โหลดเลย ไม่ต้องสวดมนต์!! "4 แอปพลิเคชัน เช็คพิกัดน้ำท่วม" ที่ต้องมีเครื่องด่วน!!

โหลดเลย ไม่ต้องสวดมนต์!! "4 แอปพลิเคชัน เช็คพิกัดน้ำท่วม" ที่ต้องมีเครื่องด่วน!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 03 Oct 2021   17:14

F_20211001_020

 

        เคราะห์ซ้ำ กรรมซัดจริงๆ เลยฮะปีนี้ โควิด-19 ยังไม่ทันจะซาดี สถานการณ์น้ำท่วมยิ่งเข้ามาทับถมกันไปอีก

        เป็นปีที่มาครบทุกรสชาติฮะ โรคระบาด ไฟไหม้ใหญ่ ล่าสุดน้ำท่วมก็มา ในต่างจังหวัดก็ท่วมหนักไปหลายพื้นที่แล้วครับ ตอนนี้น้ำมาจ่อเจ้าพระยา ทำเอาคนกรุง "ต้องสวดมนต์" ไล่น้ำกันแทบทุกบทสวด แถมหลายๆ คนยังวิเคราะห์กันด้วยว่าอาจจะหนักกว่าคราวก่อนที่เคยท่วมใหญ่ที่ กทม. เมื่อปี 2554 ด้วยนะ

        ซึ่งเปอร์เซ็นที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะช่วยไม่ให้น้ำท่วมก็ต่ำเตี้ยเรี่ยดินมาก เพราะตอนนี้ปริมาณน้ำในเจ้าพระยาขึ้นสูงมาก หลายพื้นที่ยกธงแดง ที่เป็นสัญลักษณ์ในการป้องกันน้ำท่วมสูงสุดกันไปแล้ว ยิ่งเขตที่ติดกับเจ้าพระยา ตอนนี้ก็ประกาศเตือนกันแล้วนะ หลายคนเลยหวั่นใจมากครับ เพราะตอนปี 54 น้ำมาไวมากจริงๆ ไม่ทันตั้งตัวกันเลย

        หลายคนคงกังวลครับว่า เอ๊ะ!! น้ำมันจะมาบ้านตรู เมื่อไหร่ฟร๊ะ จะไปคอยสังเกตธงที่สะพานว่าชัดธงเหลือง ธงแดง มันก็ล้าสมัยไปแล้วฮะ อย่าลืมว่ายุคนี้มันเป็นยุคของเทคโนโลยีเนอะ ตอนนี้เค้าคลอดแอปพลิเคชันไว้คอยเช็คน้ำท่วมกันแล้วแบบไม่ต้องไปคอยดูเค้าชักธงแล้วครับ อยู่ไหนก็เช็คได้ เตรียมตัวไว ขนของทันแน่ๆ 

        1. ThaiWater 

 

F_20211001_021

 

        แอปนี้เป็นที่ครอบคลุมมากๆ ฮะ สามารถติดตามสถานการณ์น้ำจาก "คลังข้อมูลน้ำแห่งชาติ" ที่ผมบอกว่าแอปนี้ค่อนข้างครอบคุลมเนื่องจากฟีเจอร์ของแอปนี้คือสามารถเช็คได้ทั้ง ปริมาณน้ำในเขื่อน ระดับน้ำ เช็คเกี่ยวกับสภาพอากาศ และการคาดการณ์พายุหรือปริมาณน้ำฝนที่ตกใน 24 ชม. ที่ผ่านมา คลื่นในทะเลอ่าวไทยที่ดูล่วงหน้าได้ 3 วัน

        Andriod : ดาวน์โหลด

        iOS : ดาวน์โหลด

 

F_20211001_022

F_20211001_023

 

 

        2. DPM Reporter 

 

F_20211001_024

 

        แอปนี้พัฒนาโดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สามารถโหลดเก็บไว้ได้เลยฮะ เพราะไม่เพียงแต่แจ้งเตือนเรื่องน้ำท่วมเท่านั้น แอปนี้ยังสามารถแจ้งเตือนสาธารณภัยได้ทุกรูปแบบ มีไว้อุ่นใจแน่ๆ โดยแอปตัวนี้ใช้งานง่ายมากครับ เค้ามีหน้าที่ในการอัปเดตและส่งข่าวสารสถานการณ์ต่างๆ แม้จะติดตรงที่หน้าตาไม่สวยงาม แต่ข่าวอัปเดตไวมาก มีไว้ติดเครื่องเข้าเช็คปุ๊บ ทันสถานการณ์น้ำแน่นอนครับ 

        Andriod : ดาวน์โหลด

        iOS : ดาวน์โหลด

 

F_20211001_025

F_20211001_026

 

 

        3.DWR4THAI 

 

F_20211001_027

 

        เป็นแอปที่ผมบังคับให้โหลดติดเครื่องเลยครับ เพราะฟีเจอร์ครบมาก มีการแจ้งเตือนจากกรมทรัพยากรน้ำ ซึ่งเราสามารถเกาะติดรายงานการเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำ 24 ชั่วโมง และเมนูเตือนภัยน้ำหลากดินถล่ม มีฟีเจอร์ที่เราสามารถแจ้งเหตุได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถเช็คปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำ สภาพภูมิอากาศ รวมถึงปริมาณน้ำฝนย้อนหลังได้ด้วย แอพพลิเคชันหน้าตาดี ดูทันสมัย น่าใช้ มีการใช้สีและการแจ้งเตือนที่เห็นได้ชัดเจน ใช้งานง่ายมากด้วยครับ

 

        Andriod : ดาวน์โหลด

        iOS : ดาวน์โหลด

 

F_20211001_028

F_20211001_029

 

        4. WMSC 

 

F_20211001_030

 

        อันนี้เป็นแอปที่รายงานสถานการณ์น้ำประจำวัน โดยเราสามารถดูข้อมูลน้ำในอ่าง ข้อมูลน้ำฝน ข้อมูลน้ำท่า กล้องติดตามสถานการณ์น้ำ ข้อมูลการเกษตร กรมชลประทาน Social Network ข้อเสียคือแอปหน้าตาอาจจะไม่ค่อยดี เวลาเราคลิกไปดู รายงานสถานการณ์น้ำประจำวัน สุดท้ายจะเด้งข้อมูลเหมือนให้เราอ่านเปเปอร์จาก PDF บางคนที่ไม่รักการอ่านอาจจะไม่ปลื้มครับ แต่ในสถานการณ์แบบนี้มีไว้ติดเครื่องก็ดีเหมือนกัน

        Andriod : ดาวน์โหลด

        iOS : ดาวน์โหลด

 

F_20211001_031

F_20211001_032

 

        น้ำหนนี้เตรียมให้พร้อมครับ เพราะถ้ามาจริงมันน่าจะหนักกว่า 54 แน่นอน น้ำเยอะกว่าไหมไม่รู้ แต่หากมองในด้านของความเดือดร้อนและความเสียหาย อาจจะหนักกว่าหลายเท่า เพราะดันมาปะทะกับปัญหาเก่าอย่าโควิด-19 อีก 

        นอกจากจะระวังตัวเองแล้ว บ้านช่อง รถรา ก็ต้องดูแลให้ดีเช่นกันครับ คงไม่มีใครอยากให้ทรัพย์สินที่สร้างมาด้วยน้ำพักน้ำแรงเสียหายไปต่อหน้าต่อตาแน่ๆ ยังไงถ้ามีข่าวสารเกี่ยวกับน้ำเพิ่มเติม ทางเพจคอนโดติดดอยจะขอเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงในการแจ้งเตือนเช่นกันครับ 

 

Tag : สถานการณ์น้ำท่วมปี 2564 | แอพะลิเคชันแจ้งเตือนน้ำท่วม |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*


ติดดอยสไตล์

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com