แหล่งข่าวจาก กทม.กล่าวว่า ขณะเดียวกัน กทม.จะออกข้อบัญญัติ

แหล่งข่าวจาก กทม.กล่าวว่า ขณะเดียวกัน กทม.จะออกข้อบัญญัติ

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 23 Sep 2015   18:48
                         
 
                 กรุงเทพมหานครว่าด้วยเรื่องกำหนดบริเวณห้ามก่อสร้าง ดัดแปลง อาคารบางชนิดหรือบางประเภท บริเวณโดยรอบรัฐสภาแห่งใหม่ รองรับประกาศกระทรวงมหาดไทย ที่กรมโยธาธิการและผังเมืองได้เสนอออกข้อบังคับไปเมื่อปี 2554 ขณะนี้ประกาศดังกล่าวหมดอายุไปตั้งแต่ 28 ม.ค. 2555  โดยขณะนั้นได้กำหนดข้อบังคับควบคุมการก่อสร้างตึกสูงรอบรัฐสภาใหม่ 2 ระดับ คือ
"รัศมี 300 เมตร สร้างตึกสูงได้ไม่เกิน 15 เมตร หรือ 5 ชั้น และรัศมี 500 เมตร สร้างตึกสูงได้ไม่เกิน 23 เมตร หรือ 8 ชั้น"ขณะที่ข้อบัญญัติ กทม.ออกใหม่ ได้ปรับลดรัศมีลงไม่ครอบคลุมไปถึงฝั่งธนบุรี ที่มีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายพาดผ่าน เพื่อให้เกิดการพัฒนาได้มากขึ้น โดยลดการควบคุมรอบรัฐสภาใหม่
"รัศมี 200 เมตร สร้างตึกสูงได้ไม่เกิน 15 เมตร หรือ 5 ชั้น และรัศมี 300 เมตร สร้างตึกสูงได้ไม่เกิน 23 เมตร หรือ 8 ชั้น"  แต่ยังเป็นเพียงข้อเสนอจากสำนักผังเมือง กทม. ที่เตรียมเสนอให้คณะผู้บริหารพิจารณา 17 ก.ย.นี้ ซึ่งอาจจะมีการปรับเปลี่ยนได้ จากข้อบังคับที่เพิ่งหมดไปนี้ โครงการ "เดอะทรี พริวาต้า เกียกกาย" เลยต้องปรับลดจากโครงการ 30 ชั้น มาเหลือ 8 ชั้น ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจว่าถ้าเป็นกฏใหม่ ทางพฤกษาจะเสียดายขนาดไหนนะ? 555และหลังจากนี้ผมว่าสมรภูมิแถวนี้คงดุเดือดขึ้นอีกเยอะเลย
              โดยเฉพาะโครงการที่จะขึ้นริมน้ำ วิวแม่น้ำ ย่านนั้นทั้งหลาย แต่ก็ไม่รู้ว่าที่ดินที่อยู่ในรัศมีใหม่นี้จะยังมีที่สวยๆ อีกไหมในส่วนที่ดินอื่นๆ ที่ไม่อยู่ในรัศมีอยู่แล้ว ก็ยังมีอีกหลายแปลง เช่น ตระกูลจุงกูร ซื้อที่ดิน 4 ไร่ ติด ถ.จรัญฯ ข้างสำนักงานเขตบางพลัด คาดว่าจะพัฒนาเป็นคอนโดฯ, กานดา พร็อพเพอร์ตี้ ซื้อที่ดินเปล่า ถ.จรัญสนิทวงศ์ ก่อนถึงสะพานพระราม 7 เนื้อที่ 1 ไร่เศษ เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดฯในอนาคตส่วนฝั่งพระนคร ย่านบางโพ มี บจ.เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ ของตระกูลจึงรุ่งเรืองกิจ ซื้อที่ดินติด ถ.ประชาราษฎร์ สาย 2 ระหว่างสถานีบางโพและสถานีเตาปูน เนื้อที่ 3-4 ไร่ เดิมเป็นโรงเรียนเทพสัมฤทธิ์วิทยา เตรียมเปิดคอนโดฯสูง 37 ชั้น 1 อาคารเยอะขนาดนี้จะซื้อทันกันมั้ย??? ‪#‎คอนโดติดดอย‬#‪#‎คอนโดย่านบางโพ‬ ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก ประชาชาติธุรกิจ
 

Tag :


ติดดอยล้อมวงเล่า ถัดไป
โอเวอร์ซัพพลาย

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com