โหลดเลย ไม่ต้องสวดมนต์!! "4 แอปพลิเคชัน เช็คพิกัดน้ำท่วม" ที่ต้องมีเครื่องด่วน!!

โหลดเลย ไม่ต้องสวดมนต์!! "4 แอปพลิเคชัน เช็คพิกัดน้ำท่วม" ที่ต้องมีเครื่องด่วน!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 03 Oct 2021   17:14

F_20211001_020

 

        เคราะห์ซ้ำ กรรมซัดจริงๆ เลยฮะปีนี้ โควิด-19 ยังไม่ทันจะซาดี สถานการณ์น้ำท่วมยิ่งเข้ามาทับถมกันไปอีก

        เป็นปีที่มาครบทุกรสชาติฮะ โรคระบาด ไฟไหม้ใหญ่ ล่าสุดน้ำท่วมก็มา ในต่างจังหวัดก็ท่วมหนักไปหลายพื้นที่แล้วครับ ตอนนี้น้ำมาจ่อเจ้าพระยา ทำเอาคนกรุง "ต้องสวดมนต์" ไล่น้ำกันแทบทุกบทสวด แถมหลายๆ คนยังวิเคราะห์กันด้วยว่าอาจจะหนักกว่าคราวก่อนที่เคยท่วมใหญ่ที่ กทม. เมื่อปี 2554 ด้วยนะ

        ซึ่งเปอร์เซ็นที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะช่วยไม่ให้น้ำท่วมก็ต่ำเตี้ยเรี่ยดินมาก เพราะตอนนี้ปริมาณน้ำในเจ้าพระยาขึ้นสูงมาก หลายพื้นที่ยกธงแดง ที่เป็นสัญลักษณ์ในการป้องกันน้ำท่วมสูงสุดกันไปแล้ว ยิ่งเขตที่ติดกับเจ้าพระยา ตอนนี้ก็ประกาศเตือนกันแล้วนะ หลายคนเลยหวั่นใจมากครับ เพราะตอนปี 54 น้ำมาไวมากจริงๆ ไม่ทันตั้งตัวกันเลย

        หลายคนคงกังวลครับว่า เอ๊ะ!! น้ำมันจะมาบ้านตรู เมื่อไหร่ฟร๊ะ จะไปคอยสังเกตธงที่สะพานว่าชัดธงเหลือง ธงแดง มันก็ล้าสมัยไปแล้วฮะ อย่าลืมว่ายุคนี้มันเป็นยุคของเทคโนโลยีเนอะ ตอนนี้เค้าคลอดแอปพลิเคชันไว้คอยเช็คน้ำท่วมกันแล้วแบบไม่ต้องไปคอยดูเค้าชักธงแล้วครับ อยู่ไหนก็เช็คได้ เตรียมตัวไว ขนของทันแน่ๆ 

        1. ThaiWater 

 

F_20211001_021

 

        แอปนี้เป็นที่ครอบคลุมมากๆ ฮะ สามารถติดตามสถานการณ์น้ำจาก "คลังข้อมูลน้ำแห่งชาติ" ที่ผมบอกว่าแอปนี้ค่อนข้างครอบคุลมเนื่องจากฟีเจอร์ของแอปนี้คือสามารถเช็คได้ทั้ง ปริมาณน้ำในเขื่อน ระดับน้ำ เช็คเกี่ยวกับสภาพอากาศ และการคาดการณ์พายุหรือปริมาณน้ำฝนที่ตกใน 24 ชม. ที่ผ่านมา คลื่นในทะเลอ่าวไทยที่ดูล่วงหน้าได้ 3 วัน

        Andriod : ดาวน์โหลด

        iOS : ดาวน์โหลด

 

F_20211001_022

F_20211001_023

 

 

        2. DPM Reporter 

 

F_20211001_024

 

        แอปนี้พัฒนาโดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สามารถโหลดเก็บไว้ได้เลยฮะ เพราะไม่เพียงแต่แจ้งเตือนเรื่องน้ำท่วมเท่านั้น แอปนี้ยังสามารถแจ้งเตือนสาธารณภัยได้ทุกรูปแบบ มีไว้อุ่นใจแน่ๆ โดยแอปตัวนี้ใช้งานง่ายมากครับ เค้ามีหน้าที่ในการอัปเดตและส่งข่าวสารสถานการณ์ต่างๆ แม้จะติดตรงที่หน้าตาไม่สวยงาม แต่ข่าวอัปเดตไวมาก มีไว้ติดเครื่องเข้าเช็คปุ๊บ ทันสถานการณ์น้ำแน่นอนครับ 

        Andriod : ดาวน์โหลด

        iOS : ดาวน์โหลด

 

F_20211001_025

F_20211001_026

 

 

        3.DWR4THAI 

 

F_20211001_027

 

        เป็นแอปที่ผมบังคับให้โหลดติดเครื่องเลยครับ เพราะฟีเจอร์ครบมาก มีการแจ้งเตือนจากกรมทรัพยากรน้ำ ซึ่งเราสามารถเกาะติดรายงานการเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำ 24 ชั่วโมง และเมนูเตือนภัยน้ำหลากดินถล่ม มีฟีเจอร์ที่เราสามารถแจ้งเหตุได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถเช็คปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำ สภาพภูมิอากาศ รวมถึงปริมาณน้ำฝนย้อนหลังได้ด้วย แอพพลิเคชันหน้าตาดี ดูทันสมัย น่าใช้ มีการใช้สีและการแจ้งเตือนที่เห็นได้ชัดเจน ใช้งานง่ายมากด้วยครับ

 

        Andriod : ดาวน์โหลด

        iOS : ดาวน์โหลด

 

F_20211001_028

F_20211001_029

 

        4. WMSC 

 

F_20211001_030

 

        อันนี้เป็นแอปที่รายงานสถานการณ์น้ำประจำวัน โดยเราสามารถดูข้อมูลน้ำในอ่าง ข้อมูลน้ำฝน ข้อมูลน้ำท่า กล้องติดตามสถานการณ์น้ำ ข้อมูลการเกษตร กรมชลประทาน Social Network ข้อเสียคือแอปหน้าตาอาจจะไม่ค่อยดี เวลาเราคลิกไปดู รายงานสถานการณ์น้ำประจำวัน สุดท้ายจะเด้งข้อมูลเหมือนให้เราอ่านเปเปอร์จาก PDF บางคนที่ไม่รักการอ่านอาจจะไม่ปลื้มครับ แต่ในสถานการณ์แบบนี้มีไว้ติดเครื่องก็ดีเหมือนกัน

        Andriod : ดาวน์โหลด

        iOS : ดาวน์โหลด

 

F_20211001_031

F_20211001_032

 

        น้ำหนนี้เตรียมให้พร้อมครับ เพราะถ้ามาจริงมันน่าจะหนักกว่า 54 แน่นอน น้ำเยอะกว่าไหมไม่รู้ แต่หากมองในด้านของความเดือดร้อนและความเสียหาย อาจจะหนักกว่าหลายเท่า เพราะดันมาปะทะกับปัญหาเก่าอย่าโควิด-19 อีก 

        นอกจากจะระวังตัวเองแล้ว บ้านช่อง รถรา ก็ต้องดูแลให้ดีเช่นกันครับ คงไม่มีใครอยากให้ทรัพย์สินที่สร้างมาด้วยน้ำพักน้ำแรงเสียหายไปต่อหน้าต่อตาแน่ๆ ยังไงถ้ามีข่าวสารเกี่ยวกับน้ำเพิ่มเติม ทางเพจคอนโดติดดอยจะขอเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงในการแจ้งเตือนเช่นกันครับ 

 

Tag : สถานการณ์น้ำท่วมปี 2564 | แอพะลิเคชันแจ้งเตือนน้ำท่วม |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com