ติดตามความคืบหน้าการ "พัฒนาท่าเรือในเจ้าพระยา" ยกระดับ Smart Pier

ติดตามความคืบหน้าการ "พัฒนาท่าเรือในเจ้าพระยา" ยกระดับ Smart Pier

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 11 Jun 2021   10:28

F_20210610_001

        การขนส่งทางน้ำยังมีข่าวมาให้เราติดตามอยู่เรื่อยๆ เชื่อว่าหลายท่านคงเคยได้ยินผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้วสำหรับการพัฒนาท่าเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญของทางรัฐบาล ด้วยการยกระดับท่าเรือให้กลายเป็นสถานีแบบ Smart Pier โดยได้มีการประชุมผ่าน Zoom เพื่อติดตามความคืบหน้ากันเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมานี้เอง

        โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในการเข้าประชุมครั้งนี้ซึ่งก็รายงานสรุปความคืบหน้าการดำเนินการปรับปรุงท่าเรือต่างๆ ดังนี้ครับ ในปัจจุบันดำเนินการแล้วเสร็จ จำนวน 3 ท่า ได้แก่ ท่าเรือกรมเจ้าท่า, ท่าเรือสะพานพุทธ, ท่าเรือท่าน้ำนนทบุรี 

        และมีท่าเรือที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง 8 ท่า ประกอบด้วย 1.ท่าช้าง ผลงานร้อยละ 70 2.ท่าเตียน ผลงานร้อยละ 60 3.ท่าราชินี ผลงานร้อยละ 60 โดยทั้งสามท่ามีกำหนดแล้วเสร็จภายใน 31 ก.ค. 64 4.ท่าสาทร ผลงานร้อยละ 40 5.ท่าพายัพ ผู้รับจ้างเตรียมดำเนินการปรับปรุง ทั้งสองท่านี้มีกำหนดแล้วเสร็จภายใน 31 ธ.ค. 2564 6.ท่าพระราม 7 ผู้รับจ้างเตรียมดำเนินการปรับปรุง กำหนดแล้วเสร็จภายใน 30 พ.ย. 2564

        และอีกสองแห่งเพิ่งเริ่มดำเนินการคือ 7.ท่าเกียกกาย ผลงานร้อยละ 0.5 และ 8.ท่าบางโพ ผลงานร้อยละ 0.1  มีกำหนดแล้วเสร็จภายใน 31 พ.ค. 2565 นอกจากนี้ยังมีแผนปรับปรุงในปี 2565 ซึ่งมีกำหนดการแล้วเสร็จในปีถัดไป (2566) 8 ท่า ได้แก่ ท่าราชวงศ์, ท่าสี่พระยา, ท่าพระปิ่นเกล้า, ท่าพระราม 5, ท่าเขียวไข่กา, ท่าสะพานกรุงธน, ท่าพรานนก, ท่าเทเวศร์ (ท่าข้ามฟาก) พร้อมทั้งดำเนินการติดตั้งระบบ Sofe ware และระบบการให้บริการบนท่าเรือทั้ง 19 ท่า ให้เป็น Smart Pier

        อันนี้เสริมนอกจากท่าเรือเจ้าพระยาแล้ว ยังอัพเดตความคืบหน้าของท่าเรือท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลด้วยครับ โดยอยู่ในระหว่างดำเนินการได้แก่

        1.ท่าเรือปากเมง จ.ตรัง ผลงานร้อยละ 73 จะแล้วเสร็จภายใน พ.ค. 2564 คาดว่าเปิดให้บริการ ส.ค. 2564

        2.ท่าเรือศาลด่าน จ.กระบี่ ผลงานร้อยละ 70 กำหนดแล้วเสร็จภายใน พ.ค. 2564 คาดว่าเปิดให้บริการ ส.ค. 2564 3.ท่าเรือท้องศาลา 4. ท่าเรือหาดริ้น อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ผลงานร้อยละ 8.6 กำหนดแล้วเสร็จ 5 ธ.ค. 2565

        5.ท่าเรือปากคลองจิหลาด จ.กระบี่ ผลงานร้อยละ 10.12 กำหนดแล้วเสร็จ 19 ม.ค. 2565 และ 6.ท่าเรือเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รอขั้นตอนการอนุมัติจ้าง ตามแผนคาดว่าดำเนินการปรับปรุงแล้วเสร็จภายใน 31 ธ.ค. 2566

        ส่วนตัวผมยังไม่มีโอกาสได้ไปใช้ท่าเรือที่เสร็จเรียบร้อยอย่าง ท่าเรือกรมเจ้าท่า, ท่าเรือสะพานพุทธ, ท่าเรือท่าน้ำนนทบุรี เลยเนื่้องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดนี่แหละ แต่คิดว่าการพัฒนาท่าเรือให้กลายเป็น Smart Pier น่าจะช่วยทำให้การบริการของกรมเจ้าท่าดีและสะดวกมากขึ้นอย่างแน่นอนครับ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Riva Grande" ติดแม่น้ำ ติดกลางเมือง ต่ำแสนต่อตร.ม. หาที่ไหนได้อีก?!!

การได้มาเยือน "Supalai Riva Grande" เวอร์ชั่นพร้อมโยกย้ายเข้าอยู่แล้ว ทำให้ 1 ในความฝันของผมตั้งแต่ละอ่อน สมหวังเสียที!!!

ฝันมีคอนโดติดหาด ติดทะเลหัวหินเรอะ? มาดูที่นี่เลย "Carapace Huahin" คอนโดที่อาจทำให้ฝันเป็นจริง!!!

ผมนั้นเป็นคนที่ชอบไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดทุกๆ 1-2 เดือน เพื่อเติมพลังงานให้กับตนเอง และครอบครัว ผมไม่แน่ใจว่า ถือว่าไปเที่ยวบ่อยไหม แต่ "คุณบี คอนโดติดดอย" ก็มักจะแซวอยู่บ่อยๆนะ 555

"Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดรัชดา ที่นางฟ้าลงมาอยู่เอง

มีโอกาสเห็นรูปถ่ายส่วนกลางของ 'Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง' ผ่านตามาบ้าง พร้อม Caption ประมาณว่า 'เดินดูส่วนกลางจนเหนื่อย' .... งั้นก็ไปที่นี่แหละ อยากรู้ว่าจะเหนื่อยสักแค่ไหน


ติดดอยโร้ดทู

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ

หรือ "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?

หรือคอนโดฯ ตัวใหม่จาก Asset Wise อย่าง "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?


ติดดอยสไตล์

รวมคอนโดรอบรั้วแม่โดม "ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต" ทำเลที่ซื้ออยู่เองก็ดี ปล่อยเช่าก็น่าโดน

ตลาดเช่าคอนโด รอบๆ มหาวิทยาลัย ถ้าพูดถึงมหาวิทยาลัยที่เนื้อหอมที่สุด "ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต" ต้องติด Top เบอร์ต้นๆ แน่นอน ปัจจุบันคอนโดใกล้มธ.มี Rental Yield อยู่ที่ 6-7% ต่อปี สำหรับห้องขนาด 24 ตร.ม. ถือว่าเป็นตัวเลที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

Real Estate-Backed ICO คืออะไร? ต่างจากการลงทุนอื่นยังไงมาดูกัน!!!

ช่วงนี้กระแสการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังมาแรงเลยครับ แต่เพื่อน ๆ รู้มั้ยครับช่องทางลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น มีมากกว่าการลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซีนะ

เกาะกระแส "ร่างทรง" ย้อนดู 6 หนังผีไทยในตำนาน หนังผีขึ้นหิ้งที่ไม่ได้มีดีแค่ตุ้งแช่

ช่วงนี้หนังผีไทยเริ่มมีมาให้เห็นหน้าค่าตากันแล้วครับหลังจากห่างหายจากจอเงินกันไปพักใหญ่ ผมเองก็รู้สึกว่า เอ...หรือยุครุ่งเรืองของหนังผีไทยจะกลับมาแล้วจริงๆ

ทำความรู้จักก่อนลงทุน "KTBSTMR กองทรัสต์ใหม่" จาก เคทีบีเอสทรี รีท

ต้องบอกเลยว่าในตอนนี้คงไม่มีกระแสใดจะดีไปกว่าการลงทุนอีกแล้วฮะ ถึงขนาดที่มีวลีหนึ่งว่า "สมัยนี้เหมือนทุกคนเรียนจบปุ๊บ ต้องเทรดหุ้นเป็นปั๊บ"

บันเทิงแน่ Disney+ Hotstar เริ่มต้นแค่ 35 บาท/เดือน*

เปิดตัวกันไปสด ๆ ร้อน ๆ เลยครับสำหรับ Disney+ Hotstar แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งจากค่ายดิสนีย์ที่จะเข้ามาสร้างสีสันในตลาดสตรีมมิ่งไทยในวันที่ 30 มิถุนายน 2564 นี้

ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "เกษตรศาสตร์"

ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าตั้งแต่รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ย่านเกษตรและบริเวณโดยรอบก็มีความคึกคักขึ้นอย่างมาก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com