จาก "โรงภาพยนต์ระดับตำนาน" สู่ "Apple Tower Theater" Apple Store แห่งใหม่ในย่านแอลเอ

จาก "โรงภาพยนต์ระดับตำนาน" สู่ "Apple Tower Theater" Apple Store แห่งใหม่ในย่านแอลเอ

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 10 Jul 2021   17:11

BB_20210702_020

        จะว่าไปแล้ว Apple Store แต่ละสาขานั้นมีเอกลักษณ์โดดเด่นตามพื้นที่ตั้งจริงๆ นะครับ คล้ายๆ กับร้านกาแฟเงือกนั่นแหละ ที่แต่ละที่จะมีการออกแบบที่โก้เก๋ต่างกันไป

        อย่าง Apple นี่ส่วนใหญ่แล้วเหมือนเค้าจะแน่นการตกแต่งไปที่ความสวยงามกลมกลืน ไม่ก็พยายามคงเอกลักษณ์เดิมของสถานที่ตั้งสาขานั้นๆ เอาไว้ จากนั้นก็ดีไซน์ออกมาจนทำให้สาขานั้นๆ ได้รับความสนใจจากคนจำนวนมาก

        และกับสาขาล่าสุดของเค้า ผมเห็นแล้วก็ทึ่งไปเลยเหมือนกัน กับสาขาใหม่ "Apple Tower Theatre" ที่เห็นภาพแล้วต้องร้อง "อื้อหืออออ" ออกมาดังๆ

        เพราะสาขานี้เค้าเปลี่ยนตึกโรงหนังเก่าตั้งแต่ปี 1927 ให้เป็นพื้นที่โชว์ไฮเทคสำหรับ Apple โดยเฉพาะ!

BB_20210702_021

        สำหรับ "Apple Tower Theatre" แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Tower Theatre โรงภาพยนตร์เก่าแก่ในย่านดาวน์ทาวน์ลอสแองเจลิสครับ เป็นอีกหนึ่งสาขาที่ผมพูดได้เต็มปากเต็มคำว่าสวยงามอลังการ มีกลิ่นกายยุคเก่าผสมผสานไปกับความทันสมัยได้อย่างลงตัวที่สุด

        โดย "Apple Tower Theater" นั้นเป็นสโตร์แห่งที่ 26 ของ Apple ในลอสแองเจลิส และอาคาร "Tower Theatre" อันเก่าแก่นี้ก็ได้รับการออกแบบขึ้นตั้งแต่ปี 1927 แล้ว โดย S. Charles Lee สถาปนิกโรงภาพยนตร์ชื่อดัง

        ต้องพูดเลยว่าความเป็นมาของ Tower Theatre นั้นยิ่งใหญ่มาก เพราะสถานที่นี้เคยเป็นที่ตั้งของโรงภาพยนตร์แห่งแรกในลอสแองเจลิสที่ฉายภาพยนตร์แบบมีเสียง เปิดฉายภาพยนตร์ครั้งแรกในปี 1927 โดยได้ฉายภาพยนตร์เรื่อง The Jazz Singer ของ AI Jolson

        แต่หลังจากปิดให้บริการไปในปี 1988 เลยกลายเป็นสถานที่ทิ้งร้างตามกาลเวลาครับ

BB_20210702_026

        หลังจากมาอยู่ในมือของ Apple แล้ว ฝ่ายนี้เค้าเลยร่วมมือกับนักอนุรักษ์ชั้นนำ ศิลปินด้านการบูรณะซ่อมแซม และเมืองลอสแองเจลิสเพื่ออนุรักษ์และบูรณะโรงภาพยนตร์แห่งนี้ให้กลับมาสวยสง่าเหมือนกับในอดีต

        แน่นอนว่าการบูรณะสถานที่เก่าแก่แบบนี้ต้องทำไปด้วยความทุ่มเทใส่ใจไม่ต่างกับโครงการบูรณะซ่อมแซมอื่นๆ ที่ทำไปก่อนหน้านี้ครับ

        ทุกบริเวณของโรงภาพยนตร์เลยได้รับการซ่อมแซมอย่างระมัดระวัง และตัวอาคารเองก็ได้รับการปรับปรุงเรื่องการรองรับแรงสั่นสะเทือนอย่างเต็มรูปแบบด้วย เรียกว่าเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้านก็ว่าได้นะ

BB_20210702_027

BB_20210702_028

        "Apple Tower Theatre" ตั้งอยู่ที่มุมถนน Eighth Street และ Broadway สังเกตเห็นได้ทันทีจากหอนาฬิกาที่บูรณะใหม่ ป้ายซุ้มหลังคา Broadway ที่สร้างขึ้นใหม่ รวมไปถึงป้ายหน้าโรงภาพยนตร์ที่ถูกปรับปรุงใหม่ครับ

        เมื่อเดินผ่านประตู Broadway เข้าไป เราจะได้พบกับล็อบบี้ขนาดใหญ่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Paris Opera House ของ Charles Garnier ตกแต่งด้วยบันไดโค้งขนาดใหญ่มีราวจับสีบรอนซ์ ขนาบข้างด้วยเสาหินอ่อนแบบโครินเธียน

        ตัวหน้าต่างกระจกสีก็โดดเด่นมากเพราะได้รับการปรับปรุงใหม่ประดับด้วยลวดลายเฟลอร์เดอลีส์ที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยม้วนฟิล์มเซลลูลอยด์และลายแถบสีม่วงที่พบบนภาพยนตร์เสียงในยุคแรกเท่านั้น

BB_20210702_033

BB_20210702_034

        ใจกลางร้านเป็นที่ตั้งของ Forum และ Video Wall อยู่ภายใต้ซุ้มประตูที่ได้รับการบูรณะใหม่ทั้งหมด และล้อมรอบด้วยชั้นลอยแบบดั้งเดิมของโรงภาพยนตร์ครับ

        ส่วนบริเวณ Forum นี้จะใช้เป็นที่จัดกิจกรรม Today at Apple ซึ่งจะมีสมาชิกในทีมของ Apple และสมาชิกจากชุมชนสร้างสรรค์ในท้องถิ่นมามอบแรงบันดาลใจและสอนทักษะที่นำไปใช้ได้จริงในเซสชั่นฟรีทุกวันด้วย!

        พื้นที่โรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่รายล้อมไปด้วยมุขแบบโค้งประดับตกแต่งอย่างสวยงาม มีที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์โปรดของลูกค้าทั้งหมดรวมถึง iMac, iPad Pro และ Apple TV 4K แบบใหม่หมดเลยนะ

BB_20210702_022

BB_20210702_023

        ทางด้านลูกค้าที่มองหาบริการและความช่วยเหลือจากสมาชิกในทีมของ Apple ตรงส่วนนี้ก็มีพื้นที่ให้บริการกันมากมายครับ นั่นเพราะว่าที่นั่งเดิมตรงชั้นบนของโรงภาพยนตร์ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยและสามารถเข้าไปนั่งได้ง่ายขึ้น สร้างพื้นที่เปิดโล่งและใช้งานสะดวกสำหรับการนัดหมายที่ Genius Bar

        นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งลิฟต์ใหม่ 2 ตัวในโรงภาพยนตร์เพื่อพาลูกค้าไปยังชั้นต่างๆ ของร้านใหม่ได้สะดวกกว่าเดิมอีกต่างหาก

BB_20210702_024

BB_20210702_029

        เห็นแล้วต้องยอมรับว่าถ้ามีโอกาสก็น่าไปเยี่ยมชมสักครั้งจริงๆ

        ซึ่งในส่วนนี้เห็นว่านักวิเคราะห์จาก Wall Street เค้ามองว่า การที่ Apple ได้ตัดสินใจบูรณะซ่อมแซมและปรับปรุงโรงภาพยนตร์ The Tower Theater ที่มีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และมีชื่อเสียงระดับโลกแห่งนี้นั้น เป็นการประกาศว่า Apple จะเริ่มให้บริการเนื้อหาด้านความบันเทิงแก่ผู้ใช้มากขึ้น

BB_20210702_025

        ซึ่งอาจหมายถึงเปิดให้บริการสตรีมออนไลน์ของ Apple ที่จะเปิดตัวในเวลาอันใกล้นี้ ที่สำคัญยังเป็นสถานที่จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple และเป็นสถานที่จัดงานอีเว้นท์ต่างๆ ในอนาคตอีกด้วย

        จะพูดว่าการเปลี่ยน Tower Theater ให้กลายเป็น Apple Store แห่งใหม่นี้ ส่งผลดีในแง่ของการใช้เป็นสถานที่จัดเวิร์คชอปหรืองานอีเวนท์สำหรับ Apple ได้ดีมากๆ ก็ว่าได้ครับ เพราะนอกจากจะสวยแล้ว ผู้ใช้ iPhone สาวก Apple ทั้งหลาย ยังสามารถมาเรียนรู้การถ่ายภาพ และเดินดูความสวยงามของสถาปัตยกรรมได้ไปพร้อมๆ กันเลย

        "Apple Tower Theater" เปิดต้อนรับลูกค้ารายแรกกันไปแล้วในวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ใครที่อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียสามารถแวะเวียนไปเยี่ยมชมได้นะ แล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาเผื่อกันบ้างล่ะ 5555

BB_20210702_030

BB_20210702_031

BB_20210702_032

BB_20210702_033

BB_20210702_034

BB_20210702_036

Photo Credit: Apple

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com