SSC ชุมชนอัจฉริยะและน่าอยู่อย่างยั่งยืนเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จากการเคหะฯ เน้นพัฒนาที่อยู่อาศัยให้แก่คนที่มีรายได้น้อย

SSC ชุมชนอัจฉริยะและน่าอยู่อย่างยั่งยืนเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จากการเคหะฯ เน้นพัฒนาที่อยู่อาศัยให้แก่คนที่มีรายได้น้อย

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 14 Sep 2021   11:19

F_20210910_004

        "บ้าน" เป็นสิ่งที่ทุกคนไฝ่ฝันที่จะมีเป็นของตัวเองครับ ไม่ว่าจะมีกำลังซื้อมากน้อย ก็อยากที่จะมีเป็นของตัวเองทั้งนั้น แต่ต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าบ้านเรายังมีประชาชนอีกเยอะมากๆ ที่ยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง เหตุผลหลักๆ ที่ทำให้ยังไม่มีบ้านก็คงหนีไมพ้นเรื่องของรายได้ที่มีน้อยจนทำให้ไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายในการซื้อหรือผ่อนบ้านได้ 

        ซึ่งก็มีโครงการต่างๆ ที่ออกมาเพื่อสนองแก่กลุ่มคนที่มีรายได้ไม่สูงนัก หนึ่งในนั้นคือบ้านเอื้ออาทรนั่นเองครับ แต่ถ้ามีบ้านแล้วสภาพแวดล้อมโดยรอบไม่น่าอยู่ก็คงไม่ส่งผลดีเท่าไหร่นัก ล่าสุดทางการเคหะแห่งชาติ จึงได้ผุดโครงการ SSC-Smart and Sustainable Community for Better Well-being หรือ SSC ชุมชนอัจฉริยะและน่าอยู่อย่างยั่งยืนเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ร่วมกับพันธมิตรภาครัฐและเอกชน

        โดยการเคหะได้เน้นการพัฒนาที่อยู่อาศัยให้กับประชาชนผู้มีรายได้น้อยและปานกลาง ควบคู่กับการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับชุมชน มาตั้งแต่ปี 2563 ในการสร้างตัวชี้วัดเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต 4 มิติประกอบด้วย

        1.“การมีส่วนร่วมและความรับผิดชอบ" ได้สร้างความเท่าเทียมในการแสดงความคิดเห็น การมีส่วนร่วมในการตัดสินใจที่เกี่ยวกับความเป็นอยู่ของประชาชน และการเข้าถึงข้อมูลสาธารณะ จุดเน้นอยู่ที่การมีส่วนร่วมในมิติของความยั่งยืนคือ ชุมชนต้องเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาทุกมิติร่วมกัน

        2.“ความมั่นคงของระบบนิเวศ” รับผิดชอบโดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.), คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดูแลเกี่ยวกับสภาพอากาศ น้ำสะอาด การอนุรักษ์น้ำ ที่ดิน พลังงาน การจัดการขยะอย่างถูกต้องและเกิดมูลค่า และเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการลดมลพิษ

        3.“ความมั่นคงทางเศรษฐกิจ” รับผิดชอบโดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดูแลเรื่องฐานเศรษฐกิจที่มีความหลากหลาย ทำให้มีรายได้เพียงพอ 

        4.“สุขภาวะทางสังคม” รับผิดชอบโดยกลุ่ม BDMS เครือโรงพยาบาลกรุงเทพดุสิตเวชการ ดูแลคุณภาพชีวิตและสุขอนามัยให้กับประชาชน

        ซึ่งได้มีการนำร่องที่โครงการ “บ้านเอื้ออาทรบางโฉลง” เป็นโครงการแรก นำ Core Business Enablers 8 ด้านมาพัฒนาร่วมกัน โดยมี SSC เป็นสื่อกลาง และจะขยายผลในปี 2565 โดยมีเป้าหมาย ภายใน 5 ปี จะพยายามกระจายไปทุกชุมชนให้ได้มากที่สุด 

 

Tag : การเคหะแห่งชาติ |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม Hampton Residence ถึงขายดีแม้ในช่วงเวลาแบบนี้?

ทำไม Hampton Residence next to emporium ถึงขายดีแม้ในช่วงเวลาแบบนี้? ลองดูคลิปนี้ รับรองมีคำตอบครับ 5555

THE STAGE mindscape แค่มานั่งชิลด์ ก็ฟีลกู๊ดแล้ววว!!!

Sales Gallery ที่ Chic ที่สุดแห่งหนึ่ง คือ จำลองฟีลของคอนโดให้มาอยู่ในร้านกาแฟ แถมเป็นสาขาของร้านกาแฟชื่อดังจากนนทบุรีด้วย

ติดดอยรีวิวสั้น กับ "Knightsbridge Kaset Society"

คอนโด ‘ม.เกษตรฯ’ ถิ่นเก่าผมเอง อัพเกรดด้วย BTS สายสีเขียว มุ่งสู่กลางเมือง ทำเอาอยากย้อนเวลากลับไปเรียนอีกครั้งเลย


ติดดอยโร้ดทู

"NAYA Residence" คอนโดนิยามใหม่เพื่อวัยอิสระ แห่งแรกริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นาฬิกาชีวิตของคนเรานี่ช่างหมุนเวียนไปอย่างรวดเร็วจริง ๆ นะครับ หากมองย้อนกลับไปดูเองเมื่อไม่กี่ปีก่อน ผมยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวันรุ่นใช้ชีวิตสนุกสนานอยู่เลย ฮ่า ๆๆๆๆๆ

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ


ติดดอยสไตล์

"Mindground" ใลกใบที่สองอยู่ไม่ไกล พร้อมให้เราพักใจในวันที่อ่อนแอ

เพื่อน ๆ เคยรู้สึกท้อแท้ เบื่อหน่ายกับชีวิต หรือเริ่มรู้สึกว่าโลกใบนี้มันใจร้ายกับเรามากเกินไปบ้างมั้ยครับ ผมขอสารภาพเลยว่าผมเป็นคนหนึ่งที่มีอาการแบบนี้แว๊บเข้ามาบ่อย ๆ เลยย

"The Tianzi Hotel" โรงแรมเทพเจ้าองค์ยักษ์ แค่เข้าพักก็รู้สึกอาบแสงแห่งความโชคดี แต่สถาปนิกกำหมัดแล้ว!

แค่เห็นก็รู้สึกได้ว่าถ้าไปพักน่าจะได้อาบแสงแห่งความโชคดีกันแล้วล่ะครับ

Life Rama4-Asoke วิวสุดปัง พร้อมห้องรูปแบบใหม่เพดานสูง 4.4 ม.!!

การที่หลาย Developper เริ่มเปิดขายโครงการใหม่ๆในช่วงนี้ จึงนับว่าเป็นสัญญาณที่ดีนะ ผมรู้สึกเหมือน "ลมหายใจ" ที่ขาดหายไป ได้กลับคืนมาอีกครา

เคล็ดไม่ลับฉบับคนมีงบน้อย แต่อยากสอยคอนโดใกล้รถไฟฟ้า

อยากเป็นเจ้าของคอนโดใกล้รถไฟฟ้าแต่ไม่อยากจ่ายแพงใช่มั้ย? มีทริคเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันจ้า

ทำความรู้จัก "วัสดุปูพื้นคอนโด" เรื่องพื้นๆ ที่โคตรสำคัญ เลือกแบบไหน เหมาะกับเราที่สุด

"พื้น" เป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้านหรือคอนโด ที่หลายคนอาจจะหลงลืม หรือ อาจจะไม่ค่อยให้ความสนใจมากนัก ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงๆ แล้ว "พื้น" เป็นองค์ประกอบของห้อง ที่เราสัมผัสบ่อยที่สุดเลยแท้ๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2564

โค้งสุดท้ายของไตรมาส 3 ใครที่ยังไม่ได้ให้ของขวัญตัวเองปีนี้ อสังหายังมีโปรดี ๆ มาให้จับจองกันนะครับ ยิ่งสินเชื่อบ้านเดือนนี้ บอกเลยว่าเป็นข่าวดีของคนอยากมีบ้านเลยทีเดียว


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com