ยาใจคนเหงา!! ทำความรู้จัก lifeat.io เว็บไซต์ที่จะพาเราไปเที่ยวทิพย์ง่ายๆ คลิกเดียว วาร์ปได้ทั่วโลก

ยาใจคนเหงา!! ทำความรู้จัก lifeat.io เว็บไซต์ที่จะพาเราไปเที่ยวทิพย์ง่ายๆ คลิกเดียว วาร์ปได้ทั่วโลก

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 25 May 2021   17:40

F_20210521_001

        ปรากฏการณ์ #เที่ยวทิพย์ ในโลกออนไลน์ กลับมาเป็นกระแสในช่วงที่โควิด-19 ระบาดใหม่อีกครั้งในระลอกที่ 3 ซึ่งคำว่า "ทิพย์" เป็นความหมายในเชิงว่า เป็นสิ่งที่ไม่มีอยู่จริง หรือไม่ได้เกิดขึ้นจริงๆ 

        อย่างช่วงต้นปีที่ผ่านมา ชาวเน็ตหลายคนก็ออกตัวเป็นชาวเมืองทิพย์ ของพระมหาเทวีเจ้า เน็ตไอดอลคนดังกันไม่น้อยเลยนะ อิอิ

        แต่วันนี้ผมไม่ได้มาพูดถึงพระมหาเทวีเจ้า ครับแต่ผมจะมาพูดถึงเรื่องการเที่ยวทิพย์กัน ในช่วงเวลาตึงเครียด แถมยังออกไปเที่ยวที่ไหนไม่ได้ หลายๆ คนคงนึกถึงบรรยากาศการออกไปเที่ยว บรรยากาศของสนามบิน ได้ไปถ่ายรูปสวยๆ หรือการไปพักผ่อนในสถานที่ในฝัน

        ถึงแม้จะไม่ได้ออกไปไหน แต่เทคโนโลยีสมัยนี้ก็สามารถนำพาเราไปในสถานที่ต่างๆ ถึงแม้จะไม่ได้ไปเองจริงๆ แต่ก็ช่วยให้เราหายคิดถึงได้นะครับ

        ผมกำลังพูดถึงเว็บไซต์ lifeat.io เว็บไซต์นี้เป็นเว็บแบบ Virtual Space โดยการรวบรวมเอาภาพเคลื่อนไหวจากสถานที่ต่างๆ ทั้งทุกมุมโลก สัมผัสได้ทั้งภาพและเสียง 

F_20210521_002

        เว็บไซต์นี้เล่นไม่ยากครับ เมื่อเข้าไปหน้าเว็บเราจะเห็นฟังก์ชั่นต่างๆ ด้านซ้ายมือให้เลือก Shuffle your workspace เป็นอิโมจิแบ่งเป็นโหมดๆ อาทิ ร้านกาแฟ ภูเขา ทะเล บรรยากาศในเมืองต่างๆ มหาวิทยาลัยในเครือ Ivy league ก็มีนะ

F_20210521_003

        New York Pulic Library

F_20210521_004

        Yale University

F_20210521_005

        New York University

        อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่โดดเด่นคือฟังก์ชั่นตั้งเวลา สำหรับคนที่อ่านหนังสือหรือทำงาน WFH ครับ ฟังชั่นนี้คือ Pomodoro โดยจะจับเวลาอยู่ที่ 25 นาทีระหว่างอ่านหนังสือ จากนั้นนาฬิกาจะเด้ง และจะมีการหยุดให้พักสั้นๆ 5 นาที ทุกๆ 4 รอบจะมีการพักนานขึ้น 15 นาที ใครทำงานหรืออ่านเหงาๆ สามารถลองเล่นได้ครับ เพลินๆ เลย แถมยังช่วยแบ่งเวลาพักให้เราได้ด้วย

        แถม lifeat.io ยังสามารถเชื่อมต่อกับ Spotify ได้ด้วยครับ ใครมีบัญชี Spotify  ก็เปิดเพลย์ลิสต์เพลงของเราเข้าไปได้ด้วยเน้อ ทั้งภาพทั้งเพลง ไม่เหงาแน่นอน

F_20210521_006

        ที่สำคัญคือ lifeat.io เป็นเว็บไซต์ที่สามารถใช้งานกันได้แบบฟรีๆ เลยครับ แต่ก็มีช่องทางบริจาคสมทบทุนเน้อ เผื่อใครชอบๆ จะให้ค่าขนมเค้ากันก็ได้นะ 

        ใครเหงาๆ เบื่อๆ อยากเปิดหูเปิดตา ก็สามารถลองกดไปเล่นกันได้ครับ ก็อย่างที่บอกแหละว่า มันก็คงเทียบไม่ได้กับการได้ไปเที่ยวจริงๆ หรอกเนอะ แต่อย่างน้อยก็พอทำให้หายคิดถึงกันไปได้ไม่มากก็น้อยแหละ

F_20210521_007

F_20210521_008

F_20210521_009

F_20210521_010

F_20210521_011

 

Tag : lifeat.io | เที่ยวทิพย์ |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Riva Grande" ติดแม่น้ำ ติดกลางเมือง ต่ำแสนต่อตร.ม. หาที่ไหนได้อีก?!!

การได้มาเยือน "Supalai Riva Grande" เวอร์ชั่นพร้อมโยกย้ายเข้าอยู่แล้ว ทำให้ 1 ในความฝันของผมตั้งแต่ละอ่อน สมหวังเสียที!!!

ฝันมีคอนโดติดหาด ติดทะเลหัวหินเรอะ? มาดูที่นี่เลย "Carapace Huahin" คอนโดที่อาจทำให้ฝันเป็นจริง!!!

ผมนั้นเป็นคนที่ชอบไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดทุกๆ 1-2 เดือน เพื่อเติมพลังงานให้กับตนเอง และครอบครัว ผมไม่แน่ใจว่า ถือว่าไปเที่ยวบ่อยไหม แต่ "คุณบี คอนโดติดดอย" ก็มักจะแซวอยู่บ่อยๆนะ 555

"Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดรัชดา ที่นางฟ้าลงมาอยู่เอง

มีโอกาสเห็นรูปถ่ายส่วนกลางของ 'Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง' ผ่านตามาบ้าง พร้อม Caption ประมาณว่า 'เดินดูส่วนกลางจนเหนื่อย' .... งั้นก็ไปที่นี่แหละ อยากรู้ว่าจะเหนื่อยสักแค่ไหน


ติดดอยโร้ดทู

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ

หรือ "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?

หรือคอนโดฯ ตัวใหม่จาก Asset Wise อย่าง "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?


ติดดอยสไตล์

รวมคอนโดรอบรั้วแม่โดม "ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต" ทำเลที่ซื้ออยู่เองก็ดี ปล่อยเช่าก็น่าโดน

ตลาดเช่าคอนโด รอบๆ มหาวิทยาลัย ถ้าพูดถึงมหาวิทยาลัยที่เนื้อหอมที่สุด "ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต" ต้องติด Top เบอร์ต้นๆ แน่นอน ปัจจุบันคอนโดใกล้มธ.มี Rental Yield อยู่ที่ 6-7% ต่อปี สำหรับห้องขนาด 24 ตร.ม. ถือว่าเป็นตัวเลที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

Real Estate-Backed ICO คืออะไร? ต่างจากการลงทุนอื่นยังไงมาดูกัน!!!

ช่วงนี้กระแสการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังมาแรงเลยครับ แต่เพื่อน ๆ รู้มั้ยครับช่องทางลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น มีมากกว่าการลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซีนะ

เกาะกระแส "ร่างทรง" ย้อนดู 6 หนังผีไทยในตำนาน หนังผีขึ้นหิ้งที่ไม่ได้มีดีแค่ตุ้งแช่

ช่วงนี้หนังผีไทยเริ่มมีมาให้เห็นหน้าค่าตากันแล้วครับหลังจากห่างหายจากจอเงินกันไปพักใหญ่ ผมเองก็รู้สึกว่า เอ...หรือยุครุ่งเรืองของหนังผีไทยจะกลับมาแล้วจริงๆ

ทำความรู้จักก่อนลงทุน "KTBSTMR กองทรัสต์ใหม่" จาก เคทีบีเอสทรี รีท

ต้องบอกเลยว่าในตอนนี้คงไม่มีกระแสใดจะดีไปกว่าการลงทุนอีกแล้วฮะ ถึงขนาดที่มีวลีหนึ่งว่า "สมัยนี้เหมือนทุกคนเรียนจบปุ๊บ ต้องเทรดหุ้นเป็นปั๊บ"

บันเทิงแน่ Disney+ Hotstar เริ่มต้นแค่ 35 บาท/เดือน*

เปิดตัวกันไปสด ๆ ร้อน ๆ เลยครับสำหรับ Disney+ Hotstar แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งจากค่ายดิสนีย์ที่จะเข้ามาสร้างสีสันในตลาดสตรีมมิ่งไทยในวันที่ 30 มิถุนายน 2564 นี้

ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "เกษตรศาสตร์"

ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าตั้งแต่รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ย่านเกษตรและบริเวณโดยรอบก็มีความคึกคักขึ้นอย่างมาก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com