มาแล้ว! "Universal Beijing Resort" สวนสนุก Universal ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย!

มาแล้ว! "Universal Beijing Resort" สวนสนุก Universal ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 21 Sep 2021   17:04

BB_20210910_004

        ได้เวลาสนุกแล้วสิ! เมื่อ "Universal Beijing Resort" ได้ฤกษ์เปิดให้บริการใกล้บ้านเราแล้ว!!

        Grand Opening วันที่ 20 กันยายนนี้แล้วครับ สำหรับสวนสนุก Universal แห่งที่ 3 และประทับตราเป็นสวนสนุก Universal ที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย!

        ขึ้นชื่อยี่ห้อความเป็น Universal แล้วผมว่าเป็นสวนสนุกในฝันที่ใครๆ ก็อยากแวะไปสักครั้งในชีวิตแน่นอนล่ะ เพราะนอกจากจะได้สนุกสุดเหวี่ยงไปกับเครื่องเล่นมากมายหลากหลายแบบแล้ว แฟนๆ ภาพยนตร์ยังฟินกันเต็มที่อีกต่างหาก

        ได้ไปสัมผัสบรรยากาศสุดอลังการของภาพยนตร์ในดวงใจเรา ทั้ง Harry Potter, Transformer, Minion, Water World แถมยังมี Kungfu Panda แห่งแรกของโลกมาด้วยงี้ พูดว่าไม่ฟินไม่ออกแล้วแหละ

BB_20210910_005

BB_20210910_011

        สำหรับสวนสนุก Universal Beijing Resort แห่งนี้ปักหมุดอยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองปักกิ่ง ประเทศจีน ถือได้ว่าเป็นสวนสนุกตระกูล Universal Studios แห่งที่ 5 ของโลก และแห่งที่ 3 ในเอเชีย ครอบคลุมพื้นที่กว่า 2,500 ไร่ ใช้เงินลงทุนสำหรับโครงการไปทั้งหมด 46,000 ล้านหยวน หรือราวๆ 2.3 แสนล้านบาท

        ตัวโครงการในระยะแรกนั้นจะประกอบด้วยตัวสวนสนุกขนาดใหญ่ รีสอร์ทอีก 2 แห่ง และยูนิเวอร์แซล ซิตี้วอล์ค เชื่อมต่อถึงกันด้วยแม่น้ำจำลองครับ

        โซนต่างๆ ในสวนสนุกนั้นจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 โซน ตามนี้

BB_20210910_006

BB_20210910_007

        The Wizarding World of Harry Potter

        พาเหล่ามักเกิ้ลเข้าสู่โลกเวทมนตร์ในภาพยนตร์แฟนตาซีในดวงใจของใครหลายๆ คน เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดคึกคักของหมู่บ้านฮอกส์มี้ด แวะชิมเครื่องดื่มยอดฮิตอย่างบัตเตอร์เบียร์ เยี่ยมชมความอลังการของฮอกวอตส์ และชมโชว์จากเหล่าพ่อมดแม่มดด้วย แค่คิดก็ตื่นเต้นนน

        Transformer Metrobase

        สาวกหุ่นเหล็กพลาดไม่ได้แล้ว เหล่าออโตบอทยินดีต้อนรับเราเข้าไปช่วยกันต้านศัตรูแถมทำภารกิจสุดแสนจะระทึกใจกับ Decepticoaster รถไฟเหาะขนาดใหญ่ที่เห็นก็ใจหล่นไปอยู่ตาตุ่มแล้วครับ 5555

BB_20210910_013

BB_20210910_008

BB_20210910_016

        Kung Fu Panda Land of Awesomeness

        ไหนใครเป็นแฟนกังฟูแพนด้าบ้าง ที่นี่มาในธีมจีนโบราณที่ให้เราได้สนุกไปกับเครื่องเล่นต่างๆ และแสงสีในเทศกาลสุดตระการตา แถมยังเดินเล่นเพลินๆ ไม่ต้องกลัวหิว เพราะเราจะได้ไปชิม Mr.Ping’s Noodle House ร้านบะหมี่ของเตี่ยเฮียโปพระเอกแพนด้าของเราด้วยนะ

        Hollywood Boulevard

        สายหนังแนวบอลลีวู้ดก็มีมาเอาใจครับ ที่นี่เค้ายกสตูดิโอถ่ายหนังให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในโลกแห่งบอลลีวู้ดแบบเต็มที่ เปิดประสบการณ์ชม special effects ที่นำมาใช้จริงในภาพยนตร์แบบไม่ต้องวิ่งหนีอ้อมต้นไม้หลายต้นก็เจอได้ที่นี่แล้ว

        Water World 

        ใครเป็นคอสายกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมสุดระทึกต้องไม่พลาดอาณาจักรใต้น้ำ Water World ที่มาพร้อมกิจกรรมชวนตื่นเต้นมากมายและโชว์น่าสนใจที่เห็นแล้วต้องว้าว

BB_20210910_015

BB_20210910_010

        Minion Land

        เรียกรอยยิ้มกันกับเหล่ามินเนียนบานาน่าขวัญใจน้องๆ หนูๆ ที่บอกเลยว่าถ้าไม่รู้จะไปที่ไหนแค่แวะมาโซนนี้ก็ได้รับรอยยิ้มและเสียงหัวเราะมากมายแน่นอน!

        Jurassic World Islar Nablar 

        โซนนี้คิดว่าหลายคนต้องไม่พลาดแน่ๆ เพราะสาวกเยอะเสียด้วย มานั่งไทม์แมชชีนกลับไปเมื่อ 65 ล้านปีก่อนเพื่อเจอกับเหล่าสัตว์โลกล้านปีสายพันธุ์ต่างๆ พร้อมเครื่องเล่นสุดระทึกที่ให้เราได้ผจญภัยไปในช่องเขา น้ำตก และภูเขาไฟ จัดไปด้วยเอฟเฟ็กต์ชั้นยอด!

BB_20210910_019

BB_20210910_012

BB_20210910_014

        แต่ละโซนนี่แค่เห็นชื่อก็ร้องว้าวแล้วใช่มั้ยล่ะ แอบนึกเลยว่าคงจะเพลินน่าดูถ้าได้ไปสัมผัสประสบการณ์จริงกับฉากอลังการและสิ่งก่อสร้างต่างๆ รวมถึงแสง สี เสียง กับเครื่องเล่นสุดมันส์ที่เรารัก

        ส่วนที่พักของที่นี่นั้นอย่างที่บอกไปว่ามีด้วยกัน 2 แห่ง คือ The Universal Studios Grand Hotel ตั้งอยู่ตรงทางเข้าสวนสนุก ระยะเดินไม่กี่ก้าวก็ถึง การออกแบบเน้นไปที่ความลงตัวกันระหว่างสไตล์ฮอลลีวูดคลาสสิกกับความร่วมสมัย

        อีกแห่งคือ The NUO Resort Hotel ตั้งอยู่ห่างจากสวนสนุกเล็กน้อย ตัวนี้จะเป็นที่พักที่เงียบสงบและหรูหรา ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากพระราชวังฤดูร้อนของราชวงศ์ชิง มีห้องพัก 400 ห้อง สปา ห้องอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย 

BB_20210910_009

BB_20210910_017

BB_20210910_018

        ยังมีโซน Universal CityWalk ที่เราสามารถเข้าได้ฟรีแบบไม่ต้องเสียเงินซื้อตั๋วผ่านประตูครับ โซนนี้เค้าจะรวมเอาร้านค้า ร้านอาหารชื่อดังต่างๆ มาไว้ในที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ Peet's ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย, The Cowfish Sushi Burger Bar, Red Oven Pizza Bakery, JUMBO Seafood Restaurant ฯลฯ แถมยังมีโรงภาพยนตร์กับร้านขายของที่ระลึกอีกด้วยนะ

        ด้านเรื่องมาตรการการป้องกันโควิด-19 ก็เป็นไปอย่างรัดกุมครับ ทยอยเปิดจุดท่องเที่ยว การแสดง สิ่งอำนวยความสะดวก รวมไปถึงการให้บริการต่างๆ เพื่อรองรับแขกที่ได้รับเชิญในช่วงของการทดลอง ก่อนที่จะนำไปปรับปรุงตามข้อเสนอแนะที่ได้ต่อไป

BB_20210910_021

BB_20210910_022

        รอบบุคคลทั่วไปจะเปิดให้เข้าใช้บริการได้หลังจากที่เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเห็นว่าจะเปิดขายบัตรทางช่องทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 14 กันยายนเป็นต้นไป ซึ่งแน่นอนว่าเค้ามีจำกัดจำนวนผู้เข้าชมตามข้อกำหนดการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 นะคร้าบบ

        ระยะแรกอาจจะมีแค่นักท่องเที่ยวจีนที่เข้าไปเที่ยวล่ะเนอะเพราะติดปัญหาเรื่องโควิด-19 ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติหรือคนไทยอย่างเราๆ นั้นอาจจะต้องอดใจรอกันอีกนิด ราคาตั๋ว Themed Park เริ่มต้นที่ ¥315 หรือราวๆ 1500 บาทไทยซึ่งเป็นราคาช่วง low season ถ้าเป็นราคาช่วง peak ของ high season ก็จะขยับไปสูงกว่านี้ สามารถเช็คได้ที่เว็บไซต์ของสวนสนุกได้เลยจ้า

BB_20210910_023

BB_20210910_024

BB_20210910_025

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"NICHE MONO Bangpo" คอนโดวิวแม่น้ำตัวใหญ่ ยักษ์ใหญ่แห่งบางโพ

เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)


ติดดอยสไตล์

ชวนรู้จัก "Mycelium" จะเป็นอย่างไร เมื่อวันหนึ่งเราต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำขึ้นจาก "เห็ดรา"??

ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com