บิ๊กอสังหาเผยยอดขายไตรมาสแรกผ่านฉลุย โตสวนกระแสโควิด

บิ๊กอสังหาเผยยอดขายไตรมาสแรกผ่านฉลุย โตสวนกระแสโควิด

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 07 Apr 2021   15:22

F_20210405_005

        หลังจากเกิดการระบาดจองโควิดระลอก 2 เมื่อช่วงปลายปี 63 มาจนถึงต้นปี 64 เศรษฐกิจที่กำลังฟื้นตัวได้รับแรงกระแทกจากการระบาดในระลอก 2 นี้จำนวนไม่น้อย แต่ไม่ใช่กับตลาดอสังหาครับ เพราะบิ๊กอสังหาหลายเจ้าเผยยอดขายอสังหาไตรมาสแรกออกมาแล้ว ผลปรากฏว่าผ่านฉลุย

        "ออริจิ้น" เผยว่าสามารถสร้างยอดขายโครงการที่อยู่อาศัยในไตรมาส 1 ของปี 2564 ได้ถึง 7,500 ล้านบาท หรือ 26% ของเป้าหมายยอดขายปีนี้ 29,000 ล้านบาท โดยทำการแบ่งเป็นยอดขายจากกลุ่มคอนโด 73% และยอดขายจากกลุ่มบ้านจัดสรร 27% ซึ่งถือเป็นผลการดำเนินงานที่น่าพึงพอใจ ในสภาวะที่ตลาดช่วงต้นไตรมาสได้รับแรงกดดัน

        ซึ่งยอดขายดังกล่าวเป็นยอดขายจากโครงการพร้อมอยู่ 69% และยอดขายจากกลุ่มโครงการที่เพิ่งเปิดขายหรืออยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง 31% ซึ่งแบรนด์ที่ทำยอดขายออกมาได้ดีในไตรมาสนี้ตกเป็นของแบรนด์ไนท์บริดจ์ ที่เจาะตลาดระดับไฮเอนด์ และแบรนด์ดิ ออริจิ้น  ที่เจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ 

        ยิ่งตอนนี้สถานการณ์อสังหาเริ่มมีแนวโน้มที่สดใส มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นมีปัจจัยบวกหลายด้านที่ทยอยเกิดขึ้นต่อภาพรวมเศรษฐกิจและกำลังซื้อของผู้บริโภค อาทิ การทยอยฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 การต่ออายุมาตรการลดภาษีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์และค่าจดจำนอง ซึ่งออริ้จิ้นก็มีโครงการที่อยู่อาศัยพร้อมอยู่ และโครงการที่จะก่อสร้างแล้วเสร็จในปีนี้ในระดับราคาต่ำกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งจะได้รับอานิสงส์จากมาตรการดังกล่าว คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 11,000 ล้านบาท แบ่งเป็นกลุ่มคอนโด ประมาณ 8,500 ล้านบาท และกลุ่มบ้านจัดสรรแบรนด์ไบรตัน 2,500 ล้านบาท 

        ซึ่งในไตรมาส 2 นี้ออริจิ้นจะเปิตัวเพิ่มอีก 3 โครงการได้แก่ แกรนด์ บริทาเนีย บางนา กม.12 แกรนด์ บริทาเนีย ราชพฤกษ์-พระราม 5 รวมถึงแบรนด์ใหม่อย่าง “แฮมป์ตัน”  แบรนด์อสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน  โครงการแรกของบริษัท ที่ร่วมทุนกับกลุ่มดุสิตธานี นำร่องในทำเลศรีราชาภายใต้ชื่อ แฮมป์ตัน ศรีราชา 

        ด้าน "แสนสิริ" เผยว่าสามารถทำยอดขายได้ดีในไตรมาสแรกของปี 64 โดยมียอดขายล่าสุดอยู่ที่ 7,000 ล้านบาท เกินจากเป้ายอดขายไตรมาสแรกที่วางไว้ 5,000 ล้านบาท เกือบ 30% จากเป้าหมายยอดขายทั้งปีที่วางไว้ 26,000 ล้านบาท ทั้งที่ยังไม่มีการเปิดโครงการใหม่และดำเนินธุรกิจภายใต้สภาวะตลาดที่ยังผันผวนสูงในสถานการณ์ที่ยังมีการแพร่ระบาดของโควิด 

        ทางแสนสิริจึงพิจารณาปรับเป้าหมายยอดขายไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นเป็น 9,000 ล้านบาท คาดจะสามารถปิดการขายได้อีก 5 โครงการแนวราบ คือ เศรษฐสิริ พัฒนาการ, เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา,บุราสิริ พัฒนาการ, บุราสิริ รังสิต และ บุราสิริ วงแหวน – อ่อนนุช ภายในไตรมาสสองนี้

        ส่วนฝั่งของ"พฤกษา" กล่าวว่ายอดขายไตรมาสแรกโตเกินเป้าที่ตั้งไว้8-10% เมื่อเทียบกับปี 2563  ที่ยังไม่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19  รวมถึง "ศุภาลัย" ที่ในไตรมาสแรกก็สามารถทำยอดขายได้ค่อนข้างดีเช่นกัน โดยส่วนหนึ่งเกิดจากดีมานด์ของผู้ที่ต้อการซื้อบ้านยังมีอยู่รวมทั้งธนาคารเริ่มปล่อยสินเชื่อเพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีโควิดระลอก2 แต่ผู้บริโภคมีความมั่นใจมากขึ้น ลูกค้าที่ไม่ได้รับผลกระทบด้านกำลังซื้อจากโควิดยังคงออกมาซื้ออย่างต่อเนื่อง รวมถึงตลาดต่างจังหวัด 

        สัญญาณดีๆ มาแล้วครับ ในไตรมาส 2 ของปีผมว่าเราน่าจะได้ยินข่าวการเปิดโครงการมากขึ้นแน่นอน ตลาดเริ่มสดใสแล้ว ยิ่งตอนนี้ทยอยฉีดวัคซีนเตรียมเปิดประเทศแบบนี้ อสังหาน่าจะเข้าที่เข้าทางในเร็ววันอย่างแน่นอน

Tag : ยอดขายอสังหาไตรมาส 1/2564 | ตลาดอสังหาปี 2564 |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ฝันมีคอนโดติดหาด ติดทะเลหัวหินเรอะ? มาดูที่นี่เลย "Carapace Huahin" คอนโดที่อาจทำให้ฝันเป็นจริง!!!

ผมนั้นเป็นคนที่ชอบไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดทุกๆ 1-2 เดือน เพื่อเติมพลังงานให้กับตนเอง และครอบครัว ผมไม่แน่ใจว่า ถือว่าไปเที่ยวบ่อยไหม แต่ "คุณบี คอนโดติดดอย" ก็มักจะแซวอยู่บ่อยๆนะ 555

"Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดรัชดา ที่นางฟ้าลงมาอยู่เอง

มีโอกาสเห็นรูปถ่ายส่วนกลางของ 'Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง' ผ่านตามาบ้าง พร้อม Caption ประมาณว่า 'เดินดูส่วนกลางจนเหนื่อย' .... งั้นก็ไปที่นี่แหละ อยากรู้ว่าจะเหนื่อยสักแค่ไหน

"The Crest Park Residense" VS "Life Ladprao Valley"

ตั้งแต่ BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว ได้เปิดเก็บเงินผู้ใช้บริการอย่างเป็นทางการ ก็มีจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ส่งเข้ามาที่เพจกันหลายฉบับ สะท้อนให้เห็นว่า "ลาดพร้าว" จัดเป็นทำเลที่โดนใจของใครหลายคน


ติดดอยโร้ดทู

"The Muve Bangna" แบรนด์คอนโดน้องใหม่จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Index Living Mall

หลังจากที่ผมพาไป "The Muve" แบรนด์ใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น ในทำเล รัชดาและรามฯ มาแล้ว ซึ่งวันนี้ก็มาถึงคิวของบางนาแล้วครับ

"THE MUVE Ram 22" คอนโดฯ แบรนด์ใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดย่าน EBD บอกตรงนี้ว่าค่าตัวไม่แรง

ปีนี้ "แสนสิริ" เปิดคอนโดแบรนด์ใหม่ แถมปล่อยมาทีเดียว 4 ตัว 4 ทำเล แถมแต่ละทำเลก็น่าเล่นทั้งนั้นครับ แบรนด์ใหม่ที่ว่านี้น่าจะพอเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วล่ะ

มูฟชีวิต ให้ชิดรัชดา สำรวจคอนโดน้องใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น "The Muve Ratchada"

สืบเนื่องมากจากโลกทวิตภพ ผมไปเจอเข้ากับทวิตหนึ่งที่คุณเศรษฐาเค้าทวิตไว้ว่า เดี๋ยวจะมีโครงการใหม่ในย่าน รัชดา-ราม-เกษตร-บางนา กับแบรนด์ใหม่แกะกล่องอย่าง "The Muve"


ติดดอยสไตล์

โค้งสุดท้าย "สะพานเขียว" สวนสาธารณะเชื่อมชุมชน เชื่อมเมือง เชื่อมเศรษฐกิจ

ผมเอ๊ะนิดหน่อยที่ช่วงหลายวันมานี้ไทม์ไลน์ facebook แสดงโพสต์เกี่ยวกับ "สะพานเขียว" ให้เห็นแทบทุกวัน พอลองตั้งใจอ่านดูถึงได้รู้ว่าที่เอ๊ะนี่ก็เพราะรู้สึกคุ้นๆ หูครับ

"เหล็ก" ซ่อนอยู่ทุกที่ มีดีที่ทนทาน

เคยมั้ยครับ... เวลาไปเยี่ยมชมโครงการที่เริ่มก่อสร้าง ส่วนแรกที่เรามักจะเห็นความคืบหน้าก่อนก็คือ "โครงสร้างเหล็ก" ที่ทำหน้าที่เป็นส่วนสำคัญในการก่อสร้างนั่นเอง

หนีร้อนไปพึ่ง(บาง)รัก รวมพิกัด 5 ร้านน่านั่งย่านบางรัก ที่เหมาะกับวันร้อนๆ

ช่วงนี้อากาศร้อนมากกก บอกตามตรงว่าทุกวันนี้แทบจะไม่อยากขยับตัวไปไหนเลยนะ เข้าฤดู(โคตร)ร้อนแบบนี้ พาลให้นึกถึงเครื่องดื่มเย็นๆ กับบรรยากาศดีๆ เหมือนกันนะ

"RightBaan" หาบ้านที่ใช่ให้สัตว์ไร้บ้าน ด้วยเว็บแอปพลิเคชั่นอุปการะน้องหมาน้องแมว

โปรเจ็คต์จากนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ที่น่าสนใจมากๆ นั่นคือการเปิดเว็บแอปพลิเคชันให้เราสามารถรับน้องหมาน้องแมวไม่มีเจ้าของไปเลี้ยงดูได้แบบออนไลน์!

ร้านลับ "กะหรี่พัฟ" กับ "ชิฟฟอน" ที่โคตรอร่อย

ปลุกความกะหรี่ในตัวคุณ ร้านลับ ‘กะหรี่พัฟ’ กับ ‘ชิฟฟอน’ โคตรอร่อย โดยเฉพาะไส้มะพร้าว แต่อาหารคาวก็เด็ด ทั้ง อิตาเลียน ทั้งไทย อร่อยแบบตกใจและแปลกใจกับทำเลเลย

แพ็กกระเป๋าไปพักผ่อนนอกโลก ที่โรงแรมกลางอวกาศ "Voyager Station" ปี 2027 นี้มาแน่!

มันก็เคยเป็นเรื่องที่คิดกันเล่นๆ เนอะ ว่าสักวันเราจะออกไปค้างที่โรงแรมนอกอวกาศกันบ้าง สมัยนั้นก็ดูเป็นเรื่องไกลตัวไปหน่อย แต่ใครจะไปรู้ว่าไอ้วิทยาการพวกนี้มันจะเกิดขึ้นเร็วกว่าที่เราคิด


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com