Halloween นี้ดูอะไรดี? "ติดดอยชวนดู 5 หนังจาก Netflix" บิ้วความหลอนรับHalloween

Halloween นี้ดูอะไรดี? "ติดดอยชวนดู 5 หนังจาก Netflix" บิ้วความหลอนรับHalloween

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 30 Oct 2021   17:15

F_20211028_020

        ตุลาเวียนมาบรรจบอีกปี ใกล้จะสิ้นเดือนแล้วครับ นอกจากรอเงินเดือนออกแล้ว อีกวันสำคัญในเดือนตุลาคม ก็คือวัน ฮาโลวีนนั่นเอง

        แม้ประเทศเราจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับวันฮาโลวีนมากนัก แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยฮะว่าส่วนลึกๆ ในใจผมก็แอบตื่นเต้นเล็กๆ อยู่กับวันฮาโลวีน

        แม้ประเทศของเราจะไม่มีการแต่งตัวเป็นผี แต่งบ้านให้หลอน หรือเล่นเกม Trick or treat เป็นธรรมเนียม แต่ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศความหลอนของฮาโลวีนสามารถส่งต่อมายังบ้านเราได้แบบง่ายๆ

        เพราะ Netflix ก็ทยอยเอาหนังสยองขวัญมาลงต้อนรับวัน ฮาโลวีน หลายเรื่องเลยฮะ เข้าทางเราเหมือนกันนะ ในเมื่อไม่ได้ออกไปฉลองเหมือนฝรั่งมังค่า แต่ก็บิ้วตัวเองให้หลอนได้ง่ายๆ จากการดูหนังอยู่บ้านนี้แหละ

        วันนี้เลยของยก 5 หนังจาก Netflix หลอนรับฮาโลวีน เอาแบบให้ร้องกรี๊ด จนมุดผ้าห่มมาฝากกันหน่อยดีกว่า

        The Curse of La Llorona คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้

 

F_20211028_021

 

        แค่ใบปิดหนังก็หลอนฉี่ราดแล้วฮะ หนังเรื่องนี้เค้าเล่าจากตำนาน ลาโรโยน่า ซึ่งเป็นผีในตำนานของแม็กซิโก ซึ่งถ้าเทียบกับบ้านเราก็จะประมาณแม่นาคครับ ว่ากันว่านางเป็นผีที่ชอบจับเด็กเพราะโหยหาลูกของตัวเอง เพราะเมื่อตอนที่ยังมีชีวิตเนี้ย นางก็มีลูฏครับแต่ลูกนางตายก็เลยลายเป็นผีโหยหาลูก แอบลักลูกคนอื่น (ซะงั้น) โดยหนังเรื่องนี้จะเล่าย้อนไปในช่วงปี 1970 เมื่อสาวนักสังคมสงเคราะห์จำต้องย้ายไปทำงานในแม็กซิโก และสุดท้ายก็ต้องพบเจอกับความสยองของ ลา โลโรนา ที่หวังจะเอาลูกทั้ง 2 ของเธอไป

        ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่หนังเรื่องนี้ถูกสร้างโดยทีมผู้สร้างจักรวาล The Conjuring หลายๆ คนก็คงนึกว่าผีเจ้าสาวนางนี้คงอยู่ในจักรวาลนี้ชัวร์ๆ แต่ความจริงเค้าออกมาเผยแล้วนะว่าไม่ได้อยู่ในจักรวาลคนเรียกผีแน่นอน 

        ความหลอน : ให้ 3 เต็ม 5 กะโหลก มีจังหวะ Jump scare อารมณ์แบบตุ้งแช่เบาๆ ผีหน้าตาน่ากลัว แต่การดำเนินเรื่องแอบมีจังหวะให้เอียงคอ เกาหัว งงๆ อยู่บ่อยเหมือนกัน เอาเป็นว่าพอได้มุดผ้าห่มเล็กๆ น้อยๆ ครับ

 

F_20211028_022

F_20211028_023

 

        Dead Silence อาถรรพ์ผีใบ้ 

 

F_20211028_024

 

        เรื่องนี้ไม่ใช่หนังใหม่อะไรเลยฮะ หลายคนอาจจะเคยดูแล้วก็ได้นะ แต่เวลาใครถามถึงหนังผีผมก็ชอบแนะนำหนังเรื่องนี้เหมือนกัน แค่เห็นไอหุ่นกระบอกนี่ก็หลอนแล้วฮะ เชื่อไหมครับว่ามีคนอยู่มากมายเลยนะที่กลัวหุ่นกระบอก หรือตัวตลกอะไรแบบนี้ ผมล่ะคนนึง เรื่องนี้ทำออกมาสนองความกลัวของใครหลายๆ คนที่กลัวไอหุ่นแบบนี้มากฮะ 

        เป็นเรื่องราวของสองผัวเมียที่อยู่ๆ วันนึงคนเป็นเมียเนี้ยได้รับตุ๊กตาหุ่นกระบอกนี่ แถมมันยังมีชื่อด้วยนะมันชื่อว่า "บิลลี่" ซึ่งก็ไม่รู้ด้วยว่าใครส่งมา แทนที่จะทิ้งสองผัวเมียนี้ดันเอสไปเก็บไว้ในห้องซะงั้นหลังจากนั้นเรื่องสยองก็ตามมา... เรื่องนี้การันตีด้วยฝีมือการกำกับภาพยนตร์ของ เจมส์ วาน ชื่อที่เราคุ้นหูผู้สร้างจักรวาลเรียกผีนั่นแหละฮะ

        ความหลอน : ให้ 4 เต็ม 5 กะโหลก ให้เยอะเพราะว่าผมกลัวหุ่นกระบอกครับ555

 

F_20211028_025

F_20211028_026

 

        In the Tall Grass พงหลอนมรณะ

 

F_20211028_027

 

        ใครที่ชอบอ่านหนังสือหรือดูหนังแนวระทึกขวัญจะไม่รู้จักคนคนนี้ได้ไงฮะ "สตีเวน คิง" นั่นเองและนี่ก็เป็นอีกเรื่องฮะที่อยากแนะนำแฟนๆ ของเค้าผู้นี้

        เป็นเรื่องราวของ ของ “เบ็คกี้” และ “คาล” ที่แวะข้างทางเพราะอยู่ๆ ที่กำลังต้องท้องอยู่เกิดแพ้ท้องขึ้นมา (แวะอ้วกแปป) แต่พอจะขึ้นรถปุ๊บ อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากทุ่งหญ้าดังออกมา ทำให้สองคนนี้ต้องเข้าไปช่วยแต่!!! ก็ดั๊น ไปหลงกันในป่าฮะ แถมหาทางออกไม่ได้ด้วย หลังจากนั้นก็เจอเรื่องราววุ่นๆ ปนหลอนขึ้นมาในทุ่งหญ้าแห่งนั้น บอกเลยว่าคนไม่กลัวผีดูได้ แต่ดูไปต้องคิดไปด้วยนะ 

        ความหลอน : 3 เต็ม 5 กะโหลก ไม่น่ากลัวมากเท่าไหร่แต่มีจังหวะได้ลุ้น เล่นกับบรรยากาศเป็นส่วนใหญ่ คนกลัวผีดูได้

 

F_20211028_028

F_20211028_029

 

        House of Secrets เจาะคดีปริศนา การตายหมู่ที่บูรารี

 

F_20211028_030

 

        อันนี้เป็นสารคดีชุด มีทั้งหมด 3 ตอน เรื่องราวเกี่ยวกับการตาย 11 ศพที่อินเดียเมื่อปี 2018 มีใครจำคดีการตาย 11 ศพที่กรุงเดลี ประเทศอินเดีย ได้ไหมครับ? ข่าวนี้เป็นข่าวดังในปี 2018 จะบอกว่าดังไปทั่วโลกก็ได้ฮะ เพราะในคดีนี้มีเรื่องแปลกๆ ชวนให้สงสัยหลายอย่าง

        เรื่องราวของครอบครัวชาวอินเดียที่เคร่งศาสนา มีหน้ามีตา มีการศึกษา มีหน้าที่การงานที่ดี ไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน เป็นที่รักของเพื่อนบ้าน อะไรทำให้เกิดเรื่องน่าสะเทือนใจแบบนี้ได้? พวกเขาถูกฆาตรกรรมหรือพวกเขาตั้งใจฆ่าตัวตาย? กันแน่นะ

        สารคดีชุดนี้จะพาเราไปหาคำตอบที่ชวนสงสัยและเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเลข 11 บอกเลยว่าผมชอบมาก เป็นสารคดีที่ไม่กดข้ามเลยฮะ ดำเนินเรื่องดีมากๆ ซึ่งหากใครจำคดีนี้ได้หรือใครไม่เคยได้ยินมาก่อนแนะนำเลยฮะเหมือนได้ดูหนังสืบสวนเรื่องหนึ่งเลย แต่แอบน่ากลัวหน่อยๆ เพราะมีภาพศพจริงด้วยนะ

        ความหลอน : 4 เต็ม 5 กะโหลก ไม่ได้น่ากลัวเพราะไม่ใช่หนังผี แต่การดำเนินเรื่องดี แอบหลอนๆ หลังจากความจริงปรากฏหน่อยๆ สนุกมากอยากให้ไปดูกันฮะ

 

F_20211028_031

F_20211028_032

 

 

        The Raincoat Killer: Chasing a Predator in Korea (ฆาตกรเสื้อกันฝน: ล่าฆาตกรต่อเนื่องเกาหลี) 

 

F_20211028_033

 

        เป็นสารคดีเช่นกันครับเรื่องนี้เป็นเรื่องของ ยูยองชอล  ฆาตกรต่อเนื่องของเกาหลีใต้ ที่ได้ทำการฆ่าเหยื่อไปถึง 20 ราย ภายในปี 2003 ถึง 2004 ซึ่งเหยื่อส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ สาวบริการ และ หมอนวด โดยการลงมือกับเหยื่อนั้นสยองมากฮะ ทั้งทุบจนสมองไหล หรือหั่นศพ จนถูกขนานนามว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่โหดร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลีใต้เลย

        แม้วิธีการฆ่าจะสยดสยองแต่ไม่ต้องกลัวครับไม่มีฉากเลือกสาดมาแน่นอน สารคดีจะเป็นการนำเสนอในมุมมองของการสืบสวนและนิติเวชต่างๆ มากกว่า

        ความหลอน : 4 เต็ม 5 กะโหลก เผื่อใครเบื่อหนัง แวะมาดูสารคดีได้ฮะ สนุกดีเหมือนกันเรื่องนี้นอกจากจะได้รู้เรื่องของฆาตกรต่อเนื่องแล้ว แอบตีแผ่เรื่องคดีหรือการสืบสวนเบาๆ ด้วยนะ

 

F_20211028_034

F_20211028_035

 

        ยกเอามาให้ดู 5 เรื่องฮะ เอามาบิ้วตัวเองหน่อย อย่างที่บอกว่าบ้านเราไม่มีฮาโลวันเหมือนฝรั่งเนอะก็อยากเค้าธีมบ้าง เปิดหนังผีดูซะเลย แต่คะแนนความหลอนที่ความเห็นส่วนตัวของผมนะ ส่วนใครมีเรื่องไหนแวะมาแนะนำพี่หมีบ้างนะ ไม่รู้จะดูอะไรแล้วเนี้ย 

 

 

 

Tag : Halloween day | Netflix |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ

Reference Ekkamai (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่บนทำเลสุดปัง!! ใกล้ BTS เอกมัย จาก SC Asset

ตั้งแต่เปิดปีใหม่มาได้เดือนกว่าๆ ผมเริ่มทำบทความ 'ติดดอยโร้ดทู' เจอคอนโดใหม่เป็นทำเลเอกมัยไปแล้ว 3 โครงการ ถือว่าถี่อยู่นะครับ 5555 ล่าสุดกับอีกโครงการประดับทำเลทองใจกลางเอกมัยกับ 'Reference Ekkamai' (เดอะ เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) จาก SC Asset นั่นเองฮะ

"THE MUVE Bangkhae 2" (เดอะมูฟ บางแค 2) ไม้ต่อความสำเร็จ คอนโดย่านบางแคของพี่สิบหมื่น

แบรนด์ 'เดอะ มูฟ' ของแสนสิริ หรือ พี่สิบหมื่น ต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าพี่สิบหมื่น 'ทำถึง' มาก ด้วยความที่เป็นคอนโดในราคาที่เอื้อมถึงไม่ยาก แต่ทำเลยังน่าอยู่ สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย มันเลยเข้าถึงคนได้ง่าย ออกมาขายดีเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว


ติดดอยสไตล์

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ

"ฉันท์-Chan" ร้านอาหารตามสั่งที่โคตรอร่อย อยู่ลาดพร้าว 87 นี่เอง!

วันก่อนเลื่อนเจอร้าน "ฉันท์-Chan" ใน ตต. แต่ละเมนูคือน่ากินจนต้องกดหาว่าร้านอยู่ที่ไหน

รีวิว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ตรุษจีนนี้ถูกใจทั้งบ้านแน่นอน!!!

เห็นแล้วมันอดใจไม่ไหว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ของลองให้รู้รสชาติกันหน่อย

จัดโต๊ะไหว้ “ตรุษจีน 2567” แบบไหนปัง อยู่คอนโดก็ไหว้ได้

ใกล้เข้ามาแล้วนะครับสำหรับเทศกาล “ตรุษจีน 2567” วันนี้เราเลยเอาวิธีการการจัดโต๊ะไหว้แบบง่าย ๆ มาฝากกันครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com