Tomorrow. Reimagined. นิยามใหม่จากพฤกษาที่ตอกย้ำว่า "สุขภาพมาก่อนเสมอ"

Tomorrow. Reimagined. นิยามใหม่จากพฤกษาที่ตอกย้ำว่า "สุขภาพมาก่อนเสมอ"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 01 Sep 2021   17:18

P_20210820_FB_Pruksa_000_result

 

        สุขภาพต้องมาก่อน... ผมเชื่อความคิดนี้เป็นคติประจำใจของการใช้ชีวิตของใครหลายคน ใช่ครับการไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ แต่การที่มีสุขภาพดีด้วยนั้นประเสริฐยิ่งกว่า

        ซึ่งถ้าจะทำให้ชีวิตของเรามีสุขภาพที่ดี สถานที่แรกที่เราจะสามารถเยียวยาทั้งร่างการและจิตใจได้ดีที่สุดก็คือ "บ้าน" ของพวกเรานั่นเอง ยิ่งช่วงนี้ต้องอยู่แต่บ้านกันด้วย 555

        เหตุนี้เองที่การเลือกบ้านสักหลัง จึงเป็นเรื่องที่เราต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะถ้าบ้านของเรามีตัวช่วยให้สามารถเข้าถึงบริการสุขภาพก็จะถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ ครับ

 

P_20210820_CT_Pruksa_001_result

 

        แนวคิด “Tomorrow. Reimagined.” ของ พฤกษา ที่นำความต้องการของผู้บริโภคมาเป็นโจทย์สำคัญในการออกแบบ เพื่อ “อนาคต” ของลูกบ้านจึงเป็นต้นแบบที่น่าสนใจ

        เพราะถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์ว่า “พฤกษา ใส่ใจ…เพื่อทั้งชีวิต” ที่สามารถช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับลูกบ้านอย่างแท้จริงครับ

        ถ้าจะอธิบายให้เห็นภาพว่าพฤกษาเค้าทำอะไร คำตอบก็คือนำแนวคิดนี้มาพัฒนาด้าน Health & Wellness โดยจับมือร่วมกับ “โรงพยาบาลวิมุต” โรงพยาบาลในเครือพฤกษา 

        เพื่อออกแบบบ้านและพื้นที่ส่วนกลางในหลายโครงการให้ตอบโจทย์ รวมถึงมอบสิทธิประโยชน์ในการดูแลสุขภาพแก่ลูกบ้านทุกคนนั่นเอง

 

P_20210820_CT_Pruksa_002_result

 

        ผมขอยกตัวอย่างโครงการ "Patio รัชโยธิน" ที่ผมประทับใจมาเล่าให้ทุกคนฟังนะครับ เค้าเริ่มต้นจากความคิดง่าย ๆ ที่ว่าถ้าผู้สูงอายุอยู่และดูแลสุขภาพได้ยังไง?

        เหมือนง่ายใช่มั้ยครับ ก็แค่มีคนดูแล ไม่ก็จ้างพยาบาลส่วนตัว แต่สิ่งที่เค้าคิดลึกซึ้งกว่านั้น เพราะทุกส่วนประกอบของบ้านต้องปลอดภัย แม้จะใช้งานเพียงลำพัง!

        จึงเกิดเป็นความร่วมมือของ “โรงพยาบาลวิมุต” และสายงานทาวน์เฮาส์ของพฤกษา ซึ่งใส่ใจในเรื่อง Elder & Health Care ทำให้การออกแบบบ้านคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก

 

P_20210820_CT_Pruksa_011_Patio_result

P_20210820_CT_Pruksa_012_Patio_result

 

        แล้วถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาล่ะ? ใช่ครับ.. ทำเลที่ตั้งของโครงการก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน อย่างย่านรัชโยธินที่ตั้งโครงการนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลวิมุต พหลโยธิน 

        ทำให้การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย รวมถึงการมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกบ้านของโครงการ ง่ายดายขึ้น อาทิ สิทธิในการดูแลสุขภาพของผู้อยู่อาศัยและทุกสมาชิกในครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงบริการรถรับส่งเพื่อตรวจสุขภาพฟรี เป็นต้น

 

P_20210820_CT_Pruksa_003_result

 

        ซึ่งนอกจากโครงการ Patio รัชโยธิน แล้ว ก็ยังมีบ้านเดี่ยวระดับ Luxury อย่างโครงการ "The Palm" ที่ออกแบบตามหลัก “Universal Design” 

        โดยไม่ใช่แค่พื้นที่บางส่วนเท่านั้นนะครับ แต่ทั้งในพื้นที่อยู่อาศัยและพื้นที่ส่วนกลางให้ ทำให้ทั้งโครงการเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ยิ่งผู้สูงอายุนี่ยิ่งเหมาะเลย

        อย่างเช่นครอบครัวใครที่มีผู้สุงอายุแล้วต้องใช้รถเข็นในการดำรงชีวิต ทุกการสัญจรภายในบ้านเค้าก็รองรับรถเข็นตั้งแต่เข้าประตูบ้านไปจนถึงห้องนอนเลยนะ

 

P_20210820_CT_Pruksa_013_Palm_result

P_20210820_CT_Pruksa_014_Palm_result

 

        รวมไปถึงการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางร่วมกับโรงพยาบาลวิมุต ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่จอดรถสำหรับผู้สูงอายุ พื้นที่ลาดในสวนสาธารณะ 

        หรือแม้แต่สนามเด็กเล่นก็ล้วนออกแบบให้ลบขอบเหลี่ยมมุม มั่นใจได้ว่าไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเด็กจะวิ่งเล่น ซุกซนแค่ไหน ทุกย่างก้าวว่าปลอดภัยกว่าที่เคยแน่นอน

 

P_20210820_CT_Pruksa_014_Palm_result

 

        ซึ่งทั้งหมดที่เล่ามาก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดของแนวคิดนี้นะครับ เพราะทางพฤกษาเค้ายังมีองค์ประกอบสำคัญที่จะเติมเต็มการใช้ชีวิตของเราอย่างไร้กังวลอีกอย่าง

        คือการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้อย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็น ViMUT Health Care Center ที่เป็นการจัดตั้งศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ และคลินิกดูแลประชาชน 

        บริเวณโครงการ GEMO ถนนสุขาภิบาล 2 ซึ่งอยู่ใกล้กับโครงการของ Pruksa Avenue ถึง 8 โครงการ รวมแล้วกว่า 1,700 หลังคาเรือนที่จะไปใช้บริการได้ 

        ไม่ว่าจะเป็นบริการสำหรับผู้ป่วยพักฟื้น บริการรถรับ-ส่งผู้ป่วย บริการตรวจสุขภาพประจำปีและตรวจโรคทั่วไปที่ ViMUT Health Care Center ไม่ต้องไปไกลถึงโรงพยาบาลให้เสียเวลา

        นอกจากนี้ยังมีบริการ Tele Medicine ที่ให้คำปรึกษาแพทย์ Online ผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของโรงพยาบาลวิมุต โดยใช้ได้ทั้งผู้ป่วยเก่าและผู้ป่วยใหม่ 

        รวมถึงขอคำปรึกษาจากแพทย์ให้ตัวเองหรือขอคำปรึกษาให้คนในครอบครัวได้ เช่น ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ หรือแม้แต่เด็กเล็กก็ตาม

 

P_20210820_CT_Pruksa_009_result

 

        สรุปแล้วผมว่า "Tomorrow. Reimagined." นิยามใหม่จากพฤกษาชี้ถือเป็นต้นแบบที่ดีในการสร้างสรรค์โครงการใหม่ ๆ ออกมาสู่สังคมได้ดีเลย

        เพราะนอกจากจะช่วยรักษาปัญหาด้านสุขภาพเมื่อเราเกิดการเจ็บป่วยหรือเหตุจำเป็นแล้ว ยังช่วยป้องกันให้เราห่างไกลจากโรค และได้ดูแลสุขภาพตัวเองอย่างสม่ำเสมอแม้อยู่บ้านก็ตาม

        ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าประเทศไทยเราก็จะกลายเป็นประเทศแห่งสังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัว การที่โครงการบ้านเริ่มผูกพันธมิตรกับโรงพยาบาลจึงเป็นอีกจุดขายที่น่าสนใจ

        เพราะสามารถช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เหมือนแนวคิดการใช้ชีวิตที่หลายคนตอกย้ำตัวเองว่า "สุขภาพมาก่อนเสมอ" นั่นเอง :)

 

P_20210820_CT_Pruksa_006_result

P_20210820_CT_Pruksa_007_result

P_20210820_CT_Pruksa_008_result

P_20210820_CT_Pruksa_005_result

Tag : Tomorrow. Reimagined. | Pruksa | สุขภาพมาก่อนเสมอติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม Hampton Residence ถึงขายดีแม้ในช่วงเวลาแบบนี้?

ทำไม Hampton Residence next to emporium ถึงขายดีแม้ในช่วงเวลาแบบนี้? ลองดูคลิปนี้ รับรองมีคำตอบครับ 5555

THE STAGE mindscape แค่มานั่งชิลด์ ก็ฟีลกู๊ดแล้ววว!!!

Sales Gallery ที่ Chic ที่สุดแห่งหนึ่ง คือ จำลองฟีลของคอนโดให้มาอยู่ในร้านกาแฟ แถมเป็นสาขาของร้านกาแฟชื่อดังจากนนทบุรีด้วย

ติดดอยรีวิวสั้น กับ "Knightsbridge Kaset Society"

คอนโด ‘ม.เกษตรฯ’ ถิ่นเก่าผมเอง อัพเกรดด้วย BTS สายสีเขียว มุ่งสู่กลางเมือง ทำเอาอยากย้อนเวลากลับไปเรียนอีกครั้งเลย


ติดดอยโร้ดทู

"NAYA Residence" คอนโดนิยามใหม่เพื่อวัยอิสระ แห่งแรกริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นาฬิกาชีวิตของคนเรานี่ช่างหมุนเวียนไปอย่างรวดเร็วจริง ๆ นะครับ หากมองย้อนกลับไปดูเองเมื่อไม่กี่ปีก่อน ผมยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวันรุ่นใช้ชีวิตสนุกสนานอยู่เลย ฮ่า ๆๆๆๆๆ

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ


ติดดอยสไตล์

"Mindground" ใลกใบที่สองอยู่ไม่ไกล พร้อมให้เราพักใจในวันที่อ่อนแอ

เพื่อน ๆ เคยรู้สึกท้อแท้ เบื่อหน่ายกับชีวิต หรือเริ่มรู้สึกว่าโลกใบนี้มันใจร้ายกับเรามากเกินไปบ้างมั้ยครับ ผมขอสารภาพเลยว่าผมเป็นคนหนึ่งที่มีอาการแบบนี้แว๊บเข้ามาบ่อย ๆ เลยย

"The Tianzi Hotel" โรงแรมเทพเจ้าองค์ยักษ์ แค่เข้าพักก็รู้สึกอาบแสงแห่งความโชคดี แต่สถาปนิกกำหมัดแล้ว!

แค่เห็นก็รู้สึกได้ว่าถ้าไปพักน่าจะได้อาบแสงแห่งความโชคดีกันแล้วล่ะครับ

Life Rama4-Asoke วิวสุดปัง พร้อมห้องรูปแบบใหม่เพดานสูง 4.4 ม.!!

การที่หลาย Developper เริ่มเปิดขายโครงการใหม่ๆในช่วงนี้ จึงนับว่าเป็นสัญญาณที่ดีนะ ผมรู้สึกเหมือน "ลมหายใจ" ที่ขาดหายไป ได้กลับคืนมาอีกครา

เคล็ดไม่ลับฉบับคนมีงบน้อย แต่อยากสอยคอนโดใกล้รถไฟฟ้า

อยากเป็นเจ้าของคอนโดใกล้รถไฟฟ้าแต่ไม่อยากจ่ายแพงใช่มั้ย? มีทริคเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันจ้า

ทำความรู้จัก "วัสดุปูพื้นคอนโด" เรื่องพื้นๆ ที่โคตรสำคัญ เลือกแบบไหน เหมาะกับเราที่สุด

"พื้น" เป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้านหรือคอนโด ที่หลายคนอาจจะหลงลืม หรือ อาจจะไม่ค่อยให้ความสนใจมากนัก ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงๆ แล้ว "พื้น" เป็นองค์ประกอบของห้อง ที่เราสัมผัสบ่อยที่สุดเลยแท้ๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2564

โค้งสุดท้ายของไตรมาส 3 ใครที่ยังไม่ได้ให้ของขวัญตัวเองปีนี้ อสังหายังมีโปรดี ๆ มาให้จับจองกันนะครับ ยิ่งสินเชื่อบ้านเดือนนี้ บอกเลยว่าเป็นข่าวดีของคนอยากมีบ้านเลยทีเดียว


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com