แจ็กพอตภาษีที่ดิน ไล่บี้ ส.ป.ก.ทั่วประเทศ ไม่จ่ายเจอโทษ

แจ็กพอตภาษีที่ดิน ไล่บี้ ส.ป.ก.ทั่วประเทศ ไม่จ่ายเจอโทษ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 08 Apr 2021   07:11

BB_20210405_002

        แจ็กพอตลงผู้ถือครองทำประโยชน์ในที่ดิน ส.ป.ก. แล้วครับ เพราะมีสรุปแล้วนะว่าต้องโดนประเมินเรียกชำระภาษีกับเค้าเหมือนกัน ไม่จ่ายเจอโทษจ้า

        ไปเห็นมาจากทางประชาชาติธุรกิจว่าทางกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นได้แจ้งแนวทางปฏิบัติให้กับ ส.ป.ก. แล้ว กำหนดให้ผู้ครอบครองทำประโยชน์ในที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างของ ส.ป.ก. ซึ่งถือเป็นทรัพย์สินของรัฐ มีหน้าที่ต้องเสียภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างให้กับ อปท. ครับ

        ที่ผ่านมาการเสียภาษีที่ดินฯ นั้นมีทั้งในกรณีที่ ส.ป.ก.จังหวัด เป็นผู้เสียภาษีให้กับ อปท. ไปก่อน จากนั้นให้ผู้เช่า ผู้เช่าซื้อ และผู้ได้รับอนุญาตหรือยินยอมให้ใช้ที่ดินชำระค่าภาษีให้กับ ส.ป.ก. กับกรณีที่ผู้เช่า ผู้เช่าซื้อ และผู้ได้รับอนุญาตหรือยินยอมให้ใช้ที่ดินชำระภาษีกับ อปท.โดยตรงเหมือนกัน

        เค้าบอกว่าแนวทางปฏิบัติมันไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ส.ป.ก. เลยขอให้ อปท.แต่ละพื้นที่แจ้งการประเมินภาษีผู้ครอบครองหรือทำประโยชน์ในที่ดินที่เป็นทรัพย์สินของรัฐโดยตรง ใครที่อยู่ในข่ายต้องชำระภาษีแต่ไม่ยอมชำระภาษีก็ให้ใช้มาตรการบังคับ หรือลงโทษตามกฎหมายครับ

        ซึ่งจากข้อมูลล่าสุดพบว่ามีผู้ครอบครองทำประโยชน์ในที่ดินที่เป็นเขตปฏิรูปที่ดินทุกประเภททั่วประเทศรวมทั้งหมด 72 จังหวัด 724 อำเภอ 3,646 ตำบล และมีเกษตรกรครอบครองที่ดิน ส.ป.ก.ทั้งหมดทั้งสิ้นรวมแล้ว 2,938,929 รายด้วยกันนะ

        ส่วนอัตราภาษีกรณีเป็นที่ดินเกษตรกรรมนั้น อัตราภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างมูลค่า 0-75 ล้านบาท เพดานภาษี 0.15% อัตราจัดเก็บจริง 0.01% มูลค่า 75-100 ล้านบาท ภาษี 0.03% บ้านพักอาศัย เพดานภาษี 0.3% อัตราจัดเก็บจริงมูลค่า 0-10 ล้านบาท คร่าวๆ ประมาณนี้ครับผม

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ฝันมีคอนโดติดหาด ติดทะเลหัวหินเรอะ? มาดูที่นี่เลย "Carapace Huahin" คอนโดที่อาจทำให้ฝันเป็นจริง!!!

ผมนั้นเป็นคนที่ชอบไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดทุกๆ 1-2 เดือน เพื่อเติมพลังงานให้กับตนเอง และครอบครัว ผมไม่แน่ใจว่า ถือว่าไปเที่ยวบ่อยไหม แต่ "คุณบี คอนโดติดดอย" ก็มักจะแซวอยู่บ่อยๆนะ 555

"Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดรัชดา ที่นางฟ้าลงมาอยู่เอง

มีโอกาสเห็นรูปถ่ายส่วนกลางของ 'Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง' ผ่านตามาบ้าง พร้อม Caption ประมาณว่า 'เดินดูส่วนกลางจนเหนื่อย' .... งั้นก็ไปที่นี่แหละ อยากรู้ว่าจะเหนื่อยสักแค่ไหน

"The Crest Park Residense" VS "Life Ladprao Valley"

ตั้งแต่ BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว ได้เปิดเก็บเงินผู้ใช้บริการอย่างเป็นทางการ ก็มีจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ส่งเข้ามาที่เพจกันหลายฉบับ สะท้อนให้เห็นว่า "ลาดพร้าว" จัดเป็นทำเลที่โดนใจของใครหลายคน


ติดดอยโร้ดทู

"The Muve Bangna" แบรนด์คอนโดน้องใหม่จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Index Living Mall

หลังจากที่ผมพาไป "The Muve" แบรนด์ใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น ในทำเล รัชดาและรามฯ มาแล้ว ซึ่งวันนี้ก็มาถึงคิวของบางนาแล้วครับ

"THE MUVE Ram 22" คอนโดฯ แบรนด์ใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดย่าน EBD บอกตรงนี้ว่าค่าตัวไม่แรง

ปีนี้ "แสนสิริ" เปิดคอนโดแบรนด์ใหม่ แถมปล่อยมาทีเดียว 4 ตัว 4 ทำเล แถมแต่ละทำเลก็น่าเล่นทั้งนั้นครับ แบรนด์ใหม่ที่ว่านี้น่าจะพอเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วล่ะ

มูฟชีวิต ให้ชิดรัชดา สำรวจคอนโดน้องใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น "The Muve Ratchada"

สืบเนื่องมากจากโลกทวิตภพ ผมไปเจอเข้ากับทวิตหนึ่งที่คุณเศรษฐาเค้าทวิตไว้ว่า เดี๋ยวจะมีโครงการใหม่ในย่าน รัชดา-ราม-เกษตร-บางนา กับแบรนด์ใหม่แกะกล่องอย่าง "The Muve"


ติดดอยสไตล์

โค้งสุดท้าย "สะพานเขียว" สวนสาธารณะเชื่อมชุมชน เชื่อมเมือง เชื่อมเศรษฐกิจ

ผมเอ๊ะนิดหน่อยที่ช่วงหลายวันมานี้ไทม์ไลน์ facebook แสดงโพสต์เกี่ยวกับ "สะพานเขียว" ให้เห็นแทบทุกวัน พอลองตั้งใจอ่านดูถึงได้รู้ว่าที่เอ๊ะนี่ก็เพราะรู้สึกคุ้นๆ หูครับ

"เหล็ก" ซ่อนอยู่ทุกที่ มีดีที่ทนทาน

เคยมั้ยครับ... เวลาไปเยี่ยมชมโครงการที่เริ่มก่อสร้าง ส่วนแรกที่เรามักจะเห็นความคืบหน้าก่อนก็คือ "โครงสร้างเหล็ก" ที่ทำหน้าที่เป็นส่วนสำคัญในการก่อสร้างนั่นเอง

หนีร้อนไปพึ่ง(บาง)รัก รวมพิกัด 5 ร้านน่านั่งย่านบางรัก ที่เหมาะกับวันร้อนๆ

ช่วงนี้อากาศร้อนมากกก บอกตามตรงว่าทุกวันนี้แทบจะไม่อยากขยับตัวไปไหนเลยนะ เข้าฤดู(โคตร)ร้อนแบบนี้ พาลให้นึกถึงเครื่องดื่มเย็นๆ กับบรรยากาศดีๆ เหมือนกันนะ

"RightBaan" หาบ้านที่ใช่ให้สัตว์ไร้บ้าน ด้วยเว็บแอปพลิเคชั่นอุปการะน้องหมาน้องแมว

โปรเจ็คต์จากนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ที่น่าสนใจมากๆ นั่นคือการเปิดเว็บแอปพลิเคชันให้เราสามารถรับน้องหมาน้องแมวไม่มีเจ้าของไปเลี้ยงดูได้แบบออนไลน์!

ร้านลับ "กะหรี่พัฟ" กับ "ชิฟฟอน" ที่โคตรอร่อย

ปลุกความกะหรี่ในตัวคุณ ร้านลับ ‘กะหรี่พัฟ’ กับ ‘ชิฟฟอน’ โคตรอร่อย โดยเฉพาะไส้มะพร้าว แต่อาหารคาวก็เด็ด ทั้ง อิตาเลียน ทั้งไทย อร่อยแบบตกใจและแปลกใจกับทำเลเลย

แพ็กกระเป๋าไปพักผ่อนนอกโลก ที่โรงแรมกลางอวกาศ "Voyager Station" ปี 2027 นี้มาแน่!

มันก็เคยเป็นเรื่องที่คิดกันเล่นๆ เนอะ ว่าสักวันเราจะออกไปค้างที่โรงแรมนอกอวกาศกันบ้าง สมัยนั้นก็ดูเป็นเรื่องไกลตัวไปหน่อย แต่ใครจะไปรู้ว่าไอ้วิทยาการพวกนี้มันจะเกิดขึ้นเร็วกว่าที่เราคิด


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com