บินได้เมื่อไหร่ต้องไปสักครั้ง! "Le Café V & Sugalabo V" คาเฟ่และร้านอาหารแห่งแรกจาก Louis Vuitton

บินได้เมื่อไหร่ต้องไปสักครั้ง! "Le Café V & Sugalabo V" คาเฟ่และร้านอาหารแห่งแรกจาก Louis Vuitton

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 28 Jul 2021   17:07

BB_20210709_004

        ช่วงนี้พี่ไทยกำลังทยอยฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 กันอยู่ ได้แต่หวังว่าสถานการณ์เจ้าโรคนี่มันจะดีขึ้นในเร็ววัน เพราะเมื่อทุกอย่างหายเป็นปกติแล้วก็ถึงเวลาเปิดประเทศ และเมื่อเปิดประเทศก็หมายความว่าเราสามารถไปเที่ยวต่างประเทศได้แล้วครับ!

        ผมว่าหลายๆ คนน่าจะคิดถึงบรรยากาศที่ต่างประเทศกันอยู่แน่ๆ และหนึ่งในจุดหมายปลายทางของทุกคนผมคิดว่าน่าจะมีประเทศนี้อยู่ในใจกันชัวร์ๆ นั่นคือ "ญี่ปุ่น" นั่นเอง

        พูดถึงญี่ปุ่นใครไปแล้วก็ต้องติดใจอยากไปอีกครั้งครับ นอกจากบรรยากาศจะดีแล้วอาหารก็ถูกปากจริงๆ แต่ว่าวันนี้ผมมีจุดหมายปลายทางใหม่มาแนะนำทุกคนกัน เผื่อจะได้จดลงลิสต์เอาไว้ บินได้เมื่อไหร่เป็นต้องไปสักครั้งแน่นอน!

        ว่าแต่จะไปน่ะเหรอ? ไปร้าน Louis Vuitton ครับ!

        อย่าเพิ่งทำหน้าเบื่อไป เพราะครั้งนี้ผมไม่ได้จะพาไปช้อป แต่จะพาไป "กิน" ต่างหาก!

BB_20210709_015

BB_20210709_014

BB_20210709_024

        เรื่องมันมีอยู่ว่าเมื่อปีที่แล้ว แบรนด์แฟชั่นลักชัวรีระดับโลกจากเมืองผู้ดีแดนน้ำหอม อย่าง Louis Vuitton เค้าได้เปิดร้านอาหารแห่งแรกของแบรนด์ขึ้นที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นครับ และก็ไม่ได้มีแค่ร้านอาหารนะ คาเฟ่ก็มีเหมือนกัน

        งงล่ะสิ เป็นร้านขายสินค้าแฟชั่นแล้วจู่ๆ ไหงไปขายอาหารซะงั้น ผมเองก็งงครับ 5555 แต่ว่ามันก็ไม่แปลกนะ ตรงกันข้ามผมรู้สึกว่าน่าสนใจด้วยซ้ำที่ร้านขายสินค้าแฟชั่นระดับโลกจะหันมาเปิดร้านอาหารและคาเฟ่ดูบ้าง ขายกระเป๋าอย่างเดียวรวยไม่พอ หันมาขายอาหารดูบ้างก็น่าจะเวิร์กไม่น้อย

        "Le Café V" เป็นคาเฟ่แห่งแรกของแบรนด์ ส่วน "Sugalabo V" ก็เป็นร้านอาหารแห่งแรกของแบรนด์ครับ โปรเจ็คต์นี้เรียกเสียงฮือฮากันมาก เพราะถือเป็นการเปิดมิติใหม่ของทางแบรนด์ไปเลย

        เทรนด์ตอนนี้นั้นผู้คนเค้าไม่ได้เสพแค่ความสวยความงามของเสื้อผ้าหรือแอคเซสซอรี่แล้ว แต่ด้านไลฟ์สไตล์ส่วนบุคคลนั้นผู้คนเค้าหันมาสนใจกันมากขึ้นครับ พูดง่ายๆ คือจะกินอะไรจะดื่มอะไรมันก็คือแฟชั่นได้เหมือนกัน

BB_20210709_005

BB_20210709_006

        ทั้ง “Le Café V” และ “Sugalabo V” เปิดตัวครั้งแรกที่ชั้นบนสุดของ Louis Vuitton Maison Osaka Midosuji ที่เป็น flagship store ของแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองโอซาก้า

        และเพราะแปะยี่ห้อเป็นแบรนด์ดังระดับโลกทั้งที อาหารที่เสิร์ฟจะธรรมดาๆ ได้ยังไง อาหารในร้านมาจากการรังสรรค์ของ Yosuke Suga เชฟชื่อดังชาวญี่ปุ่น ซึ่งคุณพี่เค้าเคยร่วมงานกับเซเลบริตี้เชฟเจ้าของดาวมิชลิน 32 ดวงอย่าง Joël Robuchon ด้วย

        ตัวเชฟ Yosuke Suga เองก็ไม่ธรรมดาครับ เป็นจอมยุทธ์ที่ท่องยุทธภพอาหารมานาน และเป็นเจ้าของร้านอาหาร Sugalabo ในกรุงโตเกียว ซึ่งร้านนี้ได้รับการจัดอันดับที่ 47 จาก 50 ร้านอาหารที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเอเชียจาก Asia’s 50 Best Restaurants อีกต่างหาก

        คุณพระ เรื่องความพรีเมียมและเอ็กซ์คลูซีฟติดดาวไม่ต้องพูดถึงเลยแฮะ

BB_20210709_007

BB_20210709_008

        ตัวร้านอาหาร "Sugalabo V" มีความเก๋ไก๋ตรงที่ตัวร้านจะถูกซ่อนอยู่หลังประตูลับครับ ไม่ใช่ฮอกวอตส์นะ แต่จัดทำแบบนี้เพื่อที่ลูกค้าจะได้นั่งกันเฉพาะกลุ่มเล็กๆ เป็นส่วนตัวและสุดแสนจะเป็นกันเอง ที่สำคัญเปิดเฉพาะมื้อค่ำด้วย ได้บรรยากาศสุดๆ

        รูปแบบพื้นที่จะเป็นรูปแบบของครัวแบบเปิดครับ เหมือนเป็น Chef’s Table ที่ให้เราผู้เป็นแขกได้ลองลิ้มรสอาหารพร้อมกับดื่มด่ำรสชาติของบรรยากาศที่หรูหราไปด้วยพร้อมๆ กัน

        การตกแต่งของร้านอาหารโดยภาพรวมจะให้บรรยากาศแบบ speakeasy ที่ดูลึกลับเป็นส่วนตัว เน้นการตกแต่งด้วยไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผสานวัสดุขอบทองแทรกไปอีกนิดเพื่อเพิ่มความไฮเอนด์ พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์สีสดที่มองดูแล้วนึกถึงความเป็น Louis Vuitton เอามากๆ

        มองไปมองมาจะรู้สึกเหมือนว่าเรากำลังนั่งทานอาหารในห้องอาคารของเรือสำราญเลยเนอะ นั่นก็เพราะเค้าใช้ธีมของ "ทะเลและการเดินเรือ" นั่นเองครับ เห็นว่าได้แรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์ของเมืองโอซาก้า นั่นคือการแล่นเรือบรรทุกสินค้าแบบดั้งเดิมที่ชื่อว่า "Higaki-Kaisen"

BB_20210709_009

BB_20210709_010

        ส่วน "Le Café V" จะเป็นพื้นที่สำหรับนักช้อปที่อยากจะพักผ่อนหาเครื่องดื่มมาจิบและมองหาอาหารเบาๆ รองท้องก่อนจะกลับไปช้อปต่อ แต่ถ้าใครอยากได้จะได้อะไรมากรึ๊บสักนิดเค้าก็มี cocktails ชั้นเลิศ เสิร์ฟด้านนอกบริเวณ outdoor ด้วยน้า 

        เรียกว่าดื่มไปชมวิวไป พักผ่อนหย่อนใจหลังช็อปปิ้งไปกับเครื่องดื่มอันแสนดื่มด่ำได้เลยนั่นเอง

BB_20210709_011

BB_20210709_012

BB_20210709_013

        นอกจากจะมาชิมมาช้อปแล้ว ที่ Louis Vuitton Maison Osaka Midosuji นั้นก็ไม่ได้มีดีแค่นี้นะครับ เพราะจะว่าไปก็เหมือนกับได้มาเที่ยวพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งเลยเหมือนกัน นั่นก็เพราะตั้งแต่ภายนอกตัวอาคารก็ถูกออกแบบไว้ได้น่าสนใจ การดีไซน์ทั้งในและนอกอาคารเต็มไปด้วยความใส่ใจและพิถีพิถัน ผลงานศิลปะก็เพียบ!

        ภายในร้านมีงานศิลปะแขวนเอาไว้มากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดของ Vik Muniz, Nicola de Maria, Ida Tursic & Wilfried Mille, Jennifer Bartlett, Polly Apfelbaum, David Reed, Gregor Hildebrandt และ Olivier Debré 

BB_20210709_016

BB_20210709_017

BB_20210709_018

        นอกจากนี้ยังมีงานประติมากรรมรังไหม โดย Fernando และ Humberto Campana ประติมากรรม Blossom Stool โดย Tokujin Yoshioka Below และประติมากรรม Bulbo โดย Fernando and Humberto Campana แทรกอยู่ในพื้นที่ด้านในด้วย

        ผมว่าไปสโตร์เค้าครั้งเดียวเรียกได้ว่าคุ้มจริงๆ ครับ ทั้งช้อป ทั้งชิม แถมยังได้เดินดูงานศิลปะเพลินๆ ด้วย อยู่ทั้งวันยังได้เลยนะเนี่ย เอาเป็นว่าโควิดซาลงเมื่อไหร่ ถึงเวลาบินไปโอซาก้าแล้วล่ะทุกคนนนน

BB_20210709_019

BB_20210709_020

BB_20210709_021

BB_20210709_022

 

Picture Credit: archdaily

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)

ติดอยส่องทำเล "Artem บางพลัด-จรัญ79" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ในราคาล้านต้นๆ

ขอถามนิดนึงว่า Goal ปีนี้ของทุกคนคืออะไรฮะ? หลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากอัปสกิลพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือบางคนอาจจะตั้งเป้าสอยคอนโดปีนี้ก็เป็นได้ อิอิ


ติดดอยสไตล์

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น

เกี็ยวซ่าโออิชิ อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า

"ป๊ะป๋าค่า อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com