ยาใจคนเหงา!! ทำความรู้จัก lifeat.io เว็บไซต์ที่จะพาเราไปเที่ยวทิพย์ง่ายๆ คลิกเดียว วาร์ปได้ทั่วโลก

ยาใจคนเหงา!! ทำความรู้จัก lifeat.io เว็บไซต์ที่จะพาเราไปเที่ยวทิพย์ง่ายๆ คลิกเดียว วาร์ปได้ทั่วโลก

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 25 May 2021   17:40

F_20210521_001

        ปรากฏการณ์ #เที่ยวทิพย์ ในโลกออนไลน์ กลับมาเป็นกระแสในช่วงที่โควิด-19 ระบาดใหม่อีกครั้งในระลอกที่ 3 ซึ่งคำว่า "ทิพย์" เป็นความหมายในเชิงว่า เป็นสิ่งที่ไม่มีอยู่จริง หรือไม่ได้เกิดขึ้นจริงๆ 

        อย่างช่วงต้นปีที่ผ่านมา ชาวเน็ตหลายคนก็ออกตัวเป็นชาวเมืองทิพย์ ของพระมหาเทวีเจ้า เน็ตไอดอลคนดังกันไม่น้อยเลยนะ อิอิ

        แต่วันนี้ผมไม่ได้มาพูดถึงพระมหาเทวีเจ้า ครับแต่ผมจะมาพูดถึงเรื่องการเที่ยวทิพย์กัน ในช่วงเวลาตึงเครียด แถมยังออกไปเที่ยวที่ไหนไม่ได้ หลายๆ คนคงนึกถึงบรรยากาศการออกไปเที่ยว บรรยากาศของสนามบิน ได้ไปถ่ายรูปสวยๆ หรือการไปพักผ่อนในสถานที่ในฝัน

        ถึงแม้จะไม่ได้ออกไปไหน แต่เทคโนโลยีสมัยนี้ก็สามารถนำพาเราไปในสถานที่ต่างๆ ถึงแม้จะไม่ได้ไปเองจริงๆ แต่ก็ช่วยให้เราหายคิดถึงได้นะครับ

        ผมกำลังพูดถึงเว็บไซต์ lifeat.io เว็บไซต์นี้เป็นเว็บแบบ Virtual Space โดยการรวบรวมเอาภาพเคลื่อนไหวจากสถานที่ต่างๆ ทั้งทุกมุมโลก สัมผัสได้ทั้งภาพและเสียง 

F_20210521_002

        เว็บไซต์นี้เล่นไม่ยากครับ เมื่อเข้าไปหน้าเว็บเราจะเห็นฟังก์ชั่นต่างๆ ด้านซ้ายมือให้เลือก Shuffle your workspace เป็นอิโมจิแบ่งเป็นโหมดๆ อาทิ ร้านกาแฟ ภูเขา ทะเล บรรยากาศในเมืองต่างๆ มหาวิทยาลัยในเครือ Ivy league ก็มีนะ

F_20210521_003

        New York Pulic Library

F_20210521_004

        Yale University

F_20210521_005

        New York University

        อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่โดดเด่นคือฟังก์ชั่นตั้งเวลา สำหรับคนที่อ่านหนังสือหรือทำงาน WFH ครับ ฟังชั่นนี้คือ Pomodoro โดยจะจับเวลาอยู่ที่ 25 นาทีระหว่างอ่านหนังสือ จากนั้นนาฬิกาจะเด้ง และจะมีการหยุดให้พักสั้นๆ 5 นาที ทุกๆ 4 รอบจะมีการพักนานขึ้น 15 นาที ใครทำงานหรืออ่านเหงาๆ สามารถลองเล่นได้ครับ เพลินๆ เลย แถมยังช่วยแบ่งเวลาพักให้เราได้ด้วย

        แถม lifeat.io ยังสามารถเชื่อมต่อกับ Spotify ได้ด้วยครับ ใครมีบัญชี Spotify  ก็เปิดเพลย์ลิสต์เพลงของเราเข้าไปได้ด้วยเน้อ ทั้งภาพทั้งเพลง ไม่เหงาแน่นอน

F_20210521_006

        ที่สำคัญคือ lifeat.io เป็นเว็บไซต์ที่สามารถใช้งานกันได้แบบฟรีๆ เลยครับ แต่ก็มีช่องทางบริจาคสมทบทุนเน้อ เผื่อใครชอบๆ จะให้ค่าขนมเค้ากันก็ได้นะ 

        ใครเหงาๆ เบื่อๆ อยากเปิดหูเปิดตา ก็สามารถลองกดไปเล่นกันได้ครับ ก็อย่างที่บอกแหละว่า มันก็คงเทียบไม่ได้กับการได้ไปเที่ยวจริงๆ หรอกเนอะ แต่อย่างน้อยก็พอทำให้หายคิดถึงกันไปได้ไม่มากก็น้อยแหละ

F_20210521_007

F_20210521_008

F_20210521_009

F_20210521_010

F_20210521_011

 

Tag : lifeat.io | เที่ยวทิพย์ |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้

โอนที่ดิน โอนบ้าน มีขั้นตอนยังไง ต้องจ่ายค่าอะไรบ้างนะ?

อีกปัญหากวนใจเวลาซื้อคอนโดก็คือค่าใช้จ่ายที่ต้องเจอเนี่ยแหละ เพราะนอกจากค่าบ้าน ค่าคอนโด ที่เราเห็นค่าตัวอย่างแน่นอนแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายที่เราต้องเสียเพิ่มอีกนะ!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com