7 เทคโนโลยีทันสมัย ที่จะมาทำให้การอยู่บ้านสะดวกสบายขึ้นอย่างที่คุณนึกไม่ถึง

7 เทคโนโลยีทันสมัย ที่จะมาทำให้การอยู่บ้านสะดวกสบายขึ้นอย่างที่คุณนึกไม่ถึง

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 30 Jul 2021   17:15

BB_20210723_004

        ต้องยอมรับจริงๆ ว่าสังคมเราก้าวกระโดดเข้าสู่สังคมความเป็นดิจิทัลอย่างรวดเร็วจริงๆ ในช่วงไม่กี่ปีมานี้

        ไอเท็มสุดไฮเทคต่างถูกพัฒนาขึ้นมามากมายเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตภายในบ้าน ช่วยให้เราใช้ชีวิตในแต่ละวันได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

        และเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยนะ ว่าความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมันช่วยให้เราได้รับทั้งความบันเทิงและความสะดวกสบายในชีวิตที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบได้จริงๆ ครับ

        ยิ่งช่วงนี้เราต้องกลับมา work from home กันยาวๆ ชนิดที่ว่าต่อให้เป็น introvert เองก็มีเบื่อหน่ายกันบ้างล่ะ เพราะงั้นการที่เราอยู่บ้านแล้วเรารู้สึกว่ามันไม่สนุกจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลย

        คำถามคือ เราจะทำยังไงให้การอยู่บ้านของเรากลายเป็นเรื่องสนุกและตอบโจทย์ชีวิตที่น่าเบื่อหน่ายนี้ได้ล่ะ?

        คำตอบคือการหาไอเท็มเด็ดๆ แกดแจ็ตโดนๆ มารองรับตรงจุดนี้นี่แหละครับ

        ถ้าเรามีไอเท็มที่ช่วยให้การทำงานบ้านที่น่าเบื่อหน่ายกลายเป็นเรื่องง่ายแบบปอกกล้วยเข้าปาก หรือทำให้ชีวิตเราบันเทิงขึ้นได้แม้ต้องอยู่บ้าน มันก็คุ้มค่าที่จะจ่ายอยู่นะ จริงมั้ย

        1. Google Home ลำโพงอัจฉริยะ

BB_20210723_005

        สิ่งแรกที่ผมอยากแนะนำกันก็คือ "ลำโพงอัจฉริยะ" นี่แหละครับ เดี๋ยวนี้บ้านใครก็มีกันทั้งนั้น เพราะใช้งานง่าย สะดวกสบาย แค่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แล้วสั่งงานด้วยคำสั่งเสียง แค่นี้ชีวิตเราก็ง่ายแสนง่ายแล้ว นอกจากนี้เรายังสามารถขอความช่วยเหลือจากเจ้าสิ่งนี้ได้ด้วย ขอเพลง ขอให้ตั้งเวลาปลุก ขอพยากรณ์อากาศ ถามตารางงานก็ทำได้หมด บางยี่ห้อพัฒนามาให้แอดวานซ์กว่านั้น สามารถสั่งการเปิด-ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ด้วย แบบนี้ยิ่งทำให้ง่ายไปใหญ่เลยครับ ซึ่งเราจะเห็นได้เลยนะว่าเดี๋ยวนี้โครงการบ้านหรือคอนโดฯ เองก็มักจะใส่ฟังก์ชั่นนี้มาให้ลูกบ้านในโครงการได้ใช้กันบ้างแล้วล่ะ

        2. หุ่นยนต์ผู้ช่วย

BB_20210723_006

        ไม่พูดถึงไม่ได้ครับ เพราะฟังก์ชั่นการใช้งานคล้ายๆ กับด้านบน แต่หุ่นยนต์ผู้ช่วยจะแอดวานซ์กว่าเพราะทำทุกอย่างได้ครอบคลุม คุยกันเหมือนเพื่อนได้อีกต่างหาก ใครอยู่บ้านคนเดียวแล้วเหงาก็จะรู้สึกเหมือนได้เพื่อนอีกคนมาอยู่ด้วยเลยล่ะ ซึ่งเจ้าหุ่นยนต์ผู้ช่วยนั้นหลักๆ ก็มีหน้าที่คล้ายกันกับข้อด้านบน สั่งปิดเปิดไฟได้ ถามสภาพอากาศได้ ทำอะไรได้หลายๆ อย่าง อย่างที่ผมได้เห็นมาล่าสุดคือมีฟังก์ชั่นสำหรับผู้สูงอายุ ช่วยเปิดคาราโอเกะให้ร้อง เปิดธรรมะให้ฟังได้ด้วย เป็นเพื่อนคลายเหงาที่เหมาะกับช่วงล็อกดาวน์มากๆ เลย

        3. ตู้เย็นแสนฉลาด

BB_20210723_007

        อยู่บ้านไม่มีของกินได้ไง ยังไงก็ต้องตุนไว้ก่อน และการจะตุนไว้เยอะๆ ก็ต้องมีตู้เย็นเข้ามาเสริมทัพครับ แต่ตู้เย็นธรรมดาๆ มันน่าเบื่อไปหน่อย นี่เลย ตู้เย็นอัจฉริยะแสนฉลาดสามารถเข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ให้เรา มันคือความล้ำสมัยที่เปลี่ยนตู้เย็นให้เป็นมากกว่าพื้นที่เอาไว้แช่ของ ไม่ต้องกังวลเรื่องของหมดอายุ เพราะจะมีระบบเตือนว่าอาหารในตู้เย็นใกล้จะหมดอายุหรือยัง ของที่ตุนไว้ในตู้ใกล้หมดหรือยัง หลังจากที่เราสแกนใบเสร็จหลังการช็อปปิ้ง ตู้เย็นจะจดจำและนำข้อมูลรายการเข้าระบบทันทีครับ นอกจากนี้บางรุ่นยังทำหน้าที่เป็นโทรศัพท์ เราสามารถรับสายได้ด้วยการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ หรือเอาไว้ดูทีวีและเล่นโซเชียลมีเดียได้อีกด้วย เจ๋งสุดๆ!

        4. เครื่องรีดผ้าอัตโนมัติ

BB_20210723_008

        การรีดผ้าด้วยเตารีดอาจต้องหลบไปแล้วหลังการมาถึงของเครื่องรีดผ้าอัตโนมัติ ผมรู้เลยล่ะว่าไม่ใช่ทุกคนจะชอบรีดผ้า เวลาเราเลือกซื้อเสื้อผ้าจึงมักจะเลือก fabric แบบที่ไม่ต้องรีด 5555 แต่การมาถึงของเครื่องรีดผ้าอัตโนมัติมันช่วยได้มากจริงๆ ครับ แค่วางเสื้อแล้วคลิกปุ่ม เครื่องจะทำงานให้เองโดยการปล่อยอากาศและไอน้ำออกมาช่วยให้ผ้าเรียบแบบที่เราไม่ต้องพยายามอะไรเลย ยิ่งไปกว่านั้นยังกำจัดแบคทีเรียและเชื้อไวรัสได้อย่างอยู่หมัดอีกต่างหาก แต่ที่ผมชอบคือดีไซน์ของมันครับ โก้เก๋สุดเท่ ไม่ดูเปลืองพื้นที่ ใครที่สนใจต้องลองหามาไว้ในบ้านบ้างแล้วล่ะนะ

        5. โต๊ะกลางแช่เย็นอัจฉริยะ

BB_20210723_009

        จะดีแค่ไหนถ้าโต๊ะกลางหรือโต๊ะรับแขกธรรมดาๆ ของเราจะกลายมาเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดคูล! ตัวนี้เหมาะกับสายปาร์ตี้มากๆ ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมแห่งอนาคตที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลยครับ โต๊ะกลางของเราจะไม่ธรรมดาอีกต่อไป โต๊ะที่เอาไว้วางของน่ะตกยุคไปแล้ว เจ้าโต๊ะกลางแช่เย็นอัจฉริยะตัวนี้เป็นตู้เย็นได้ จุของได้เยอะ ไม่ต้องลำบากลุกไปเปิดตู้เย็น แต่ถ้าทำได้แค่นั้นก็เหมือนกับหลุดจากคำว่าธรรมดามาได้นิดเดียว ดังนั้นเค้าเลยเพิ่มฟังก์ชั่นให้น้องร้องเพลงได้ด้วยครับ กลายเป็นเครื่องเล่นเพลงบลูทูธ ต่อกับมือถือก็ใช้ได้แล้ว นอกจากนี้ยังมีแท่นชาร์จยูเอสบีให้อีกต่างหาก สะดวกกว่านี้มีอีกมั้ยยย

        6. Pet Camera

BB_20210723_010

        ตัวนี้ผมจะเรียกติดปากว่า "กล้องส่องแมว" ครับ อันที่จริงมันไม่ได้มีไว้เพื่อส่องแมวอย่างเดียวหรอก แต่เอาไว้ติดตามสัตว์เลี้ยงของเราได้ทุกชนิด ฮิตมากในหมู่ทาสแมว พูดง่ายๆ คือ เป็นกล้องวงจรปิดสำหรับสัตว์เลี้ยง ติดตั้งเอาไว้ในบ้านในวันที่ต้องออกไปข้างนอกแล้วไม่สามารถพาสัตว์เลี้ยงไปด้วยได้ ถ้าเราเป็นห่วงอยากรู้ว่าน้องอยู่บ้านเป็นอะไรหรือเปล่า เราก็สามารถดูความเคลื่อนไหวของน้องได้ผ่านแอปพลิเคชั่น เจ้าเครื่องนี้จะติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้าตัวน้อยแสนซนได้ทันที และแน่นอนว่าถ้าเราคิดถึงก็สามารถส่งเสียงพูดคุยกับน้องได้ด้วยนะ ถึงอยู่ไกลแต่ใจอยู่กับเธอจ้า

        7. WiFi Smart Plug

BB_20210723_011

        ปิดท้ายด้วย Smart Plug ปลั๊กไฟอัจฉริยะก็แล้วกันครับ เพราะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญมากแต่คนมักจะหลงลืมความสำคัญของมันไป Smart Plug ตัวนี้ใช้งานง่ายและสะดวกสบายมาก เพราะมันคือปลั๊กไฟที่เชื่อมต่อเข้ากับ Wi-Fi เราสามารถใช้งานปลั๊กได้ผ่านแอปพลิเคชัน สั่งการให้เปิด-ปิดได้ผ่านมือถือ สามารถตั้งเวลาเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ด้วย การใช้งานก็ไม่มีอะไรยาก เสียบปลั๊กและติดตั้ง จบ เราไม่ต้องเปลี่ยนระบบต่างๆ ภายในบ้านด้วยนะ แถมราคาก็ไม่แพงครับ ผมว่าหลายๆ คนควรซื้อหาติดบ้านไว้ โดยเฉพาะช่วงที่ต้อง work from home แบบนี้สำคัญมากเลยล่ะ

        ไหน ใครมีอุปกรณ์ตัวไหนใช้ในบ้านแล้วบ้าง ต้องยอมรับจริงๆ นะว่าการมีอุปกรณ์พวกนี้เข้ามามันทำให้เราประหยัดเวลาได้มากจริงๆ ทั้งล้ำสมัย ทั้งตอบโจทย์การใช้ชีวิต ลองหามาใช้กันดูครับ แล้วจะพบว่าการอยู่บ้านของเราสนุกและสบายขึ้นอย่างที่นึกไม่ถึงเลยล่ะ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้

โอนที่ดิน โอนบ้าน มีขั้นตอนยังไง ต้องจ่ายค่าอะไรบ้างนะ?

อีกปัญหากวนใจเวลาซื้อคอนโดก็คือค่าใช้จ่ายที่ต้องเจอเนี่ยแหละ เพราะนอกจากค่าบ้าน ค่าคอนโด ที่เราเห็นค่าตัวอย่างแน่นอนแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายที่เราต้องเสียเพิ่มอีกนะ!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com