มาแล้ว! "Universal Beijing Resort" สวนสนุก Universal ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย!

มาแล้ว! "Universal Beijing Resort" สวนสนุก Universal ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 21 Sep 2021   17:04

BB_20210910_004

        ได้เวลาสนุกแล้วสิ! เมื่อ "Universal Beijing Resort" ได้ฤกษ์เปิดให้บริการใกล้บ้านเราแล้ว!!

        Grand Opening วันที่ 20 กันยายนนี้แล้วครับ สำหรับสวนสนุก Universal แห่งที่ 3 และประทับตราเป็นสวนสนุก Universal ที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย!

        ขึ้นชื่อยี่ห้อความเป็น Universal แล้วผมว่าเป็นสวนสนุกในฝันที่ใครๆ ก็อยากแวะไปสักครั้งในชีวิตแน่นอนล่ะ เพราะนอกจากจะได้สนุกสุดเหวี่ยงไปกับเครื่องเล่นมากมายหลากหลายแบบแล้ว แฟนๆ ภาพยนตร์ยังฟินกันเต็มที่อีกต่างหาก

        ได้ไปสัมผัสบรรยากาศสุดอลังการของภาพยนตร์ในดวงใจเรา ทั้ง Harry Potter, Transformer, Minion, Water World แถมยังมี Kungfu Panda แห่งแรกของโลกมาด้วยงี้ พูดว่าไม่ฟินไม่ออกแล้วแหละ

BB_20210910_005

BB_20210910_011

        สำหรับสวนสนุก Universal Beijing Resort แห่งนี้ปักหมุดอยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองปักกิ่ง ประเทศจีน ถือได้ว่าเป็นสวนสนุกตระกูล Universal Studios แห่งที่ 5 ของโลก และแห่งที่ 3 ในเอเชีย ครอบคลุมพื้นที่กว่า 2,500 ไร่ ใช้เงินลงทุนสำหรับโครงการไปทั้งหมด 46,000 ล้านหยวน หรือราวๆ 2.3 แสนล้านบาท

        ตัวโครงการในระยะแรกนั้นจะประกอบด้วยตัวสวนสนุกขนาดใหญ่ รีสอร์ทอีก 2 แห่ง และยูนิเวอร์แซล ซิตี้วอล์ค เชื่อมต่อถึงกันด้วยแม่น้ำจำลองครับ

        โซนต่างๆ ในสวนสนุกนั้นจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 โซน ตามนี้

BB_20210910_006

BB_20210910_007

        The Wizarding World of Harry Potter

        พาเหล่ามักเกิ้ลเข้าสู่โลกเวทมนตร์ในภาพยนตร์แฟนตาซีในดวงใจของใครหลายๆ คน เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดคึกคักของหมู่บ้านฮอกส์มี้ด แวะชิมเครื่องดื่มยอดฮิตอย่างบัตเตอร์เบียร์ เยี่ยมชมความอลังการของฮอกวอตส์ และชมโชว์จากเหล่าพ่อมดแม่มดด้วย แค่คิดก็ตื่นเต้นนน

        Transformer Metrobase

        สาวกหุ่นเหล็กพลาดไม่ได้แล้ว เหล่าออโตบอทยินดีต้อนรับเราเข้าไปช่วยกันต้านศัตรูแถมทำภารกิจสุดแสนจะระทึกใจกับ Decepticoaster รถไฟเหาะขนาดใหญ่ที่เห็นก็ใจหล่นไปอยู่ตาตุ่มแล้วครับ 5555

BB_20210910_013

BB_20210910_008

BB_20210910_016

        Kung Fu Panda Land of Awesomeness

        ไหนใครเป็นแฟนกังฟูแพนด้าบ้าง ที่นี่มาในธีมจีนโบราณที่ให้เราได้สนุกไปกับเครื่องเล่นต่างๆ และแสงสีในเทศกาลสุดตระการตา แถมยังเดินเล่นเพลินๆ ไม่ต้องกลัวหิว เพราะเราจะได้ไปชิม Mr.Ping’s Noodle House ร้านบะหมี่ของเตี่ยเฮียโปพระเอกแพนด้าของเราด้วยนะ

        Hollywood Boulevard

        สายหนังแนวบอลลีวู้ดก็มีมาเอาใจครับ ที่นี่เค้ายกสตูดิโอถ่ายหนังให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในโลกแห่งบอลลีวู้ดแบบเต็มที่ เปิดประสบการณ์ชม special effects ที่นำมาใช้จริงในภาพยนตร์แบบไม่ต้องวิ่งหนีอ้อมต้นไม้หลายต้นก็เจอได้ที่นี่แล้ว

        Water World 

        ใครเป็นคอสายกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมสุดระทึกต้องไม่พลาดอาณาจักรใต้น้ำ Water World ที่มาพร้อมกิจกรรมชวนตื่นเต้นมากมายและโชว์น่าสนใจที่เห็นแล้วต้องว้าว

BB_20210910_015

BB_20210910_010

        Minion Land

        เรียกรอยยิ้มกันกับเหล่ามินเนียนบานาน่าขวัญใจน้องๆ หนูๆ ที่บอกเลยว่าถ้าไม่รู้จะไปที่ไหนแค่แวะมาโซนนี้ก็ได้รับรอยยิ้มและเสียงหัวเราะมากมายแน่นอน!

        Jurassic World Islar Nablar 

        โซนนี้คิดว่าหลายคนต้องไม่พลาดแน่ๆ เพราะสาวกเยอะเสียด้วย มานั่งไทม์แมชชีนกลับไปเมื่อ 65 ล้านปีก่อนเพื่อเจอกับเหล่าสัตว์โลกล้านปีสายพันธุ์ต่างๆ พร้อมเครื่องเล่นสุดระทึกที่ให้เราได้ผจญภัยไปในช่องเขา น้ำตก และภูเขาไฟ จัดไปด้วยเอฟเฟ็กต์ชั้นยอด!

BB_20210910_019

BB_20210910_012

BB_20210910_014

        แต่ละโซนนี่แค่เห็นชื่อก็ร้องว้าวแล้วใช่มั้ยล่ะ แอบนึกเลยว่าคงจะเพลินน่าดูถ้าได้ไปสัมผัสประสบการณ์จริงกับฉากอลังการและสิ่งก่อสร้างต่างๆ รวมถึงแสง สี เสียง กับเครื่องเล่นสุดมันส์ที่เรารัก

        ส่วนที่พักของที่นี่นั้นอย่างที่บอกไปว่ามีด้วยกัน 2 แห่ง คือ The Universal Studios Grand Hotel ตั้งอยู่ตรงทางเข้าสวนสนุก ระยะเดินไม่กี่ก้าวก็ถึง การออกแบบเน้นไปที่ความลงตัวกันระหว่างสไตล์ฮอลลีวูดคลาสสิกกับความร่วมสมัย

        อีกแห่งคือ The NUO Resort Hotel ตั้งอยู่ห่างจากสวนสนุกเล็กน้อย ตัวนี้จะเป็นที่พักที่เงียบสงบและหรูหรา ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากพระราชวังฤดูร้อนของราชวงศ์ชิง มีห้องพัก 400 ห้อง สปา ห้องอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย 

BB_20210910_009

BB_20210910_017

BB_20210910_018

        ยังมีโซน Universal CityWalk ที่เราสามารถเข้าได้ฟรีแบบไม่ต้องเสียเงินซื้อตั๋วผ่านประตูครับ โซนนี้เค้าจะรวมเอาร้านค้า ร้านอาหารชื่อดังต่างๆ มาไว้ในที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ Peet's ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย, The Cowfish Sushi Burger Bar, Red Oven Pizza Bakery, JUMBO Seafood Restaurant ฯลฯ แถมยังมีโรงภาพยนตร์กับร้านขายของที่ระลึกอีกด้วยนะ

        ด้านเรื่องมาตรการการป้องกันโควิด-19 ก็เป็นไปอย่างรัดกุมครับ ทยอยเปิดจุดท่องเที่ยว การแสดง สิ่งอำนวยความสะดวก รวมไปถึงการให้บริการต่างๆ เพื่อรองรับแขกที่ได้รับเชิญในช่วงของการทดลอง ก่อนที่จะนำไปปรับปรุงตามข้อเสนอแนะที่ได้ต่อไป

BB_20210910_021

BB_20210910_022

        รอบบุคคลทั่วไปจะเปิดให้เข้าใช้บริการได้หลังจากที่เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเห็นว่าจะเปิดขายบัตรทางช่องทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 14 กันยายนเป็นต้นไป ซึ่งแน่นอนว่าเค้ามีจำกัดจำนวนผู้เข้าชมตามข้อกำหนดการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 นะคร้าบบ

        ระยะแรกอาจจะมีแค่นักท่องเที่ยวจีนที่เข้าไปเที่ยวล่ะเนอะเพราะติดปัญหาเรื่องโควิด-19 ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติหรือคนไทยอย่างเราๆ นั้นอาจจะต้องอดใจรอกันอีกนิด ราคาตั๋ว Themed Park เริ่มต้นที่ ¥315 หรือราวๆ 1500 บาทไทยซึ่งเป็นราคาช่วง low season ถ้าเป็นราคาช่วง peak ของ high season ก็จะขยับไปสูงกว่านี้ สามารถเช็คได้ที่เว็บไซต์ของสวนสนุกได้เลยจ้า

BB_20210910_023

BB_20210910_024

BB_20210910_025

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

รีวิวทั้งน้ำตากับ Ideo Mobi บางซื่อ

สองจิตสองใจว่าจะเขียนถึงดีไหม เขียนไปก็เจ็บไป แต่ขอระบายสักหน่อย

Update! "ASPIRE อโศก-รัชดา" -คอนโดที่เซลบอกว่าขายง่ายที่สุดในปีนี้-

คอนโดที่เจ๋งจริงในยุคนี้ คือ คอนโดที่สร้างเสร็จในปี 2020-2021 แล้วโอนได้เกือบหมดในหนึ่งปี คุณออมหล่นประโยคนี้ไว้เมื่อหลายวันก่อน

Life Ladprao Valley คืนธรรมชาติให้กลับเข้าสู่ลมหายใจอีกครั้ง

สิ่งที่เหมือนกันของ 'การปีนผาจำลอง' และ 'คอนโดมิเนียม' ก็คือ ทั้งคู่มี 'แนวดิ่ง' เป็นจุดร่วม


ติดดอยโร้ดทู

"NAYA Residence" คอนโดนิยามใหม่เพื่อวัยอิสระ แห่งแรกริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นาฬิกาชีวิตของคนเรานี่ช่างหมุนเวียนไปอย่างรวดเร็วจริง ๆ นะครับ หากมองย้อนกลับไปดูเองเมื่อไม่กี่ปีก่อน ผมยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวันรุ่นใช้ชีวิตสนุกสนานอยู่เลย ฮ่า ๆๆๆๆๆ

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ


ติดดอยสไตล์

"สินเชื่อบ้านแลกเงิน" คืออะไร เหมาะกับใคร และทำยังไงถึงจะผ่านฉลุย!

ใครๆ ก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเองทั้งนั้น แต่การจะเก็บเงินซื้อบ้านบางครั้งมันก็หนักหนาสาหัสเอาการอยู่ เพราะงั้นการเข้ามาของ "สินเชื่อ" จึงเป็นเหมือนตัวช่วยที่ทำให้เรามีเงินก้อนมาช่วยซัพพอร์ตตรงนี้ได้ดีกว่าเดิม

ข้ามเวลาไปปี 2025 เพื่อดูสวนลุมพินีโฉมใหม่ฉลองครบรอบ 100 ปี จะมีอะไรเกิดขึ้นที่สวนกลางกรุงแห่งนี้บ้างนะ

ในวาระดีๆ แบบนี้จะเกิดอะไรขึ้นที่สวนลุมฯ บ้างนะ ความจริงแล้วผมมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีที่จะปรับปรุงสวนสาธารณะให้ตอบโจทย์ได้ดียิ่งขึ้น และมันก็เป็นเรื่องจริงที่ว่าสวนสาธารณะบ้านเรายังนับว่ามีอยู่น้อยครับ

เรียนรู้ที่จะประสบความสำเร็จแบบบิ๊กเนมสัญชาติญี่ปุ่น กับ "โนมูระ เรียลเอสเตท"

เงินทุน นวัตกรรม ความรู้ และประสบการณ์ คือสิ่งที่แชร์กันเพื่อพัฒนาโปรดักส์ให้ดียิ่งกว่าเดิม

ผ่าเทรนด์ออฟฟิศในฝันของคน Gen Z ยุคเปลี่ยน การทำงานเปลี่ยน "ออฟฟิศแบบไหนถูกใจคนรุ่นใหม่ที่สุด"

วันนี้เราขอมาพูดถึงเรื่องบรรยากาศในออฟฟิศกันดีกว่า ตอนนี้ฟันเพืองขับเคลื่อนและมนุษย์วัยทำงานที่กำลังไฟแรง ถูกส่งไม้ต่อและผลัดเปลี่ยนเป็นยุคของคนใน Gen Z และ Gen Y เป็นหลักซึ่ง 2 Gen นี้เป็น Generation ที่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่างครับ รวมถึงแนวคิดในการทำงานที่เปลี่ยนไปด้วย

ไปต่อหรือพอแค่นี้? ปัญหาหนักใจสำหรับคนที่ผ่อนบ้านไม่ไหว ทำอย่างไรได้บ้าง

ฝันร้ายสำหรับคนผ่อนบ้านคงหนีไม่พ้นวิกฤตสภาพคล่องทางการเงิน บางคนกว่าจะยื่นกู้ผ่าน กว่าจะจัดการจนถึงขั้นผ่อนบ้าน ก็ฟันฝ่ามาหลายอุปสรรคแล้ว คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ ที่หากวันหนึ่ง บ้านที่เป็นความฝันของเรา จะสลายลงไปในพริบตาเนื่องจากวิกฤตทางการเงินที่ทำให้ไม่สามารถแบกรับภาระหนี้สินไหว ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทุกคนมีโอกาสจะเจอได้ แม้กระทั่งคนที่ตอนนี้ยังคงสบายๆ ไม่มีปัญหา ในอนาคต ก็อาจจะเผชิญปัญหาเช่นนี้ได้เหมือนกัน

จากคันไซ สู่ ไทยแลนด์ "ฮันคิว ฮันชินฯ" สู่แนวคิด Geo fit+ คิดอย่างคนญี่ปุ่นในอสังหาไทย

วันนี้ผมขอยกอีกหนึ่งบริษัทอสังหาฯ มาอาริกาโตะฯ ผู้อ่านทุกคนกันอีกครั้ง เชื่อว่าเหล่าผู้คลุกคลีในวงการนี้ได้ยินชื่อนี้เป็นต้องร้องอ๋อ แน่ๆ นั่นก็คือ "Hankyu Hanshin Properties Corp" หรือที่เรามักจะเรียกเค้าแบบกระชับๆ ว่า "ฮันคิว ฮันชิน" นั้นเองครับ หากจะเปรียบกับ ฮ่องกงแลนด์ ว่าเป็น "Joint Venture" อสังหาฯ ที่ทุนหนา เงินหนัก ในดินแดนเจ้าพ่อ ก็ต้องกล่าวว่า "ฮันคิว ฮันชิน" เปรียบเสมือนซามูไรจากแดนอาทิตย์อุทัยในแถบคันไซที่มีชื่อเสียงและความยิ่งใหญ่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com