AP คลายสงสัย "คอนโด VS ทาวน์โฮม" แบบไหนถูกใจคุณ!?

AP คลายสงสัย "คอนโด VS ทาวน์โฮม" แบบไหนถูกใจคุณ!?

Home   /   ติดดอยบอกโปร

โซน : 14 Jul 2021   16:59

PLENO_CDvsTH_FB-01_result

 

        เป็นปัญหาที่ผมเคยหนักใจอยู่พักหนึ่งเลยครับ ระหว่าง "คอนโด" กับ "ทาวน์โฮม" อะไรที่เหมาะกับเรามากกว่ากันนะ ซึ่งผมว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่อยากมีบ้านก็คงมีอาหารหนักใจไม่แพ้ผมเช่นกัน 55555

        วันนี้เราจะพาไปคลายข้อข้องใจให้หายลังเลกันครับ เพราะต้องยอมรับว่าช่วงนี้สถานการณ์โควิททำให้การใช้ชีวิตของพวกเราเปลี่ยนไป การทำงานก็เปลี่ยนไป มีแต่เรื่องที่ต้องคิดไม่เว้นแต่ละวันรอบด้านไปหมด 

        โดยเราจะโฟกัสไปที่ราคาเริ่มต้นไม่เกิน 3 ล้านบาทนะครับ เพราะช่วงราคานี้เป็นตลาดที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในช่วงที่ผ่านมา วัดกันให้เห็นคร่าว ๆ ว่าถ้าเราเลือกแบบไหนจะมีข้อดีและข้อจำกัดยังไงบ้าง!? 

 

  • ความเป็นส่วนตัว - หน้าที่หลักของ 'บ้าน' คงหนีไม่พ้นการเป็นพื้นที่พักผ่อนอย่างแน่นอนครับ เพราะงั้นการที่จะได้ความสงบอย่างเต็มที่ก็ต้องมีพื้นที่อย่างจุใจ ยกเว้นใครที่ชอบความครื้นเครงก็อีกเรื่องนึงนะ 555
  • ที่จอดรถ - ข้อนี้วัดกันยากหน่อย เพราะบางคนก็ไม่ได้ใช้รถส่วนตัวเนอะ ซึ่งข้อดีของทาวน์โฮมก็คือเราจะมีที่จอดรถเป็นของตัวเอง ส่วนคอนโดนั้นส่วนมากก็จะมีไม่ครบทุกห้องพักอาศัย ต้องคอยหวุนเวียนเอา
  • ระยะห่างทางสังคม - หนีไม่พ้นจริง ๆ ครับ เพราะมันเป็นรูปแบบการใช้ชีวิตใหม่ของทุกคนบนโลกไปแล้ว นอกจากพื้นที่ส่วนกลางที่ใช้ร่วมกันแล้ว ข้อแตกต่างก็คือทาวน์โฮมเราจะเลือกใช้ชีวิตแบบอิสระได้ 100% ส่วนคอนโดนั้นอาจมีบางส่วนที่ต้องใช้ร่วมกันอยู่ เช่นลิฟท์นั่นเอง
  • การทำครัว - ข้อนี้ผมโฟกัสเป็นพิเศษเพราะเรื่องกินเรื่องใหญ่ ฮ่า ๆๆๆ การทำครัวในบ้านย่อมแบ่งพื้นที่ได้ชัดเจน หมดปัญหาทั้งกลิ่นและควัญแถมจะปิ้งย่าง ใช้เตาแก๊สก็ไม่มีปัญหา แต่คอนโดจะเหมาะกับคนที่ทำอาหารเบา ๆ และใช้เตาไฟฟ้าเป็นหลักครับ
  • การเลี้ยงสัตว์ - เอาใจคนรักสัตว์กันบ้างกับหัวข้อนี้ ถึงแม้บางคอนโดจะอนุญาติให้เลี้ยงสัตว์ได้ แต่ต้องยอมรับว่าพื้นที่ให้น้อง ๆ ได้วิ่งเล่นก็มีจำกัด แถมต้องคอยระวังเรื่องเสียงและกลิ่นด้วยนะ ส่วนทาวน์โฮมนั้นจัดเต็มได้เยอะกว่า แต่ก็เกรงใจเพื่อนบ้านกันด้วยนะ 5555
  • พื้นที่ใช้สอย - พีคสุดก็ข้อนี้แหละครับ ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง เพราะทาวน์โฮมย่อมมีพื้นที่เยอะกว่าคอนโดแน่นอน ซึ่งก็ต้องแลกกันด้วยระยะห่างจากถนนใหญ่หรือรถไฟฟ้า แต่ถ้าเลือกทาวน์โฮมที่มีทำเลดี ๆ ข้อนี้ก็หมดห่วงไปได้เหมือนกัน

 

        นี่เลย THE GREATEST DEAL บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม เริ่ม 2 ล้านต้น ๆ * จากเอพี ยกทัพ จัดใหญ่ จัดเต็ม ตลอดเดือน ก.ค.นี้ มาพร้อมกับโปรโมชั่นมากทั้งทั้งลด ทั้งแถม ทั้งได้ลุ้นรางวัล ไม่ว่าจะเป็น 

  • เยี่ยมชมโครงการ ลุ้นรับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson* และ Gift Voucher Homepro*
  • จอง รับของแถมจัดเต็มและส่วนลดเกือบล้าน*
  • โอน ลุ้นทองกว่า 300 บาท*

        รู้ดีลเด็ดแบบนี้แล้วก็อย่ารอช้าครับ นัดหมายเข้าชมโครงการแบบส่วนตัว ที่เค้ารับรองให้เลยว่าปลอดภัยกว่าใคร ไร้กังวลทุกขั้นตอน แต่ถ้าใครยังไม่มั่นใจ ลงทะเบียนที่ คลิก!!! เค้าก็ให้สิทธิพิเศษครบตามดีลเหมือนกันนะ ลุ๊ยยยยยย

 

PLENO_CDvsTH_FB-02_result

PLENO_CDvsTH_FB-03_result

PLENO_CDvsTH_FB-04_result

PLENO_CDvsTH_FB-05_result

PLENO_CDvsTH_FB-06_result

PLENO_CDvsTH_FB-07_result

PLENO_CDvsTH_FB-08_result

*โปรโมชั่นดังกล่าว สำหรับผู้ลงทะเบียนเท่านั้น

Tag : PRP | AP | Plenoติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)

ติดอยส่องทำเล "Artem บางพลัด-จรัญ79" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ในราคาล้านต้นๆ

ขอถามนิดนึงว่า Goal ปีนี้ของทุกคนคืออะไรฮะ? หลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากอัปสกิลพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือบางคนอาจจะตั้งเป้าสอยคอนโดปีนี้ก็เป็นได้ อิอิ


ติดดอยสไตล์

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น

เกี็ยวซ่าโออิชิ อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า

"ป๊ะป๋าค่า อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com