บินได้เมื่อไหร่ต้องไปสักครั้ง! "Le Café V & Sugalabo V" คาเฟ่และร้านอาหารแห่งแรกจาก Louis Vuitton

บินได้เมื่อไหร่ต้องไปสักครั้ง! "Le Café V & Sugalabo V" คาเฟ่และร้านอาหารแห่งแรกจาก Louis Vuitton

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 28 Jul 2021   17:07

BB_20210709_004

        ช่วงนี้พี่ไทยกำลังทยอยฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 กันอยู่ ได้แต่หวังว่าสถานการณ์เจ้าโรคนี่มันจะดีขึ้นในเร็ววัน เพราะเมื่อทุกอย่างหายเป็นปกติแล้วก็ถึงเวลาเปิดประเทศ และเมื่อเปิดประเทศก็หมายความว่าเราสามารถไปเที่ยวต่างประเทศได้แล้วครับ!

        ผมว่าหลายๆ คนน่าจะคิดถึงบรรยากาศที่ต่างประเทศกันอยู่แน่ๆ และหนึ่งในจุดหมายปลายทางของทุกคนผมคิดว่าน่าจะมีประเทศนี้อยู่ในใจกันชัวร์ๆ นั่นคือ "ญี่ปุ่น" นั่นเอง

        พูดถึงญี่ปุ่นใครไปแล้วก็ต้องติดใจอยากไปอีกครั้งครับ นอกจากบรรยากาศจะดีแล้วอาหารก็ถูกปากจริงๆ แต่ว่าวันนี้ผมมีจุดหมายปลายทางใหม่มาแนะนำทุกคนกัน เผื่อจะได้จดลงลิสต์เอาไว้ บินได้เมื่อไหร่เป็นต้องไปสักครั้งแน่นอน!

        ว่าแต่จะไปน่ะเหรอ? ไปร้าน Louis Vuitton ครับ!

        อย่าเพิ่งทำหน้าเบื่อไป เพราะครั้งนี้ผมไม่ได้จะพาไปช้อป แต่จะพาไป "กิน" ต่างหาก!

BB_20210709_015

BB_20210709_014

BB_20210709_024

        เรื่องมันมีอยู่ว่าเมื่อปีที่แล้ว แบรนด์แฟชั่นลักชัวรีระดับโลกจากเมืองผู้ดีแดนน้ำหอม อย่าง Louis Vuitton เค้าได้เปิดร้านอาหารแห่งแรกของแบรนด์ขึ้นที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นครับ และก็ไม่ได้มีแค่ร้านอาหารนะ คาเฟ่ก็มีเหมือนกัน

        งงล่ะสิ เป็นร้านขายสินค้าแฟชั่นแล้วจู่ๆ ไหงไปขายอาหารซะงั้น ผมเองก็งงครับ 5555 แต่ว่ามันก็ไม่แปลกนะ ตรงกันข้ามผมรู้สึกว่าน่าสนใจด้วยซ้ำที่ร้านขายสินค้าแฟชั่นระดับโลกจะหันมาเปิดร้านอาหารและคาเฟ่ดูบ้าง ขายกระเป๋าอย่างเดียวรวยไม่พอ หันมาขายอาหารดูบ้างก็น่าจะเวิร์กไม่น้อย

        "Le Café V" เป็นคาเฟ่แห่งแรกของแบรนด์ ส่วน "Sugalabo V" ก็เป็นร้านอาหารแห่งแรกของแบรนด์ครับ โปรเจ็คต์นี้เรียกเสียงฮือฮากันมาก เพราะถือเป็นการเปิดมิติใหม่ของทางแบรนด์ไปเลย

        เทรนด์ตอนนี้นั้นผู้คนเค้าไม่ได้เสพแค่ความสวยความงามของเสื้อผ้าหรือแอคเซสซอรี่แล้ว แต่ด้านไลฟ์สไตล์ส่วนบุคคลนั้นผู้คนเค้าหันมาสนใจกันมากขึ้นครับ พูดง่ายๆ คือจะกินอะไรจะดื่มอะไรมันก็คือแฟชั่นได้เหมือนกัน

BB_20210709_005

BB_20210709_006

        ทั้ง “Le Café V” และ “Sugalabo V” เปิดตัวครั้งแรกที่ชั้นบนสุดของ Louis Vuitton Maison Osaka Midosuji ที่เป็น flagship store ของแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองโอซาก้า

        และเพราะแปะยี่ห้อเป็นแบรนด์ดังระดับโลกทั้งที อาหารที่เสิร์ฟจะธรรมดาๆ ได้ยังไง อาหารในร้านมาจากการรังสรรค์ของ Yosuke Suga เชฟชื่อดังชาวญี่ปุ่น ซึ่งคุณพี่เค้าเคยร่วมงานกับเซเลบริตี้เชฟเจ้าของดาวมิชลิน 32 ดวงอย่าง Joël Robuchon ด้วย

        ตัวเชฟ Yosuke Suga เองก็ไม่ธรรมดาครับ เป็นจอมยุทธ์ที่ท่องยุทธภพอาหารมานาน และเป็นเจ้าของร้านอาหาร Sugalabo ในกรุงโตเกียว ซึ่งร้านนี้ได้รับการจัดอันดับที่ 47 จาก 50 ร้านอาหารที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเอเชียจาก Asia’s 50 Best Restaurants อีกต่างหาก

        คุณพระ เรื่องความพรีเมียมและเอ็กซ์คลูซีฟติดดาวไม่ต้องพูดถึงเลยแฮะ

BB_20210709_007

BB_20210709_008

        ตัวร้านอาหาร "Sugalabo V" มีความเก๋ไก๋ตรงที่ตัวร้านจะถูกซ่อนอยู่หลังประตูลับครับ ไม่ใช่ฮอกวอตส์นะ แต่จัดทำแบบนี้เพื่อที่ลูกค้าจะได้นั่งกันเฉพาะกลุ่มเล็กๆ เป็นส่วนตัวและสุดแสนจะเป็นกันเอง ที่สำคัญเปิดเฉพาะมื้อค่ำด้วย ได้บรรยากาศสุดๆ

        รูปแบบพื้นที่จะเป็นรูปแบบของครัวแบบเปิดครับ เหมือนเป็น Chef’s Table ที่ให้เราผู้เป็นแขกได้ลองลิ้มรสอาหารพร้อมกับดื่มด่ำรสชาติของบรรยากาศที่หรูหราไปด้วยพร้อมๆ กัน

        การตกแต่งของร้านอาหารโดยภาพรวมจะให้บรรยากาศแบบ speakeasy ที่ดูลึกลับเป็นส่วนตัว เน้นการตกแต่งด้วยไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผสานวัสดุขอบทองแทรกไปอีกนิดเพื่อเพิ่มความไฮเอนด์ พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์สีสดที่มองดูแล้วนึกถึงความเป็น Louis Vuitton เอามากๆ

        มองไปมองมาจะรู้สึกเหมือนว่าเรากำลังนั่งทานอาหารในห้องอาคารของเรือสำราญเลยเนอะ นั่นก็เพราะเค้าใช้ธีมของ "ทะเลและการเดินเรือ" นั่นเองครับ เห็นว่าได้แรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์ของเมืองโอซาก้า นั่นคือการแล่นเรือบรรทุกสินค้าแบบดั้งเดิมที่ชื่อว่า "Higaki-Kaisen"

BB_20210709_009

BB_20210709_010

        ส่วน "Le Café V" จะเป็นพื้นที่สำหรับนักช้อปที่อยากจะพักผ่อนหาเครื่องดื่มมาจิบและมองหาอาหารเบาๆ รองท้องก่อนจะกลับไปช้อปต่อ แต่ถ้าใครอยากได้จะได้อะไรมากรึ๊บสักนิดเค้าก็มี cocktails ชั้นเลิศ เสิร์ฟด้านนอกบริเวณ outdoor ด้วยน้า 

        เรียกว่าดื่มไปชมวิวไป พักผ่อนหย่อนใจหลังช็อปปิ้งไปกับเครื่องดื่มอันแสนดื่มด่ำได้เลยนั่นเอง

BB_20210709_011

BB_20210709_012

BB_20210709_013

        นอกจากจะมาชิมมาช้อปแล้ว ที่ Louis Vuitton Maison Osaka Midosuji นั้นก็ไม่ได้มีดีแค่นี้นะครับ เพราะจะว่าไปก็เหมือนกับได้มาเที่ยวพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งเลยเหมือนกัน นั่นก็เพราะตั้งแต่ภายนอกตัวอาคารก็ถูกออกแบบไว้ได้น่าสนใจ การดีไซน์ทั้งในและนอกอาคารเต็มไปด้วยความใส่ใจและพิถีพิถัน ผลงานศิลปะก็เพียบ!

        ภายในร้านมีงานศิลปะแขวนเอาไว้มากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดของ Vik Muniz, Nicola de Maria, Ida Tursic & Wilfried Mille, Jennifer Bartlett, Polly Apfelbaum, David Reed, Gregor Hildebrandt และ Olivier Debré 

BB_20210709_016

BB_20210709_017

BB_20210709_018

        นอกจากนี้ยังมีงานประติมากรรมรังไหม โดย Fernando และ Humberto Campana ประติมากรรม Blossom Stool โดย Tokujin Yoshioka Below และประติมากรรม Bulbo โดย Fernando and Humberto Campana แทรกอยู่ในพื้นที่ด้านในด้วย

        ผมว่าไปสโตร์เค้าครั้งเดียวเรียกได้ว่าคุ้มจริงๆ ครับ ทั้งช้อป ทั้งชิม แถมยังได้เดินดูงานศิลปะเพลินๆ ด้วย อยู่ทั้งวันยังได้เลยนะเนี่ย เอาเป็นว่าโควิดซาลงเมื่อไหร่ ถึงเวลาบินไปโอซาก้าแล้วล่ะทุกคนนนน

BB_20210709_019

BB_20210709_020

BB_20210709_021

BB_20210709_022

 

Picture Credit: archdaily

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com