"The Muve Bangna" แบรนด์คอนโดน้องใหม่จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Index Living Mall

"The Muve Bangna" แบรนด์คอนโดน้องใหม่จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Index Living Mall

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : อุดมสุข / /

08 Apr 2021   17:32

F_20210401_004 

        หลังจากที่ผมพาไป "The Muve" แบรนด์ใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น ในทำเล รัชดาและรามฯ มาก่อนหน้านี้แล้ว วันนี้ก็มาถึงคิวของบางนากันแล้วครับ 

        บอกไว้ก่อนว่า ถ้าใครมาอ่านของทำเลนี้เป็นอันแรกแล้วเกิดอาการงงว่า ทำไมถึงไม่มีข้อมูลโครงการเลย ผมคงต้องรีรันอีกหนนะครับว่าตัวแบรนด์ "The Muve" นี่ใหม่ชนิดที่ว่า ทางฝั่งพี่สิบหมื่นยังไม่ได้แง้มข้อมูลและรายละเอียดออกมาเลยเพราะฉะนั้นวันนี้เลยเป็นการสำรวจทำเลรอบๆ โครงการเป็นส่วนใหญ่จ้าา

       ทั้งสองทำเลก่อนหน้าอย่างรัชดาและรามฯ พี่สืบหมื่นก่ออิฐก่อปูนทำเป็นคอนโด Low Rise แต่ตัวบางนายังไม่ได้มีบอกนะว่าจะทำเป็น Low หรือ High แต่ผมคาดเดาว่าเค้าคงสร้างเป็น Low Rise แบบสองทำเลที่ผ่านมานั่นแหละ

        โครงการนี้ตั้งอยู่ที่ซอยบางนา-ตราด37 (ซอยเปรมฤทัย ล็อค10) ต.บางแก้ว อ.บางพลี สมุทรปราการ ซึ่งเดี๋ยวผมจะอธิบายเส้นทางในหัวข้อถัดไปครับ

F_20210401_028

F_20210401_030

        เราเริ่มไปสำรวจโครงการกันเลยดีกว่าครับ ผมจะขอแบกเป็นหัวข้อจะได้เข้าใจกันง่ายๆ เนอะ

        การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า

        โครงการไม่ได้อยู่ใกล้รถไฟฟ้านะครับ ต้องจั่วหัวไว้เลย แต่ผมคาดการณ์นะว่าทางโครงการน่าจะมี Shuttle Service ให้ในอนาคตแน่ๆ ซึ่งหากเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสถานีอุดมสุข จะเป็นสถานีที่น่าจะสะดวกที่สุดครับ

        นั่งมาลงที่สถานีอุดมสุขให้ออกที่ทางออก 5 หรือทางออก 3 (ฝั่ง One Udomsuk) ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นจุดจอดของวินมอเตอร์ไซต์ ป้ายรถเมล์ และรถแท็กซี่ ครับ ซึ่งใครใช้รถไฟฟ้าในการเดินทาง จะต้องมีโอกาสได้ใช้บริการเหล่านี้กันอย่างแน่นอน เพราะตัวโครงการยังไปต่ออีกไกลเลยครับ

F_20210401_035

        การเดินทางด้วยรถสาธารณะอื่นๆ

        จากรถไฟฟ้า หากจะไปที่ตัวโครงการเราจำเป็นต้องใช้รถโดยสารสาธารณะอื่นๆ อีกหนึ่งต่อนะครับ ซึ่งก็อย่างที่ผมกล่าวไปด้านบนคือ บริเวณทางออก3และ5 ของสถานีอุดมสุขจะเป็นจุดจอดของวินมอเตอร์ไซต์ ป้ายรถเมล์ และรถแท็กซี่

       หากต่อด้วยรถประจำทาง(รถเมล์) ให้นั่งไปลงที่ป้าย Index Livingmall Bangna ซึ่งหากขึ้นรถเมล์ที่ One Udomsuk จะมีสายรถที่วิ่งผ่านดังนี้ สาย 48, สาย 2, สาย 46, สาย 23, สาย 139, สาย 132, สาย 180

        หรือหากใช้บริการเหล่าฮีโร่กั๊กส้ม หรือวินมอเตอร์ไซต์ก็ต้องเพิ่มราคากันมาหน่อยครับ แต่หากเร่งรีบเหล่าพี่สุชาติจะคอยจอดให้บริการอยู่ไม่ขาดสายแน่นอน นอกจากนี้ยังมีขบวนรถแท็กซี่รอจอดรับตรงนี้ด้วยครับ สะดวกมากๆ

        การเดินทางด้วยรถส่วนตัว

        ขับเลียบถนนสุขุมวิทตามทางรถไฟฟ้า BTS มาเรื่อยๆ จะเจอกับแยกบางนา จากนั้นให้เลี้ยวเข้าสู่บางนา-ตราด หรือขับตรงมาเรื่อยๆ ราวๆ 3 กิโลฯ นิดๆ เราจะจะเจอกับเซ็นทรัล บางนา และ บิ๊กซี บางนา ก่อนซึ่งยังไม่ใช่ที่หมายนะครับ ต้องมุ่งหน้าตรงมาอีก ประมาณ 2 กิโลฯ นิดๆ จะเจอ Index Livingmall Bangna ซึ่งตั้งอยู่ปากซอย ซอยบางนา-ตราด37 แบบพอดิบพอดี

        ให้เลี้ยวเข้าไปขับตรงไปเรื่อยๆ สุดซอยจะมีทางให้เลี้ยวขวา ขับไปอีกนิดจะเจอกับโรงเรียนประชาคมนานาชาติ ซึ่งตัวโครงการ The Muve Bangna จะอยู่ถัดไปจากโรงเรียนแค่ 270 เมตรเท่านั้นครับ ซึ่งนอกจากเส้นทางที่ผมแนะนำแล้ว ทางโครงการยังสามารถใช้ทางพิเศษสาย S1และทางพิเศษบูรพาวิถี ได้ด้วยครับเดินทางไม่ยากเลย แถมยังเดินทางไปชลบุรีง่ายอีกด้วย

F_20210401_005

F_20210401_007 (2)

F_20210401_010

F_20210401_015

F_20210401_018

        ห้างสรรพสินค้าและร้านรวง

        จากหัวข้อด้านบน หากทุกคนเดินทางมาในเส้นทางเดียวกับผม (บางนา-ตราด) เส้นนี้จะละลานตาไปด้วยห้างร้าน และตลาดขนาดย่อมเลย

        ในรัศมีโครงการจะมีห้างใหญ่ที่พี่สิบหมื่นเค้าชูโรงบอกพิกัดว่า 5 นาทีจากโครงการ นั่นก็คือเซ็นทรัล พลาซ่า บางนา นั่นเอง ซึ่งตรงนี้จะมีห้างร้านติดๆ อย่างบิ๊กซี บางนา นั่นเองครับ

        ตัวโครงการตั้งอยู่ภายในซอยบางนา-ตราด37 ซึ่งบริเวณปากซอยจะมี Index Livingmall ที่ล่าสุด Tops Supermarket เพิ่งจะไปเปิดทำการใน Index เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมานี้เอง 

        นอกจากนี้ภายในซอยบางนา-ตราด37 จะมีร้านอาหารแบบเป็นซุ้มตลอดทาง เป็นเหมือนศูนย์อาหาร Outdoor ย่อมๆ ครับ เพราะในซอยนี้มีสำนักงานตั้งอยู่พอประมาณ ดังนั้นจึงเป็นซอยที่คลาคล่ำไปด้วยอาหารการกิน และจะมีร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่น จะตั้งอยู่บริเวณหัวมุมซอยด้วยครับ ซึ่งติดๆ กันเป็นร้านยาด้วย ครบทุกปัจจัย 4 ของชีวิตไปเลย อิอิ

F_20210401_020

F_20210401_019

F_20210401_023

        สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

        ซอยนี้คึกคักเลยครับ ไม่เปลี่ยวเหงา ตลอดซอยจนมาถึงตัวโครงการมีของกิน มีร้านสะดวกซื้อมากมาย ลูกบ้านของ The Muve Bangna จะมีเพื่อนบ้านเป็นโรงเรียนนานาชาติ ICS (ประชาคมนานาชาติ), Index Livingmall, SC Group ฯลฯ 

        ออกจากซอยมาจะเจอกับป้ายรถเมล์ที่มีสะพานลอย หากเราเดินข้ามสะพานลอยไปอีกฟาก ตรงนั้นก็จะมีสำนักงานเช่นกันครับ ข้าวกันจะมีตลาดของกินย่อมๆ ตั้งเรียงรายอยู่ ถัดไปหน่อยคือโรงพยาบาลวัทธนเชฏฐ์ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ โรงพยาบาล WIH ครับ เท่าที่สังเกตตลอดถนนเส้นนี้จะมีสำนักงานใหญ่ๆ ตั้งอยู่ประปราย และมีคนอยู่กันเยอะมากๆ 

F_20210401_024

F_20210401_025

        สรุป

        ทำเลโดยรอบโครงการไม่ขี้ริ้วขี้เหร่นะครับ ไม่เงียบไม่เหงา คนอยู่เยอะ มีสำนักงานใหญ่ๆ ก็เพียบ ร้านรวงมีเยอะมาก ไม่เหงา ใกล้แบบเดินไปกินได้ทุกวัน เบื่อๆ อยากไปเดินห้างเซ็นทรัล บางนา ก็อยู่ไม่ไกลมาก เดินทางไม่ยากใช้ได้ทั้ง ถนนบางนา-ตราด, ทางพิเศษสาย S1, และทางพิเศษบูรพาวิถี 

        เดินทางด้วยรถสาธารณะสะดวก มีป้ายรถเมล์อยู่ปากซอยเลย อาจจะมีข้อเสียหน่อยตรงที่ค่อนข้างไกลจากรถไฟฟ้ามาหน่อย แต่ผมคิดว่าทางโครงการน่าจะมี Shuttle Service ให้นะ อันนี้ต้องรอเค้าแง้มข้อมูลมาอีกทีนะครับ

        ผมมองว่าพี่สิบหมื่นน่าจะเข้ามาเจาะกลุ่มลุกค้าที่ทำงานในย่านนี้แหละ (มีสำนักงานเยอะ) ใครที่อยากลงทุนผมทำเลนี้ผมว่าก็น่าสนนะ เชื่อว่ามีคนรออยู่เยอะเลยแหละ

        ปัจจุบันบางนาไม่ใช่พื้นที่ไกลปืนเที่ยง อย่าแหยมไปนะครับผมมองว่าอนาคตบางนาจะสดใสกว่านี้แน่นอน สังเกตได้จากบรรดาสำนักงาน โรงเรียนนานาชาติ โครงการแนวราบแนวสูง เริ่มมาจับทำเลแถวนี้เพิ่มขึ้นทำเลนี้น่าจะปังได้มากกว่านี้แน่นอน

        เอาเป็นว่าใครสนใจลองทักแอดมินได้นะครับ หรือจะไปลงทะเบียนขอส่วนลดไว้ก่อนก็ได้ ไม่แน่ใจว่าตอนนี้มีส่วนลดให้ 20,000 บาทด้วยนะ เอาเป็นว่าใครสนใจต้องรีบช่วงชิงครับ ในระหว่างที่ยังมีส่วนลดอยู่อย่างนี้ต้องไวนิดนึงนะ ผมทิ้งลายแทงไว้ให้ ถ้าสนจริงๆ ไปลงทะเบียนไว้ก่อนดีกว่าครับ คลิกลงทะเบียน

F_20210401_006

F_20210401_008

F_20210401_011

F_20210401_013

F_20210401_016

F_20210401_017

F_20210401_034

 

 

Tag : The Muve Bangna | Sansiri | แสนสิริติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ

Reference Ekkamai (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่บนทำเลสุดปัง!! ใกล้ BTS เอกมัย จาก SC Asset

ตั้งแต่เปิดปีใหม่มาได้เดือนกว่าๆ ผมเริ่มทำบทความ 'ติดดอยโร้ดทู' เจอคอนโดใหม่เป็นทำเลเอกมัยไปแล้ว 3 โครงการ ถือว่าถี่อยู่นะครับ 5555 ล่าสุดกับอีกโครงการประดับทำเลทองใจกลางเอกมัยกับ 'Reference Ekkamai' (เดอะ เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) จาก SC Asset นั่นเองฮะ

"THE MUVE Bangkhae 2" (เดอะมูฟ บางแค 2) ไม้ต่อความสำเร็จ คอนโดย่านบางแคของพี่สิบหมื่น

แบรนด์ 'เดอะ มูฟ' ของแสนสิริ หรือ พี่สิบหมื่น ต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าพี่สิบหมื่น 'ทำถึง' มาก ด้วยความที่เป็นคอนโดในราคาที่เอื้อมถึงไม่ยาก แต่ทำเลยังน่าอยู่ สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย มันเลยเข้าถึงคนได้ง่าย ออกมาขายดีเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว


ติดดอยสไตล์

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ

"ฉันท์-Chan" ร้านอาหารตามสั่งที่โคตรอร่อย อยู่ลาดพร้าว 87 นี่เอง!

วันก่อนเลื่อนเจอร้าน "ฉันท์-Chan" ใน ตต. แต่ละเมนูคือน่ากินจนต้องกดหาว่าร้านอยู่ที่ไหน

รีวิว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ตรุษจีนนี้ถูกใจทั้งบ้านแน่นอน!!!

เห็นแล้วมันอดใจไม่ไหว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ของลองให้รู้รสชาติกันหน่อย

จัดโต๊ะไหว้ “ตรุษจีน 2567” แบบไหนปัง อยู่คอนโดก็ไหว้ได้

ใกล้เข้ามาแล้วนะครับสำหรับเทศกาล “ตรุษจีน 2567” วันนี้เราเลยเอาวิธีการการจัดโต๊ะไหว้แบบง่าย ๆ มาฝากกันครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com