แอบดู "Australian Underwater Discovery Center" ศูนย์ศึกษาสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลสุดปังที่กำลังจะเกิดขึ้นในออสเตรเลีย

แอบดู "Australian Underwater Discovery Center" ศูนย์ศึกษาสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลสุดปังที่กำลังจะเกิดขึ้นในออสเตรเลีย

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 31 Oct 2021   17:07

BB_20211008_004

        ช่วงนี้ต้องรีบเช็คลิสต์เอาไว้หน่อยครับว่าหากสถานการณ์โควิดในประเทศต่างๆ ดีขึ้นเมื่อไหร่ เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง

        ล่าสุดนี่ผมเพิ่งไปเจอมา กับโปรเจ็คสุดปังของแดนจิงโจ้อย่างประเทศออสเตรเลีย กับศูนย์ศึกษาสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่บอกเลยว่านอกจากจะเป็นสถานที่ที่จะให้ความรู้ความบันเทิงแล้ว ยังออกแบบออกมาได้เก๋สุดๆ อีกต่างหาก

        สำหรับโปรเจ็คนี้มีชื่อเต็มๆ ว่า "Australian Underwater Discovery Center" หอชมชีวิตใต้ทะเลแห่งใหม่ที่ปีหน้านี้ก็สามารถชมของจริงกันได้แล้วน้าา

BB_20211008_005

BB_20211008_006

        และอย่างที่เห็นว่า "Australian Underwater Discovery Center" แห่งนี้นั้น โดดเด่นตั้งแต่การออกแบบเลย เพราะถ้ามองไปเราจะเห็นว่าอาคารใต้น้ำแห่งนี้นั้นเป็นรูปวาฬโผล่พ้นขึ้นมาเหนือผิวน้ำ

        ศูนย์ชมธรรมชาติทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียแห่งนี้ปักหมุดอยู่ที่นอกชายฝั่ง Geographe Bay ปลายสุดของท่าเทียบเรือ Busselton ห่างจากฝั่งประมาณ 2 กิโลเมตร และที่นี่ไม่ใช่ศูนย์ชมธรรมชาติธรรมดา แต่ในเมื่อเป็นศูนย์ชมธรรมชาติทางทะเลก็ตั้งมันในทะเลไปซะเลยสิ

        การออกแบบของโปรเจ็คนี้เลยมาพร้อมกับเส้นทางใต้น้ำครับ เป็นอควาเรียมของแท้ที่สร้างในทะเลกันไปเลย

BB_20211008_007

BB_20211008_008

        แน่นอนว่าการมาถึงของโปรเจ็คนี้จะทำให้คนที่ได้ไปเยือนได้ตื่นตาตื่นใจกับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลแบบใกล้ชิด ตัวโครงสร้างมองดูเหมือนวาฬโผล่มาเล่นคลื่น อยู่ใต้น้ำก็เห็นสิ่งมีชีวิตของจริงไปด้วย ฟินสุดๆ

        โดย "Australian Underwater Discovery Center" นั้นออกแบบโดย "Baca Architects" สตูดิโอสัญชาติอังกฤษ ผู้เชี่ยวชาญด้านงานสถาปัตยกรรมเกี่ยวกับน้ำๆ ทั้งหลาย จะโปรเจ็คบนน้ำ ในน้ำ ก็ทำมาหมดแล้ว เรียกได้ว่าขึ้นชื่อว่าเป็นสตูดิโอที่มีความคุ้นเคยกับการสร้างงานใต้น้ำรวมถึงงานที่มีโครงสร้างทนต่อสภาวะน้ำท่วมมากๆ ครับ

        ในด้านการออกแบบอาคารสุดล้ำแห่งนี้ได้รับชัยชนะเหนือผลงานชิ้นอื่นๆ ด้วยรูปร่างของวาฬที่ยกหัวขึ้นเหนือผืนน้ำ ใช้สีจาก Castle Rock ทางตะวันตกของออสเตรเลียเป็นแรงบันดาลใจ รวมไปถึงกระจกขนาดใหญ่ส่วนลางที่จะทำให้เราได้เห็นท้องทะเลและพื้นมหาสมุทรแบบเต็มที่

        แต่เห็นว่าของจริงอาจจะไม่ได้เหมือนเป๊ะนะครับ แต่จะถอดรูปร่างเส้นสายออกมาเท่านั้น

BB_20211008_009

BB_20211008_010

        ส่วนพื้นที่ภายใน "Australian Underwater Discovery Center" ก็ถูกออกแบบให้มีช่องเปิดโล่งตรงพื้นที่ที่ถูกเรียกว่า "ดวงตาของวาฬ" เพื่อให้พวกเราเหล่านักท่องเที่ยวหรือผู้ปกครองที่พาลูกๆ หลานๆ มาเที่ยวที่นี่ได้ชื่นชมกับความงดงามใต้ท้องทะเล โดยกระจกรอบด้านที่สร้างเอาไว้สามารถทำให้เราเห็นวิวจากทั้งเหนือทะเลและใต้ทะเลเลยล่ะ

        ซึ่งนอกจากพื้นที่สำหรับชมสิ่งมีชีวิตใต้ผืนน้ำแล้ว ด้านในของ "Australian Underwater Discovery Center" ยังจะมีพื้นที่สำหรับร้านอาหาร พื้นที่นิทรรศการเพื่อการเรียนรู้ ห้องเลคเชอร์ แกลลอรี รูปปั้นใต้น้ำ รวมไปถึงศิลปะทางทะเลทั้งหลายจัดแสดงด้วยนะครับ

        ถือได้ว่าเป็นการช่วยเพิ่มประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับผู้เยี่ยมเยียน ไม่ว่าจะกับเหล่านักท่องเที่ยว หรือบรรดานักวิทยาศาสตร์ที่มาเพื่อศึกษาระบบนิเวศและธรรมชาติใต้ท้องทะเลจริงๆ

BB_20211008_011

BB_20211008_012

        ตอนนี้ "Australian Underwater Discovery Center" กำลังอยู่ในขั้นตอนของการก่อสร้างครับ โดยโครงสร้างของตัวอาคารใต้น้ำนี้เค้าจะใช้วิธีก่อสร้างจากบนฝั่งโดยหล่อสำเร็จในอู่ต่อเรือที่อยู่ในบริเวณใกล้กัน จากนั้นจึงค่อยลากลงไปติดตั้งใต้น้ำอีกที

        ส่วนใครที่อยากไปเยี่ยมชมของจริงก็อดใจรอกันหน่อยนะ เพราะกำหนดการเดิมของเค้าคือจะเปิดให้เข้าชมได้ในปี 2022 หรือก็คือปีหน้านี้แล้ว ไม่ถือว่านานเกินรอเลยใช่มั้ยล่ะ

        ว่าแต่บ้านเราก็ทะเลเยอะ จะสามารถทำอะไรแบบนี้ได้มั้ยหว่า?

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com