สังเวียนเดลิเวอรี่ต้องลุกเป็นไฟ!! "True Food" แอปส่งอาหารน้องใหม่ ที่ไม่เก็บค่า GP

สังเวียนเดลิเวอรี่ต้องลุกเป็นไฟ!! "True Food" แอปส่งอาหารน้องใหม่ ที่ไม่เก็บค่า GP

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 22 Mar 2021   12:34

F_20210319_013

        สมัยนี้ต้องยอมรับจริงๆ นะว่า "Food Delivery" ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตไปแล้ว สำหรับตัวผมแล้ว แอปคู่ใจรองมาจากพวกโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็เป็นแอปสั่งอาหารนี่แหละ

        ยิ่งช่วงโควิดที่ตัวกระผมเองน้านน มีโอกาสได้ Work From Home ทำงานอยู่ที่บ้านเราก็กลายเป็นไอต้าวอ้วง ไม่ขยับเขยื้อน แม้กระทั่งลุกขึ้นไปหาข้าวกินเอง ก็ได้แต่พี่ๆ เหล่า Food Delivery มาคอยช่วยให้ผมมีชีวิตรอดจากการหิวตายไปได้

        ขอบอกว่าหัวกระไดไม่เคยแห้ง เพราะมีพี่ๆ มาคอยโทรหาว่า "...มาส่งอาคารคร้าบบ" 

        Food Delivery ไม่ใช่ของใหม่ครับ จะบอกว่ามันเป็น New Normal ก็ไม่ถูกซะทีเดียว แต่ถ้าจะพูดให้ถูกก็คือ Food Delivery บูมมากขึ้นจากเดิมเพราะโควิด อย่างที่ผมเกริ่นนั่นแหละว่าตอน Work From Home ก็มักจะใช้บริการเดลิเวอรี่ ซึ่งคนอื่นๆ ก็คงเป็นเหมือนกัน

        ปัจจุบัน Food Delivery ในประเทศไทยนี่ก็มีหลายเจ้าเหมือนกันนะ ทั้งเจ้าที่ขยายธุรกิจมาจากต่างประเทศอย่าง  GrabFood, LINEMAN, foodpanda, Gojek (Get) ส่วนสัญชาติไทย เจ้าล่าสุดอย่าง Robinhood จาก SCB10X และขอแนะนำให้รู้จักกับน้องใหม่ล่าสุด สัญชาติไทยอย่าง "True Food"  Food Delivery จาก "True" นั่นเอง

        จุดเด่นคืออะไร?

        จุดเด่นของ "True Food"  อยู่ที่ไม่มีค่า GP (ค่าธรรมเนียม) เห็นแค่นี้หลายคนคงคิดแล้วว่า อย่างนี้มันก็น่าจะไม่ต่างกับโรบินฮู้ดหรือเปล่า? เพราะเจ้านี้เค้าก็ไม่มีค่า GP เหมือนกัน

        True Food มีข้อแตกต่างครับเพราะของ True Food สามารถใช้ทรูพอยต์ของในแอปมาลดค่าส่งอาหารได้ และร้านค้าที่เข้าร่วมยังสามารถซื้อวัตถุดิบในราคาพิเศษได้ด้วย

        แต่!! ไอเจ้าทรูพอยต์นี่หากคุณไม่ได้เป็นลูกค้าของ Truemove ก็ใช้ไม่ได้นะ เพราะทรูพอยต์สามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดค่าส่งอาหาร, ส่วนลดค่าอาหาร เฉพาะลูกค้า Truemove เท่านั้น (ลูกค้าเครือข่ายอื่นหมดสิทธิ์จ้า)

        ทรูพอยท์คืออะไร?

        ทรูพอยท์เป็นแต้มสะสมของทางค่าย Truemove ครับ คือเมื่อไหร่ก็ตามทีเราใช้จ่ายทุกๆ 25 บาท ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายบิลค่าโทรศัพท์ จ่ายTrueMoney Wallet ในเซเว่น เติมเงินมือถือ ซื้อสินค้าของ Truemove เราจะได้รับจำนวน 1 พอยท์

        โดยทรูพอยท์ 30 คะแนน สามารถแลกรับส่วนลดค่าส่ง 30 บาท ทรูพอยท์ 60 คะแนน สามารถแลกรับส่วนลดค่าส่ง 60 บาท ทรูพอยท์ 90 คะแนน สามารถแลกรับส่วนลดค่าส่ง 90 บาท

F_20210319_015

        สำหรับส่วนลดค่าอาหาร สามารถใช้ทรูพอยท์150 คะแนน สามารถแลกรับส่วนลดค่าส่ง 150 บาท แต่ต้องมียอดสั่งซื้อขั้นต่ำ 300 บาทขึ้นไปนะ

        True Food สามารถใช้ได้บริการได้ผ่านแอป True ID ซึ่งเมื่อเราโหลดแอปพลิเคชั่นนี้มาแล้ว True Food ก็จะเด้งมาให้เราใช้ใน HOME เลย

        ฟีเจอร์ต่างๆ ของ True Food ไม่ได้ดูแปลกใหม่ คล้ายๆ กันกับหลายเจ้าเลย แต่เรื่องการแบ่งหมวดหมู่ร้านอาหารผมว่าเยอะกว่าเจ้าอื่นมาก ตั้งแต่ อิ่มกับแบรนด์ดัง (Restaurannt), อร่อยกับแบรนด์ดัง (Drink & Cafe), ร้านเด็ดใกล้คุณ, ร้านในตำนาน, ร้านฮิตติดกระแส, รวมพลคนกินเส้น, เมนู ข้าว ร้านห้ามพลาด, เมนูร้านแซ่บ ทั้งเปรี้ยวทั้งเผ็ด, ร้านฮิต ปิดดึก,รวมมิตรเมนูเครื่องดื่ม ฯลฯ

F_20210319_017

 

        และที่ชอบคือเค้ามีแบ่งเป็นโหมด "ย่านเด็ดร้านดัง" คือมีให้เรากดเข้าไปเลือกสรรร้านอาหารเด็ดแต่ละย่าน เช่น ร้านอร่อยเยาวราช, ร้านอร่อยมหาวิทยาลัยรังสิต, ร้านอร่อยดอนเมือง เป็นต้น

        ว่ากันตามตรง เวลาที่เราจะเลือกแอปในการสั่งอาหารแต่ละครั้ง สิ่งที่เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจอันดับแรกคือโปรและ "ค่าส่ง" ถูกไหมครับ? True Food เค้าคิดค่าส่งในรัศมีระยะทาง 3 กิโลเมตรแรกที่ 60 บาท ซึ่งในช่วงแรกจะครอบคลุมเฉพาะพื้นที่ในโซนกรุงเทพมหานครเป็นหลักครับ

F_20210319_023

F_20210319_022

        หน้าชำระเงินของ True Food จะมีให้เลือกทั้งจ่ายเงินสด จ่ายผ่านบัตรเครดิต และจ่ายด้วยทรูมันนี่วอลเล็ท ส่วนลูกค้าทรูสามารถกดใช้ทรูพอยท์เพื่อเป็นส่วนลดค่าจัดส่งได้

        ส่วนพอค้าแม่ขายร้านใดที่อยากเป็นพาร์ตเนอร์ร้านที่สนใจสามารถติดต่อสมัครเข้ามาใช้งานบนแพลตฟอร์มได้ที่ Call Center 1326 หรือโหลดแอป "True Smart Merchant"  ย้ำว่าไม่มีค่าสมัครและไม่มีค่าธรรมเนียม GP ด้วยนะ!!

 

Tag : True Food | Food Delivery | Trueติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย


ติดดอยโร้ดทู

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!

ชิลล์ให้สุด แล้วไปหยุดที่ "CABANAS Hua Hin" คอนโดพร้อมอยู่ใกล้หาดแค่ 300 เมตร!!!

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ เวลานึกอยากเที่ยวทะเลมักจะพุ่งตัวไปที่โซนหัวหินตลอดเลย


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com