"NeueHouse Bradbury" ไพรเวทเวิร์คสเปซในตึกเก่าที่ให้เราทำงานท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสซี่ย่านแอลเอ

"NeueHouse Bradbury" ไพรเวทเวิร์คสเปซในตึกเก่าที่ให้เราทำงานท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสซี่ย่านแอลเอ

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 02 Sep 2021   17:13

BB_20210825_002

        ท่ามกลาง Co-Working Space มากมายในบ้านเรา เท่าที่ผมเห็นผ่านตามาโดยมากแล้วจะเน้นไปที่รูปลักษณ์เรียบง่ายทันสมัยครับ

        แต่พอลองข้ามไปดูอีกซีกโลกหนึ่ง ยังมีพื้นที่ Co-Working Space ที่ใช้ตึกเก่ามาปรับใหม่ให้ดูคลาสซี่เหมือนกับเราได้นั่งทำงานท่ามกลางบรรยากาศของความหรูหราและทันสมัยในยุค Renaissance ยังไงยังงั้น

        ชื่อของ "NeueHouse Bradbury" เป็นที่รู้จักอยู่แล้วล่ะสำหรับใครที่อาศัยอยู่ในลอสแองเจลิส หรือคนที่เป็นคอหนังเองก็อาจจะพอรู้สึกคุ้นตาอยู่บ้างเพราะตัวอาคารเค้าก็แอบแวบไปแวบมาอยู่ในหนังหลายเรื่องเหมือนกัน ดังๆ หน่อยก็ Blade Runner ครับ

BB_20210825_003

BB_20210825_004

BB_20210825_005

        อาคาร "Bradbury Building" เป็นอาคารสูง 5 ชั้น สไตล์ Renaissance Revival ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงปี 1893 แล้ว และ "NeueHouse Bradbury" เองก็ซ่อนตัวอยู่บนชั้นสองของอาคาร ถือเป็น local lanmark ในย่านเลยก็ว่าได้

        "Bradbury Building" เป็น Private Workspack ที่เห็นปุ๊บต้องร้องว้าวปั๊บเลย เพราะพื้นที่ทำงานแห่งนี้ให้กลิ่นอายของความคลาสสิกกับความทันสมัยแบบลงตัวมากๆ เหมือนเราได้นั่งทำงานท่ามกลางประวัติศาสตร์ยังไงยังงั้น

        จะว่าไปพื้นที่ทำงานแห่งนี้นอกจากจะให้ฟีลสุดคลาสซี่แล้ว ยังเหมาะกับคนทำงานมีสไตล์ในทุกๆ สาขาอาชีพไปเลยครับ

BB_20210825_006

BB_20210825_007

BB_20210825_008

        พื้นที่ทำงานในอุดมคติแห่งนี้ออกแบบภายใต้แนวคิด Home of the New : Ideas, Connections, Conversations และ Experiences ออกแบบมาอย่างซับซ้อนแต่ก็สะดวกสบาย แน่นอนว่ามาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นมากกว่าสิ่งที่เห็นในสำนักงาน

        พื้นที่กว่า 2,323 ตารางเมตรแห่งนี้มีฟังก์ชันต่างๆ เสริมเข้ามาเพียบครับ ไม่ว่าจะเป็น Communal Work Areas, Private Studios, Conference Rooms, Phone Booths, Lounges, Wellness Room และ Cafe and Bar รวมไปถึง Common Gallery & Atelier workspace ด้วย คือมันไม่ใช่แค่พื้นที่สำหรับนั่งทำงานแล้วนะเนี่ย!

        ผนังด้านนอกจะก่อด้วยอิฐ หินทราย และดินเผา ส่วนล็อบบี้แคบๆ จะนำให้เราไปสู่ห้องโถงใหญ่ที่สว่างไสว มาพร้อมกับงานเหล็กสุดวิจิตรและลิฟต์กรงนก ทั้งหมดอยู่ในบรรยากาศ Lofty Victorian Icon ที่มีส่วนผสมของความ Modern and Fresh เห็นแล้วเหมือนหลุดเข้ามาในหนังธีมมาเฟียยุคก่อนเบาๆ 5555

BB_20210825_009

BB_20210825_010

BB_20210825_011

        ส่วนหลังคาด้านบนนั้นเป็นสกายไลท์ที่ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาในพื้นที่โถงกลางได้เต็มที่ครับ น่าสนใจตรงที่เค้ายังเก็บรักษาโครงสร้างเก่าไว้หมด อย่างบันไดกรุหินอ่อนจากอิตาลี เฟรมหน้าต่างไม้โอ๊ก ลิฟต์สุดคลาสสิก เตาผิงอิฐ หรือฝ้าโครงสร้างไม้ก็ยังมีอยู่

        การตกแต่งภายในของ "Bradbury Building" นั้นต้องพูดว่าเน้นไปที่ความเรียบง่ายและเงียบสงบหรือเปล่านะ เพราะด้วยความที่เค้าอยากจะให้มันคลิกเข้ากับภาพประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนานด้วยแล้ว การตกแต่งภายในเลยเน้นไปที่รายละเอียดดั้งเดิมที่มีลักษณะเฉพาะซะเยอะ ทั้งพื้นแบบแวร์ซายส์ปาเกต์ ม่านลินิน กับเฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งจาก Orior แบรนด์ชื่อดังสัญชาติไอริช

        นอกจากนี้แล้วแต่ละห้องยังตกแต่งด้วยงานศิลปะหมุนเวียนจากแกลเลอรี่ในท้องถิ่นด้วยครับ ภาพที่ใช้ตกแต่งในบริเวณต่างๆ เองก็เป็นภาพถ่ายจากช่างภาพ Steven Vaughan ด้วย เหมือนเป็นมิวเซียมย่อยๆ เลยเหมือนกัน

BB_20210825_012

BB_20210825_013

BB_20210825_014

BB_20210825_015

        เก๋ตรงสำหรับโซน Cafe and Bar ของเค้า คนที่เป็นสมาชิก NeueHouse co-working สามารถเอนจอยกับเครื่องดื่มต่างๆ ได้ด้วย เสิร์ฟกาแฟในช่วงเช้า และค็อกเทลในช่วงเย็น เป็นตัวอย่างของ Private workspace ที่รองรับทั้งการทำงานหรือแม้กระทั่งปาร์ตี้ได้ในตัวจริงๆ

        ต้องยอมรับนะว่าเดี๋ยวนี้การเข้าออฟฟิศอาจไม่ได้ตอบโจทย์แล้ว การทำงานใน workspace ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานกลับเป็นที่นิยมมากกว่า

        อย่าง "Bradbury Building" เองด้วยความที่ตั้งอยู่ในสถานที่ที่มีความเจริญรุ่งเรืองทางวัฒนธรรม การเป็นไอคอนิกแห่งดาวน์ทาวน์ลอสแองเจลิสจึงไม่ใช่สิ่งที่น่าแปลกใจนักเลยครับ

BB_20210825_016

BB_20210825_017

BB_20210825_018

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

รีวิวทั้งน้ำตากับ Ideo Mobi บางซื่อ

สองจิตสองใจว่าจะเขียนถึงดีไหม เขียนไปก็เจ็บไป แต่ขอระบายสักหน่อย

Update! "ASPIRE อโศก-รัชดา" -คอนโดที่เซลบอกว่าขายง่ายที่สุดในปีนี้-

คอนโดที่เจ๋งจริงในยุคนี้ คือ คอนโดที่สร้างเสร็จในปี 2020-2021 แล้วโอนได้เกือบหมดในหนึ่งปี คุณออมหล่นประโยคนี้ไว้เมื่อหลายวันก่อน

Life Ladprao Valley คืนธรรมชาติให้กลับเข้าสู่ลมหายใจอีกครั้ง

สิ่งที่เหมือนกันของ 'การปีนผาจำลอง' และ 'คอนโดมิเนียม' ก็คือ ทั้งคู่มี 'แนวดิ่ง' เป็นจุดร่วม


ติดดอยโร้ดทู

"NAYA Residence" คอนโดนิยามใหม่เพื่อวัยอิสระ แห่งแรกริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นาฬิกาชีวิตของคนเรานี่ช่างหมุนเวียนไปอย่างรวดเร็วจริง ๆ นะครับ หากมองย้อนกลับไปดูเองเมื่อไม่กี่ปีก่อน ผมยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวันรุ่นใช้ชีวิตสนุกสนานอยู่เลย ฮ่า ๆๆๆๆๆ

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ


ติดดอยสไตล์

"สินเชื่อบ้านแลกเงิน" คืออะไร เหมาะกับใคร และทำยังไงถึงจะผ่านฉลุย!

ใครๆ ก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเองทั้งนั้น แต่การจะเก็บเงินซื้อบ้านบางครั้งมันก็หนักหนาสาหัสเอาการอยู่ เพราะงั้นการเข้ามาของ "สินเชื่อ" จึงเป็นเหมือนตัวช่วยที่ทำให้เรามีเงินก้อนมาช่วยซัพพอร์ตตรงนี้ได้ดีกว่าเดิม

ข้ามเวลาไปปี 2025 เพื่อดูสวนลุมพินีโฉมใหม่ฉลองครบรอบ 100 ปี จะมีอะไรเกิดขึ้นที่สวนกลางกรุงแห่งนี้บ้างนะ

ในวาระดีๆ แบบนี้จะเกิดอะไรขึ้นที่สวนลุมฯ บ้างนะ ความจริงแล้วผมมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีที่จะปรับปรุงสวนสาธารณะให้ตอบโจทย์ได้ดียิ่งขึ้น และมันก็เป็นเรื่องจริงที่ว่าสวนสาธารณะบ้านเรายังนับว่ามีอยู่น้อยครับ

เรียนรู้ที่จะประสบความสำเร็จแบบบิ๊กเนมสัญชาติญี่ปุ่น กับ "โนมูระ เรียลเอสเตท"

เงินทุน นวัตกรรม ความรู้ และประสบการณ์ คือสิ่งที่แชร์กันเพื่อพัฒนาโปรดักส์ให้ดียิ่งกว่าเดิม

ผ่าเทรนด์ออฟฟิศในฝันของคน Gen Z ยุคเปลี่ยน การทำงานเปลี่ยน "ออฟฟิศแบบไหนถูกใจคนรุ่นใหม่ที่สุด"

วันนี้เราขอมาพูดถึงเรื่องบรรยากาศในออฟฟิศกันดีกว่า ตอนนี้ฟันเพืองขับเคลื่อนและมนุษย์วัยทำงานที่กำลังไฟแรง ถูกส่งไม้ต่อและผลัดเปลี่ยนเป็นยุคของคนใน Gen Z และ Gen Y เป็นหลักซึ่ง 2 Gen นี้เป็น Generation ที่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่างครับ รวมถึงแนวคิดในการทำงานที่เปลี่ยนไปด้วย

ไปต่อหรือพอแค่นี้? ปัญหาหนักใจสำหรับคนที่ผ่อนบ้านไม่ไหว ทำอย่างไรได้บ้าง

ฝันร้ายสำหรับคนผ่อนบ้านคงหนีไม่พ้นวิกฤตสภาพคล่องทางการเงิน บางคนกว่าจะยื่นกู้ผ่าน กว่าจะจัดการจนถึงขั้นผ่อนบ้าน ก็ฟันฝ่ามาหลายอุปสรรคแล้ว คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ ที่หากวันหนึ่ง บ้านที่เป็นความฝันของเรา จะสลายลงไปในพริบตาเนื่องจากวิกฤตทางการเงินที่ทำให้ไม่สามารถแบกรับภาระหนี้สินไหว ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทุกคนมีโอกาสจะเจอได้ แม้กระทั่งคนที่ตอนนี้ยังคงสบายๆ ไม่มีปัญหา ในอนาคต ก็อาจจะเผชิญปัญหาเช่นนี้ได้เหมือนกัน

จากคันไซ สู่ ไทยแลนด์ "ฮันคิว ฮันชินฯ" สู่แนวคิด Geo fit+ คิดอย่างคนญี่ปุ่นในอสังหาไทย

วันนี้ผมขอยกอีกหนึ่งบริษัทอสังหาฯ มาอาริกาโตะฯ ผู้อ่านทุกคนกันอีกครั้ง เชื่อว่าเหล่าผู้คลุกคลีในวงการนี้ได้ยินชื่อนี้เป็นต้องร้องอ๋อ แน่ๆ นั่นก็คือ "Hankyu Hanshin Properties Corp" หรือที่เรามักจะเรียกเค้าแบบกระชับๆ ว่า "ฮันคิว ฮันชิน" นั้นเองครับ หากจะเปรียบกับ ฮ่องกงแลนด์ ว่าเป็น "Joint Venture" อสังหาฯ ที่ทุนหนา เงินหนัก ในดินแดนเจ้าพ่อ ก็ต้องกล่าวว่า "ฮันคิว ฮันชิน" เปรียบเสมือนซามูไรจากแดนอาทิตย์อุทัยในแถบคันไซที่มีชื่อเสียงและความยิ่งใหญ่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com