บินได้เมื่อไหร่ต้องไปสักครั้ง! "Le Café V & Sugalabo V" คาเฟ่และร้านอาหารแห่งแรกจาก Louis Vuitton

บินได้เมื่อไหร่ต้องไปสักครั้ง! "Le Café V & Sugalabo V" คาเฟ่และร้านอาหารแห่งแรกจาก Louis Vuitton

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 28 Jul 2021   17:07

BB_20210709_004

        ช่วงนี้พี่ไทยกำลังทยอยฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 กันอยู่ ได้แต่หวังว่าสถานการณ์เจ้าโรคนี่มันจะดีขึ้นในเร็ววัน เพราะเมื่อทุกอย่างหายเป็นปกติแล้วก็ถึงเวลาเปิดประเทศ และเมื่อเปิดประเทศก็หมายความว่าเราสามารถไปเที่ยวต่างประเทศได้แล้วครับ!

        ผมว่าหลายๆ คนน่าจะคิดถึงบรรยากาศที่ต่างประเทศกันอยู่แน่ๆ และหนึ่งในจุดหมายปลายทางของทุกคนผมคิดว่าน่าจะมีประเทศนี้อยู่ในใจกันชัวร์ๆ นั่นคือ "ญี่ปุ่น" นั่นเอง

        พูดถึงญี่ปุ่นใครไปแล้วก็ต้องติดใจอยากไปอีกครั้งครับ นอกจากบรรยากาศจะดีแล้วอาหารก็ถูกปากจริงๆ แต่ว่าวันนี้ผมมีจุดหมายปลายทางใหม่มาแนะนำทุกคนกัน เผื่อจะได้จดลงลิสต์เอาไว้ บินได้เมื่อไหร่เป็นต้องไปสักครั้งแน่นอน!

        ว่าแต่จะไปน่ะเหรอ? ไปร้าน Louis Vuitton ครับ!

        อย่าเพิ่งทำหน้าเบื่อไป เพราะครั้งนี้ผมไม่ได้จะพาไปช้อป แต่จะพาไป "กิน" ต่างหาก!

BB_20210709_015

BB_20210709_014

BB_20210709_024

        เรื่องมันมีอยู่ว่าเมื่อปีที่แล้ว แบรนด์แฟชั่นลักชัวรีระดับโลกจากเมืองผู้ดีแดนน้ำหอม อย่าง Louis Vuitton เค้าได้เปิดร้านอาหารแห่งแรกของแบรนด์ขึ้นที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นครับ และก็ไม่ได้มีแค่ร้านอาหารนะ คาเฟ่ก็มีเหมือนกัน

        งงล่ะสิ เป็นร้านขายสินค้าแฟชั่นแล้วจู่ๆ ไหงไปขายอาหารซะงั้น ผมเองก็งงครับ 5555 แต่ว่ามันก็ไม่แปลกนะ ตรงกันข้ามผมรู้สึกว่าน่าสนใจด้วยซ้ำที่ร้านขายสินค้าแฟชั่นระดับโลกจะหันมาเปิดร้านอาหารและคาเฟ่ดูบ้าง ขายกระเป๋าอย่างเดียวรวยไม่พอ หันมาขายอาหารดูบ้างก็น่าจะเวิร์กไม่น้อย

        "Le Café V" เป็นคาเฟ่แห่งแรกของแบรนด์ ส่วน "Sugalabo V" ก็เป็นร้านอาหารแห่งแรกของแบรนด์ครับ โปรเจ็คต์นี้เรียกเสียงฮือฮากันมาก เพราะถือเป็นการเปิดมิติใหม่ของทางแบรนด์ไปเลย

        เทรนด์ตอนนี้นั้นผู้คนเค้าไม่ได้เสพแค่ความสวยความงามของเสื้อผ้าหรือแอคเซสซอรี่แล้ว แต่ด้านไลฟ์สไตล์ส่วนบุคคลนั้นผู้คนเค้าหันมาสนใจกันมากขึ้นครับ พูดง่ายๆ คือจะกินอะไรจะดื่มอะไรมันก็คือแฟชั่นได้เหมือนกัน

BB_20210709_005

BB_20210709_006

        ทั้ง “Le Café V” และ “Sugalabo V” เปิดตัวครั้งแรกที่ชั้นบนสุดของ Louis Vuitton Maison Osaka Midosuji ที่เป็น flagship store ของแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองโอซาก้า

        และเพราะแปะยี่ห้อเป็นแบรนด์ดังระดับโลกทั้งที อาหารที่เสิร์ฟจะธรรมดาๆ ได้ยังไง อาหารในร้านมาจากการรังสรรค์ของ Yosuke Suga เชฟชื่อดังชาวญี่ปุ่น ซึ่งคุณพี่เค้าเคยร่วมงานกับเซเลบริตี้เชฟเจ้าของดาวมิชลิน 32 ดวงอย่าง Joël Robuchon ด้วย

        ตัวเชฟ Yosuke Suga เองก็ไม่ธรรมดาครับ เป็นจอมยุทธ์ที่ท่องยุทธภพอาหารมานาน และเป็นเจ้าของร้านอาหาร Sugalabo ในกรุงโตเกียว ซึ่งร้านนี้ได้รับการจัดอันดับที่ 47 จาก 50 ร้านอาหารที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเอเชียจาก Asia’s 50 Best Restaurants อีกต่างหาก

        คุณพระ เรื่องความพรีเมียมและเอ็กซ์คลูซีฟติดดาวไม่ต้องพูดถึงเลยแฮะ

BB_20210709_007

BB_20210709_008

        ตัวร้านอาหาร "Sugalabo V" มีความเก๋ไก๋ตรงที่ตัวร้านจะถูกซ่อนอยู่หลังประตูลับครับ ไม่ใช่ฮอกวอตส์นะ แต่จัดทำแบบนี้เพื่อที่ลูกค้าจะได้นั่งกันเฉพาะกลุ่มเล็กๆ เป็นส่วนตัวและสุดแสนจะเป็นกันเอง ที่สำคัญเปิดเฉพาะมื้อค่ำด้วย ได้บรรยากาศสุดๆ

        รูปแบบพื้นที่จะเป็นรูปแบบของครัวแบบเปิดครับ เหมือนเป็น Chef’s Table ที่ให้เราผู้เป็นแขกได้ลองลิ้มรสอาหารพร้อมกับดื่มด่ำรสชาติของบรรยากาศที่หรูหราไปด้วยพร้อมๆ กัน

        การตกแต่งของร้านอาหารโดยภาพรวมจะให้บรรยากาศแบบ speakeasy ที่ดูลึกลับเป็นส่วนตัว เน้นการตกแต่งด้วยไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผสานวัสดุขอบทองแทรกไปอีกนิดเพื่อเพิ่มความไฮเอนด์ พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์สีสดที่มองดูแล้วนึกถึงความเป็น Louis Vuitton เอามากๆ

        มองไปมองมาจะรู้สึกเหมือนว่าเรากำลังนั่งทานอาหารในห้องอาคารของเรือสำราญเลยเนอะ นั่นก็เพราะเค้าใช้ธีมของ "ทะเลและการเดินเรือ" นั่นเองครับ เห็นว่าได้แรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์ของเมืองโอซาก้า นั่นคือการแล่นเรือบรรทุกสินค้าแบบดั้งเดิมที่ชื่อว่า "Higaki-Kaisen"

BB_20210709_009

BB_20210709_010

        ส่วน "Le Café V" จะเป็นพื้นที่สำหรับนักช้อปที่อยากจะพักผ่อนหาเครื่องดื่มมาจิบและมองหาอาหารเบาๆ รองท้องก่อนจะกลับไปช้อปต่อ แต่ถ้าใครอยากได้จะได้อะไรมากรึ๊บสักนิดเค้าก็มี cocktails ชั้นเลิศ เสิร์ฟด้านนอกบริเวณ outdoor ด้วยน้า 

        เรียกว่าดื่มไปชมวิวไป พักผ่อนหย่อนใจหลังช็อปปิ้งไปกับเครื่องดื่มอันแสนดื่มด่ำได้เลยนั่นเอง

BB_20210709_011

BB_20210709_012

BB_20210709_013

        นอกจากจะมาชิมมาช้อปแล้ว ที่ Louis Vuitton Maison Osaka Midosuji นั้นก็ไม่ได้มีดีแค่นี้นะครับ เพราะจะว่าไปก็เหมือนกับได้มาเที่ยวพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งเลยเหมือนกัน นั่นก็เพราะตั้งแต่ภายนอกตัวอาคารก็ถูกออกแบบไว้ได้น่าสนใจ การดีไซน์ทั้งในและนอกอาคารเต็มไปด้วยความใส่ใจและพิถีพิถัน ผลงานศิลปะก็เพียบ!

        ภายในร้านมีงานศิลปะแขวนเอาไว้มากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดของ Vik Muniz, Nicola de Maria, Ida Tursic & Wilfried Mille, Jennifer Bartlett, Polly Apfelbaum, David Reed, Gregor Hildebrandt และ Olivier Debré 

BB_20210709_016

BB_20210709_017

BB_20210709_018

        นอกจากนี้ยังมีงานประติมากรรมรังไหม โดย Fernando และ Humberto Campana ประติมากรรม Blossom Stool โดย Tokujin Yoshioka Below และประติมากรรม Bulbo โดย Fernando and Humberto Campana แทรกอยู่ในพื้นที่ด้านในด้วย

        ผมว่าไปสโตร์เค้าครั้งเดียวเรียกได้ว่าคุ้มจริงๆ ครับ ทั้งช้อป ทั้งชิม แถมยังได้เดินดูงานศิลปะเพลินๆ ด้วย อยู่ทั้งวันยังได้เลยนะเนี่ย เอาเป็นว่าโควิดซาลงเมื่อไหร่ ถึงเวลาบินไปโอซาก้าแล้วล่ะทุกคนนนน

BB_20210709_019

BB_20210709_020

BB_20210709_021

BB_20210709_022

 

Picture Credit: archdaily

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม Hampton Residence ถึงขายดีแม้ในช่วงเวลาแบบนี้?

ทำไม Hampton Residence next to emporium ถึงขายดีแม้ในช่วงเวลาแบบนี้? ลองดูคลิปนี้ รับรองมีคำตอบครับ 5555

THE STAGE mindscape แค่มานั่งชิลด์ ก็ฟีลกู๊ดแล้ววว!!!

Sales Gallery ที่ Chic ที่สุดแห่งหนึ่ง คือ จำลองฟีลของคอนโดให้มาอยู่ในร้านกาแฟ แถมเป็นสาขาของร้านกาแฟชื่อดังจากนนทบุรีด้วย

ติดดอยรีวิวสั้น กับ "Knightsbridge Kaset Society"

คอนโด ‘ม.เกษตรฯ’ ถิ่นเก่าผมเอง อัพเกรดด้วย BTS สายสีเขียว มุ่งสู่กลางเมือง ทำเอาอยากย้อนเวลากลับไปเรียนอีกครั้งเลย


ติดดอยโร้ดทู

"NAYA Residence" คอนโดนิยามใหม่เพื่อวัยอิสระ แห่งแรกริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นาฬิกาชีวิตของคนเรานี่ช่างหมุนเวียนไปอย่างรวดเร็วจริง ๆ นะครับ หากมองย้อนกลับไปดูเองเมื่อไม่กี่ปีก่อน ผมยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวันรุ่นใช้ชีวิตสนุกสนานอยู่เลย ฮ่า ๆๆๆๆๆ

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ


ติดดอยสไตล์

"Mindground" ใลกใบที่สองอยู่ไม่ไกล พร้อมให้เราพักใจในวันที่อ่อนแอ

เพื่อน ๆ เคยรู้สึกท้อแท้ เบื่อหน่ายกับชีวิต หรือเริ่มรู้สึกว่าโลกใบนี้มันใจร้ายกับเรามากเกินไปบ้างมั้ยครับ ผมขอสารภาพเลยว่าผมเป็นคนหนึ่งที่มีอาการแบบนี้แว๊บเข้ามาบ่อย ๆ เลยย

"The Tianzi Hotel" โรงแรมเทพเจ้าองค์ยักษ์ แค่เข้าพักก็รู้สึกอาบแสงแห่งความโชคดี แต่สถาปนิกกำหมัดแล้ว!

แค่เห็นก็รู้สึกได้ว่าถ้าไปพักน่าจะได้อาบแสงแห่งความโชคดีกันแล้วล่ะครับ

Life Rama4-Asoke วิวสุดปัง พร้อมห้องรูปแบบใหม่เพดานสูง 4.4 ม.!!

การที่หลาย Developper เริ่มเปิดขายโครงการใหม่ๆในช่วงนี้ จึงนับว่าเป็นสัญญาณที่ดีนะ ผมรู้สึกเหมือน "ลมหายใจ" ที่ขาดหายไป ได้กลับคืนมาอีกครา

เคล็ดไม่ลับฉบับคนมีงบน้อย แต่อยากสอยคอนโดใกล้รถไฟฟ้า

อยากเป็นเจ้าของคอนโดใกล้รถไฟฟ้าแต่ไม่อยากจ่ายแพงใช่มั้ย? มีทริคเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันจ้า

ทำความรู้จัก "วัสดุปูพื้นคอนโด" เรื่องพื้นๆ ที่โคตรสำคัญ เลือกแบบไหน เหมาะกับเราที่สุด

"พื้น" เป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้านหรือคอนโด ที่หลายคนอาจจะหลงลืม หรือ อาจจะไม่ค่อยให้ความสนใจมากนัก ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงๆ แล้ว "พื้น" เป็นองค์ประกอบของห้อง ที่เราสัมผัสบ่อยที่สุดเลยแท้ๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2564

โค้งสุดท้ายของไตรมาส 3 ใครที่ยังไม่ได้ให้ของขวัญตัวเองปีนี้ อสังหายังมีโปรดี ๆ มาให้จับจองกันนะครับ ยิ่งสินเชื่อบ้านเดือนนี้ บอกเลยว่าเป็นข่าวดีของคนอยากมีบ้านเลยทีเดียว


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com