"NeueHouse Bradbury" ไพรเวทเวิร์คสเปซในตึกเก่าที่ให้เราทำงานท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสซี่ย่านแอลเอ

"NeueHouse Bradbury" ไพรเวทเวิร์คสเปซในตึกเก่าที่ให้เราทำงานท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสซี่ย่านแอลเอ

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 02 Sep 2021   17:13

BB_20210825_002

        ท่ามกลาง Co-Working Space มากมายในบ้านเรา เท่าที่ผมเห็นผ่านตามาโดยมากแล้วจะเน้นไปที่รูปลักษณ์เรียบง่ายทันสมัยครับ

        แต่พอลองข้ามไปดูอีกซีกโลกหนึ่ง ยังมีพื้นที่ Co-Working Space ที่ใช้ตึกเก่ามาปรับใหม่ให้ดูคลาสซี่เหมือนกับเราได้นั่งทำงานท่ามกลางบรรยากาศของความหรูหราและทันสมัยในยุค Renaissance ยังไงยังงั้น

        ชื่อของ "NeueHouse Bradbury" เป็นที่รู้จักอยู่แล้วล่ะสำหรับใครที่อาศัยอยู่ในลอสแองเจลิส หรือคนที่เป็นคอหนังเองก็อาจจะพอรู้สึกคุ้นตาอยู่บ้างเพราะตัวอาคารเค้าก็แอบแวบไปแวบมาอยู่ในหนังหลายเรื่องเหมือนกัน ดังๆ หน่อยก็ Blade Runner ครับ

BB_20210825_003

BB_20210825_004

BB_20210825_005

        อาคาร "Bradbury Building" เป็นอาคารสูง 5 ชั้น สไตล์ Renaissance Revival ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงปี 1893 แล้ว และ "NeueHouse Bradbury" เองก็ซ่อนตัวอยู่บนชั้นสองของอาคาร ถือเป็น local lanmark ในย่านเลยก็ว่าได้

        "Bradbury Building" เป็น Private Workspack ที่เห็นปุ๊บต้องร้องว้าวปั๊บเลย เพราะพื้นที่ทำงานแห่งนี้ให้กลิ่นอายของความคลาสสิกกับความทันสมัยแบบลงตัวมากๆ เหมือนเราได้นั่งทำงานท่ามกลางประวัติศาสตร์ยังไงยังงั้น

        จะว่าไปพื้นที่ทำงานแห่งนี้นอกจากจะให้ฟีลสุดคลาสซี่แล้ว ยังเหมาะกับคนทำงานมีสไตล์ในทุกๆ สาขาอาชีพไปเลยครับ

BB_20210825_006

BB_20210825_007

BB_20210825_008

        พื้นที่ทำงานในอุดมคติแห่งนี้ออกแบบภายใต้แนวคิด Home of the New : Ideas, Connections, Conversations และ Experiences ออกแบบมาอย่างซับซ้อนแต่ก็สะดวกสบาย แน่นอนว่ามาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นมากกว่าสิ่งที่เห็นในสำนักงาน

        พื้นที่กว่า 2,323 ตารางเมตรแห่งนี้มีฟังก์ชันต่างๆ เสริมเข้ามาเพียบครับ ไม่ว่าจะเป็น Communal Work Areas, Private Studios, Conference Rooms, Phone Booths, Lounges, Wellness Room และ Cafe and Bar รวมไปถึง Common Gallery & Atelier workspace ด้วย คือมันไม่ใช่แค่พื้นที่สำหรับนั่งทำงานแล้วนะเนี่ย!

        ผนังด้านนอกจะก่อด้วยอิฐ หินทราย และดินเผา ส่วนล็อบบี้แคบๆ จะนำให้เราไปสู่ห้องโถงใหญ่ที่สว่างไสว มาพร้อมกับงานเหล็กสุดวิจิตรและลิฟต์กรงนก ทั้งหมดอยู่ในบรรยากาศ Lofty Victorian Icon ที่มีส่วนผสมของความ Modern and Fresh เห็นแล้วเหมือนหลุดเข้ามาในหนังธีมมาเฟียยุคก่อนเบาๆ 5555

BB_20210825_009

BB_20210825_010

BB_20210825_011

        ส่วนหลังคาด้านบนนั้นเป็นสกายไลท์ที่ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาในพื้นที่โถงกลางได้เต็มที่ครับ น่าสนใจตรงที่เค้ายังเก็บรักษาโครงสร้างเก่าไว้หมด อย่างบันไดกรุหินอ่อนจากอิตาลี เฟรมหน้าต่างไม้โอ๊ก ลิฟต์สุดคลาสสิก เตาผิงอิฐ หรือฝ้าโครงสร้างไม้ก็ยังมีอยู่

        การตกแต่งภายในของ "Bradbury Building" นั้นต้องพูดว่าเน้นไปที่ความเรียบง่ายและเงียบสงบหรือเปล่านะ เพราะด้วยความที่เค้าอยากจะให้มันคลิกเข้ากับภาพประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนานด้วยแล้ว การตกแต่งภายในเลยเน้นไปที่รายละเอียดดั้งเดิมที่มีลักษณะเฉพาะซะเยอะ ทั้งพื้นแบบแวร์ซายส์ปาเกต์ ม่านลินิน กับเฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งจาก Orior แบรนด์ชื่อดังสัญชาติไอริช

        นอกจากนี้แล้วแต่ละห้องยังตกแต่งด้วยงานศิลปะหมุนเวียนจากแกลเลอรี่ในท้องถิ่นด้วยครับ ภาพที่ใช้ตกแต่งในบริเวณต่างๆ เองก็เป็นภาพถ่ายจากช่างภาพ Steven Vaughan ด้วย เหมือนเป็นมิวเซียมย่อยๆ เลยเหมือนกัน

BB_20210825_012

BB_20210825_013

BB_20210825_014

BB_20210825_015

        เก๋ตรงสำหรับโซน Cafe and Bar ของเค้า คนที่เป็นสมาชิก NeueHouse co-working สามารถเอนจอยกับเครื่องดื่มต่างๆ ได้ด้วย เสิร์ฟกาแฟในช่วงเช้า และค็อกเทลในช่วงเย็น เป็นตัวอย่างของ Private workspace ที่รองรับทั้งการทำงานหรือแม้กระทั่งปาร์ตี้ได้ในตัวจริงๆ

        ต้องยอมรับนะว่าเดี๋ยวนี้การเข้าออฟฟิศอาจไม่ได้ตอบโจทย์แล้ว การทำงานใน workspace ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานกลับเป็นที่นิยมมากกว่า

        อย่าง "Bradbury Building" เองด้วยความที่ตั้งอยู่ในสถานที่ที่มีความเจริญรุ่งเรืองทางวัฒนธรรม การเป็นไอคอนิกแห่งดาวน์ทาวน์ลอสแองเจลิสจึงไม่ใช่สิ่งที่น่าแปลกใจนักเลยครับ

BB_20210825_016

BB_20210825_017

BB_20210825_018

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"KLOS Ramintra - Fashion" คอนโดที่มี Fashion Island เป็นเพื่อนบ้าน

หลังจากปล่อย "KLOS Ratchada" ไปไม่นาน "Frasers Property" ก็ได้ฤกษ์เตรียมผุดคอนโดแบรนด์ KLOS แห่งที่ 2 ต่อทันทีครับ

"MUSE สะพานใหม่" ลงจอยทำเลสุดฮอต จองที่ติดรถไฟฟ้า

นับตั้งแต่เมืองเริ่มขยายตัวออก พื้นที่ที่หลายคนเคยมองข้ามก็กลายเป็นว่าเริ่มเนื้อหอมขึ้นเรื่อยๆ

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย


ติดดอยสไตล์

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com