รวมคอนโดรอบรั้วแม่โดม "ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต" ทำเลที่ซื้ออยู่เองก็ดี ปล่อยเช่าก็น่าโดน EP2!!

รวมคอนโดรอบรั้วแม่โดม "ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต" ทำเลที่ซื้ออยู่เองก็ดี ปล่อยเช่าก็น่าโดน EP2!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 28 Jun 2021   16:54

F_20210604_001

        หลังจากพาไปตะลอนโครงการใหม่ๆ รอบๆ มธ. รังสิต คราวก่อน ผมกลับมาอีกครั้ง กับการรวบรวมคอนโดรอบรั้วแม่โดม EP2 ตามที่ผมเคยสัญญาเอาไว้ว่าเดี๋ยวจะหอบโครงการรุ่นพี่มาฝากกันอีกหน

        ใจจริงก็กะจะรวมเป็นบทความเดียวดีกว่า แต่ต้านทานความฮอตของทำเลนี้ไม่ได้ เพราะคอนโดใหม่ๆ ทยอยเตรียมเปิดตัวกันจำนวนไม่น้อยเลย ครั้นจะรวมโครงการรุ่นพี่ให้เป็นบทความเดียว ก็กลัวว่าจะอ่านยาวจนเมื่อยตากันซะก่อน 555

        แม้ปีนี้โควิดจะถาโถม แต่หลายโครงการยังมีแผนเปิดตัวเหมือนเดิม น่าจะเป็นข้อพิสูจน์ว่า "ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง" แม้โควิดจะมาก็ยังไม่กระทบแฮะ

        เหล่าน้องนางโครงการใหม่ แม้จะฮอตด้วยการอวดฝีไม้ลายมือ ลูกเล่นใหม่ๆ แต่ดูเหมือนว่า รุ่นพี่ที่อยู่มาก่อนก็ไม่ได้หวั่นเกรงต่อการมาของคอนโดใหม่ๆ นัก

        ผมลองเช็คราคาเช่าของโครงการที่กำลังจะเสร็จในปีนี้ เปรียบเทียบกับโครงการรุ่นพี่ ราคาก็ไม่ได้ทิ้งห่างมากนัก ฉะนั้นใครอยากลงทุนโครงการเก่า ก็ไม่น่าหวั่นครับ อันนี้ทั้งเรื่องของการปล่อยเช่าและราคา Re-Sale เลยนะ

       ส่วนเรื่องราวและพื้นเพของมหาวิทยาลัย ผมคงไม่ต้องอารัมภบทมากนัก เพราะเคยพูดถึงไปเยอะแล้วใน EP ก่อนหน้า ส่วนใครที่มาอ่านบทความนี้ก่อน ผมขอสรุปเอาง่ายๆ เลยว่า มธ. รังสิต เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่มากๆ มีจำนวนนักศึกษาและบุคลากรร่วม 5 หมื่น ชีวิต มีหอในแต่ก็ใช่ว่าจะเพียงพอ ดังนั้นหลายๆ คนจึงนิยมหาที่อยู่ใกล้ๆ มหาวิทยาลัย และคอนโดก็เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากๆ เนื่องจากมีราคาเช่าสูงกว่าหอพักเพียงแค่เล็กน้อยแต่ก็แลกมาด้วยความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นคอนโดจึงกลายเป็นสิ่งที่คุ้มค่าถ้าคิดจะจ่าย

        ด้านนักลงทุนหรือน้องๆ นักศึกษาที่พ่อแม่ซื้อให้อยู่ หลังเรียนจบ 4 ปี หากนำห้องไปปล่อยเช่าต่อก็น่าสนใจเพราะตอนนี้ Rental Yield ของคอนโดรอบๆ มธ. รังสิต อยู่ที่ 5-7% ต่อปี ซึ่งสูงพอๆ กับกรุงเทพชั้นในเลย

        สรุปคร่าวๆ พอหอมปากหอมคอเนอะ เพื่อไม่ให้เสียเวลา ผมว่าเราไปดูโครงการรุ่นพี่ ที่เป็นเจ้าถิ่นเก่ารอบรั้ว มธ. แห่งนี้กันเลยดีกว่าครับ Go Go!!

        1. Dcondo Campus Dome-Rangsit  (ดี คอนโด แคมปัส โดม รังสิต) By Sansiri

F_20210528_032

        เรียกได้ว่าตระกูลดีคอนโด ของพี่สิบหมื่น น่าจะมีที่ดินในละแวกย่านนี้มากที่สุดแล้วครับ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Dcondo Campus Dome-Rangsit นั่นเอง โครงการนี้สร้างเสร็จไปตั้งแต่ปี 2019 แล้วครับ ตัวโครงการเนี้ยจะมาในรูปแบบ Low-Rise ตามสไตล์ของแบรนด์ ดี คอนโด จะมีด้วยกันทั้งหมด 8 ชั้น 2 อาคาร บวก อาคารคลับเฮาส์ 2 ชั้น 1 อาคาร จำนวนยูนิต482 ยูนิต แบบห้องมี 2 แบบคือ Studio 30.0 ตร.ม. และ 2 Bedrooms 50.0 ตร.ม. โครงการนี้เค้าขายแบบ Fully Furnished ด้วยนะ ลากกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย สบายๆ

        ด้านทำเล ดีคอนโด ของพี่แสนตัวนี้จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ มธ. รังสิต ซึ่งจะอยู่ทางถนนเชียงราก สามารถใช้ถนนคลองหลวงขับเข้ามาได้ โดยสามารถเปลี่ยนเส้นทางไปถนนพหลโยธินได้ด้วยนะครับ เพรามันเชื่อมกันอยู่ โดย ประตูที่ใกล้ที่สุดคือเชียงราก 2 แต่ตัวโครงการไม่ได้อยู่ติดกับถนนใหญ่นะ จะต้องเข้าซอยมาอีกครับ ซึ่งเป็นซอยส่วนบุคคล จากถนนใหญ่ถึงโครงการน่าจะราวๆ 400 เมตรเห็นจะได้ โดยในซอยเนี้ยจะมีเพื่อนบ้านเป็น ดี คอนโด เฟส 1 และ 2 ด้วยนะ ความดีงามของที่ตั้งทำเลนี้นอกจากจะไม่เหงาเพราะมีเพื่อนบ้านเยอะทั้งหอพักและคอนโดแล้ว การที่อยู่ใกล้ U Square น่าจะเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งที่พูดถึงได้

        ถือเป็นโครงการเนื้อหอมเพราะตอนนี้ Sold Out ไปเรียบร้อยแล้วนะครับ ซึ่งราคาตอนช่วง Pre-sale (วันที่ 23-24 มิ.ย.2561) อยู่ที่ 1,690,000 บาท หรือเฉลี่ยต่อตารางเมตรทั้งโครงการ 60,000-62,000 บาท/ตร.ม. ปัจจุบันผมลองเข้าไปดูสถิติทางการตลาดตามเว็บไซต์ต่างๆ ตอนนี้ราคาขายต่อตารางเมตรกระโดดมาอยู่ที่ 75,712 บาท/ตร.ม. ส่วนราคา Resale ของห้อง Studio 30.0 ตร.ม. ซึ่งเป็นขนาดเริ่มต้นของโครงการ ก็พุ่งไปอยู่ที่ 2 ล้าน-2 ล้านต้นๆ แล้วครับ เรียกได้ว่า บ่ยั่น ไม่เคยตกไม่เคยแผ่วจริงๆ 

        โครงการนี้เหมาะกับใคร? ก็คงหนีไม่พ้นน้องๆ นักศึกษา หรือ บุคลากรที่ทำงานใน มธ. นี่แหละครับ ด้วยความที่ทำเลค่อนข้างเจาะจงกลุ่มลูกค้าอยู่แล้ว ส่วนในด้านของนักลงทุนตัวโครงการนี้รวมถึงรุ่นพี่อย่าง Dcondo Campus Dome-Rangsit เฟส 1 และ 2 ราคาปล่อยเช่าอยู่ที่ 7,000 - หมื่นต้นๆ และจากที่เข้าไปดูสถิติทางการตลาด Rental Yield อยู่ที่ 5-7% ต่อปี ถือว่าเป็นตัวเลที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ ถือว่าสูงเลยนะแทบจะพอๆ กับพื้นที่กรุงเทพชั้นในเลย เพราะฉะนั้นน่าจะเป็นแนวโน้มที่ดีและน่าลงทุนไม่หยอก

F_20210528_034

F_20210528_033

        2. Fahdome Condo (ฟ้าโดม คอนโด) By โชคพลัส จำกัด

F_20210528_036

        โครงการนี้เป็นโครงการที่สร้างเสร็จไปตั้งแต่ช่วงปี 2014 ไม่ได้เก่ามากนัก แต่ก็ไม่ได้ใหม่เอี่ยมอ่อง โครงการนี้เป็น Local แบรนด์ครับ รูปแบบคอนโดเป็น Low-Rise 8 ชั้น 3 อาคาร แบ่งเป็นอาคาร A, B, C ตามลำดับ ส่วนจำนวนยูนิต 224 ยูนิต ขนาดตั้งแต่ 35–77 ตารางเมตร อย่างที่เห็นครับ ข้อดีคือฟ้าโดมขนาดห้องเริ่มต้นค่อนข้างโอเคเลยอยู่ที่ 35 ตร.ม. ไม่เล็กจนเกินไป น้องๆ นักศึกษาอยู่กันเป็นรูมเมทก็ไม่อึดอัด ส่วน Facilities พอมีอยู่ครับ ส่วนกลางหลักๆ จะอยู่ที่บริเวณชั้นสอง ก็จะมีเป็นสระว่ายน้ำและฟิตเนส (อาจจะดูน้อยไปหน่อยนะ เมื่อเทียบกับคอนโดอื่นๆ รอบๆ มธ.)

        ฟ้าโดม ตั้งอยู่ในโซน J-Park ซอยข้างๆ กันเลยครับ โซนนี้มีหอพักเยอะ อีกทั้งยังเป็นย่านชุมชนด้วยครับ การใช้ชีวิตในโซนนี้ค่อนข้างสบายเลยครับ เพราะมีแหล่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นๆ ครบครัน ทั้งร้านข้าว เซเว่น มีพี่วินด้วยนะ วันไหนตื่นสายแล้วรีบๆ ก็โบกพี่วินโลดเลยครับ

        เป็นโครงการที่ Sold Out ไปแล้วเช่นกันครับ ผมลองเข้าไปเช็คราคาดูค่าเช่าสำหรับห้องขนาด เริ่มต้นของโครงการ 35 ตร.ม. อยู่ที่ 9,000-หมื่นต้นๆ (แต่จากที่เช็คมาไม่เห็นปล่อยเช่าต่ำกว่า 9,000 ต่อเดือนเลยครับ) ส่วนราคาตอนช่วงพรีเซลและเปิดตัวข้อมูลตรงนี้ หาไม่เจอจริงๆ ครับ (แหะ แหะ) แต่ราคาขาย Resale ปัจจุบันอยู่ที่ 2 ล้าน - 2 ล้านกลางๆ หรือประมาณ 65,000 บาท/ตร.ม (นี่คือราคาสำหรับห้องขนาดเริ่มต้นนะครับ) 

        แม้จะเป็นโครงการที่ไม่ได้ใหม่อะไรมากนัก แต่ในแง่ของทำเลก็ยังดึงดูดอยู่นะครับ ด้วยความที่ไม่ไกลจากมหาลัย มีร้านข้าว มีเซเว่น ผมมองว่าน่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลายคนสนใจไม่น้อย ด้านการลงทุนเพื่อปล่อยเช่า จากราคาเฉลี่ยค่าเช่าที่ผมบอกไปด้านบน Yield ก็ยังดีอยู่ ก็ถือว่าคุ้มนะ ผู้ปกครองที่อยากซื้อให้ลูก เรียนจบ 4 ปีปล่อยเช่าต่อ ยังไงก็มีคนมาเช่าต่อแน่นอนครับ ยังมองเห็นกำไรอยู่

F_20210528_035

F_20210528_037

        3. MT Residences (เอ็มที เรสซิเดนท์) By MT Asset

F_20210528_039

        โครงการนี้เป็นโครงการที่มีอายุเหมือนกันครับ เพราะสร้างเสร็จตั้งแต่ช่วงปี 2017 เป็นคอนโดแบบ Low-Rise ส่วนสูง 5 ชั้น มี 2 อาคาร จำนวนยูนิต 312 ยูนิต ถือว่าไม่มากเกินไป ยังพอมีความเป็นส่วนตัวอยู่ครับ โครงการนี้มีแบบห้องทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ 1 Bedroom 34 ตร.ม. และ 2 Bedroom 68 ตร.ม. นับว่าเป็นขนาดเริ่มต้นที่กว้างขวางพอสมควร อย่างห้อง 1 Bed น้องๆ นักศึกษาสามารถชวนรูทเมทมาอยู่ได้ ผู้พักอาศัยจำนวน 2 คน ถือว่าน่าจะกำลังพอดี แถมยังให้เฟอร์มาแบบครบสามารถเข้าอยู่ได้เลย

        จุดเด่นของโครงการนี้คืออยู่ติดถนนเลย เข้าทางคนที่ใช้รถส่วนตัวครับ ทำเลของโครงการจะอยู่ข้างหน้าของวัดพระธรรมกาย ซึ่งทางเข้าจะมี Community mall อย่าง Cherry mall ที่เข้ามาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและยกระดับการใช้ชีวิตไปได้เยอะ นอกจาก Cherry mall แล้วยังมี Makro, ตลาดบางขันธ์, ตลาดไท อยู่ใกล้ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นโครงการที่ทำเลงาม สุดๆ ครับ ปากท้อง และการเดินทาง ชนิดที่ว่าจัดเต็ม

        ราคาตอนช่วงเปิดตัวเริ่มต้นที่ 1,490,000 ลบ. ส่วนราคาปัจจุบันเริ่มต้น1.55 ลบ. หรือคิดเฉลี่ยต่อตร.ม. ก็จะอยู่ที่ 58,000 บาท/ตร.ม. (พฤษภาคม 2564) จากที่เข้าไปดูโปรโมชั่นการขายของโครงการ ราคามันปรับขึ้นลงแล้วแต่โปรโมชั่นนะครับ แต่ช่วงนี้ปรับลงมาหน่อย (ใครสนใจผมแนะนำให้ติดต่อโครงการอีกทีดีกว่าเนอะ) ส่วนตัวผมมองว่าปัญหาโควิดนี่ก็น่าจะกระทบพอควรเลยนะ เพราะช่วงต้นปีก่อนยังเริ่มอยู่ที่ 1.79 ลบ. อยู่เลย ซึ่งราคาปัจจุบันนี้น่าสนนะครับ ลดลงมาไม่น้อยเลยทีเดียว

        ส่วนราคาเช่าขนาด 1 ห้องนอน ราคาต่ำสุดที่ผมเช็คมาอยู่ที่ 7,500-8,500 บาท/เดือน ส่วนแบบ 2 ห้องนอน 12,000 บาท/เดือน ถือว่าเป็นเรทราคาที่ดีนะ ผู้เช่าเห็นราคาน่าจะต้องรีบคว้าเลยแหละ เพราะถูกพอๆ กับหอพักเลย

        โครงการนี้อยู่ห่างจาก มธ. ประมาณ 10 กิโลฯ ซึ่งถามว่าใกล้แบบติดมหาลัยมั้ย? ก็ไม่ขนาดนั้นครับ แต่ก็ถือว่ายังอยู่ในรัศมีโดยรอบอยู่นะ ส่วนตัวผมมองว่ายิ่งน้องๆ นักศึกษา และ บุคลากรที่ใช้รถส่วนตัว คิดว่าคงตอบโจทย์ที่สุด แต่หากว่าใครไม่มีรถ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาเพราะมีรถสาธารณะให้อยู่แล้ว ถ้าให้วิเคราะห์ทำเล และราคาผมว่าน่าสนนะ555 เพราะราคาไม่แรง มีเฟอร์ มีแอร์ให้ ครบ ใครซื้อไว้ลงทุนก็ไม่ต้องเสียค่าแต่งห้องเพิ่มด้วย ไม่ต้องเสียหลายต่อมากเท่าไหร่ ยิ่งราคาช่วงนี้ปรับลงมา ยิ่งน่าสอยเลย ใครเล็งคอนโดใกล้ มธ. ไว้ปล่อยเช่า ผมว่าโครงการนี้น่าพิจารณามากๆ หรือพ่อแม่ผู้ปกครองอยากหาที่พักดีๆ ปลอดภัยให้กับบุตรหลาน หากพอมีกำลังทรัพย์ก็ลองมาสอดส่องที่โครงการนี้ได้ครับ

F_20210528_038

F_20210528_040

        สรุปรวมโครงการรอบมหาลัย 

        ด้วยความที่ มธ. มีจำนวนนักศึกษาและบุคลากรอยู่เยอะและในขณะเดียวกันจำนวนหอในที่อยู่ ณ ตอนนี้ก็ไม่สามารถที่จะรองรับจำนวนคนเหล่านี้ได้ทั้งหมด ทำให้ตัวเลือกที่พักภายนอกใกล้ๆ มหาลัยกลายมาเป็นทำเลที่มีดีมานด์ค่อนข้างสูง 

        ภาพรวมของตลาดคอนโดรอบ มธ. รังสิต อยู่ในระดับที่น่าลงทุนสูง เพราะมี Rental Yield อยู่ที่ 5-7% ต่อปี ซึ่งสูงพอๆ กับกรุงเทพชั้นใน อีกทั้งราคาเช่าเฉลี่ยคอนโดรอบๆ มธ. ไม่ได้แรงมากนัก บางโครงการมีราคาพอๆ กับหอพักเลยด้วยซ้ำ ผมมองว่าราคาเช่าไม่แรงเป็นสิ่งที่ดึงดูดมากๆ เชื่อว่าโครงการรอบๆ มธ. รังสิตนี่ไปต่อได้แบบสวยๆ เลย ซึ่งอันนี้ผมไม่ได้พูดจากความรู้สึกส่วนตัวนะครับ สังเกตง่ายๆ จากโครงการใหม่ๆ ที่กำลังตบเท้าเตรียมเปิดตัวปีนี้กัน 2-3 โครงการเลยนะ ไม่ฮอตจริง ไม่รัวกันแบบนี้หรอก5555

        ก็ลองเลือก ศึกษาดูครับ สำหรับคนที่อยากลงทุนคอนโดรอบมหาวิทยาลัย มธ. รังสิต ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้ที่ไหนๆ เลยทีเดียว

        ปล.นอกจากรั้ว มธ. รังสิต แล้ว เดี๋ยวคอนโดติดดอยจะพาทุกคนไปดูคอนโดรอบๆ มหาวิทยาลัยอื่นๆ อีกด้วยนะ อย่าลืมติดตามกันด้วยนะจ๊ะ!!

 

 

Tag : คอนโดรอบมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต | มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต | ตลาดเช่าคอนโดติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ

"The MUVE เพชรเกษม 38" อีกหนึ่งทำเลน่ามูฟ ใกล้ ม.สยาม ห่างจากรถไฟฟ้าบางหว้าแค่ 650 เมตร

The Muve เป็นอีกแบรนด์ดาวรุ่งของแสนสิริเค้าเลยนะ จนทำให้ตอนนี้แบรนด์ 'เดอะ มูฟ' ผุดขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดเตรียมตัวพบกับอีกหนึ่งทำเลใหม่จากแบรนด์ 'เดอะ มูฟ' รอบนี้ปักหมุดใกล้สถานีรถไฟฟ้าบางหว้า กับ โครงการ "The MUVE เพชรเกษม 38"


ติดดอยสไตล์

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555

ที่เดินเข้าไปกินเทมปุระร้านนี้เพราะสะดุดกับคำว่า ‘เมนไทโกะ’ ไม่อั้น!

เราก็ชอบซะด้วย เลยเข้าไปลอง ซึ่งเทมปุระเองก็อร่อยมากด้วย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com