ลุ้น “ระบบ M-Flow” เริ่มทดสอบระบบ-ใช้จริงกรกฎาคม นี้ ไม่จ่ายปรับ 10 เท่า

ลุ้น “ระบบ M-Flow” เริ่มทดสอบระบบ-ใช้จริงกรกฎาคม นี้ ไม่จ่ายปรับ 10 เท่า

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 01 May 2021   08:27

F_20210429_001

        เป็นข่าวสำหรับของผู้ใช้รถใช้ถนนกันอีกแล้ว หลายคนคงตามข่าวเรื่อง ระบบ M-Flow หรือ ระบบจัดเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติแบบไร้ไม้กั้น ที่อีกไม่นานจะเริ่มมีการทดสอบระบบและใช้จริงปลายเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้แล้ว ซึ่งเดี๋ยววันนี้ผมนำข่าวสารมาอัพเดท รวมถึงมาตรการลงโทษผู้ฝ่าฝืนไม่จ่ายมาฝากทุกคนกันด้วยครับ

        การเปิดใช้ระบบ M-Flow รอสำนักงานอัยการสูงสุดตรวจร่างสัญญาจ้างบริษัทเอกชนดำเนินการบริหารติดตั้ง ตรวจจับป้ายทะเบียนรถยนต์ ซึ่งคาดว่าในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้จะเซ็นสัญญา หลังจากนั้นอีก 3 เดือนจะติดตั้งกล้อง จูนระบบ และทดสอบระบบในช่วงต้นกรกฎาคม และเริ่มเปิดใช้จริงปลายเดือนกรกฎาคมนี้

        ในช่วงแรกจะมีการกำหนดให้มีช่องทางวิ่งเฉพาะสำหรับระบบ M-Flow แยกออกจากช่องเก็บเงินสดและช่องเก็บเงินด้วยบัตรอัตโนมัติ M-Pass หรือ Easy Pass ที่จะยังคงเปิดให้ใช้งานได้เพียงบางส่วนควบคู่ไปกับช่อง M-Flow ซึ่งทางกรมจะเปิดให้ผู้ที่ต้องจ่ายค่าผ่านทางด้วยระบบ M-Flow เข้าไปลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิกและแสดงเจตนายินยอมชำระค่าผ่านทางจากการใช้รถยนต์

        สำหรับวิธีการชำระเงินค่าผ่านทาง สามารถเลือกชำระเป็นรายครั้งหรือชำระตามรอบบิล และผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น ผ่านเว็บไซต์หรือโมบายแอปพลิเคชั่นของระบบ M-Flow บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต การชำระเงินด้วยการสแกน QR code ผ่านโมบายแอปพลิเคชั่นของธนาคาร จ่ายเงินผ่านตู้ ATM หรือเคาน์เตอร์ตัวแทนให้บริการ เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถชำระเงินผ่านบริการอัตโนมัติ เช่น ตัดเงินผ่านบัญชีธนาคารอัตโนมัติ ผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตอัตโนมัติ หรือจากบัญชีเติมเงินของระบบ M-Pass และ Easy Pass แบบอัตโนมัติ 

        ส่วนผู้ฝ่าฝืนจะมีมาตรการบังคับสำหรับผู้หลีกเลี่ยงไม่จ่ายค่าผ่านทาง สามารถค้างชำระได้ 2 วัน เกินจากนี้จะมีมาตรการดำเนินการตามกฎหมาย ในระยะเร่งด่วน มาตรการภายใน 30 วันแรก นับถัดจากวันที่ครบกำหนดเวลาชำระค่าผ่านทาง กรมจะส่งหนังสือติดตามทวงถามไปยังผู้ใช้บริการหรือเจ้าของรถที่วิ่งผ่านช่องทางระบบ M-Flow และไม่ชำระค่าผ่านทาง เพื่อให้มาชี้แจงหรือแสดงหลักฐานและให้ชำระค่าผ่านทางและค่าปรับ โดยจะส่งหนังสือทวงถาม 2 ครั้ง

        และมาตรการหลัง 30 วัน จะมีการดำเนินคดีตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา 2477 โดยพนักงานเจ้าหน้าที่จะรวบรวมข้อมูลและพยานหลักฐานส่งให้พนักงานสอบสวน เพื่อให้เจ้าพนักงานออกหมายเรียกและขออนุมัติศาลออกหมายจับและส่งฟ้องศาลต่อไป จะมีการขึ้นบัญชีดำ และเรียกให้หยุดหากตรวจพบเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย และการเรียกให้ชำระค่าผ่านทางและค่าปรับในขั้นตอนชำระภาษีรถยนต์ประจำปี มีอัตราโทษปรับสถานเดียว เป็นจำนวน 10 เท่าของอัตราค่าผ่านทาง และระวางโทษปรับไม่เกิน 200 บาท

        น่าจะไขข้อกระจ่างให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนบางรายที่ยังคงสงสัยเกี่ยวกับระบบ M-Flow ได้ดีนะ ผมเชื่อว่าพอเปิดใช้จริง น่าจะสะดวกขึ้นเยอะเลยแหละ

 

Tag : M-Flow | ระบบจัดเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติแบบไม่มีไม้กั้น |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com