ติดดอยแนะนำ : SmartLands แอปเดียวครบ จบเรื่องที่ดิน

ติดดอยแนะนำ : SmartLands แอปเดียวครบ จบเรื่องที่ดิน

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 27 Mar 2021   16:55

F_20210326_012

        ในยุคนี้สมัยนี้อะไรๆ ก็ง่ายขึ้นนะ ทุกอย่างถูกยกมาอยู่ในมือถือหมดแล้วครับ ยุคสมัยนี้ต้องตามเกมให้ทันจริงๆ แฮะ

        มือถือเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของมนุษย์แล้วครับ เป็นปัจจัยที่ห้าที่ขาดไม่ได้ ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจครับ ที่อะไรๆ มันก็ง๊าย ง่าย เสียหมด แค่ยกมาอยู่ในมือถือ

        อย่างหน่วยงานรัฐของไทยเดี๋ยวนี้เค้าก็ปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย หลายๆ ภาคส่วนเริ่มขยับขยายการให้บริการมาอยู่ในรูปแบบของแอปพลิเคชันกันมากขึ้น

        ล่าสุด "กระทรวงมหาดไทย" เพิ่งคลอดแอปพลิเคชันใหม่มาเมื่อช่วงต้นปีนี้อย่าง "SMARTLANDS" เอาอกเอาใจคนรุ่นใหม่ ด้วยการยกทุกเรื่องที่ดินมาอยู่ในแอปนี้แอปเดียว!!

        "แอปพลิเคชัน : SMARTLANDS" เป็นนวัตกรรมการให้บริการประชาชนเรื่องที่ดินบนโทรศัพท์มือถือ สร้างความสะดวกสบาย...เพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงกรมที่ดินเลยฮะ สะดวกมากๆ และที่สำคัญก็คือเค้าสามารถรองรับ ได้ทั้ง iOS และ Android เลยนะ

F_20210326_013

        หน้าตาของแอปพลิเคชัน

        ตอนนี้แอปพลิเคชัน รองรับการให้บริการทั้งหมด 15 รายการครับ โดยสามารถใช้บริการได้ทันทีจากโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต ได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังสำนักงานที่ดิน ทำให้เกิดความสะดวก รวดเร็ว และลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนด้วยนะ ที่สำคัญผมว่ายุคนี้ยังช่วยลดการติดต่อสัมผัส ลดการเสี่ยงโควิดได้ดีมว้าก

F_20210326_010

        บริการทั้ง 15 รายการบน SMARTLANDS มีอะไรบ้าง?

        บริการที่ 1 สารานุกรมที่ดิน ให้ความรู้และความเข้าใจเรื่องที่ดินที่สำคัญแก่ประชาชน ยกตัวอย่างเช่น เรื่องการมอบอำนาจ การขายฝากที่ดิน ทรัพย์อิงสิทธิ์ เป็นต้น

        บริการที่ 2 นัดหมายจดทะเบียนล่วงหน้า เรื่องคิวหน่วยงานรัฐ ที่หลายคนหน่ายครับ เดี๋ยวนี้สะดวกสบายละ สำหรับใครที่อยากจองคิวยื่นคำขอจดทะเบียนทำนิติกรรมต่างๆ เกี่ยวกับที่ดินและการรังวัดที่ดิน ผ่าน SMARTLANDS โดยสามารถนัดล่วงหน้ากับสำนักงานที่ดินทั้ง 461 แห่งทั่วประเทศได้ทันทีครับ

        บริการที่ 3 การค้นหารูปแปลงที่ดิน (LandsMaps)  เป็นบริการที่สามารถตรวจสอบตำแหน่งและภาพแปลงที่ดิน โดยการระบุเลขที่โฉนด นอกจากนี้ประชาชนยังสามารถตรวจสอบเส้นทางเพื่อเดินทางไปยังแปลงที่ดินดังกล่าวและตรวจสอบสถานที่ตั้งสำนักงานเขตที่ดินที่เกี่ยวข้องได้อีกด้วย

        บริการที่ 4 ตรวจสอบราคาประเมิน กรมที่ดินร่วมกับกรมธนารักษ์ให้บริการตรวจสอบข้อมูลราคาประเมินทุนทรัพย์ของที่ดิน โรงเรือนสิ่งปลูกสร้าง และห้องชุด ผ่านระบบออนไลน์ คือเราสามารถตรวจสอบราคาประเมินทุนทรัพย์ผ่าน SMARTLANDS ได้ทันที ในส่วนนี้เรายังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ครับ เช่น ประกันหนี้จำนอง ประกันผู้ต้องหา หรือการจัดทำงบประมาณเพื่อจัดซื้อที่ดิน เป็นต้น

        บริการที่ 5 ที่ตั้งสำนักงานที่ดิน เคยไหมครับที่อยากทำธุระเรื่องที่ดินแต่หาสำนักงานที่ดินไม่เจอ555 ไม่ต้องห่วงครับเข้ามาที่แอป SMARTLANDS สามารถค้นหาที่ตั้งสำนักงานที่ดิน พื้นที่รับผิดชอบ รวมไปถึงหมายเลขโทรศัพท์และอีเมลสำหรับติดต่อสอบถาม โดยบริการนี้เค้าเชื่อมโยงพิกัดของสำนักงานที่ดินทั้ง 461 แห่งทั่วประเทศลงบน Google Maps ทำให้สามารถนำทางด้วย GPS ได้ทันทีเลย

        บริการที่ 6 คำนวณภาษีอากร บริการนี้เค้าเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องของการคำนวณค่าธรรมเนียมภาษีอากร สำหรับการทำนิติกรรมที่สำนักงานที่ดิน โดยสามารถตรวจสอบค่าธรรมเนียมและภาษีอากรเบื้องต้น เพื่อเตรียมการทำนิติกรรมประเภท ขาย ขายฝาก ให้ โอนมรดก จำนอง และเช่า 

        บริการที่ 7 ขั้นตอนการทำธุรกรรม กรมที่ดินได้รวบรวมขั้นตอนในการทำนิติกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับที่ดินตาม “คู่มือประชาชน” สามารถตรวจสอบและสืบค้นผ่าน SMARTLANDS ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

        บริการที่ 8 การค้นหาข้อมูลนิติบุคคลจัดสรรที่ดินอาคารชุด สามารถค้นหาข้อมูลการจัดสรรที่ดินและค้นหาข้อมูลการจดทะเบียนอาคารชุดได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ

        บริการที่ 9 การค้นหาประกาศที่ดิน (e-LandsAnnouncement) เพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์ในที่ดินของประชาชน เราสามารถตรวจสอบการทำนิติกรรมต่างๆ เช่น มรดกเกี่ยวกับที่ดิน การรังวัดข้างเคียง เป็นต้น

        บริการที่ 10 การเข้าถึงเว็บไซต์กรมที่ดิน โดยเชื่อมโยงเข้ากับแอปพลิเคชัน SMARTLANDS

        บริการที่ 11 ร้องเรียน ร้องทุกข์ ไม่จำเป็นต้องขึ้นไปที่กรมที่ดินเพื่อร้องเรียนหรือร้องทุกข์แล้วครับ เพราะเราสามารถทำได้ผ่านระบบอัตโนมัติ (e-Contacts DC) ได้ทันทีเลย

        บริการที่ 12. ติดต่อกรมที่ดินผ่าน LINE: @teedin ของแต่ละสำนักงานที่ดินเพื่อปรึกษาหารือ ติดตามงานที่ยังไม่แล้วเสร็จในวันเดียว

        บริการที่ 13 ข่าวการจัดซื้อ-จัดจ้างของกรมที่ดิน ประชาชนหรือผู้สนใจสามารถเข้าไปสืบค้นและตรวจสอบข้อมูลการจัดซื้อจัดจ้างด้วยวิธีอิเล็กทรอนิกส์ได้ทุกเวลา

        บริการที่ 14 ระบบถาม-ตอบ ปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับที่ดิน (FAQs : Frequently Asked Questions) โดยคำตอบที่ได้จะมาจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจากสำนัก/กอง/ศูนย์ ที่เกี่ยวข้องโดยตรงเลย

        บริการที่ 15 การตรวจสอบค่าใช้จ่ายในการรังวัดทั่วประเทศที่มีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันในแต่ละจังหวัด

        เป็นอีกแอปพลิเคชันที่ยกทุกการให้บริการของกรมที่ดินมาไว้เยอะมากๆ ทำให้ชีวิตสะดวกมากขึ้นนะ คิดจะเข้าไปตรวจสอบที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้

        แต่ข้อเสียคือ ผมยังแอบรู้สึกว่า มันมีแอปก็จริงแต่เวลาคลิกแต่ละบริการบางอย่าง มันก็เด้งไปหน้าอินเตอร์เน็ตข้างนอกอยู่ดี แอบรู้สึกว่าน่าจะปรับปรุงแบบยกให้มาอยู่ในแอปไปเลยซึ่งเชื่อว่า เดี๋ยวเค้าก็คงมีการพัฒนาแอปอีกนั่้นแหละ เพราะตอนนี้ยังเปิดได้ไม่นานนัก และอีกเรื่องคือ หน้าตาของแอฟพลิเคชั่นดูไม่ค่อยทันสมัยเท่าไหร่นัก ถ้าปรับข้อนี้ด้วยน่าจะดีแฮะ

        ใครจำเป็นต้องติดต่อประสานงานด้านที่ดิน โหลดติดมือถือหรือแท็บเล็ตกันได้เลยดาวน์โหลดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยเน้อ

        ระบบ Android คลิกดาวน์โหลด

        ระบบ iOS คลิกดาวน์โหลด

F_20210326_010

 

 

Tag : SMARTLANDS | กรมที่ดิน |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com