Tomorrow. Reimagined. นิยามใหม่จากพฤกษาที่ตอกย้ำว่า "สุขภาพมาก่อนเสมอ"

Tomorrow. Reimagined. นิยามใหม่จากพฤกษาที่ตอกย้ำว่า "สุขภาพมาก่อนเสมอ"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 01 Sep 2021   17:18

P_20210820_FB_Pruksa_000_result

 

        สุขภาพต้องมาก่อน... ผมเชื่อความคิดนี้เป็นคติประจำใจของการใช้ชีวิตของใครหลายคน ใช่ครับการไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ แต่การที่มีสุขภาพดีด้วยนั้นประเสริฐยิ่งกว่า

        ซึ่งถ้าจะทำให้ชีวิตของเรามีสุขภาพที่ดี สถานที่แรกที่เราจะสามารถเยียวยาทั้งร่างการและจิตใจได้ดีที่สุดก็คือ "บ้าน" ของพวกเรานั่นเอง ยิ่งช่วงนี้ต้องอยู่แต่บ้านกันด้วย 555

        เหตุนี้เองที่การเลือกบ้านสักหลัง จึงเป็นเรื่องที่เราต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะถ้าบ้านของเรามีตัวช่วยให้สามารถเข้าถึงบริการสุขภาพก็จะถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ ครับ

 

P_20210820_CT_Pruksa_001_result

 

        แนวคิด “Tomorrow. Reimagined.” ของ พฤกษา ที่นำความต้องการของผู้บริโภคมาเป็นโจทย์สำคัญในการออกแบบ เพื่อ “อนาคต” ของลูกบ้านจึงเป็นต้นแบบที่น่าสนใจ

        เพราะถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์ว่า “พฤกษา ใส่ใจ…เพื่อทั้งชีวิต” ที่สามารถช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับลูกบ้านอย่างแท้จริงครับ

        ถ้าจะอธิบายให้เห็นภาพว่าพฤกษาเค้าทำอะไร คำตอบก็คือนำแนวคิดนี้มาพัฒนาด้าน Health & Wellness โดยจับมือร่วมกับ “โรงพยาบาลวิมุต” โรงพยาบาลในเครือพฤกษา 

        เพื่อออกแบบบ้านและพื้นที่ส่วนกลางในหลายโครงการให้ตอบโจทย์ รวมถึงมอบสิทธิประโยชน์ในการดูแลสุขภาพแก่ลูกบ้านทุกคนนั่นเอง

 

P_20210820_CT_Pruksa_002_result

 

        ผมขอยกตัวอย่างโครงการ "Patio รัชโยธิน" ที่ผมประทับใจมาเล่าให้ทุกคนฟังนะครับ เค้าเริ่มต้นจากความคิดง่าย ๆ ที่ว่าถ้าผู้สูงอายุอยู่และดูแลสุขภาพได้ยังไง?

        เหมือนง่ายใช่มั้ยครับ ก็แค่มีคนดูแล ไม่ก็จ้างพยาบาลส่วนตัว แต่สิ่งที่เค้าคิดลึกซึ้งกว่านั้น เพราะทุกส่วนประกอบของบ้านต้องปลอดภัย แม้จะใช้งานเพียงลำพัง!

        จึงเกิดเป็นความร่วมมือของ “โรงพยาบาลวิมุต” และสายงานทาวน์เฮาส์ของพฤกษา ซึ่งใส่ใจในเรื่อง Elder & Health Care ทำให้การออกแบบบ้านคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก

 

P_20210820_CT_Pruksa_011_Patio_result

P_20210820_CT_Pruksa_012_Patio_result

 

        แล้วถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาล่ะ? ใช่ครับ.. ทำเลที่ตั้งของโครงการก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน อย่างย่านรัชโยธินที่ตั้งโครงการนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลวิมุต พหลโยธิน 

        ทำให้การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย รวมถึงการมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกบ้านของโครงการ ง่ายดายขึ้น อาทิ สิทธิในการดูแลสุขภาพของผู้อยู่อาศัยและทุกสมาชิกในครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงบริการรถรับส่งเพื่อตรวจสุขภาพฟรี เป็นต้น

 

P_20210820_CT_Pruksa_003_result

 

        ซึ่งนอกจากโครงการ Patio รัชโยธิน แล้ว ก็ยังมีบ้านเดี่ยวระดับ Luxury อย่างโครงการ "The Palm" ที่ออกแบบตามหลัก “Universal Design” 

        โดยไม่ใช่แค่พื้นที่บางส่วนเท่านั้นนะครับ แต่ทั้งในพื้นที่อยู่อาศัยและพื้นที่ส่วนกลางให้ ทำให้ทั้งโครงการเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ยิ่งผู้สูงอายุนี่ยิ่งเหมาะเลย

        อย่างเช่นครอบครัวใครที่มีผู้สุงอายุแล้วต้องใช้รถเข็นในการดำรงชีวิต ทุกการสัญจรภายในบ้านเค้าก็รองรับรถเข็นตั้งแต่เข้าประตูบ้านไปจนถึงห้องนอนเลยนะ

 

P_20210820_CT_Pruksa_013_Palm_result

P_20210820_CT_Pruksa_014_Palm_result

 

        รวมไปถึงการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางร่วมกับโรงพยาบาลวิมุต ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่จอดรถสำหรับผู้สูงอายุ พื้นที่ลาดในสวนสาธารณะ 

        หรือแม้แต่สนามเด็กเล่นก็ล้วนออกแบบให้ลบขอบเหลี่ยมมุม มั่นใจได้ว่าไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเด็กจะวิ่งเล่น ซุกซนแค่ไหน ทุกย่างก้าวว่าปลอดภัยกว่าที่เคยแน่นอน

 

P_20210820_CT_Pruksa_014_Palm_result

 

        ซึ่งทั้งหมดที่เล่ามาก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดของแนวคิดนี้นะครับ เพราะทางพฤกษาเค้ายังมีองค์ประกอบสำคัญที่จะเติมเต็มการใช้ชีวิตของเราอย่างไร้กังวลอีกอย่าง

        คือการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้อย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็น ViMUT Health Care Center ที่เป็นการจัดตั้งศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ และคลินิกดูแลประชาชน 

        บริเวณโครงการ GEMO ถนนสุขาภิบาล 2 ซึ่งอยู่ใกล้กับโครงการของ Pruksa Avenue ถึง 8 โครงการ รวมแล้วกว่า 1,700 หลังคาเรือนที่จะไปใช้บริการได้ 

        ไม่ว่าจะเป็นบริการสำหรับผู้ป่วยพักฟื้น บริการรถรับ-ส่งผู้ป่วย บริการตรวจสุขภาพประจำปีและตรวจโรคทั่วไปที่ ViMUT Health Care Center ไม่ต้องไปไกลถึงโรงพยาบาลให้เสียเวลา

        นอกจากนี้ยังมีบริการ Tele Medicine ที่ให้คำปรึกษาแพทย์ Online ผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของโรงพยาบาลวิมุต โดยใช้ได้ทั้งผู้ป่วยเก่าและผู้ป่วยใหม่ 

        รวมถึงขอคำปรึกษาจากแพทย์ให้ตัวเองหรือขอคำปรึกษาให้คนในครอบครัวได้ เช่น ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ หรือแม้แต่เด็กเล็กก็ตาม

 

P_20210820_CT_Pruksa_009_result

 

        สรุปแล้วผมว่า "Tomorrow. Reimagined." นิยามใหม่จากพฤกษาชี้ถือเป็นต้นแบบที่ดีในการสร้างสรรค์โครงการใหม่ ๆ ออกมาสู่สังคมได้ดีเลย

        เพราะนอกจากจะช่วยรักษาปัญหาด้านสุขภาพเมื่อเราเกิดการเจ็บป่วยหรือเหตุจำเป็นแล้ว ยังช่วยป้องกันให้เราห่างไกลจากโรค และได้ดูแลสุขภาพตัวเองอย่างสม่ำเสมอแม้อยู่บ้านก็ตาม

        ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าประเทศไทยเราก็จะกลายเป็นประเทศแห่งสังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัว การที่โครงการบ้านเริ่มผูกพันธมิตรกับโรงพยาบาลจึงเป็นอีกจุดขายที่น่าสนใจ

        เพราะสามารถช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เหมือนแนวคิดการใช้ชีวิตที่หลายคนตอกย้ำตัวเองว่า "สุขภาพมาก่อนเสมอ" นั่นเอง :)

 

P_20210820_CT_Pruksa_006_result

P_20210820_CT_Pruksa_007_result

P_20210820_CT_Pruksa_008_result

P_20210820_CT_Pruksa_005_result

Tag : Tomorrow. Reimagined. | Pruksa | สุขภาพมาก่อนเสมอติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com