สมัยนี้คนโสดเยอะนะ ต้องบอกว่าตอนนี้ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ นี่ถามเด็กรุ่นใหม่ว่าเค้าอยากแต่งงานกันบ้างไหม? ส่วนใหญ่ตอบว่าไม่แต่งกันให้พรึ่บ
พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแบบนี้ ธุรกิจก็ต้องปรับตามครับ ล่าสุดเอสซี แอสเสท ผุดบ้านคนโสดตอบโจทย์ชีวิตยุคปัจจุบัน เปิดตัวบ้าน 2 ซีรี่ส์ใหม่จากแนวคิด ‘One Size doesn’t Fit All’ ได้แก่ บ้านคนโสด และ บ้านเดียวกัน ที่โครงการ เวนิว พระราม9 วันที่ 6-7 มี.ค. 2564
ซึ่งทางเอสซีเค้าทำการศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปแบบ New Normal พบว่ากลุ่มสถานะโสดมีเพิ่มขึ้นโดยแบ่งเป็น 4 กลุ่มหลัก ได้แก่
1. Double Income No Kid คู่แต่งงานที่ไม่มีลูก
2. Single Income no Kid คือ คนโสดของแท้ที่อาจตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจโสด
3. Single with Kid คือ กลุ่มพ่อ หรือกลุ่มแม่เลี้ยงเดี่ยว
4. Cross Generation คือ ลุงป้า น้าอาอยู่กันสองคน โดยมีญาติ พี่น้อง หรือ หลานมาร่วมอยู่อาศัย
โดย แบบแรก ‘บ้านคนโสด’ ขนาดพื้นที่ 51.5 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 235 ตารางเมตร มี 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำส่วน และ 2 ที่จอดรถ มาจากความต้องการบ้านหลังใหญ่ขึ้น ไม่ต้องมีห้องนอนเยอะ แต่ต้องการ Space สำหรับทำงาน เลี้ยงสัตว์ ปลูกต้นไม้ เพื่อทุกกิจกรรมสามารถทำได้ที่บ้านเพิ่มขึ้น
ชั้นล่าง ประกอบด้วย Living Area มีขนาดใหญ่ มีการ balance ระหว่าง indoor และ out door สำหรับเพื่อนมาปาร์ตี้ ได้บริเวณด้านข้างบ้านแบบ Semi outdoor , living room มีความเป็นส่วนตัว และมีห้องนอนชั้นล่างเพื่อรองรับครอบครัว พร้อมด้วย Space สำหรับสัตว์เลี้ยง , Foyer หรือโถงทางเข้า มีพื้นที่จัดเก็บรองเท้าได้มากถึง 100 คู่ และ พิเศษ กับ Double volume ทำให้ตัวเพดานสูงโปร่ง โล่งไปถึงชั้นสองของบ้าน และสามารถมองลงมายังพื้นที่บริเวณห้องรับแขกได้ด้วย อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่ห้องนอนให้ใหญ่ขึ้น มีพื้นที่ส่วนตัว (Walk in Closet) ทุกห้อง และ ห้องน้ำมีขนาดใหญ่เพิ่มมุมพักผ่อนสำหรับนั่งอ่านหนังสือที่ Bay Window และพื้นที่สวนสีเขียวด้านนอกระเบียง
แบบที่ 2 ‘บ้านเดียวกัน’ บนพื้นที่ 57.3 ตารางวา ขนาดพื้นที่ใช้สอย 262 ตารางเมตร มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ ด้วยแนวคิด คือ การทำบ้านให้ทุกคนมีพื้นที่ของตัวเองและปรับเปลี่ยนได้ กับทุก generation (practical design) ซึ่งความต่างคือขนาดพื้นที่ใช้สอยของตัวบ้านที่ใหญ่กว่า จึงออกแบบฟังก์ชั่น รองรับการใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านมากขึ้น และ การทำกิจกรรมหลากหลายร่วมกัน เช่น บริเวณ Family Area ที่มาพร้อมครัวขนาดใหญ่ เพื่อให้พื้นที่ส่วนนี้เป็น Family Moment ให้ทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกัน และ มีไฮไลท์พื้นที่พิเศษ Creative Space (ชั้นลอย) สำหรับเติมเต็มจินตนาการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว
ใครโสดแบบไหน สนใจบ้าน 2 ซีรี่ส์พิเศษนี้ ไปเจอกันได้ที่โครงการ เวนิว พระราม9 เท่านั้นนะ 6-7 มี.ค. นี้ เตรียมพบกับบ้านคนโสด และ บ้านเดียวกัน พร้อมแบบบ้านอื่นๆ ให้เลือกชม ราคา 7-15 ล้านบาท สนใจรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมที่ Line : @VNPR9 โทร. 1749
Tag : SC Asset | บ้านคนโสด | เวนิว พระราม9
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!
โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ
'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ
เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป
ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!
เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ
การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้
ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!