Lots.Sathon คาเฟ่สไตล์ Warm & Cozy จุดนัด"พัก" ย่านสาทร

Lots.Sathon คาเฟ่สไตล์ Warm & Cozy จุดนัด"พัก" ย่านสาทร

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน :

BTS : ช่องนนทรี / /

06 Mar 2021   17:18

F_20210303_005

        หากจะพูดถึงอีกหนึ่งย่านแห่งความวุ่นวายภายในกรุงเทพ "สาทร" คงเป็นอีกหนึ่งย่านที่ถูกยกมานึกถึงเป็นตัวเลือกต้น ๆ อย่างแน่แท้

        เมื่อนึกถึงสาทร เรามักจะเห็นภาพจำว่าย่านนี้นั้นคลาคล่ำไปด้วยสำนักงาน ออฟฟิศ ตึกสูงระฟ้า และเหล่าผู้คนที่ใช้ชีวิตกันอย่างเร่งรีบ

        แต่ท่ามกลางความเร่งรีบเหล่านี้ ยังมีอีกหนึ่งมุม(ไม่) ลับ รอให้ไปนั่งพักแบบสโลว์ไลฟ์ ไว้หลีกหนีความวุ่นวาย ที่นี่ตั้งไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสถานีช่องนนทรีกับคาเฟ่สไตล์ Warm & cozy ภายใต้ตึกสูงระฟ้า ตั้งอยู่ในซอยเงียบๆ เล็กๆ อย่างในซอยราธิวาสราชนครินทร์ 7 อย่าง Lots.Sathon 

        ร้านนี้ไม่ถึงกับเป็นร้านลับ แม้จะอยู่ในซอยเงียบ ๆ ในย่านวุ่นวายแต่การเดินทางมานั้นง่ายแสนง่ายครับ ถ้ามาด้วยรถไฟฟ้าสามารถออกมาทางออก 1 สถานีช่องนนทรี เดินตามสกายวอร์คมาเรื่อยๆ ทางฝั่งถนนนราธิวาสราชนครินทร์ 7 เข้าซอยไปหน่อยเดียวก็จะเจอกับร้านแล้วครับ

F_20210303_010

F_20210303_012

F_20210303_007

        Lots.Sathon เป็นร้านที่มีโอกาสได้ไปนั่งชิล หลังจากที่ผมและเพื่อน ๆ ผิดหวังกับคาเฟ่ย่านสาทรอีกร้านที่ดันปิดทำการไปนานแล้ว เราเดินเตร็ดเตร่หาร้านนั่งใกล้ ๆ หลบแดดร้อน ๆ แล้วก็ได้ไปเจอกับที่นี่โดยบังเอิญ 

        ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ ขนาดเท่า 1 ตู้คอนเทนเนอร์ ทางร้านใช้สีโทนอบอุ่น ๆ อย่างสีขาวและสีไม้ ๆ มีกลิ่นอายความมินิมอลผสมอยู่เบา ๆ ตัดด้วยความเขียวของเหล่าไม้ประดับที่ขึ้นแซมอยู่ในร้านอย่างลงตัว

        มองผ่านไปยังหลังร้าน จะเห็นรถจอดเรียงราย ทราบมาว่าที่นี่คือลานจอดรถ และ ชื่อร้านก็มาจากคำว่า  Parking Lots ที่แปลว่าลานจอดรถนั่นเอง

        ตัวร้านจะมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor บนดาดฟ้าของร้านสามารถขึ้นไปกินลมชมวิวได้ รับลมได้ด้วยนะ

F_20210303_014

F_20210303_009

        เราชอบโซน Outdoor ของร้านมากเลยนะ เค้าจัดเป็นม้านั่งขนาดพอเหมาะ โต๊ะเก้าอี้ว่าง ปกติเวลาไปคาเฟ่หลาย ๆ ที่เรามักจะเห็นโต๊ะหรือเก้าอี้ที่เหมือนเน้นให้นั่งถ่ายรูปแป๊บ ๆ ไม่ค่อยเอื้อเฟื้อให้เรานั่งจุ้มปุ๊กนานเท่าไหร่

        โซน Outdoor ของร้านจะได้ร่มเงาของต้นไม้กำบัง ไม่ต้องกลัวจะร้อน สามารถนั่งข้างนอกได้อย่างชิล ๆ ส่วนดาดฟ้าที่ผมพูดถึง ช่วงกลางวันคงไม่เหมาะนัก แต่หากเป็นช่วงเย็น ๆ บรรยากาศคงเหมาะที่จะขึ้นไปดูวิว เก็บภาพสวย ๆ อัพโหลดลงไอจีไม่น้อย

        ในส่วนของเมนู ทางร้านมีทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาว และอาหารหวาน อย่างเครื่องดื่มนี่จะเน้นหลักเป็นพวกกาแฟและชาเป็นหลักครับ อย่างวันนี้ผมและเพื่อน ๆ สั่งเครื่องดื่มกันมา 3 เมนูคือ Mocha Mint Frappe , Cocoa mint และเมนู Signature ของร้านอย่าง Dark Cocoa and Fresh milk on top with chocolate flakes

F_20210303_018

        Mocha Mint Frappe 

F_20210303_019

        Mocha Mint Frappe กาแฟมอคค่ามิ้นท์แก้วนี้เป็นเมนูปั่นหยาบ ๆ ไม่ได้ละเอียดมาก ส่วนผสมแอบหนักไปที่ช็อคโกแลตเสียมากกว่ากาแฟไปหน่อย ข้อดีคือเพื่อนผมเป็นคนที่ดื่มกาแฟไม่เก่งเค้าก็บอกนะว่าแก้วนี้คนไม่กินกาแฟน่าจะกินได้นะ 

        แต่สาวกมิ้นท์น่าจะไม่ชอบใจนัก แก้วนี้ถ้าบอกว่าเป็นแค่มอคค่าก็เชื่อนะ เพราะความเป็นมิ้นท์นั้นเจือจางมาก มากจนแทบไม่รู้สึกถึงรสชาติและกลิ่น แต่ถามว่าชอบมั้ย? ก็ชอบนะ ให้คะแนน 7เต็ม 10 เราชอบที่มันมีความเข้มข้นมากแต่ขอหักคะแนนไปสามคือรสชาติมิ้นท์หายไปเลย กับกาแฟมันอ่อนเกินไปหน่อย

        Cocoa mint 

F_20210303_020

        Cocoa mint โกโก้มิ้นท์ที่เหมือนโกโก้ปั่นอย่างเดียวโดด ๆ คือมันดีนะ มันเข้มข้นไม่แพ้แก้วบนเลย

        แต่ความมิ้นท์ที่เราคาดหวังมันจางอีกแล้วน่ะสิครับ แก้วนี้เราเลยให้ไป 7.5 คะแนนแล้วกัน คือถ้าอยากกินโกโก้ปั่นแบบเข้มข้น แก้วนี้ตอบโจทย์แหละ แต่เราหวังความเป็นมิ้นท์ไง เลยขอหักคะแนนนิดนึง

        มันติดตรงนี้แหละ ตรงที่รสชาติของมิ้นท์มันอ่อนจนเหมือนร้านลืมใส่มาเลย555 แก้วนี้แม้จะไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีน แต่ความเข้มของโกโก้ก็ช่วยทำให้เราตื่นตัวได้ดีเลยนะ ใครชอบความเข้มข้น รสชาติเครื่องดื่มแบบออริจินัลแท้ ไม่หวาน น่าจะชอบครับ

        Dark Cocoa and Fresh milk on top with chocolate flakes

F_20210303_021

        แก้วสุดท้าย Dark Cocoa and Fresh milk on top with chocolate flakes (ชื่อยาวไปไหน) แก้วนี้เราสั่งกันมาเพราะเห็นพ้องต้องกันว่าควรจะมี Signature สักแก้วไหม?

        ตัวนี้เป็นโกโก้ แบบเข้มที่เลย ที่สำคัญคือหน้าตาดีมากน่าทานมาก ด้านบนจะมีท็อปปิ้งเป็นฟองนมนุ่มๆ เคล้ากับเกล็ดช็อคโกแล็ตขูดแบบหยาบๆ เพิ่มความดาร์กขั้นสุด

        รสชาติ ดาร์กจริง ๆ แฮะ ไม่หวานเลย อารมณ์เหมือนทานช็อคโกแล็คเข้มข้น 70% Up ขมติดลิ้น แต่ได้กลิ่นช็อคโกแลตในปาก ตักท็อปปิ้งด้านบนอีก หืมม ไม่ตื่นให้รู้ไป แต่โดยรวมถือว่าโอเค สำหรับคนที่ชอบช็อคโกแล็ตแบบเข้ม ๆ 

        แต่หากใครติดรสหวานคงต้องรีเควสรสชาติทางร้านให้ดีเลย อันนี้เราสั่งทุกเทนูมาแบบไม่ได้รีเควสรส เอามาแบบที่ร้านทำดั่งเดิมซึ่งต้องบอกว่าทุกเมนู ไม่มีติดรสหวานมาเลย เพราะฉะนั้น ใครไม่ชอบรสเข้ม ๆ อาจจะไม่ปลื้มนัก ส่วนตัวแก้วนี้ผมให้ 8 เต็ม 10 ครับ เพราะดาร์กสมชื่อจริงๆ 555

F_20210303_002

        อีกเมนูคือ LOTS SUMMER เราสั่งมาตัดความขมในปากกัน เมนูนี้เป็นเมนูแบบโฮมเมด Waffle กับผลไม้สดราดน้ำผึ้ง เราทราบมาว่าผลไม้ที่อยู่ในจานนี้จะถุกปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล แต่ในจานที่เราทานวันนี้คือจัดเต็มมากนะ มีทั้งแอปเปิ้ลเขียว กีวี่ ส้ม บลูเบอรี่ และสตรอเบอรี่ ชอบมาก ผลไม้สดมากจนเราแอบเม้าท์กับเพื่อนว่า เค้าไปเด็ดมาจากหลังร้านปะวะ555

        จริง ๆ ทางร้านมีเมนูอีกเพียบนะ ทั้งคาว ทั้งหวาน ส่วนเครื่องดื่มถึงแม้จะเน้นหนักไปทางกาแฟแต่ก็มีพวกเครื่องดื่มสดชื่น ๆ แนว ๆ อิตาเลี่ยนโซดานี่ก็มีนะ

F_20210303_022

F_20210303_023

 

        อ้อ นอกจากกลางวันจะเป็นคาเฟ่อบอุ่น ๆ แล้ว ในช่วงเย็นย่ำถึงค่ำคืนทางร้านเค้าเนรมิตตัวเองให้กลายเป็นร้านสังสรรค์นั่งชิลด้วยนะ มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อม Live music แบบ Soul/ Jazz, Motown จาก DJ ด้วย เหมาะสำหรับช่วงเวลาหลังเลิกงานของผู้คนในย่านสาทรไม่น้อยครับ

F_20210303_031

F_20210303_032

        ใครอยากหาร้านสวย ๆ เงียบ ๆ Lots.Sathon เป็นอีกตัวเลือกที่รอให้ทุกคนไปหาอยู่นะ หรือใครที่เป็นคาเฟ่ฮอปเปอร์ ร้านนี้พลาดไม่ได้เด็ดขาด 

        เป็นอีกร้านที่ไม่ใช่เน้นความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่รสชาติของอาหารและเครื่องดื่มยังอร่อยถูกปาก ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยนะ แนะนำให้ไปลองกันจริง ๆ ครับ

        เปิดทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 11.00 น.-14.00 น./17.20 น.-20.00 น. และ ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 น.-14.00 น./17.20 น.-21.00 น.

        พิกัด : Google Maps

F_20210303_015

F_20210303_016

F_20210303_008 (1)

F_20210303_011

F_20210303_013

F_20210303_026

F_20210303_030

F_20210303_004

 

Tag : Lots.Sathon | ติดดอยคอยดื่ม |



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)

ติดอยส่องทำเล "Artem บางพลัด-จรัญ79" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ในราคาล้านต้นๆ

ขอถามนิดนึงว่า Goal ปีนี้ของทุกคนคืออะไรฮะ? หลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากอัปสกิลพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือบางคนอาจจะตั้งเป้าสอยคอนโดปีนี้ก็เป็นได้ อิอิ


ติดดอยสไตล์

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น

เกี็ยวซ่าโออิชิ อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า

"ป๊ะป๋าค่า อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com