SENA สร้างนิวไฮ 2020 กำไรพุ่ง 1,119 ล้านบาทตั้งธงปีฉลู กวาดยอดขาย-โอนทั้งปีหมื่นล้าน

SENA สร้างนิวไฮ 2020 กำไรพุ่ง 1,119 ล้านบาทตั้งธงปีฉลู กวาดยอดขาย-โอนทั้งปีหมื่นล้าน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 04 Mar 2021   06:58

F_20210303_001

        มีโอกาสได้มานั่งฟังงานแถลงแผนงานของเสนา หลักๆก็เป็นเรื่องการตลาดของปีที่ผ่านมา รวมถึงแผนงานของปีนี้ด้วยเลยเอามาเล่าให้ฟังหน่อยดีกว่า 

        ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าโควิดกลายเป็น Toppic หลักๆ ที่ถูกยกมาพูดถึงอยู่เสมอครับ เพราะสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เป็นตัวแปรสำคัญของการดำเนินธุรกิจในปีที่ผ่านมา รวมถึงปีนี้ด้วย 

        ยิ่งปีที่แล้วในช่วงที่ระบาดใหม่ๆ มีหลายธุรกิจเลยนะที่ปรับตัวไม่ทัน จนทำให้ต้องปิดตัวลงไปไม่น้อย อสังหาเองก็ไม่รอดครับ โดนไปหนักอยู่เหมือนกัน แต่ปีที่ผ่านมาเสนาเค้าไหวตัวทัน ต้องบอกเลยว่าเค้าฟื้นตัวเร็วนะ แถมยังสามารถสร้าง New High ด้วยยอดขาย 8,600 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 1,119 ล้านบาท ปรับตัวด้วยการบริหารต้นทุน กล้าที่จะลดราคา และอันนี้เสนาบอกตรงๆเลยว่า ปีที่ผ่านมาเปิดโครงการใหม่น้อยมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ เค้าเน้นขายของที่มีอยู่

        เสนาเค้ามองว่าที่อยู่อาศัยมันคือปัจจัยที่ 4 ครับยังไงๆ ก็มี Demand อยู่ตลอด เค้ามีการพัฒนาโปรดักส์ตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์ อย่างทาวน์โฮมติดโซลาร์ตอบโจทย์เทรนด์ Work From Home และคอนโดต่ำล้านเพื่อคนที่มีรายได้จำกัด 

        ทีนี้เรามาดูการวาง Business Direction ของปีนี้กันบ้างครับ เสนาเค้าเปิดเกมรุกรับปีฉลู ด้วยแนวคิด 7 Strong ดังนี้ครับ

        1.Strong Step ปีนี้หญิงเสเตรียมเปิดโครงการใหม่ทั้งหมด 17  โครงการครับจะแบ่งเป็นคอนโดในย่าน Prime Area 3 โครงการ, เสนา คิทท์ (ซึ่งเป็นคอนโดต่ำล้าน) 6 โครงการ , เสนา อีโค ทาวน์ 2 โครงการ และแนวราบจะมีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝดและทาวน์โฮม 6 โครงการ มูลค่าทั้งหมดรวม 15,700 ล้านบาท

        2.Strong Affordable Condo นอกจากปีนี้หญิงเสจะเน้นแนวราบ แต่ก็ยังโฟกัสคอนโดต่ำล้านอย่างแบรนด์ "เสนา คิทท์" ซึ่งเป็นแบรนด์น้องใหม่เจาะกลุ่มเรียลดีมานด์ ซึ่งจะขึ้นตามทำเลโซนบางแค ลาดกระบัง เวสต์เกต-บางบัวทอง บางปู รังสิต-คลอง4 และเทพารักษ์ 

        3.Strong Partner เสนาเค้ามีพันธมิตรที่แข็งแกร่งครับ อย่าง ฮันคิว ฮันชิน พร็อพเพอร์ตี้ คอร์ป ก็เป็นพาร์ทเนอร์ที่ไว้วางใจร่วมกันพัฒนาโครงการมาต่อเนื่องถึง 5 ปี จำนวน 14 โครงการแล้วนะ ซึ่งปีนี้ก็ยังคงมีโครงการที่ร่วมมือกันอีกแน่นอน ทั้งแนวราบและคอนโดเลย

        4.Strong Solar เสนาเค้าติดโซลาร์ในทุกโครงการบ้านและคอนโดมา 27 โครงการแล้วนะครับ จะบอกว่าเป็นเจ้าแรกๆ ที่จริงจังเรื่องโซลาร์เลยก็ว่าได้นะ ยิ่งมาเจอสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาก็ยิ่งตอบโจทย์ครับเพราะคน Work From Home กันมากขึ้น ปีนี้ยังคง Strong ต่อเค้าวางแผนติดเพิ่มอีก 15 โครงการเลย

        5.Strong Digitalizad Servicen กับ App Sena 360 เค้าพัฒนาฟังก์ชั่นตอบโจทย์การใช้งานของลูกบ้านครบทุกมิติทั้งการจอง บริการหลังการขาย รวมถึงการขายต่อ

        6.Strong Agen บริการพิเศษตอบโจทย์นักลงทุน กับบริการฝากขายเช่า ซึ่งเค้าจะมาดูแลเหมือนเป็นเลขาส่วนตัวนั่นเอง

        7.Strong Management Team Team Work ที่ดีช่วยเสริมความแกร่ง พร้อมลุยต่อในปีนี้

        หยิบเอามาเล่าให้ฟังกัน น่าสนใจอยู่นะ ปีนี้ผมคงมีโอกาสได้ไปปชมโครงการใหม่ๆของเค้าเยอะแน่นอน นี่เตรียมเอามาเล่าให้ฟังกันเลยนะ ที่สำคัญปีนี้หญิงเสมีแบรนด์ใหม่ แถมเป็นคอนโดต่ำล้านด้วย จับตามองเลยครับ เชื่อว่ามีดีมานด์รออยู่ไม่น้อยแน่นอน

 

Tag : Sena Development | เสนาดีเวลลอปเม้นท์ |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก

"VI ARI" แนวราบกลางซอยอารีย์ 3 ที่ยอมสยบให้ตั้งแต่เห็นชื่อทำเล

ขึ้นแท่นเป็นเจ้าใหญ่ในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD เบนเข็มมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วนะ

The Origin Bangkae (ดิ ออริจิ้น บางแค) คอนโดราคาเบาเอาใจทาส ใกล้ MRT บางแค

ปีนี้พี่อัศวินแกปล่อยคอนโดมาหลายแบรนด์ หลายระดับราคา หลากหลายทำเล เรียกได้ว่าเจาะทะลุทะลวงผู้บริโภคทุกกลุ่ม ล่าสุดครับพี่แกเตรียมเปิดอีกโครงการอย่าง The Origin Bangkae (ดิ ออริจิ้น บางแค) โครงการล่าสุดที่ออริจิ้นส่งลงสนามบุกฝั่งธนฯ แถมโครงการนี้ยังคงชูจุดเด่นเป็นคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมมาในราคาที่เบาหวิว บอกเลยว่าใครตามหาคอนโดราคาสบายๆ เริ่มต้นแค่ 1.19 ล้านบาท เดินทางไม่ลำบาก วันนี้ห้ามพลาดครับ


ติดดอยสไตล์

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!

ศุภาลัย ลุยปี 2566 เปิด 37 โครงการใหม่ มูลค่า 41,000 ล.!! สูงที่สุดที่เคยเปิดมา

ปี 66 เปิดใหม่ 37 โครงการ 41,000 ล. เป็นคอนโด 3 โครงการ มูลค่า 8,300 ล. รอดูว่ามีที่ไหนบ้างนะ?

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC”

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC” อภิมหาโปรเจคอสังหาฯของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในไทย มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท!!

จับตามองที่ดินติด "BTS ชิดลม" จะแปรงร่างเป็นอะไรในอนาคตนะ??

สมัยทำงานประจำ ผมเดินผ่านตรงนี้ทุกวัน หลังจากรู้ว่าจะโดนรื้อ ก็รอคอยว่าจะเปลี่ยนโฉมไปเป็นโครงการอะไร ที่ดินศักยภาพแบบนี้ต้อง Mixed use เท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นที่ทรัพย์สินฯ ด้วย ขายขาดไม่ได้อยู่แล้ว

ผมเคยเรียกคอนโดแห่งนี้อย่างน่ารักน่าชังว่า ‘พี่ชัยชนะ’ กลายเป็นชื่อที่ติดหูพอสมควร

ที่ ‘คอนโดพี่ชัยชนะ’ หรือ “Ideo Q Victory” ถ้าคุณนั่งอยู่ที่ Lobby ข้างล่าง ไม่เกิน 1 ชั่วโมง คุณจะต้องเจอ ‘นักศึกษาแพทย์’ เดินผ่านสักคนเป็นอย่างน้อย

"Fatboy Izakaya" ร้านกำลังดัง แต่ราคาอาหารแร้งส์!!

ร้านนี้กำลังดังหรือเปล่านะ? พนักงานพูดภาษาไทยไม่ได้เลย แต่คนเยอะมาก คนที่มาก็แต่งตัวดี สวย หล่อ กันทั้งนั้น


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com