การเคหะแห่งชาติ ลุยสร้างบ้านเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อยเพิ่ม 20,000 หน่วย พร้อมแตกบริษัทลูกรองรับภารกิจหลังยุคโควิด

การเคหะแห่งชาติ ลุยสร้างบ้านเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อยเพิ่ม 20,000 หน่วย พร้อมแตกบริษัทลูกรองรับภารกิจหลังยุคโควิด

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 14 Sep 2021   07:07

F_20210910_005

        มาดูผลงานทางฝั่งภาครัฐกันบ้างครับ ใกล้จะสิ้นปี 2564 แล้ว ล่าสุดทางด้าน การเคหะแห่งชาติ ลุยเดินหน้าโครงการบ้านเช่าพร้อมอาชีพ “เคหะสุขประชา” กับโครงการบ้านวัยเกษียณ “โครงการสุขเกษม” ขอทบทวนโมเดลชักชวนเอกชนร่วมลงทุนรูปแบบ PPP ใหม่ ปี 2565 ลุยสร้างบ้านเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อยเพิ่ม 20,000 หน่วยเลยทีเดียว

        เร่งเดินหน้าโครงการบ้านเช่าพร้อมอาชีพ “เคหะสุขประชา” กับโครงการบ้านวัยเกษียณ “โครงการสุขเกษม” ขอทบทวนโมเดลชักชวนเอกชนร่วมลงทุนรูปแบบ PPP ใหม่ ปี 2565 ลุยสร้างบ้านเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อยเพิ่ม 20,000 หน่วย พร้อมแตกบริษัทลูกรองรับภารกิจหลังยุคโควิดได้ขับเคลื่อนภารกิจสำคัญในการบริหารจัดการ กคช. ซึ่งอยู่ภายใต้สถานการณ์โควิดที่มีผลกระทบต่อการดำเนินงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมามีผลงานอย่างน้อย 7 ด้านด้วยกัน

        ผลงานเรื่องแรก คือการสร้างธรรมาภิบาลและความโปร่งใสในการทำงาน ในปี 2563 มีการปรับโครงสร้างองค์กร ปรับปรุงระเบียบและข้อบังคับ ตลอดจนช่องทางในการร้องเรียนเพื่อเสริมสร้างการบริหารจัดการ ที่มีธรรมาภิบาลและความโปร่งใส 

        โดยการเคหะฯ ได้รับคะแนน ITA หรือคะแนนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในปี 2564 อยู่ที่ 97.93 คะแนน เพิ่มขึ้น 11.97 คะแนนจากปี 2563 ที่มี 85.96 คะแนน ถือว่าเป็นอันดับ 1 ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) อันดับ 8 ของรัฐวิสาหกิจทั้งหมด 51 หน่วยงาน ขยับขึ้นจากปีที่แล้วที่อยู่อันดับ 32 และได้ระดับผลการประเมิน AA ในระดับประเทศ

        อีกทั้งยังได้มีการเพิ่มรายได้ให้กับองค์กร และลดภาระให้กับประชาชนไปพร้อม ๆ กัน ผ่านนโยบายรับคืนอาคารเช่าจากภาคเอกชนมาบริหารจัดการเอง ที่ผ่านมาปล่อยเช่าพื้นที่ 60 สัญญา จำนวน 32,567 หน่วย สามารถทำสัญญาได้ 51 สัญญา รวม 28,393 หน่วย เริ่มทำสัญญากับผู้เช่าโดยตรงตั้งแต่ 1 เม.ย.-31 ส.ค. 2564

        โดยมีผู้เช่าลงทะเบียน 5,751 หน่วย ทำสัญญาเช่าตรงกับ กคช. 3,825 หน่วย คาดว่า ณ 31 ธันวาคม 2564 มีผู้มาทำสัญญาเช่ารายย่อย 22,919 หน่วย โดยมีมาตรการบรรเทาผลกระทบโควิดด้วยการลดค่าเช่าให้ผู้เช่ารายย่อย กรณีค่าเช่าเกิน 999 บาท/เดือน ให้คิดค่าเช่าสูงสุด 999 บาท ซึ่งในกรณีค่าเช่าต่ำกว่า 999 บาท/เดือน มีการลดค่าเช่าให้ 50% เป็นเวลา 5 เดือน (ส.ค.-ธ.ค. 2564) ช่วยผู้เช่ารายย่อย 68,757 คน และลดค่าครองชีพประชาชน 47 ล้านบาท

        นอกจากนี้ยังได้มีการแก้ไขปัญหาบริษัทลูก “CEMCO-บริษัท จัดการทรัพย์สินและชุมชน จำกัด” เข้ามาบริหารจัดการนิติบุคคลบ้านและอาคารชุดในเครือ กคช. มีผลดำเนินงานขาดทุนสะสมมาโดยตลอด มีกำไรเป็นครั้งแรกในปี 2563 จำนวน 3.54 ล้านบาท คาดว่าปีประมาณ 2564 มีกำไรมากขึ้น และสามารถล้างขาดทุนสะสมได้หมด ซึ่งได้แง้มเรื่องการแก้ไขปัญหาห้องเช่า 999 บาท/เดือน โดยได้เข้าไปแก้ไขให้ผู้มีรายได้น้อยมีโอกาสเข้าถึงที่อยู่อาศัย เร่งจัดห้องเช่า 999 บาท/เดือน จำนวน 10,000 หน่วย เพื่อให้ประชาชนเข้ามาพักอาศัยได้

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม Hampton Residence ถึงขายดีแม้ในช่วงเวลาแบบนี้?

ทำไม Hampton Residence next to emporium ถึงขายดีแม้ในช่วงเวลาแบบนี้? ลองดูคลิปนี้ รับรองมีคำตอบครับ 5555

THE STAGE mindscape แค่มานั่งชิลด์ ก็ฟีลกู๊ดแล้ววว!!!

Sales Gallery ที่ Chic ที่สุดแห่งหนึ่ง คือ จำลองฟีลของคอนโดให้มาอยู่ในร้านกาแฟ แถมเป็นสาขาของร้านกาแฟชื่อดังจากนนทบุรีด้วย

ติดดอยรีวิวสั้น กับ "Knightsbridge Kaset Society"

คอนโด ‘ม.เกษตรฯ’ ถิ่นเก่าผมเอง อัพเกรดด้วย BTS สายสีเขียว มุ่งสู่กลางเมือง ทำเอาอยากย้อนเวลากลับไปเรียนอีกครั้งเลย


ติดดอยโร้ดทู

"NAYA Residence" คอนโดนิยามใหม่เพื่อวัยอิสระ แห่งแรกริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นาฬิกาชีวิตของคนเรานี่ช่างหมุนเวียนไปอย่างรวดเร็วจริง ๆ นะครับ หากมองย้อนกลับไปดูเองเมื่อไม่กี่ปีก่อน ผมยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวันรุ่นใช้ชีวิตสนุกสนานอยู่เลย ฮ่า ๆๆๆๆๆ

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ


ติดดอยสไตล์

"Mindground" ใลกใบที่สองอยู่ไม่ไกล พร้อมให้เราพักใจในวันที่อ่อนแอ

เพื่อน ๆ เคยรู้สึกท้อแท้ เบื่อหน่ายกับชีวิต หรือเริ่มรู้สึกว่าโลกใบนี้มันใจร้ายกับเรามากเกินไปบ้างมั้ยครับ ผมขอสารภาพเลยว่าผมเป็นคนหนึ่งที่มีอาการแบบนี้แว๊บเข้ามาบ่อย ๆ เลยย

"The Tianzi Hotel" โรงแรมเทพเจ้าองค์ยักษ์ แค่เข้าพักก็รู้สึกอาบแสงแห่งความโชคดี แต่สถาปนิกกำหมัดแล้ว!

แค่เห็นก็รู้สึกได้ว่าถ้าไปพักน่าจะได้อาบแสงแห่งความโชคดีกันแล้วล่ะครับ

Life Rama4-Asoke วิวสุดปัง พร้อมห้องรูปแบบใหม่เพดานสูง 4.4 ม.!!

การที่หลาย Developper เริ่มเปิดขายโครงการใหม่ๆในช่วงนี้ จึงนับว่าเป็นสัญญาณที่ดีนะ ผมรู้สึกเหมือน "ลมหายใจ" ที่ขาดหายไป ได้กลับคืนมาอีกครา

เคล็ดไม่ลับฉบับคนมีงบน้อย แต่อยากสอยคอนโดใกล้รถไฟฟ้า

อยากเป็นเจ้าของคอนโดใกล้รถไฟฟ้าแต่ไม่อยากจ่ายแพงใช่มั้ย? มีทริคเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันจ้า

ทำความรู้จัก "วัสดุปูพื้นคอนโด" เรื่องพื้นๆ ที่โคตรสำคัญ เลือกแบบไหน เหมาะกับเราที่สุด

"พื้น" เป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้านหรือคอนโด ที่หลายคนอาจจะหลงลืม หรือ อาจจะไม่ค่อยให้ความสนใจมากนัก ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงๆ แล้ว "พื้น" เป็นองค์ประกอบของห้อง ที่เราสัมผัสบ่อยที่สุดเลยแท้ๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2564

โค้งสุดท้ายของไตรมาส 3 ใครที่ยังไม่ได้ให้ของขวัญตัวเองปีนี้ อสังหายังมีโปรดี ๆ มาให้จับจองกันนะครับ ยิ่งสินเชื่อบ้านเดือนนี้ บอกเลยว่าเป็นข่าวดีของคนอยากมีบ้านเลยทีเดียว


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com