คุณสาธิต เจ้าของโรงพยาบาลพริ๊นซ์ตัดขายที่ดินแปลงรัชดาฯ จำนวน 9 ไร่ไปด้วยราคานิวไฮ ตารางวาละ 1.1 ล้านครับ
ราคานี้นับได้ว่าล้มแชมป์เซ็นทรัลพระราม 9 ที่ยืนราคาตารางวาละ 1 ล้านไปเลยเหมือนกันนะ ซึ่งที่ตรงนี้ก็เป็นที่ดินติดอาคารจอดแล้วจรของ รฟม. ครับ ได้ยินว่าขายให้กับบริษัทพัฒนาอสังหาฯ ระดับแถวหน้าของไทยด้วย
การขายที่ดินครั้งนี้ถือในนามส่วนตัว 28 ไร่ ตัดขายบางส่วน 9 ไร่ ช่วงบริเวณด้านหน้า ติดถนนรัชดาฯ มูลค่า 3,900 ล้านบาทครับ ส่วนพื้นที่ด้านล่างรวมถึงชั้นใต้ดินจะพัฒนาเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ซึ่งก็ได้ทำกานบันทึกข้อตกลงไปแล้วด้วย
มีการพัฒนาแบบนี้ ที่ดินแปลงถัดไปเห็นทีราคาจะเพิ่มสูงตามแน่ๆ ขึ้น เพราะทำเลมันติดกับรถไฟฟ้าใต้ดินสีน้ำเงินกับรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีส้มตะวันออก แถมพื้นที่โซนนี้ก็เริ่มหลายๆ เจ้าขยับลงทุนเพิ่มเติมบ้างแล้ว อย่างกลุ่มเซ็นทรัลนั่นไงครับ ถึงตึกสูงที่สุดในไทยจะพับไปเป็นสวนผักแล้วก็ตามที
จะว่าไปพื้นที่รอบสี่แยกพระราม 9 นั้นเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีโครงการคอนโดฯ เปิดขายอยู่เรื่อยๆ นะ ถึงช่วงปีสองปีมานี้จะลดน้อยลงก็เถอะ
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ