมีรถก็เอารถมาทำเงินดีกว่าจอดไว้เฉย ๆ ส่วนคนที่อยากเช่ารถก็ไม่ต้องเสียเวลายุ่งยากด้วย เป็นอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจแฮะ นี่ผมลองโหลดแอพมาลองเล่น ๆ ดูแล้ว ใครอยากเช่า หรือ อยากปล่อยเช่าลองเข้าไปเล่นดูได้ครับ

F_20210225_022

F_20210225_018

 

 

Tag : HAUPCAR | ฮ้อปคาร์ | บริการเช่ารถติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com