AP คลายสงสัย "คอนโด VS ทาวน์โฮม" แบบไหนถูกใจคุณ!?

AP คลายสงสัย "คอนโด VS ทาวน์โฮม" แบบไหนถูกใจคุณ!?

Home   /   ติดดอยบอกโปร

โซน : 14 Jul 2021   16:59

PLENO_CDvsTH_FB-01_result

 

        เป็นปัญหาที่ผมเคยหนักใจอยู่พักหนึ่งเลยครับ ระหว่าง "คอนโด" กับ "ทาวน์โฮม" อะไรที่เหมาะกับเรามากกว่ากันนะ ซึ่งผมว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่อยากมีบ้านก็คงมีอาหารหนักใจไม่แพ้ผมเช่นกัน 55555

        วันนี้เราจะพาไปคลายข้อข้องใจให้หายลังเลกันครับ เพราะต้องยอมรับว่าช่วงนี้สถานการณ์โควิททำให้การใช้ชีวิตของพวกเราเปลี่ยนไป การทำงานก็เปลี่ยนไป มีแต่เรื่องที่ต้องคิดไม่เว้นแต่ละวันรอบด้านไปหมด 

        โดยเราจะโฟกัสไปที่ราคาเริ่มต้นไม่เกิน 3 ล้านบาทนะครับ เพราะช่วงราคานี้เป็นตลาดที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในช่วงที่ผ่านมา วัดกันให้เห็นคร่าว ๆ ว่าถ้าเราเลือกแบบไหนจะมีข้อดีและข้อจำกัดยังไงบ้าง!? 

 

  • ความเป็นส่วนตัว - หน้าที่หลักของ 'บ้าน' คงหนีไม่พ้นการเป็นพื้นที่พักผ่อนอย่างแน่นอนครับ เพราะงั้นการที่จะได้ความสงบอย่างเต็มที่ก็ต้องมีพื้นที่อย่างจุใจ ยกเว้นใครที่ชอบความครื้นเครงก็อีกเรื่องนึงนะ 555
  • ที่จอดรถ - ข้อนี้วัดกันยากหน่อย เพราะบางคนก็ไม่ได้ใช้รถส่วนตัวเนอะ ซึ่งข้อดีของทาวน์โฮมก็คือเราจะมีที่จอดรถเป็นของตัวเอง ส่วนคอนโดนั้นส่วนมากก็จะมีไม่ครบทุกห้องพักอาศัย ต้องคอยหวุนเวียนเอา
  • ระยะห่างทางสังคม - หนีไม่พ้นจริง ๆ ครับ เพราะมันเป็นรูปแบบการใช้ชีวิตใหม่ของทุกคนบนโลกไปแล้ว นอกจากพื้นที่ส่วนกลางที่ใช้ร่วมกันแล้ว ข้อแตกต่างก็คือทาวน์โฮมเราจะเลือกใช้ชีวิตแบบอิสระได้ 100% ส่วนคอนโดนั้นอาจมีบางส่วนที่ต้องใช้ร่วมกันอยู่ เช่นลิฟท์นั่นเอง
  • การทำครัว - ข้อนี้ผมโฟกัสเป็นพิเศษเพราะเรื่องกินเรื่องใหญ่ ฮ่า ๆๆๆ การทำครัวในบ้านย่อมแบ่งพื้นที่ได้ชัดเจน หมดปัญหาทั้งกลิ่นและควัญแถมจะปิ้งย่าง ใช้เตาแก๊สก็ไม่มีปัญหา แต่คอนโดจะเหมาะกับคนที่ทำอาหารเบา ๆ และใช้เตาไฟฟ้าเป็นหลักครับ
  • การเลี้ยงสัตว์ - เอาใจคนรักสัตว์กันบ้างกับหัวข้อนี้ ถึงแม้บางคอนโดจะอนุญาติให้เลี้ยงสัตว์ได้ แต่ต้องยอมรับว่าพื้นที่ให้น้อง ๆ ได้วิ่งเล่นก็มีจำกัด แถมต้องคอยระวังเรื่องเสียงและกลิ่นด้วยนะ ส่วนทาวน์โฮมนั้นจัดเต็มได้เยอะกว่า แต่ก็เกรงใจเพื่อนบ้านกันด้วยนะ 5555
  • พื้นที่ใช้สอย - พีคสุดก็ข้อนี้แหละครับ ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง เพราะทาวน์โฮมย่อมมีพื้นที่เยอะกว่าคอนโดแน่นอน ซึ่งก็ต้องแลกกันด้วยระยะห่างจากถนนใหญ่หรือรถไฟฟ้า แต่ถ้าเลือกทาวน์โฮมที่มีทำเลดี ๆ ข้อนี้ก็หมดห่วงไปได้เหมือนกัน

 

        นี่เลย THE GREATEST DEAL บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม เริ่ม 2 ล้านต้น ๆ * จากเอพี ยกทัพ จัดใหญ่ จัดเต็ม ตลอดเดือน ก.ค.นี้ มาพร้อมกับโปรโมชั่นมากทั้งทั้งลด ทั้งแถม ทั้งได้ลุ้นรางวัล ไม่ว่าจะเป็น 

  • เยี่ยมชมโครงการ ลุ้นรับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson* และ Gift Voucher Homepro*
  • จอง รับของแถมจัดเต็มและส่วนลดเกือบล้าน*
  • โอน ลุ้นทองกว่า 300 บาท*

        รู้ดีลเด็ดแบบนี้แล้วก็อย่ารอช้าครับ นัดหมายเข้าชมโครงการแบบส่วนตัว ที่เค้ารับรองให้เลยว่าปลอดภัยกว่าใคร ไร้กังวลทุกขั้นตอน แต่ถ้าใครยังไม่มั่นใจ ลงทะเบียนที่ คลิก!!! เค้าก็ให้สิทธิพิเศษครบตามดีลเหมือนกันนะ ลุ๊ยยยยยย

 

PLENO_CDvsTH_FB-02_result

PLENO_CDvsTH_FB-03_result

PLENO_CDvsTH_FB-04_result

PLENO_CDvsTH_FB-05_result

PLENO_CDvsTH_FB-06_result

PLENO_CDvsTH_FB-07_result

PLENO_CDvsTH_FB-08_result

*โปรโมชั่นดังกล่าว สำหรับผู้ลงทะเบียนเท่านั้น

Tag : PRP | AP | Plenoติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น

"Origin Place Chaengwattana" (ออริจิ้น เพลส แจ้งวัฒนะ) คอนโดใหม่ติด ถ.แจ้งวัฒนะ ใกล้สายสีชมพู

ออริจิ้น หรือที่ผมชอบไปเรียกเค้าว่าพี่อัศวินเนี้ย เค้าสมฐานะเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวคอนโดเยอะที่สุดในปี 2023 จริงๆ แหละ ไอเราก็เป็นเพจคอนโดซะด้วย ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย ตามเก็บทำเลมาเล่าให้ทุกคนอ่านกันต่อเนื่อง5555


ติดดอยสไตล์

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ

"New Sukiyaki Nanjing" นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้

นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com