รวมคอนโดรอบรั้วแม่โดม "ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต" ทำเลที่ซื้ออยู่เองก็ดี ปล่อยเช่าก็น่าโดน

รวมคอนโดรอบรั้วแม่โดม "ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต" ทำเลที่ซื้ออยู่เองก็ดี ปล่อยเช่าก็น่าโดน

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 15 Jun 2021   17:23

F_20210528_041

        โควิดกลับมารีเทิร์นระลอกใหม่ สถานการณ์แบบนี้ตลาดอสังหาฯ เรามีท่าทีที่ดูซบเซาลงไปไม่น้อยเลยครับ ส่งผลให้เหล่าโครงการที่จะเปิดตัวใหม่ ต้องอยู่ในช่วงจำศีล ก็คือเลื่อนเปิดยาวๆ นั่นแหละ

        แต่วันนี้เราขอมาดูในฝั่งของตลาดเช่ากันบ้างดีกว่าครับ ถ้าพูดถึงตลาดเช่าคอนโด พวกทำเลเนื้อหอมก็คงหนีไม่พ้นเหล่าโครงการรอบมหาวิทยาลัย เพราะเรียกได้ว่าตลาดเช่าในช่วงทำเลพวกนี้ ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเป็นเสือนอนกิน ลงทุนทีเดียวกินยาวๆ เพราะทำเลมหาวิทยาลัยมีดีมานด์อยู่ตลอด

        เนื่องจากคอนโดสมัยนี้ ไม่ได้เป็นแค่ที่อยู่อาศัยสำหรับคนวัยทำงานหรือครอบครัวเท่านั้น แต่คอนโดยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักศึกษาที่มีกำลังเช่าสูง ก็หันมามองหาที่พักใกล้มหาวิทยาลัย ที่ตอบโจทย์ และมีแอเรียที่สะดวกสบายมากกว่า ดังนั้นคอนโด จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากกว่าหอพักทั่วไป 

        เรียกได้ว่าทำเลโดยรอบมหาวิทยาลัย กลายเป็นทำเลที่โดดเด่นจนหลายๆ ดีเวลลอปเปอร์นิยมเข้าไปลงทุนกันเยอะมากๆ 

        หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เนื้อหอมที่สุด ถ้าให้ไล่ชื่อพูด "มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต" ต้องติด Top เบอร์ต้นๆ ของตลาดคอนโดรอบมหาวิทยาลัยแน่ๆ

        จากที่ผมสำรวจมา ราคาเช่าคอนโดรอบๆ มธ.แห่งนี้ ส่วนมากราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ 8,000-10,000 บาท อาจจะมีสูงกว่าหนึ่งหมื่นบ้าง แล้วแต่ขนาดห้อง แต่ส่วนใหญ่ห้องสตูดิโอมักจะสตาร์ทราคาอยู่ที่ประมาณนี้ ซึ่งดูจากราคาแล้ว ไม่ได้สูงกว่าหอพักมากนัก แต่บางโครงการก็มีปล่อยในราคา 6-7,000 บาทต่อเดือน ซึ่งพอๆ กับหอพักเลย ในเมื่อจ่ายในราคาพอๆ กันแต่แลกมาด้วยที่พักอาศัยที่ยกระดับขึ้นมาหน่อย คอนโด จึงตอบโจทย์นั่นเองครับ

       ในมุมมองของการซื้อคอนโดเพื่อลงทุน สำหรับการปล่อยเช่า ทำเล มธ. รังสิต ปัจจุบันคอนโดใกล้มธ.มี Rental Yield อยู่ที่ 6-7% ต่อปี สำหรับห้องขนาด 24 ตร.ม. ถือว่าเป็นตัวเลที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

        มธ. รังสิต ถือว่าเป็นวิทยาเขตที่เป็นศูนย์กลางของธรรมศาสตร์ก็ว่าได้ครับ เนื่องจากเป็นศูนย์ที่ใหญ่ที่สุด โดยมีเนื้อที่กว่า 1,769 ไร่ มีมากถึง 19 คณะ 4 วิทยาลัยและ 1 สถาบันภาษา

F_20210528_010

F_20210528_012

F_20210528_014

        ด้วยความที่เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ และมีชื่อเสียงคู่กับสังคมไทยมาอย่างช้านาน มธ. จึงกลายเป็นมหาวิทยาลัยที่เด็กๆ และ ผู้ปกครองหลายคนไว้วางใจและเลือกจะเข้ามาเรียนครับ โดยแต่ละปีจะมีจำนวนนักศึกษาและเหล่าบุคลากรภายใน มธ. รังสิต ร่วม 5 หมื่นคนเลยทีเดียว!!

        นักศึกษาในศูนย์นี้มีคละๆ ปะปนกันไปทั้งเด็กที่มาจากต่างจังหวัดและเด็กที่มาจากกรุงเทพครับ และถึงแม้จะเป็นคนกรุงก็ตาม แต่เด็กกรุงหลายคนก็จำเป็นต้องเลือกอยู่ที่พักที่ใกล้มหาวิทยาลัยครับ เพราะมธ.รังสิต ตั้งอยู่แถวๆ คลองหนึ่ง ซึ่งอยู่ในเขตของจังหวัดปทุมธานี ไปแล้ว ครั้นจะให้ไปกลับกรุงเทพฯ-ปทุมฯ ถึงจะเป็นปริมณฑล แต่การเดินทางไป-กลับนับชั่วโมงก็คงสูญพลังกันไม่น้อย ดังนั้นหลายๆ คนจึงเลือกที่จะหาที่พักใกล้มหาลัยดีกว่า 

        ดังนั้นความต้องการในเรื่องที่อยู่อาศัยของโดยรอบ มธ. รังสิต เลยมีมากชนิดที่ว่าจัดหนัก จัดเต็มครับ!! นี่ยังไม่รวมถึงเหล่าบุคลากรที่ทำงานในมหาลัยอีกนะ

        ด้านสภาพแวดล้อมของประเทศ มธ. รังสิต ที่นี่จะติดกับถนน 2 ฝั่ง ได้แก่ ฝั่งพหล (ถนนพหลโยธิน) บริเวณนี้จะเป็นทางด้านหน้าและ ฝั่งเชียงราก (ถนนคลองหลวง) เส้นนี้จะเป็นเส้นรอง แต่ที่พักจะอยู่แถวเส้นนี้เยอะมาก

F_20210528_016

F_20210528_019

        ทำไมผมถึงได้บอกว่าฝั่งเชียงราก เป็นฝั่งที่มีหอพักและคอนโดเยอะ เนื่องจากคณะส่วนใหญ่ จะอยู่ใกล้กับประตูเชียงราก 1 และ เชียงราก 2 มากกว่า (ยกเว้นพวกคณะวิทยาศาสตร์และคณะแพทย์) ดังนั้นเหล่าคอนโดและหอพัก จึงงอกมาตามความต้องการของผู้เข้าพักนั่นเอง

        หลายคนอาจจะแย้งว่า เห้ย!! มธ. รังสิต เค้ามีหอในนะ แล้วทำไมถึงต้องมาหาคอนโดหรือหอพักข้างนอกด้วย เอาอย่างนี้ครับ ใครที่เคยเป็นเด็กหอ(ใน) คงจะพอรู้กันดีว่า แม้หอในจะมีความปลอดภัยสูง ราคาก็ไม่แรง แต่ความสะดวกสบายเหล่านี้ก็มีกฎเกณฑ์ต่างๆ ตามมาครับ ซึ่งไลฟ์สไตล์บางคนก็คงไม่เข้ากับการเป็นเด็กหอในกันสักเท่าไหร่ อีกทั้งยังไม่สามารถรองรับจำนวนนักศึกษาและบุคลากรภายใน มธ. ได้ทั้งหมด

        ดังนั้นคอนโดรอบรั้ว มธ. รังสิต จึงน่าสนใจมากกก สำหรับใครที่เป็นสายลงทุน ปล่อยเช่าคอนโด หรือทำหอพัก ขอบอกเลยว่าทำเลของรั้วแม่โดมนั้น ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เพระมีทั้งเหล่านิสิตนักศึกษา รวมถึงเหล่าบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยนับหมื่น ที่ต้องการที่พักใกล้ๆ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มากกว่าการอยู่หอในนั่นเองครับผม

        สรุป มธ. รังสิต เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่มากกก มีจำนวนบุคลากรและนักศึกษาเยอะ แม้จะมีหอในไว้รองรับแต่เนื่องจากกฎเกณฑ์ต่างๆ จึงมีจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะหาที่พักภายนอก หลายๆ คณะจะตั้งอยู่ใกล้ๆ ประตูเชียงราก1 และ เชียงราก2 เพื่อให้สะดวกแก่การเดินทาง ตลาดเช่าทางฝั่งเชียงราก จึงคึกคักที่สุดนั่นเอง

F_20210528_015

        พอรู้จักกับ มธ. รังสิต กันเยอะขึ้นแล้ว งั้นเราไปทำความรู้จักกับโครงการน่าสนใจรอบรั้วแม่โดม กันต่อดีกว่าครับ ลุยเลย!!

        1.COMMON TU (คอมมอน ทียู) By The Creators HQ

F_20210528_020

       COMMON TU เป็นโครงการจาก The Creators HQ เป็นคอนโดแบบ High Rise สูง 31 ชั้น 1 อาคาร จำนวนห้องพักอาศัย 506 ยูนิต และ จำนวนร้านค้า 4 ยูนิต ซึ่งรูปแบบห้องพักจะมีให้เลือก 3 แบบได้แก่ Studio 26.5 – 26.8 ตร.ม., 1 Bedroom 30.8 – 32.2 ตร.ม., 2 Bedrooms 51.2 ตร.ม. มาพร้อมห้องเพดานสูงถึง 2.7 เมตร กับ Facility จัดเต็ม 29 รายการ มาพร้อมที่จอดรถ 42% โดยในเดือนกรกฎาคม 2564 ก็พร้อมให้ลูกบ้านลากกระเป๋าเข้าอยู่แล้วนะ

        ตัวโครงการตั้งอยู่ในพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์สุดๆ ครับ เพราะอยู่ใกล้ประตูเชียงราก2 มากๆ เพียง 450 ม. อยู่ฝั่งเดียวกับมหาลัย ไม่ต้องกลับรถ มีจุดเด่นอีกอย่างก็คือ โครงการอยู่ใกล้กับ U-Square ที่เปรียบเหมือนเป็นกระเพาะอาหารของชาว มธ. รังสิต เนื่องจากมีร้านรวงขายอาหารเยอะมากนั่นเอง ไม่เพียงแค่ U-Square แต่ใกล้ๆ กันยังมี TU Dome อาคาร Mixed-use ขนาดใหญ่ ที่บริเวณด้านหน้าจะมีร้านอาหาร ด้านหลังเป็นหอพัก ดังนั้นรอบๆ โครงการ COMMON TU จึงคึกคักและอุดมสมบูรณ์มากๆ 

        มาดูราคากันครับ ตอนช่วง Pre-Sale ในเดือนมิถุนายน ปี 2019 เริ่มอยู่ที่ 2.2 ลบ. (สำหรับห้อง Studio) หรือเฉลี่ย 83,019 บาท/ตร.ม. แม้จะเผชิญสถานการณ์โควิดแต่ราคาก็ยังคงมีการขยับขึ้นมาบ้าง โดยปัจจุบันแบบ 1 Bedroom ราคา Start อยู่ที่ 2.88 ลบ. แล้วครับ ใกล้จะได้เข้าอยู่แล้ว เออผมลืมบอกว่าโครงการให้ห้องมาแบบ Fully Furnished นะครับ

        ตอนนี้ผมเริ่มเห็นประกาศปล่อยเช่าตามหน้าเว็บบ้างแล้วครับ สำหรับราคาเช่าที่เห็นๆ มาราคาจะอยู่ที่หมื่นต้น ๆ - สองหมื่น เลยทีเดียว ข้อดีของผู้เช่าที่คิดจะเช่าคือคุณได้เป็นผู้เข้าอาศัยคนแรกแน่นอนครับ 555

         ตัวโครงการอยู่ในแอเรียที่ใกล้มหาวิทยาลัยมาก ตอบโจทย์กลุ่มนักศึกษาที่ผู้ปกครองมีกำลังซื้อขึ้นมาหน่อย ราคาไม่ได้แรงมากนัก ด้านราคาเช่ามีตั้งแต่ระดับมาตรฐานหมื่นต้นๆ ส่วนห้องใหญ่ๆ จะแรงหน่อย อย่างที่ผมเจอในเว็บมีคนปล่อยเช่าขนาด 52 ตร.ม อยู่ที่เดือนละสองหมื่น ซึ่งก็ไม่แรงจนเกินไปนัก ได้เป็นผู้พักอาศัยช่วงเปิดตึกแบบนี้ ก็คุ้มค่าแล้วครับส่วนตัวผมมองว่ากลุ่มบุคลากรที่ทำงานภายใน มธ. รังสิต ก็น่าจะมีกำลังซื้อหรือเช่าไหวครับ

F_20210528_021

F_20210528_022

        2. KAVE TU (เคฟ ทียู) By Asset Wise

F_20210528_023

        KAVE TU เป็นโครงการของ Asset Wise ครับ ซึ่งตระกูล KAVE จะเป็นตระกูลที่ปักหมุดมหาลัยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยจะเป็นคอนโดแบบ Low Rise 8 ชั้น 4 อาคาร จำนวน 1,016 ยูนิต มีห้องพักแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ขนาดห้องได้แก่ 1 Bedroom 23.93-25.48 ตร.ม., 1 Bedrcom Exta 27.18-35.71 ตร.ม., 1 Bedroom Exclusive 28.32-28.38 ตร.ม., 1 Bedroom Plus 34.06- 39.58 ตร.ม., 2 Bedroom 40.42- 44.77 ตร.ม. โดยจะขายแบบ Fully Furnished ครับผม

        นอกจากจะมีรูปแบบห้องพักที่หลากหลายแล้ว โครงการนี้ยังโดดเด่นด้วยส่วนกลางที่ครบครัน ทั้งพื้นที่เอ้าท์ดอร์ กับ Courtyard ขนาดใหญ่ และ Freeform Zone โชนพักผ่อนอย่างอิสระ มาพร้อมกับสระว่ายน้ำ กับส่วนกลางภายในอาคาร 4 แบบ 4 สไตส์ ตอบโจทย์ชาว Gen Z แน่นอน

        โครงการจะอยู่ตรงเยื้องๆ ประตูเชียงราก 2 ระยะทางประมาณ 280 ม. ครับ เดินข้ามสะพานลอยมาก็ถึงเลย ที่ตั้งโครงการมีความอุดมสมบูรณ์ครับ เพราะนอกจากจะอยู่ในพิกัดของมหาลัยแล้ว ตรงนี้ยังสะดวกหลายๆ อย่างทั้งร้านรวงและห้างสรรพสินค้ารวมถึงเรื่องของการเดินทางด้วยครับ เพราะอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม อีกทั้งยังใกล้กับทางด่วนอุดรรัถยาและวงแหวนกาญจนาภิเษก ซึ่งจะมีมอเตอร์เวย์ เชื่อมต่อกับทางด่วนรามอินทรา–อาจณรงค์ เรียกได้ว่าสะดวกทั้งคนใช้รถใช้ถนน และคนที่เดินทางด้วยโดยสารสาธารณะเลย

        ด้านราคาของ KAVE TU ตอนช่วง Pre-Sale เมื่อเดือนกันยายน 2019 อยู่ที่ 1.39 ลบ. ปัจจุบันแม้จะมีโควิดแต่ก็ยังสามารถขึ้นมานิดหน่อย โดยเริ่มต้นอยู่ที่ 1.59 ลบ. แล้วครับ (ข้อมูล ณ เดือนพฤษภาคม 2021) ส่วนราคาเช่าตอนนี้เริ่มเห็นลงประกาศกันบ้างแล้วครับ ราคาก็ยืนตามมาตรฐานนะครับ เห็นหลักๆ อยู่ที่ประมาณหมื่นต้นๆ ครับ 

        ส่วนกำหนดการก่อสร้าง เค้าบอกว่าเดือนมิถุนายน 2021 ที่จะถึงนี้ก็จะเสร็จแล้วครับ แต่ผมลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ของโครงการ ภาพรวมตอนนี้อยู่ที่ 59.38% ตอนนี้งานก่อสร้างและงานเข็ม 100% แล้ว คงเหลืองานสถาปัตยกรรมและระบบประกอบอาคารที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ต้องมาลุ้นกันครับว่าจะเสร็จตามกำหนดการเดิมไหม แต่ที่แน่ๆ เมื่อโครงการเสร็จแล้ว ราคาอาจจะขยับขึ้นไปอีกก็เป็นได้ครับ 

        โครงการนี้เหมาะสำหรับนักศึกษามากกก เพราะทางโครงการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มนี้โดยเฉพาะ พวกส่วนกลางต่างๆ คิดมาเพื่อลูกค้ากลุ่มนี้เลยล่ะ ด้านการลงทุนไม่ต้องพูดเยอะเลย เพราะตัวโครงการคือชูโรงมาเลยว่า อยู่เองก็ดี ปล่อยเช่าก็ง่าย ทั้งเรื่องของราคา และ เรื่องของทำเล ส่วนตัวผมบอกเลยว่าคุ้มครับ คนรอเช่าเพียบ!!

F_20210528_024

F_20210528_025

        3. Modiz Launch (โมดิซ ลอนช์) By Asset Wise

F_20210528_026

        Modiz Launch เป็นอีกโครงการของ Asset Wise ที่ปักหมุดอยู่ในย่านรั้วแม่โดมครับ สิ่งที่น่าสนใจก็คือ เค้ามาในรูปแบบตึกสูงครับ!! โดยสร้างเป็นคอนโด High Rise 36 ชั้น 1 อาคาร 463 ยูนิต และร้านค้า 3 ยูนิต จำนวนยูนิตต่อชั้นไม่เกิน 20 ห้อง ที่จอดรถพอกรุบกริบที่ 46.43% (รวมจอดซ้อนคัน) โดยจะมีแบบห้องให้เลือกทั้งแบบ Simplex และ Vertical Suite มากถึง 8 แบบ เริ่มต้นที่ 21.9 ตร.ม.-57.20 ตร.ม. เลยครับ โดยตัวโครงการจะอยู่ใกล้ประตูเชียงราก 2 ประตูที่ฮอตที่สุดนั่นเอง

        ถ้าถามถึงเรื่องความโดดเด่นของโครงการนี้ผมมองว่าน่าจะเป็นทำเลนี่แหละครับ เพราะหากเช็คดูจาก Maps จะเห็นได้ชัดเลยว่าพิกัดปักอยู่ที่จุดเดียวกับ U-Square เดิม จำได้ไหมครับ ที่ผมบอกว่าบริเวณนี้เปรียบเหมือนกระเพาะอาหารของชาว มธ. รังสิต  ดังนั้น Modiz Launch จึงกลายเป็นโครงการที่ได้ผลพลอยได้มาจากความอุดมสมบูรณ์นี้ไปด้วยครับ เพราะอยู่ใกล้ทั้ง U-Square 2 และ U-Village และ TU Dome ด้วยครับ 

        นอกจากทำเลจะโดดเด่นแล้ว ภายในโครงการยังมี Facilities เพียบเลยครับไม่ว่าจะเป็น Thinking Chamber, The Gym, Cook Tuber, Triple Cloud Facilities, Modiz Lounge

        ในส่วนของราคาตอนนี้ผมลองไปหาข้อมูลมา ตอนเปิด VVIP Day (19 กันยายน 2020) เป็นห้องราคาพิเศษเริ่ม 1.79 ล้านบาท* หรือเฉลี่ยต่อตารางเมตรทั้งโครงการ 9x,xxx บาท/ตร.ม. ทำเลดีแบบนี้ ส่วนตัวผมว่าถ้าไม่ได้เปิด VVIP DAY ในช่วงโควิด คงไม่ได้ราคาเท่านี้แน่ ส่วนราคาปัจจุบันตอนนี้ยังไม่เห็นแง้มออกมาแฮะ ต้องติดตามอีกที แต่ที่รู้ๆ ตอนนี้เค้าอัพเดตกำหนดการที่คาดว่าจะแล้วเสร็จเป็น ช่วงปลายๆ ไตรมาส 3 ของปี 2023 ล่าสุดยื่น EIA ผ่านเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่เพิ่งผ่านมานี้เอง ปัจจุบันพร้อมก่อสร้างแล้วครับผม

       ส่วนตัวผมว่าโครงการนี้น่าจะเหมาะกับนักศึกษาและบุคลากรที่เน้นการอยู่อาศัยที่ฉีกออกมาจากเดิมหน่อยเพราะตัว Modiz Launch เค้าออกแบบออกมาให้ดูเหมือนคอนโดเมือง ต่างจากโครงการรอบๆ

        ง่ายๆ เลยเพราะเป็นโครงการสูงโครงการเดียวในรัศมีรอบๆ มหาลัยเลยมั้ง5555 ผมว่าน่าจะเป็นโครงการที่ยกระดับการอยู่อาศัยขึ้นมาอีกระดับของย่านนี่เลยแหละ

F_20210528_028

F_20210528_027

        4. dcondo hideaway-Rangsit (ดี คอนโด ไฮด์อเวย์ รังสิต) By Sansiri

F_20210528_029

        ถ้าพูดถึงแบรนด์คอนโดใกล้มหาวิทยาลัย จะขาดตระกูล dcondo จากพี่สิบหมื่นไปได้อย่างไร สำหรับ dcondo hideaway-Rangsit ตัวนี้จะมาพร้อมส่วนสูง 8 ชั้น 3 อาคาร พร้อมอาคาร Club House 3 ชั้น จำนวน 800 ยูนิต เป็นตัวที่พี่สิบหมื่นเน้น Facilities มีแบบห้องให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ ได้แก่ Studio Type A 26 ตร.ม., Studio Type B 26 ตร.ม. และ 1 Bedroom 32 ตร.ม. ที่จอดรถคิดเป็น 40% รวมซ้อนคัน

        โครงการอยู่ใกล้กับประตูเชียงราก 1 และ เชียงราก 2 ครับ ตัวโครงการมีรถรับส่งให้ จากโครงการถึง มธ. สะดวกมากๆ ส่วนรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม โครงการนี้จะใกล้กับสถานีเชียงรากมากกว่าสถานี ม.ธรรมศาสตร์ นะครับ รอบๆ โครงการก็จะคล้ายๆ กับสามตัวบนเลยเพราะอยู่ในละแวกเดียวกันครับ U-Square  และ U-Village และ TU Dome ของกินของใช้ มีให้เลือกอุดมสมบูรณ์ไม่ต่างจากตัวอื่นเลย

        ตอนนี้ EIA ผ่านแล้ว และเริ่มเปิดพรีเซลไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2563 โดยราคาพรีเซลเริ่มต้นที่ 1.59 ลบ. หรือ ประมาณ 62,000 บาท/ตร.ม.* ซึ่งราคาปัจจุบันเท่าที่ผมเช็คในเว็บยังไม่ขยับครับ ยังอยู่ที่ 1.59 ลบ. เหมือนเดิม คาดว่าโควิดน่าจะมีผลแหละ ส่วนจะสร้างเสร็จปีไหน ตอนนี้ยังต้องรอข้อมูลจากทางโครงการอยู่ครับผม

        แบรนด์นี้ของพี่สิบหมื่นขึ้นชื่อเรื่องความย่อมเยาอยู่แล้วครับ ยิ่งราคาสตาร์ทเท่านี้ กับทำเลที่ยังไงๆ ตลาดเช่าก็ยังไปต่อได้ยาวๆ ผมมองว่าน่าลงทุนแบบไม่น่าคิดอะไรมากมายครับ แถม ดี คอนโด ยังเป็นแบรนด์ติดตลาดติดหู อีกด้วย ส่วนตัวมองว่าปล่อยเช่าในราคามาตรฐาน 8,500-10,000 บาทต่อเดือน ก็น่าจะสบายแล้วครับ

F_20210528_030

F_20210528_031

        สรุปรวมโครงการรอบมหาลัย 

        เห็นไหมครับว่าถึงแม้จะมีสถานการณ์โควิด แต่โครงการใหม่ๆ รอบรั้ว มธ. รังสิต แห่งนี้ยังสามารถไปต่อได้ตามกำหนดการอยู่เลย ถ้าถามว่าโควิด-19 ส่งผลกระทบอะไรกับโครงการเหล่านี้บ้าง? ถ้าจะบอกว่าไม่กระทบเลย ก็คงเป็นไปไม่ได้ครับ อย่างบางโครงการนี่ถ้าไม่มีโควิด คงไม่ได้พรีเซลในราคาเบาแบบนี้แน่ๆ 

        ในขณะเดียวกันตลาดเช่ารอบรั้วแม่โดม ในสถานการณ์ปัจจุบันก็ดูเหมือนจะไม่ได้รับผลกระทบอะไรนะ แม้ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยจะประกาศให้เรียนออนไลน์ อาจจะยังหาผู้เช่ารายใหม่ๆ ไม่ได้ แต่เชื่อว่าไม่นานแน่นอนครับ หลังจากฉีดวัคซีนและเริ่มเปิดเทอม ผมมองว่ายังไงๆ ตลาดเช่าก็เงียบไม่นานแน่ๆ คิดว่ายังไงก็ยังไปต่อได้ ยังน่าลงทุนอยู่นะ

        ที่สำคัญโครงการที่ผมเอามาแนะนำกันในครั้งนี้ ส่วนใหญ่เป็นโครงการใหม่ทั้งนั้นเลยนะ ขอบอกเลยว่าช่วงทำเลแม่โดมรังสิตนี้ อุดมสมบูรณ์สุดๆ เพราะโครงการรุ่นพี่ หลายโครงการ หลายดิเวลลอปเปอร์ ก็ล้วนแต่ประสบความสำเร็จ ทั้งด้านของยอดขาย และการลงทุนปล่อยเช่าต่อ (ใครอยากทราบว่ามีโครงการอะไรบ้าง อดใจรอไม่นานครับ โอกาสหน้าผมจะนำมาฝากทุกคนกันอีกแน่นอน)

        อย่างที่เห็นครับว่าโควิดไม่ค่อยจะมีผลต่อการเปิดตัวโครงการใหม่ๆในย่านนี้นัก ส่วนตัวถ้าผมมีลูกมีหลานเรียน มธ. รังสิต ก็คงจะมองหาคอนโด หรือแนะนำให้เช่าคอนโดอยู่ดีกว่า ก็อย่างที่ผมบอกครับว่าราคาเช่าคอนโดและหอนอก ไม่ต่างกันเลย ถ้าแลกมาด้วยความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นก็คิดว่าคุ้มที่จ่ายนะ

        ในอนาคตผมว่าตลาดคอนโดแถวนี้ยังคงคึกคักอีกนาน คาดว่าคงมีโครงการใหม่มาอีกเรื่อยๆ แน่นอน

        สำหรับใครที่เล็งโครงการรอบรั้วมหาวิทยาลัยอื่นๆ ไม่ว่าจะสายลงทุน หรือพ่อแม่ที่กำลังมองหาคอนโดใกล้มหาวิทยาลัย บอกเลยไม่ต้องห่วงครับ เดี๋ยวเรามีมาอีกแน่นอน รอติดตามได้เลย!!

 

Tag : คอนโดรอบมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต | คอนโดรอบมหาวิทยาลัย | มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิตติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไมคนที่มีบ้านอยู่ในทองหล่อ ก็ยังจะซื้อ ‘คอนโดทองหล่อ’ เพิ่มอีก?

สงสัยมาตลอดว่า “ทำไมคนที่มีบ้านอยู่ในทองหล่อ ก็ยังจะซื้อ ‘คอนโดทองหล่อ’ เพิ่มอีก?”

"Rise Charoennakhon Luxe Neo Classic" ดงของอร่อยมากมาย ไปไหนก็ง่าย ใกล้ ICONSIAM ส่องฟ้าครามเจ้าพระยา

ไปสำรวจมาแล้วฮะ ของหายากปีนี้ "คอนโดเปิดใหม่" อิอิ คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลัง น่าจะเริ่มทยอยออก "หมัด" กันหลายเจ้า หลังจากยืนรอเชิง รอจังหวะกันมานับปี

สายลงทุนโปรดทราบ >>> COMMON TU คอนโดที่คนเช่า รอคนมาโอน รีบมาด่วน !!!

พาดหัวแบบนี้ใครมาอ่านก็หาว่า 'ขี้โม้' ซึ่งก็เข้าใจได้ครับ ด้วยสถานการณ์โรคระบาด ด้วยสภาวะเศรษฐกิจ ไหนเลยการเปิดเทอมยังถูกเลื่อนออกไปอีก คอนโดที่อยู่ข้าง 'ธรรมศาสตร์ รังสิต'


ติดดอยโร้ดทู

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ

หรือ "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?

หรือคอนโดฯ ตัวใหม่จาก Asset Wise อย่าง "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?


ติดดอยสไตล์

“โอลิมปิก” เกมส์กีฬาที่พ่วงมาด้วยมูลค่าทางเศรษฐกิจมากกว่าที่คิด

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับสำหรับการแข่งขัน “โอลิมปิกเกมส์” ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่ถูกเลื่อนมาเป็นระยะเวลากว่าหนึ่งปี จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19

ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "กรุงเทพ"

กลับมาอีกครั้งนะครับกับซีรีย์บทความคอนโดรอบรั้วมหาลัย คราวนี้ขอพากับมายังดินแดนถิ่นรังสิตกันอีกครั้งกับ "มหาวิทยาลัยกรุงเทพ"

@backhome หนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ป่วยโควิดที่อยากรักษาตัวที่บ้านเกิด!!!

แค่ติดโควิดก็ว่าแย่แล้ว แต่ถ้าติดแล้วไม่มีที่ให้รักษาตัวนี่ยิ่งแย่กว่า เป็นสถานการณืที่แค่คิดก็ท้อใจแทนจริง ๆ นะครับ ป่วยทั้งทีก็อยากให้หมอดูแล้มากกว่าดูแลตัวเองที่บ้านนี่เนอะ

ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "มหิดล ศาลายา"

ถ้าฝั่งมะกันมี 8 มหาวิทยาลัย Ivy League ทางฟากฝั่งของไทยเราแม้จะไม่ได้มีการจัดอันดับหรือเรียบเรียงอย่างเป็นทางการ แต่หากพูดถึงมหาวิทยาลัยชั้นนำ ที่มีทั้งชื่อเสียง และความเป็นมาที่ยาวนานของไทย ผมคิดว่า "มหิดล" น่าจะเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่หลายพูดถึงเป็นอันดับต้นๆ แน่ๆ

ค่าส่วนกลางคอนโดสำคัญยังไง เพราะอะไรเราถึงต้องจ่าย?

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งซื้อคอนโดและบ้าน อาจจะพบเจอข้อสงสัยหลายๆ ประการใช่ไหมครับ นอกจากช่วงแรกๆ จะปวดหัวกับเรื่องการดาวน์ การจอง การโอนแล้ว หลังจากได้คอนโดหรือบ้านมาอยู่ในครอบครองแล้ว เหล่ามือใหม่คงเจอกับปัญหากวนใจน่าฉงน หนึ่งในนั้นคือเรื่องของส่วนกลางนั่นเอง

สารคดีที่เราต้องดู "How to Become a Tyrant" เผยสูตรสำเร็จของการเป็นเผด็จการ

ช่วงที่กำลังจะกินข้าวก็ตั้งใจเปิดแอพ Netflix เพื่อหาอะไรดูไปด้วยระหว่างนี้ครับ ปกติต้องใช้เวลาเป็นช่วงโมงกว่าจะเลือกได้ว่าจะดูอะไร


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com