Halloween นี้ดูอะไรดี? "ติดดอยชวนดู 5 หนังจาก Netflix" บิ้วความหลอนรับHalloween

Halloween นี้ดูอะไรดี? "ติดดอยชวนดู 5 หนังจาก Netflix" บิ้วความหลอนรับHalloween

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 30 Oct 2021   17:15

F_20211028_020

        ตุลาเวียนมาบรรจบอีกปี ใกล้จะสิ้นเดือนแล้วครับ นอกจากรอเงินเดือนออกแล้ว อีกวันสำคัญในเดือนตุลาคม ก็คือวัน ฮาโลวีนนั่นเอง

        แม้ประเทศเราจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับวันฮาโลวีนมากนัก แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยฮะว่าส่วนลึกๆ ในใจผมก็แอบตื่นเต้นเล็กๆ อยู่กับวันฮาโลวีน

        แม้ประเทศของเราจะไม่มีการแต่งตัวเป็นผี แต่งบ้านให้หลอน หรือเล่นเกม Trick or treat เป็นธรรมเนียม แต่ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศความหลอนของฮาโลวีนสามารถส่งต่อมายังบ้านเราได้แบบง่ายๆ

        เพราะ Netflix ก็ทยอยเอาหนังสยองขวัญมาลงต้อนรับวัน ฮาโลวีน หลายเรื่องเลยฮะ เข้าทางเราเหมือนกันนะ ในเมื่อไม่ได้ออกไปฉลองเหมือนฝรั่งมังค่า แต่ก็บิ้วตัวเองให้หลอนได้ง่ายๆ จากการดูหนังอยู่บ้านนี้แหละ

        วันนี้เลยของยก 5 หนังจาก Netflix หลอนรับฮาโลวีน เอาแบบให้ร้องกรี๊ด จนมุดผ้าห่มมาฝากกันหน่อยดีกว่า

        The Curse of La Llorona คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้

 

F_20211028_021

 

        แค่ใบปิดหนังก็หลอนฉี่ราดแล้วฮะ หนังเรื่องนี้เค้าเล่าจากตำนาน ลาโรโยน่า ซึ่งเป็นผีในตำนานของแม็กซิโก ซึ่งถ้าเทียบกับบ้านเราก็จะประมาณแม่นาคครับ ว่ากันว่านางเป็นผีที่ชอบจับเด็กเพราะโหยหาลูกของตัวเอง เพราะเมื่อตอนที่ยังมีชีวิตเนี้ย นางก็มีลูฏครับแต่ลูกนางตายก็เลยลายเป็นผีโหยหาลูก แอบลักลูกคนอื่น (ซะงั้น) โดยหนังเรื่องนี้จะเล่าย้อนไปในช่วงปี 1970 เมื่อสาวนักสังคมสงเคราะห์จำต้องย้ายไปทำงานในแม็กซิโก และสุดท้ายก็ต้องพบเจอกับความสยองของ ลา โลโรนา ที่หวังจะเอาลูกทั้ง 2 ของเธอไป

        ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่หนังเรื่องนี้ถูกสร้างโดยทีมผู้สร้างจักรวาล The Conjuring หลายๆ คนก็คงนึกว่าผีเจ้าสาวนางนี้คงอยู่ในจักรวาลนี้ชัวร์ๆ แต่ความจริงเค้าออกมาเผยแล้วนะว่าไม่ได้อยู่ในจักรวาลคนเรียกผีแน่นอน 

        ความหลอน : ให้ 3 เต็ม 5 กะโหลก มีจังหวะ Jump scare อารมณ์แบบตุ้งแช่เบาๆ ผีหน้าตาน่ากลัว แต่การดำเนินเรื่องแอบมีจังหวะให้เอียงคอ เกาหัว งงๆ อยู่บ่อยเหมือนกัน เอาเป็นว่าพอได้มุดผ้าห่มเล็กๆ น้อยๆ ครับ

 

F_20211028_022

F_20211028_023

 

        Dead Silence อาถรรพ์ผีใบ้ 

 

F_20211028_024

 

        เรื่องนี้ไม่ใช่หนังใหม่อะไรเลยฮะ หลายคนอาจจะเคยดูแล้วก็ได้นะ แต่เวลาใครถามถึงหนังผีผมก็ชอบแนะนำหนังเรื่องนี้เหมือนกัน แค่เห็นไอหุ่นกระบอกนี่ก็หลอนแล้วฮะ เชื่อไหมครับว่ามีคนอยู่มากมายเลยนะที่กลัวหุ่นกระบอก หรือตัวตลกอะไรแบบนี้ ผมล่ะคนนึง เรื่องนี้ทำออกมาสนองความกลัวของใครหลายๆ คนที่กลัวไอหุ่นแบบนี้มากฮะ 

        เป็นเรื่องราวของสองผัวเมียที่อยู่ๆ วันนึงคนเป็นเมียเนี้ยได้รับตุ๊กตาหุ่นกระบอกนี่ แถมมันยังมีชื่อด้วยนะมันชื่อว่า "บิลลี่" ซึ่งก็ไม่รู้ด้วยว่าใครส่งมา แทนที่จะทิ้งสองผัวเมียนี้ดันเอสไปเก็บไว้ในห้องซะงั้นหลังจากนั้นเรื่องสยองก็ตามมา... เรื่องนี้การันตีด้วยฝีมือการกำกับภาพยนตร์ของ เจมส์ วาน ชื่อที่เราคุ้นหูผู้สร้างจักรวาลเรียกผีนั่นแหละฮะ

        ความหลอน : ให้ 4 เต็ม 5 กะโหลก ให้เยอะเพราะว่าผมกลัวหุ่นกระบอกครับ555

 

F_20211028_025

F_20211028_026

 

        In the Tall Grass พงหลอนมรณะ

 

F_20211028_027

 

        ใครที่ชอบอ่านหนังสือหรือดูหนังแนวระทึกขวัญจะไม่รู้จักคนคนนี้ได้ไงฮะ "สตีเวน คิง" นั่นเองและนี่ก็เป็นอีกเรื่องฮะที่อยากแนะนำแฟนๆ ของเค้าผู้นี้

        เป็นเรื่องราวของ ของ “เบ็คกี้” และ “คาล” ที่แวะข้างทางเพราะอยู่ๆ ที่กำลังต้องท้องอยู่เกิดแพ้ท้องขึ้นมา (แวะอ้วกแปป) แต่พอจะขึ้นรถปุ๊บ อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากทุ่งหญ้าดังออกมา ทำให้สองคนนี้ต้องเข้าไปช่วยแต่!!! ก็ดั๊น ไปหลงกันในป่าฮะ แถมหาทางออกไม่ได้ด้วย หลังจากนั้นก็เจอเรื่องราววุ่นๆ ปนหลอนขึ้นมาในทุ่งหญ้าแห่งนั้น บอกเลยว่าคนไม่กลัวผีดูได้ แต่ดูไปต้องคิดไปด้วยนะ 

        ความหลอน : 3 เต็ม 5 กะโหลก ไม่น่ากลัวมากเท่าไหร่แต่มีจังหวะได้ลุ้น เล่นกับบรรยากาศเป็นส่วนใหญ่ คนกลัวผีดูได้

 

F_20211028_028

F_20211028_029

 

        House of Secrets เจาะคดีปริศนา การตายหมู่ที่บูรารี

 

F_20211028_030

 

        อันนี้เป็นสารคดีชุด มีทั้งหมด 3 ตอน เรื่องราวเกี่ยวกับการตาย 11 ศพที่อินเดียเมื่อปี 2018 มีใครจำคดีการตาย 11 ศพที่กรุงเดลี ประเทศอินเดีย ได้ไหมครับ? ข่าวนี้เป็นข่าวดังในปี 2018 จะบอกว่าดังไปทั่วโลกก็ได้ฮะ เพราะในคดีนี้มีเรื่องแปลกๆ ชวนให้สงสัยหลายอย่าง

        เรื่องราวของครอบครัวชาวอินเดียที่เคร่งศาสนา มีหน้ามีตา มีการศึกษา มีหน้าที่การงานที่ดี ไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน เป็นที่รักของเพื่อนบ้าน อะไรทำให้เกิดเรื่องน่าสะเทือนใจแบบนี้ได้? พวกเขาถูกฆาตรกรรมหรือพวกเขาตั้งใจฆ่าตัวตาย? กันแน่นะ

        สารคดีชุดนี้จะพาเราไปหาคำตอบที่ชวนสงสัยและเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเลข 11 บอกเลยว่าผมชอบมาก เป็นสารคดีที่ไม่กดข้ามเลยฮะ ดำเนินเรื่องดีมากๆ ซึ่งหากใครจำคดีนี้ได้หรือใครไม่เคยได้ยินมาก่อนแนะนำเลยฮะเหมือนได้ดูหนังสืบสวนเรื่องหนึ่งเลย แต่แอบน่ากลัวหน่อยๆ เพราะมีภาพศพจริงด้วยนะ

        ความหลอน : 4 เต็ม 5 กะโหลก ไม่ได้น่ากลัวเพราะไม่ใช่หนังผี แต่การดำเนินเรื่องดี แอบหลอนๆ หลังจากความจริงปรากฏหน่อยๆ สนุกมากอยากให้ไปดูกันฮะ

 

F_20211028_031

F_20211028_032

 

 

        The Raincoat Killer: Chasing a Predator in Korea (ฆาตกรเสื้อกันฝน: ล่าฆาตกรต่อเนื่องเกาหลี) 

 

F_20211028_033

 

        เป็นสารคดีเช่นกันครับเรื่องนี้เป็นเรื่องของ ยูยองชอล  ฆาตกรต่อเนื่องของเกาหลีใต้ ที่ได้ทำการฆ่าเหยื่อไปถึง 20 ราย ภายในปี 2003 ถึง 2004 ซึ่งเหยื่อส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ สาวบริการ และ หมอนวด โดยการลงมือกับเหยื่อนั้นสยองมากฮะ ทั้งทุบจนสมองไหล หรือหั่นศพ จนถูกขนานนามว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่โหดร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลีใต้เลย

        แม้วิธีการฆ่าจะสยดสยองแต่ไม่ต้องกลัวครับไม่มีฉากเลือกสาดมาแน่นอน สารคดีจะเป็นการนำเสนอในมุมมองของการสืบสวนและนิติเวชต่างๆ มากกว่า

        ความหลอน : 4 เต็ม 5 กะโหลก เผื่อใครเบื่อหนัง แวะมาดูสารคดีได้ฮะ สนุกดีเหมือนกันเรื่องนี้นอกจากจะได้รู้เรื่องของฆาตกรต่อเนื่องแล้ว แอบตีแผ่เรื่องคดีหรือการสืบสวนเบาๆ ด้วยนะ

 

F_20211028_034

F_20211028_035

 

        ยกเอามาให้ดู 5 เรื่องฮะ เอามาบิ้วตัวเองหน่อย อย่างที่บอกว่าบ้านเราไม่มีฮาโลวันเหมือนฝรั่งเนอะก็อยากเค้าธีมบ้าง เปิดหนังผีดูซะเลย แต่คะแนนความหลอนที่ความเห็นส่วนตัวของผมนะ ส่วนใครมีเรื่องไหนแวะมาแนะนำพี่หมีบ้างนะ ไม่รู้จะดูอะไรแล้วเนี้ย 

 

 

 

Tag : Halloween day | Netflix |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้

โอนที่ดิน โอนบ้าน มีขั้นตอนยังไง ต้องจ่ายค่าอะไรบ้างนะ?

อีกปัญหากวนใจเวลาซื้อคอนโดก็คือค่าใช้จ่ายที่ต้องเจอเนี่ยแหละ เพราะนอกจากค่าบ้าน ค่าคอนโด ที่เราเห็นค่าตัวอย่างแน่นอนแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายที่เราต้องเสียเพิ่มอีกนะ!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com