ติดดอยแนะนำ : SmartLands แอปเดียวครบ จบเรื่องที่ดิน

ติดดอยแนะนำ : SmartLands แอปเดียวครบ จบเรื่องที่ดิน

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 27 Mar 2021   16:55

F_20210326_012

        ในยุคนี้สมัยนี้อะไรๆ ก็ง่ายขึ้นนะ ทุกอย่างถูกยกมาอยู่ในมือถือหมดแล้วครับ ยุคสมัยนี้ต้องตามเกมให้ทันจริงๆ แฮะ

        มือถือเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของมนุษย์แล้วครับ เป็นปัจจัยที่ห้าที่ขาดไม่ได้ ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจครับ ที่อะไรๆ มันก็ง๊าย ง่าย เสียหมด แค่ยกมาอยู่ในมือถือ

        อย่างหน่วยงานรัฐของไทยเดี๋ยวนี้เค้าก็ปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย หลายๆ ภาคส่วนเริ่มขยับขยายการให้บริการมาอยู่ในรูปแบบของแอปพลิเคชันกันมากขึ้น

        ล่าสุด "กระทรวงมหาดไทย" เพิ่งคลอดแอปพลิเคชันใหม่มาเมื่อช่วงต้นปีนี้อย่าง "SMARTLANDS" เอาอกเอาใจคนรุ่นใหม่ ด้วยการยกทุกเรื่องที่ดินมาอยู่ในแอปนี้แอปเดียว!!

        "แอปพลิเคชัน : SMARTLANDS" เป็นนวัตกรรมการให้บริการประชาชนเรื่องที่ดินบนโทรศัพท์มือถือ สร้างความสะดวกสบาย...เพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงกรมที่ดินเลยฮะ สะดวกมากๆ และที่สำคัญก็คือเค้าสามารถรองรับ ได้ทั้ง iOS และ Android เลยนะ

F_20210326_013

        หน้าตาของแอปพลิเคชัน

        ตอนนี้แอปพลิเคชัน รองรับการให้บริการทั้งหมด 15 รายการครับ โดยสามารถใช้บริการได้ทันทีจากโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต ได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังสำนักงานที่ดิน ทำให้เกิดความสะดวก รวดเร็ว และลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนด้วยนะ ที่สำคัญผมว่ายุคนี้ยังช่วยลดการติดต่อสัมผัส ลดการเสี่ยงโควิดได้ดีมว้าก

F_20210326_010

        บริการทั้ง 15 รายการบน SMARTLANDS มีอะไรบ้าง?

        บริการที่ 1 สารานุกรมที่ดิน ให้ความรู้และความเข้าใจเรื่องที่ดินที่สำคัญแก่ประชาชน ยกตัวอย่างเช่น เรื่องการมอบอำนาจ การขายฝากที่ดิน ทรัพย์อิงสิทธิ์ เป็นต้น

        บริการที่ 2 นัดหมายจดทะเบียนล่วงหน้า เรื่องคิวหน่วยงานรัฐ ที่หลายคนหน่ายครับ เดี๋ยวนี้สะดวกสบายละ สำหรับใครที่อยากจองคิวยื่นคำขอจดทะเบียนทำนิติกรรมต่างๆ เกี่ยวกับที่ดินและการรังวัดที่ดิน ผ่าน SMARTLANDS โดยสามารถนัดล่วงหน้ากับสำนักงานที่ดินทั้ง 461 แห่งทั่วประเทศได้ทันทีครับ

        บริการที่ 3 การค้นหารูปแปลงที่ดิน (LandsMaps)  เป็นบริการที่สามารถตรวจสอบตำแหน่งและภาพแปลงที่ดิน โดยการระบุเลขที่โฉนด นอกจากนี้ประชาชนยังสามารถตรวจสอบเส้นทางเพื่อเดินทางไปยังแปลงที่ดินดังกล่าวและตรวจสอบสถานที่ตั้งสำนักงานเขตที่ดินที่เกี่ยวข้องได้อีกด้วย

        บริการที่ 4 ตรวจสอบราคาประเมิน กรมที่ดินร่วมกับกรมธนารักษ์ให้บริการตรวจสอบข้อมูลราคาประเมินทุนทรัพย์ของที่ดิน โรงเรือนสิ่งปลูกสร้าง และห้องชุด ผ่านระบบออนไลน์ คือเราสามารถตรวจสอบราคาประเมินทุนทรัพย์ผ่าน SMARTLANDS ได้ทันที ในส่วนนี้เรายังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ครับ เช่น ประกันหนี้จำนอง ประกันผู้ต้องหา หรือการจัดทำงบประมาณเพื่อจัดซื้อที่ดิน เป็นต้น

        บริการที่ 5 ที่ตั้งสำนักงานที่ดิน เคยไหมครับที่อยากทำธุระเรื่องที่ดินแต่หาสำนักงานที่ดินไม่เจอ555 ไม่ต้องห่วงครับเข้ามาที่แอป SMARTLANDS สามารถค้นหาที่ตั้งสำนักงานที่ดิน พื้นที่รับผิดชอบ รวมไปถึงหมายเลขโทรศัพท์และอีเมลสำหรับติดต่อสอบถาม โดยบริการนี้เค้าเชื่อมโยงพิกัดของสำนักงานที่ดินทั้ง 461 แห่งทั่วประเทศลงบน Google Maps ทำให้สามารถนำทางด้วย GPS ได้ทันทีเลย

        บริการที่ 6 คำนวณภาษีอากร บริการนี้เค้าเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องของการคำนวณค่าธรรมเนียมภาษีอากร สำหรับการทำนิติกรรมที่สำนักงานที่ดิน โดยสามารถตรวจสอบค่าธรรมเนียมและภาษีอากรเบื้องต้น เพื่อเตรียมการทำนิติกรรมประเภท ขาย ขายฝาก ให้ โอนมรดก จำนอง และเช่า 

        บริการที่ 7 ขั้นตอนการทำธุรกรรม กรมที่ดินได้รวบรวมขั้นตอนในการทำนิติกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับที่ดินตาม “คู่มือประชาชน” สามารถตรวจสอบและสืบค้นผ่าน SMARTLANDS ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

        บริการที่ 8 การค้นหาข้อมูลนิติบุคคลจัดสรรที่ดินอาคารชุด สามารถค้นหาข้อมูลการจัดสรรที่ดินและค้นหาข้อมูลการจดทะเบียนอาคารชุดได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ

        บริการที่ 9 การค้นหาประกาศที่ดิน (e-LandsAnnouncement) เพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์ในที่ดินของประชาชน เราสามารถตรวจสอบการทำนิติกรรมต่างๆ เช่น มรดกเกี่ยวกับที่ดิน การรังวัดข้างเคียง เป็นต้น

        บริการที่ 10 การเข้าถึงเว็บไซต์กรมที่ดิน โดยเชื่อมโยงเข้ากับแอปพลิเคชัน SMARTLANDS

        บริการที่ 11 ร้องเรียน ร้องทุกข์ ไม่จำเป็นต้องขึ้นไปที่กรมที่ดินเพื่อร้องเรียนหรือร้องทุกข์แล้วครับ เพราะเราสามารถทำได้ผ่านระบบอัตโนมัติ (e-Contacts DC) ได้ทันทีเลย

        บริการที่ 12. ติดต่อกรมที่ดินผ่าน LINE: @teedin ของแต่ละสำนักงานที่ดินเพื่อปรึกษาหารือ ติดตามงานที่ยังไม่แล้วเสร็จในวันเดียว

        บริการที่ 13 ข่าวการจัดซื้อ-จัดจ้างของกรมที่ดิน ประชาชนหรือผู้สนใจสามารถเข้าไปสืบค้นและตรวจสอบข้อมูลการจัดซื้อจัดจ้างด้วยวิธีอิเล็กทรอนิกส์ได้ทุกเวลา

        บริการที่ 14 ระบบถาม-ตอบ ปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับที่ดิน (FAQs : Frequently Asked Questions) โดยคำตอบที่ได้จะมาจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจากสำนัก/กอง/ศูนย์ ที่เกี่ยวข้องโดยตรงเลย

        บริการที่ 15 การตรวจสอบค่าใช้จ่ายในการรังวัดทั่วประเทศที่มีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันในแต่ละจังหวัด

        เป็นอีกแอปพลิเคชันที่ยกทุกการให้บริการของกรมที่ดินมาไว้เยอะมากๆ ทำให้ชีวิตสะดวกมากขึ้นนะ คิดจะเข้าไปตรวจสอบที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้

        แต่ข้อเสียคือ ผมยังแอบรู้สึกว่า มันมีแอปก็จริงแต่เวลาคลิกแต่ละบริการบางอย่าง มันก็เด้งไปหน้าอินเตอร์เน็ตข้างนอกอยู่ดี แอบรู้สึกว่าน่าจะปรับปรุงแบบยกให้มาอยู่ในแอปไปเลยซึ่งเชื่อว่า เดี๋ยวเค้าก็คงมีการพัฒนาแอปอีกนั่้นแหละ เพราะตอนนี้ยังเปิดได้ไม่นานนัก และอีกเรื่องคือ หน้าตาของแอฟพลิเคชั่นดูไม่ค่อยทันสมัยเท่าไหร่นัก ถ้าปรับข้อนี้ด้วยน่าจะดีแฮะ

        ใครจำเป็นต้องติดต่อประสานงานด้านที่ดิน โหลดติดมือถือหรือแท็บเล็ตกันได้เลยดาวน์โหลดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยเน้อ

        ระบบ Android คลิกดาวน์โหลด

        ระบบ iOS คลิกดาวน์โหลด

F_20210326_010

 

 

Tag : SMARTLANDS | กรมที่ดิน |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com