ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "เกษตรศาสตร์"

ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "เกษตรศาสตร์"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน :

BTS : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ / /

08 Jun 2021   17:15

fb cover_result

 

        ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าตั้งแต่รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ย่านเกษตรและบริเวณโดยรอบก็มีความคึกคักขึ้นอย่างมาก

        ทั้งนี้ก็เพราะ ม.เกษตร บางเขน มีนักศึกษาหมุนเวียนแต่ละปีจำนวนมาก จากข้อมูลปีล่าสุดรวมทุกระดับการศึกษามีมากถึงเกือบ 40,000 คนเลยนะ

        ด้วยจำนวนที่มากขนาดนี้ จะเห็นได้ว่ามีคอนโดโครงการใหม่ ๆ เปิดตัวกันอย่างไม่ขาดสาย โดยกลุ่มเป้าหมายของย่านนี้ก็หนีไม่พ้นกลุ่มนักศึกษา, บุคลากร, ข้าราชการ และพนักงานออฟฟิศครับ

        อีกอย่างจากที่ผมสำรวจมา ราคาเช่าคอนโดรอบ ๆ ม. เกษตร ส่วนมากราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ 8,000-10,000 บาท อาจจะมีสูงกว่าหนึ่งหมื่นบ้าง แล้วแต่ขนาดห้อง 

        แต่ส่วนใหญ่ห้องสตูดิโอมักจะสตาร์ทราคาอยู่ที่ประมาณนี้ ซึ่งดูจากราคาแล้ว ไม่ได้สูงกว่าหอพักมากนัก แต่บางโครงการก็มีปล่อยในราคา 6-7,000 บาทต่อเดือน 

        ซึ่งพอ ๆ กับหอพักเลย ในเมื่อจ่ายในราคาพอ ๆ กันแต่แลกมาด้วยที่พักอาศัยที่ยกระดับขึ้นมาหน่อย คอนโด จึงตอบโจทย์นั่นเองครับ

 

c3836fb6e446185fcb3e72fbcc6e9810_result

 

        โดยจุดเด่นของ ม.เกษตร อีกอย่างคือมีพื้นที่อยู่ติดถนนถึง 3 สาย 3 ด้าน ทำให้พื้นที่ในการพัฒนาหอพัก คอนโด ยังมีที่เหลือรอการพัฒนาได้อีกมาก

        รวมถึงยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้า, โรงพยาบาล ไม่ว่าจะ Central Ladprao, The Mall งามวงศ์วาน ,รพ. วิภาวดี, รพ.เปาโล เกษตร

        อีกทั้งยังรายล้อมด้วยอาคารออฟฟิศ อย่าง ตึก SCB Park Plaza, ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, ธกส., กฟภ. และมีโครงการ Mixed-use ที่กำลังก่อสร้างอยู่ถึง 3 แห่ง

        จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ผมได้มีโอกาสไปใช้ชีวิตอยู่ย่านนี้ระยะเวลาหนึ่ง ย่านเกษตรจัดว่าเป็นย่านที่มีคนพลุกพล่านมากเลยนะ 

        ยิ่งพอมีรถไฟฟ้าที่วิ่งตรงเข้าสู่กลางใจเมืองย่านสยามได้โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนขบวนเข้ามา การย้ายออกจากเมืองมาอยู่ย่านนี้จึ้งเป็นตัวเลือกที่หลายคนสนใจ

        โดยในอนาคตนอกจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มที่ตัดผ่านแล้ว จะมีรฟฟ.เพิ่มมาอีก 3 สาย คือ สายสีแดง, สายสีชมพู และสายสีน้ำตาล ถือเป็นการเสริมทัพความแข็งแกร่งของย่านเกษตรให้น่าอยู่ขึ้นไปอีก 

 

Ngamwongwan-near-Kaset_result

 

82135504_1567198150098701_821240155502280704_n_result

 

        จากที่ผมสำรวจดูแล้วโดยรอบ ม.เกษตร มีโครงการคอนโดในราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 1.75 ลบ. ถือเป็นราคาที่เหมาะแก่การเริ่มต้นชีวิตสำหรับ First Jobber หรือค่าเช่าประมาณเดือนละ 8,000 กว่าบาท ซึ่งเป็นค่าเช่าที่เหมาะกับนักศึกษาในยุคปัจจุบัน

        หากเพื่อน ๆ คนไหนมีไลฟ์สไตล์ที่คึกคัก บรรยากาศรายล้อมไปด้วยเหล่าบรรดานักศึกษา ของกินดี ๆ ของกินอร่อย ๆ วันนี้ติดดอยจะพาไปสำรวจกันว่ามีโครงการใหม่ ๆ บ้าง ไปดูกันเล๊ยยย

 

1200px-BTS_Kasetsart_University_-_Station_result

1280px-BTS_Kasetsart_University_-_KU_exit_result

 

        1. The MUVE Kaset (Sold Out) 

        เริ่มกันที่ "The MUVE Kaset" โครงการใหม่ล่าสุดย่านนี้จากพี่สิบหมื่นก่อนเลยครับ เพราะแม้จะเพิ่งเปิดตัวมาไม่นานแต่ก็สามารถปิดการขาย Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อย

        ตัวโครงการเป็นอาคารพักอาศัยสูง 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 248 ยูนิต พร้อมที่จอดรถ 73 คัน บนที่ดิน 1-1-76 ไร่ มีแบบห้องให้เลือกแค่ 1 Bedroom แต่มาในขนาดที่แตกต่างกัน ขนาด 22, 24, 28 ตร.ม. 

        จากพื้นที่จะเห็นว่ามีการลดขนาดจากมาตรฐานของโครงการแสนสิริอยู่นะ ปกติเริ่มต้นต่ำ ๆ ก็ต้อง 24 ตร.ม. น่าจะปรับเพื่อกดราคาให้ต่ำลงมาครับ

        แบรนด์ The MUVE นั้นถือเป็นน้องใหม่ของค่ายที่มีการออกแบบให้ตอบโจทย์กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ ตั้งแต่วัยเรียนไปจนถึงวัยทำงานเลยครับ

        โดยจะเน้นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า สีสันโดดเด่นสะดุดตา พร้อมส่วนกลางที่เหมาะกับการเรียนรู้และทำงานไปพร้อม ๆ กัน

        สำหรับโครงการนี้แม้จะไม่มีสระว่ายน้ำมาให้ แต่ส่วนกลางที่ให้ก็ถือว่าครบและได้ใช้จริงทั้งนั้น ไม่ว่าจะห้องทำงานส่วนกลาง, ห้องประชุม, ห้องออกกำลังกาย และสวนชั้นดาดฟ้าพร้อมพื้นที่พักผ่อนครับ

        ตัวโครงการจะตั้งอยู่ในซอยงามวงศ์วาน 54 แยก 3 ได้ความเป็นส่วนตัวไม่วุ่นวาย แต่อยู่ใกล้ ม.เกษตรฯ เพียง 5 นาที และรถไฟฟ้า BTS สถานี ม.เกษตรฯ เดินทางสะดวก

        แม้ที่ตั้งโครงการจะห่างจากหน้าปากซอยไปประมาณ 500 m. แต่ความอุดมสมบูรณ์ผมว่าก็ใช้ได้นะ เพราะเป็นซอยที่มีหอพักจำนวนมากอยู่แล้วครับ

        สำหรับราคาประกาศออกมาว่าเริ่มต้นที่ 1.69 ล้านบาท หรือ 71,000 บ./ตร.ม. ถือว่าผิดคาดไปมากนะครับ ตัวผมเองแอบคิดว่าจะสูงกว่านี้ 55555

        โดย Expected Rental Rate อยู่ที่ 8,000-8,500 บ./เดือน และ Expected Rental Yield อยู่ที่ 5.0 – 5.5% ถือเป็นคอนโดใหม่ล่าสุดที่ราคาไม่สูง ปล่อยเช่าง่าย เหมาะทั้งการลงทุนและซื้ออยู่เองเลยครับ

        สำหรับใครที่สนใจและอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม ติดดอยของเราเคยทำรีวิวไว้แล้วที่ คลิก สามารถตามไปอ่านและสำรวจทำเลได้เลยครับ

 

01-sansiri-condo-the-muve-kaset-gallery-section-facade_result

04-sansiri-condo-the-muve-kaset-gallery-section-co-living-space_result

05-sansiri-condo-the-muve-kaset-gallery-section-co-living-space-and-meeting-room_result

06-sansiri-condo-the-muve-kaset-gallery-section-meeting-room_result

08-sansansiri-condo-the-muve-kaset-gallery-section-outdoor-fitness_result

10-sansiri-condo-the-muve-kaset-gallery-section-gallery-bedroom_result

 

        2. Oneder Kaset (เปิดขายแล้ว 40%)

        ข้ามจากฝั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มมาดูฝั่งสายสีแดงบ้างครับ กับ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ ใกล้ ม.เกษตร และรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีบางเขน  200 เมตรเท่านั้น!

        ถ้าใครยังไม่คุ้นชื่อ ยังสงสัยว่าเจ้าของโครงการคือใคร ผมขอแนะนำคร่าวๆ ก่อนแล้วกันว่าเจ้าของโครงการคือเอกภูมิทรัพย์ ดีเวลลอปเมนท์ครับ

        เจ้าตัวเค้ามาจากเจียงใหม่โน่นนน ตอนที่อยู่เชียงใหม่เค้าก็มีผลงานคอนโดฯ อยู่นะ และที่สำคัญคืออยู่เบื้องหลังโรงแรมดังในเชียงใหม่อย่างโรงแรมศิริปันนา เชียงใหม่ ด้วยครับผม

        ตัวโครงการตั้งอยู่ติดถนนงามวงศ์วาน ใกล้กับสำนักงานใหญ่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เลยออกไปอีกนิดก็จะเป็น ม.เกษตร

        อยู่ไม่ไกลจาก The Mall งามวงศ์วาน ส่วนสภาพแวดล้อมโดยรอบส่วนใหญ่เป็นอาคารพาณิชย์ดั้งเดิม มีร้านค้า ร้านอาหารอยู่เป็นระยะ ๆ หาของกินของใช้ได้ง่ายพอสมควรครับ

        จุดเด่นที่น่าสนใจของโครงการนี้ต้องยกให้กับ 'พื้นที่ส่วนกลาง' ของเค้าเลย  เพราะใช้คอนเซ็ปต์ “Alice in Onederland” มีดีไซน์ที่แปลกตา เห็นแล้วก็รู้สึกประหลาดใจ 

        แต่ผมเองยังไม่เห็นของจริงครับเพราะตอนที่ไปยังไม่ได้สร้าง แต่เห็นแค่รูปก็รู้สึกถึงฟีลแฟนตาซีแล้วล่ะ อ้อ เห็นว่าให้ส่วนกลางขนาดรวมกว่า 2 ไร่ด้วยนะ 

        ราคาเริ่มต้นของเค้าตอนนี้อยู่ที่ 1.59 ล้านครับ เฉลี่ยทั้งโครงการ​ประมาณ 8x,xxx บาท/ตร.ม. ด้วยทำเลตั้งอยู่ติดถนนใหญ่งามวงศ์วาน ในอนาคตมีรถไฟฟ้า อยู่ใกล้มหาลัย ถือว่าราคาดีอยู่ครับ

        สำหรับการปล่อยเช่าน่าจะมีราคาที่ต่ำลงมาจาก The MUVE ซักเล็กน้อยครับ คาดว่า Expected Rental Rate น่าจะอยู่ที่ 7,000-7,500 บ./เดือน แต่ Expected Rental Yield ยังคงอยู่ที่ 5.0 – 5.5% เช่นเดิม

        สำหรับใครที่สนใจและอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม ติดดอยของเราเคยทำรีวิวไว้แล้วที่ คลิก สามารถตามไปอ่านและสำรวจทำเลได้เลยครับ

 

Oneder-เกษตร08_result

Oneder-เกษตร09_result

Oneder-เกษตร07_result

Oneder-เกษตร01_result

Oneder-เกษตร02_result

Oneder-เกษตร03_result

 

        3. Chewathai Kaset-Nawamin (เปิดขายแล้ว 50%)

        ขอเอาใจคนที่ชอบอยู่คอนโด High Rise กันบ้างกับ "Chewathai Kaset-Nawamin" จากชีวาทัยครับ ซึ่งหลังจากเปิดตัวมาก็สร้างกระแสอยู่ไม่ขาดสาย

        ตัวโครงการมี 1 อาคาร สูง 25 ชั้น จำนวน 649 ยูนิต + 5 ยูนิตร้านค้า บนที่ดิน 5 – 0 – 42.1 ไร่ มีแบบห้องให้เลือกทั้งแบบ 1 Bedroom และ 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 24.00 – 44.00 ตร.ม.

        โดยต้องบอกก่อนว่า โครงการนี้จะไม่ได้อยู่ติดกับถนนโดยรอบมหาลัยนะครับ แต่ตั้งอยู่บน ถนนประเสริฐมนูกิจ หรือถนนเกษตรนวมินทร์ที่เราคุ้นเคยกันดี 

        ซึ่งเป็นอีกจุดเด่นเรื่องการเดินทางที่สะดวก (รถติดบ้างบางเวลา) เชื่อมต่อถนนเส้นหลักหลายเส้น เช่น ถนนพหลโยธิน, ถนนวิภาวดีรังสิต, ถนนงามวงศ์วาน

        แต่ที่สำคัญคือตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าถึง 2 สาย คือรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล สถานีบางบัว

        อย่างที่บอกไปตอนต้นครับว่าแม้จะไม่ได้แนบชิดกับมหาลัยโดยตรง แต่พื้นที่บริเวณนี้มีความเป็นไปได้ที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพราะยังมีที่ดินรอการพัฒนาอีกเยอะ

        อย่างในตอนนี้ฝั่งตรงข้ามโครงการก็มี Head Office แห่งใหม่ของ RS ที่ย้ายมาจากลาดพร้าว กำลังก่อสร้างเป็นอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ด้วย

        ดังนั้นอาจจะส่งผลให้มีกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่หลากหลายขึ้นกว่าสองโครงการก่อนหน้า ที่เน้นนักศึกษาและบุคลากรเป็นหลักครับ

        จุดด้อย (ในตอนนี้) ที่ผมเห็นก็คงเป็นเรื่องความอุดมสมบูรณ์ครับ เพราะในระยะเดินแถวๆนี้ไม่ค่อยมีร้านค้าร้านอาหารเท่าไหร่ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีนะ

        ซึ่งทางโครงการก็คงจะรู้สึกเช่นกัน เลยจัดให้มียูนิตร้านค้าอยู่ภายในโครงการถึง 5 ยูนิต แต่ยังไม่คอนเฟิร์มว่าดีลกับร้านอะไรไว้บ้างนะครับ

        โดยแหล่งความอุดมสมบูรณ์ที่ใกล้โครงการที่สุดจะเป็นพวก Community Mall คือ นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว, The Walk นวมินทร์ หรือไม่ก็ไปทางฝั่ง ม.เกษตร นู่นน

        สำหรับราคา "ชีวาทัย เกษตร-นวมินทร์" จะเริ่มต้นที่ 2.19 ล้านบาท หรือเฉลี่ย 91,250 บาท/ตร.ม. โดยขายแบบ Fully Fitted ให้วัสดุมามาตรฐาน ฟังก์ชั่นครบครับ

        ส่วนการปล่อยเช่าจากค่าตัวแล้วย่อมสูงกว่าเป็นธรรมดาครับ เท่าที่ผมสำรวจดูพบว่าเริ่มต้นประมาณ 12,000 บ./เดือน สำหรับ 1 ห้องนานขนาด 28 ตร.ม. และ 25,000 บ./เดือน สำหรับ 2 ห้องนอนขนาด 44 ตร.ม. คาดว่า Expected Rental Yield อยู่ที่ 5.0 – 5.5% เช่นกันครับ

 

chewa1_result

chewa2_result

chewa3_result

chewa4_result

chewa5_result

chewa6_result

 

        4. Miti Chiva Kaset Station (Sold Out) 

        ปิดท้ายกันที่ 'Miti Chiva Kaset Station' คอนโด High Rise ที่ใกล้ BTS สถานีเกษตรศาสตร์แบบลงปุ๊บก็ถึงปั๊บทันที ถือว่าเป็นคอนโดพร้อมอยู่ที่ใกล้มากที่สุดในตอนนี้ครับ

        โดยตัวโครงการมีทางเข้าออกโครงการ 2 ทางทั้งฝั่งหน้าโครงการถนนประเสริฐมนูกิจและทางฝั่งด้านหลังที่ซอยพหลโยธิน 38 ซึ่งจะเดินไปใช้งานรถไฟฟ้าได้เพียง 150 ม. เท่านั้นครับ

        คอนเซปต์ของตัวโครงการ Miti Chiva Kaset station คือ “เพราะการมีชีวิต เป็นเรื่องสวยงาม” ทางตัวโครงการจึงออกแบบโดยใส่ใจและคำนึงถึงผู้ที่อยู่อาศัยเป็นหลัก 

        เพื่อเพิ่มมิติใหม่ให้กับชีวิต ให้ที่แห่งนี้เปรียบเสมือนบ้านที่มีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ จัดว่าเป็นคอนเซปต์ที่ตอบโจทย์ชาวคอนโด ม.เกษตรได้อย่างแท้จริง 

        ในแง่ของการดีไซน์ออกแบบภายนอกอาคารนั้นเป็นกระจกสีทึบที่ให้ความรู้สึกหรูหรา เรียบ ๆ ไม่โดดเด่นจนเกินไป แต่เมื่อเข้าสู่ภายในตัวอาคารกลับดีไซน์ด้วยโทนสีขาว บวกกับพื้นลายหินอ่อน แซมทองนิด ๆ ที่ทำให้ดูดีมีระดับ ทำให้ทุก ๆ พื้นที่สว่าง เรียบหรู และดูดีได้แบบไม่ต้องมีอะไรมาก  

        ตัวโครงการเป็นคอนโด High Rise สูง 23 ชั้น แถมยังมีจำนวนยูนิตที่น้อยมาก ๆ โดยสามารถอยู่อาศัยเป็นครอบครัวได้แค่ 200 ครอบครัวเท่านั้น 

        จัดว่าเป็นคอนโดไพรเวทที่มีความพลุกพล่านน้อยที่สุดคอนโดหนึ่งเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญจุดเด่นของโครงการนี้คือภายในห้องคอนโดนั้นจะมีความกว้างประมาณ 8 เมตร 

        มีห้องให้เลือกแบบสตูดิโอ, และ 1 ห้องนอน ฝ้าสูง 3 ม. และห้อง High Loft ฝ้าสูง 4.4 –4.6 ม. ขนาดห้องเริ่มต้นที่ 23 – 34.5 ตร.ม. 

        ด้วยฝ้าเพดานที่สูงมานี่เอง ผมมองว่าเป็นจุดเด่นที่หลายคนน่าจะชอบ เพราะเมื่อเข้าไปแล้วจะไม่รู้สึกคับแคบอย่างแน่นอน 

        ในส่วนของการดีไซน์ภายในห้องคอนโดนั้นจะเป็นผนังและพื้นโทนสีอ่อนนวล เสริมกระจกใสเพื่อเพิ่มแสงสว่าง แล้วทำให้ห้องดูกว้างขึ้น มีชีวิตชีวา สามารถรับวิวทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างเต็มที่ครับ

        ในส่วนของราคาห้องจะเริ่มต้นที่ 3.59 ล้านบาท คิดแล้วตกอยู่ที่ ตร.ม.ละ 143,600 บาท ส่วนราคาเฉลี่ยทั้งโครงการจะประมาณ 160,000 บาท/ตร.ม.

        แม้จากราคาที่เห็นจะดูสูงเกินไปหน่อยสำหรับการตัดสินใจลงทุนเพื่อปล่อยเช่าย่านนี้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีคนเช่านะครับ 

        จากที่ผมสำรวจพบว่ามี การปล่อยเช่าเริ่มต้นที่ 13,500 บาทต่อเดือนสำหรับห้อง 26 ตร.ม. และสูงสุดถึง 27,000 บาทสำหรับห้อง 35 ตร.ม. (2 ห้องนอน) คือแล้วจะมี Expected Rental Yield อยู่ที่ 5.0 – 5.5% ตามมาตรฐานของย่านนี้ครับ

 

miti1_result

miti2_result

miti3_result

miti6_result

miti4_result

miti10_result

 

        สำหรับใครที่กำลังมีลูกหลานเข้าเรียน ม.เกษตร หรือสนใจอยากมูฟตัวเองมาอยู่แถวนี้ก็ลองตัดสินใจกันดูนะครับ ย่านเกษตรถือเป็นย่านที่เหมาะทั้งอยู่เองและทั้งลงทุนเลย

        จะเห็นได้ว่าคอนโดที่มีราคาเริ่มต้นประมาณ 1-2 ลบ. ในย่านเกษตรตอนนี้ยังมีอยู่ไม่มาก ราคาประมาณ 1-2 ลบ. เป็นราคาที่จับต้องได้ ทั้ง First Jobber และ นักศึกษาในการเริ่มต้นการใช้ชีวิตในย่านนี้ เนื่องจากใช้เงินผ่อนชำระไม่สูง และไม่เป็นภาระที่หนักจนเกินไป 

        โดยราคาผ่อน 30 ปี จะอยู่ที่ 7,200 – 9,600 บ./เดือน สำหรับ 3 ปีแรก และ 10,000 – 13,400 บ./เดือน สำหรับ 3 ปีขึ้นไป ถือว่ายังอยู่ในช่วงราคาที่ไม่สูงมากครับ

        และหากเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากซื้อมาลงทุน จะเห็นได้ว่า Capital Gain ของคอนโดในละแวกนี้สูงถึง 5.2% เลยทีเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นย่านที่เหมาะกับการลงทุนอย่างยิ่ง 

        โดยราคาเฉลี่ย หอพัก-อพาร์ทเม้นท์ จะอยู่ที่ 5,800 บ./เดือน ในขณะที่ค่าเช่าคอนโดอยู่ที่ 8,700 บ./เดือน แน่นอนว่าคอนโดมีราคาเช่าที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับ Facilities ที่จะได้รับ 

        ถ้าหากใครจะซื้อคอนโดมาปล่อยเช่าต่อปี จากราคาเฉลี่ยค่าเช่าที่ 8,700 บ./เดือน เท่ากับว่าเพื่อน ๆ จะได้รับ Gross Rental Yield 5.8% ต่อปี ด้วยต้นทุนในการซื้อที่ถูกมากๆ เลย

        แต่ต้องบอกว่าไม่ได้สูงแบบนี้ทั้งหมดนะครับ การที่สามารถปล่อยเช่าในราคานี้ได้ นั่นก็เพราะว่าเรามีต้นทุนที่ไม่สูงมาก ดังนั้นคอนโดฯที่นำมาปล่อยควรอยู่ในระดับราคา 1-2 ลบ. ที่เป็นราคาเริ่มต้นในการลงทุนครับ

        ในขณะเดียวกันสำหรับคนซื้ออยู่เองก็ถือว่าควรค่าเช่นกัน เพราะหากขายหลังจาก 10 ปีแล้ว อาจจะได้กำไรในปีที่ขายคิดรวมเป็น 52% เลยทีเดียวครับ

        บางคอนโดที่ผมแนะนำวันนี้เริ่มมีการ Sold Out ขายหมดไปแล้วนะ แต่ก็อาจจะมีแต่ห้องที่หลุดโอนหรือกู้ไม่ผ่านเหลืออยู่บ้าง ถ้าสนใจก็ลองติดต่อทางโครงการดูนะครับ 

        ถือเป็นการการันตรีได้เลยนะว่าดีมานด์ของคอนโดบริเวณมหาลัยยังคงเหลือล้นจริง ๆ เป็นความหวังของการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ช่วงโควิดแบบนี้แหละเนอะ 55555

        ส่วนตัวผมว่ามันเป็นทางเลือกที่ดีนะ เพราะนักศึกษาส่วนใหญ่เรียนจบแล้วก็จะย้ายออกไป และหมุนเวียนรุ่นใหม่เข้ามาเรื่อย ๆ ทำให้การปล่อยเช่าสามารถหวังผลได้ในระยะยาว

        ก่อนจากกันวันนี้ถ้าใครเล็งโครงการรอบรั้วมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ไม่ว่าจะสายลงทุน หรือพ่อแม่ที่กำลังมองหาคอนโดใกล้มหาวิทยาลัย บอกเลยไม่ต้องห่วงครับ เดี๋ยวเรามีมาอีกแน่นอน รอติดตามได้เลย!!

 

1280px-BTS_Kasetsart_University_-_KU_view_result

1280px-BTS_Kasetsart_University_-_Phahon_Yothin_road_at_the_bus_stop_result

1280px-BTS_Kasetsart_University_-_Ticket_office_floor_with_signs_and_info_boards_result

1280px-BTS_Kasetsart_University_-_Traditional_station_sign_result

123456

Tag : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ | คอนโดใกล้มหาลัย | ปล่อยเช่าติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Riva Grande" ติดแม่น้ำ ติดกลางเมือง ต่ำแสนต่อตร.ม. หาที่ไหนได้อีก?!!

การได้มาเยือน "Supalai Riva Grande" เวอร์ชั่นพร้อมโยกย้ายเข้าอยู่แล้ว ทำให้ 1 ในความฝันของผมตั้งแต่ละอ่อน สมหวังเสียที!!!

ฝันมีคอนโดติดหาด ติดทะเลหัวหินเรอะ? มาดูที่นี่เลย "Carapace Huahin" คอนโดที่อาจทำให้ฝันเป็นจริง!!!

ผมนั้นเป็นคนที่ชอบไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดทุกๆ 1-2 เดือน เพื่อเติมพลังงานให้กับตนเอง และครอบครัว ผมไม่แน่ใจว่า ถือว่าไปเที่ยวบ่อยไหม แต่ "คุณบี คอนโดติดดอย" ก็มักจะแซวอยู่บ่อยๆนะ 555

"Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดรัชดา ที่นางฟ้าลงมาอยู่เอง

มีโอกาสเห็นรูปถ่ายส่วนกลางของ 'Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง' ผ่านตามาบ้าง พร้อม Caption ประมาณว่า 'เดินดูส่วนกลางจนเหนื่อย' .... งั้นก็ไปที่นี่แหละ อยากรู้ว่าจะเหนื่อยสักแค่ไหน


ติดดอยโร้ดทู

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ

หรือ "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?

หรือคอนโดฯ ตัวใหม่จาก Asset Wise อย่าง "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?


ติดดอยสไตล์

รวมคอนโดรอบรั้วแม่โดม "ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต" ทำเลที่ซื้ออยู่เองก็ดี ปล่อยเช่าก็น่าโดน

ตลาดเช่าคอนโด รอบๆ มหาวิทยาลัย ถ้าพูดถึงมหาวิทยาลัยที่เนื้อหอมที่สุด "ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต" ต้องติด Top เบอร์ต้นๆ แน่นอน ปัจจุบันคอนโดใกล้มธ.มี Rental Yield อยู่ที่ 6-7% ต่อปี สำหรับห้องขนาด 24 ตร.ม. ถือว่าเป็นตัวเลที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

Real Estate-Backed ICO คืออะไร? ต่างจากการลงทุนอื่นยังไงมาดูกัน!!!

ช่วงนี้กระแสการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังมาแรงเลยครับ แต่เพื่อน ๆ รู้มั้ยครับช่องทางลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น มีมากกว่าการลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซีนะ

เกาะกระแส "ร่างทรง" ย้อนดู 6 หนังผีไทยในตำนาน หนังผีขึ้นหิ้งที่ไม่ได้มีดีแค่ตุ้งแช่

ช่วงนี้หนังผีไทยเริ่มมีมาให้เห็นหน้าค่าตากันแล้วครับหลังจากห่างหายจากจอเงินกันไปพักใหญ่ ผมเองก็รู้สึกว่า เอ...หรือยุครุ่งเรืองของหนังผีไทยจะกลับมาแล้วจริงๆ

ทำความรู้จักก่อนลงทุน "KTBSTMR กองทรัสต์ใหม่" จาก เคทีบีเอสทรี รีท

ต้องบอกเลยว่าในตอนนี้คงไม่มีกระแสใดจะดีไปกว่าการลงทุนอีกแล้วฮะ ถึงขนาดที่มีวลีหนึ่งว่า "สมัยนี้เหมือนทุกคนเรียนจบปุ๊บ ต้องเทรดหุ้นเป็นปั๊บ"

บันเทิงแน่ Disney+ Hotstar เริ่มต้นแค่ 35 บาท/เดือน*

เปิดตัวกันไปสด ๆ ร้อน ๆ เลยครับสำหรับ Disney+ Hotstar แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งจากค่ายดิสนีย์ที่จะเข้ามาสร้างสีสันในตลาดสตรีมมิ่งไทยในวันที่ 30 มิถุนายน 2564 นี้

ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "เกษตรศาสตร์"

ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าตั้งแต่รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ย่านเกษตรและบริเวณโดยรอบก็มีความคึกคักขึ้นอย่างมาก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com